วันเวลาปัจจุบัน 25 มิ.ย. 2021, 01:51  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 178 โพสต์ ]  ไปที่หน้า ย้อนกลับ  1, 2, 3, 4, 5 ... 12  ต่อไป  Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 02 ก.ค. 2012, 13:18 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 มิ.ย. 2012, 12:44
โพสต์: 56


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีค่ะ :b8: คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เข้มแข็งทุกคน...จริงใจมาแว้วจ้า... :b16: สวัสดีน้องเดือนจ้า cool ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ"คุณแหม่มดิฉันว่าพอเรื่องของคุณมีทรัพย์สินเข้ามาเกี่ยวข้องมันออกจะดูยุ่งยากไปเสียหน่อย...แต่ก็ให้กำลังใจนะค่ะ...ต้องผ่านมันไปได้แน่นนอนค่ะ :b1: ...บอกว่าอยู่กัน 3 คนแม่ลูกได้สบายอยู่ใช่ไม๊ค่ะ...ดีจังเลยค่ะ..คุณแหม่มเข้มแข็งมากเล๊ย tongue "ส่วนน้องเดือนเรื่องของเราเหมือนกันเลย..ทำไมล่ะ..แค่ 2000 นี่ให้ไม่ได้เลยเหรอ :b26: เด็กคนหนึ่งนี่กว่าจะโตต้องใช้เงินเท่าไรเคยคิดบ้างใหม :b19: คนนะไม่ใช่ต้นไม้ :b53: ที่ไม่ต้องทำอะไรมันก็โตเองได่อ่ะ...พวกผู้ชายนี่ไม่มีความคิดบ้างเลยนะคะ...แย่มากเลยแนอะ...
"คุณกุหลาบดำ...สบายดีไม๊ค่ะ...สิ่งที่คุณบอกคือ..กำลังให้โอกาศเค้าแก้ตัวใช่ไม๊ค่ะ...ถ้าคุณคิดดีแล้ว...ดิฉันก็เคารพการตัดสินใจของคุณค่ะ...ไม่มีใครที่จะรู้ดีไปกว่าคุณที่คู่ค่ะ :b1: ถ้าเค้ากลับพร้อมที่จะเป็นคนดี...และพร้อมที่จะเป็นสามีและพ่อที่ดีของลูกล่ะก็...ดิฉันดีใจด้วยนะคะ :b4: ครอบครัวจะได้เป็นครอบครัวสักที :b17: และสำหรับท่านอื่นๆที่เข้ามาอ่านกระทู้ของจริงใจ...ไม่ว่าใครที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอยู่แล้ว...หรือกำลังจะเป็น...หรือบางคนที่เข้ามาอ่านแต่ยังไม่ได้เป็น...จริงใจของเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านเรื่องเลวร้ายนี้ไปได้ด้วยดีนะคะ...ที่ตรงนี้ยังมีกำลังใจให้พวกคุณเสมอค่ะบาย...จริงใจ :b16: :b16:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 04 ก.ค. 2012, 18:36 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 เม.ย. 2012, 13:00
โพสต์: 69


 ข้อมูลส่วนตัว


ข่าวล่าสุด จากคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคะ
ยังคงขออยู่สมาคม คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวนะคะ คงจำกันได้ที่ดิฉันบอกว่า สามี มาขอคืนดี เมื่ออาทิตที่แล้ว สรุปเป็นยังไงรู้มั้ยคะ เค้าบอกว่าเค้าจะไปเคลียร์กับทางผู้หญิงคนนั้น แล้วก็หายไป 5 วันเต็ม ๆ ไม่มีติดต่อมาเลยคะ แล้ววันที่ 6 เค้าก็ส่งข้อความมา ว่า เค้าคงกับมาอยู่เป็นครอบครัวไม่ได้แล้วด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ดิฉัน งง มากไม่รู้เคลียร์กันยังไง เลยโทรถามเค้าว่า ตกลงเป็นยังไง แลวปัจจัยที่ว่า คืออะไร บอกดิฉันหน่อยได้มั้ย เค้าบอกว่า ผู้หญิงคนนั้น มีแฟนอยู่แล้วคบกันมา 6-7 ปี ทางบ้าน ทั้ง 2 ฝ่ายกำลังจะให้แต่งงานกัน (นี้เป็นสาเหตุที่สามีจะกลับมาหาดิฉันคะ) แต่ผู้หญิงคนนั้น สรุป ไม่แต่งกับผู้ชายที่คบกันมานาน เค้ายอมเลิกกับผู้ชายที่คบกันมานานจน จะแต่งเพื่อ มาคบกับสามีฉันคะ สามีดิฉันเค้าก็ดีใจใหญ่ รีบกลับไปหาเค้าเลย ทุกคนค่ะ แล้วความรู้สึกของฉันล่ะคะ มันแบบว่า เหมือน ล้ม ครั้งที่ 2 เลยคะ จากตอนที่โทรมาขอคืนดี พูดซะดิบดี อย่างนั้นอย่างนี้ แต่ คำพูดตอนนั้นเหมือน เค้าลืมมันไปหมดเลย เค้าบอกเค้ารักลูก แต่การกระทำเค้ามันไม่ใช่เลย เค้าไม่ได้รักลูกเลย ดิฉัน เกิดอารมณ์ โกรธเกลียด แค้น อีกครั้ง และตั้งใจว่า จะไม่ ยกโทษให้เค้าอีกแล้ว จะไม่ให้อภัยในสิ่งที่เค้าทำกับดิฉันและลูกอีก แล้วตอนนี้ ผู้หญิงก็เริ่ม เข้าออก บ้านสามี ดิฉันอย่างเปิดเผย โดยที่คนในครอบครัวสามี ไม่ว่าอะไร สักคำ ดิฉัน ยิ่งโกรธ พวกเค้ามาก (ถึงจะรู้ว่า เราเป็นฝ่ายออกมาเอง ไม่มีสิทธิ์โกรธแล้ว แต่มันก็อดไม่ได้จริงๆ ค่ะ)ตอนนี้ความรู้สึกดิฉันเหมือน ถูกทิ้งเป็นครั้งที่ 2 ดิฉันต้องมานั่งทำใจใหม่ ต้องมาตั้งต้น ตั้งสติใหม่ร้องไห้อีกครั้ง เจ็บอีกครั้ง
เพื่อน ๆ สมาคม คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคะ ถึงตอนนี้ ดิฉัน ยอมรับคะว่า ยังไม่มีความเข้มแข็งพอ แต่ ดิฉัน สัญญาค่ะ ว่า ดิฉันจะเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ จะไม่หันกลับไปสนใจ คนแบบนั้นอีกแล้ว ดิฉันไม่เอาคนแบบนั้นแล้วคะ ดิฉันจะใช้ชีวิตด้วยตัวดิฉันเอง ถึงตอนนี้จะยังไม่ชินแต่ ตอนไป มันก็คงจะชิน จนเป็นชีวิตประจำวันไปเอง สู้ ๆ นะคะ ทุกคน ดิฉันก็ปลอบใจ ตัวเอง อยู่ ค่ะ
เหนื่อยเหมือนกันแต่ก็ต้องอดทน นะคะ ขันติคะ พระพุทธเจ้ากำลัง ทดสอบ เราอยู่คะ คิดแบบนี้ นะคะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 ก.ค. 2012, 13:09 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 มิ.ย. 2012, 12:44
โพสต์: 56


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีค่ะ"คุณกุหลาบดำ"ดิฉันสังหอนใจอยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้ :b14: ก็จะคล้ายๆกับเรื่องของดิฉันและอีกหลายๆคนในลานนี้...คือเหมือนจะกลับมาคืนดีแต่พอเอาเข้าจริงๆก็เลือกผู้หญิงคนนั้น cry ของดิฉันก็คล้ายๆคุณ...ตอนแรกบอกว่าจะกลับตัวใหม่..ไอ้เราก็ให้โอกาส...แต่บอกเค้าว่างั้นเราแยกกันอยู่ซักพักนะ...ถ้าคุณกลับตัวดีขึ้นกว่านี้เราค่อยมาอยู่ด้วยกัน..สามีรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ...สุดท้ายเค้าเงียบไป...ปรากฎว่าเค้าเอาผู้หญิงคนนั้นเข้ามาอยู่บ้านเรียบร้อยแล้ว s002 ตกลงว่าเราก็เลยต้องขนข้าวของกลับบ้านตัวเองให้เค้าอยู่กับผู้หญิงคนนั้นสมใจกันไป s002 แต่ตอนนี้เค้าก็ไปๆมาๆบ้านโน้นกับดิฉันและลูกอยู่ในตอนนี้...แต่ก็พยายามไม่อยู่กับเค้าสองคน.. s005 ...ถ้าคุณกุหลาบดำได้อ่านกระทู้ของดิฉันเรื่อง"ไม่มีใครเหมือนเราเลยกรรมหนัก"จะทราบว่าดิฉันทำอะไรลงไป...รู้ว่าผิดแต่ยังทำ..รักมาก..ตัดไม่ได้...แต่พยายามหยุดแล้ว...ยังไงดิฉันก็ขอให้คุณกุหลาบดำช่วยเป็นกำลังใจให้ดิฉันด้วยนะคะ...เพราะมันทรมานมากจริงๆ cry กับการต้องตัดใจอีกครั้ง...และดิฉันเองก็จะเป็นกำลังใจให้คุณเช่นเดียวกันค่ะ...สู้ๆแนอะ :b4: :b4:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 09 ก.ค. 2012, 13:38 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 26 เม.ย. 2012, 13:21
โพสต์: 73


 ข้อมูลส่วนตัว


คุณจริงใจ กับคุณกุหลาบดำคะ พยายามรักตัวเองกับลูก ๆ ให้มาก ๆ ดีกว่าคะ จริง ๆ นะคะทุกวันนี้ลูกสาว
ของแหม่มนอนประสานมือกันแล้วค่อยหลับคะ แหม่มรู้สึกเลยคะ ว่าความอบอุ่นจากมือนี้คือคนที่รักเราจริง
ไม่โกหกเราเลย สามีของแหม่มโกหกแหม่มมาตลอดเลยคะ ไม่มีสักครั้งที่จะไม่โกหก ทุกครั้ง ทุกเรื่องคะ
จริง ๆ นะคะ ขนาดว่าจับได้แล้วก็ยังโกหกแหม่มทุกคำเลย แหม่มถามว่าเค้ารักผญ.คนนั้นใช่มั๊ย ตอบมาว่า
ไม่เคยรัก แค่ทางผ่าน ไม่ได้คิดอะไร แต่พอแหม่มเจอคลิปที่เค้าร่วมหลับนอนกัน เค้าเรียกที่รัก เมียจ๋า
ความรู้สึกของแหม่มคือ ไม่เหลือเลยคะ และคิดได้เลยว่าผช.คนนี้ไม่ใช่สามีของเราอีกแล้ว เค้าไม่มีความ
จริงใจกับเราเลย โกหกเราทุกอย่างทุกเรื่อง เลยตัดใจได้คะ ลูกคือสิ่งที่จริงใจและรักเราจริงนะคะ อยากให้
คุณสองคนตัดคนที่ไม่รักเรา โกหกเราเพื่อตัวเองออกไปเถอะคะ แล้วก็รักตัวเองกับลูกมาก ๆ นะคะ สู้ๆ คะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 10 ก.ค. 2012, 15:02 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 มิ.ย. 2012, 12:44
โพสต์: 56


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีค่ะคุณแหม่ม :b8: ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับคำแนะนำ..จริงใจหวังว่าคุณแหม่มคงเข้มแข็งขึ้นมากแล้วในตอนนี้..ดีจังเลยค่ะ tongue คุณแหม่มมีลูกสาวด้วยอ่ะ...น่าอิฉาจังเลยค๊า Kiss ...สำหรับเรื่องอดีตสามีนี่ s002 จริงใจก็พยายามทำให้เค้ากลายเป็นอดีตที่ไม่น่าจดจำค่ะ :b26: ถึงตอนนี้จะเจอกันบ่อยอยู่ครั้งก็ตามทีแต่ส่วนมากเด็กๆเค้าอยากเจอพ่อเค้าน่ะ wink ไม่ใช่จริงใจอยากเจอหรอกค่ะ :b26: มาหาลูกอาทิตย์ล่ะครั้งแต่คุณแห่มมรู้ไม๊ค่ะว่าดิฉันเล่าเรื่อง...พ่อของเค้ากับผู้หญิงคนนั้นให้ลูกฟังด้วย...และยังบอกลูกอีกว่าเค้ามีน้องอีก 2 คน..เป็นผู้หญิง 1 ผู้ชาย 1..ตอนนี้อดีตสามีมีลูกทั้งจริงใจและผู้หญิงคนนั้นรวมกัน 4 คนค่ะ(เฮ้ย...ไม่รู้จะแยอะไปไหน) grin แต่เค้าก็ไม่สนหรอกค่ะ..ลูกชายน่ะ..หรืออาจเป็นเพราะความที่เค้าเป็นเด็กผู้ชายด้วย..เลยไม่ค่อยสนใจเรื่องอะไรแบบนี้เท่าไร...ถ้าเป็นเด็กผู้หญิงคงจะมีอาการบ้างนะคะ :b27: แต่ลูกชายคนเล็กจะขึ้อ้อนมากกว่า..นอนก็ต้องให้แม่กอด..เข้าโรงเรียนแม่ต้องหอมแก้ม...แบบนี้ทุกวันจนเจ้าตัวโตรำคาญน้องไปเลยค่ะ Onion_L อิอิอิอิอิแต่ก็มีความสุขค่ะ s005 สำหรับอดีตสามีก็ไม่สนแล้วค่ะ...ปล่อยไปตามยถากรรมของเค้า...เราไม่สน...กรรมใดใครก่อก็กรรมนั้นได้รับไปค่ะ...ทั้งเรื่องหนี้สินที่สร้างกับผู้หญิงคนนั้น...ปานนี้เป็นแสนแล้วมั้งค่ะ..แล้วแว่วๆว่าผู้หญิงคนนั้นจะออกจากงานแล้วไม่ทำงานแล้วจะมาเลี้ยงลูกอยู่กับบ้านเฉยๆประมาณนี้ค่ะ :b14: ให้อดีตสามีหาเลี้ยงก็ปล่อยเค้าค่ะ onion มันไม่ใช่เรื่องของเรา...เรื่องของคุณแม่เลี้ยงเดียวอย่างเราคือ tongue ดูแลลูกให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำได้ค่ะ...สู้ๆนะแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคน :b4: :b4: :b4:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 11 ก.ค. 2012, 08:46 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 26 เม.ย. 2012, 13:21
โพสต์: 73


 ข้อมูลส่วนตัว


คุณจริงใจคะ แหม่มเองก็มีลูกชายเหมือนกันคะ 10 ขวบคะ จะบอกว่าลูกชายไม่เคยโทรหาพ่อเลยและไม่
เคยพูดถึงพ่อสักคำ โทรศัพท์ของเค้าก็มีก็ไม่โทรหานะคะ จะบอกว่าเค้าเห็นแหม่มร้องไห้มาเยอะมากแล้ว
และคงสงสารแหม่มมาก เลยทำให้เค้ารู้สึกเกลียดพ่อตัวเองไปเลย ตามความรู้สึกของแหม่มนะคะ ตอนนี้
อดีตสามีเค้าขายของอยู่จังหวัดสกลนครคะ ไม่ได้เลี้ยงลูก และไม่ได้มาหาลูกอยู่แล้วปกติก็เดือนละครั้ง
ก็อย่างที่บอกคะ เดือนละแค่ 4-5 วัน ยังอุตสาห์โกหกลูกไปหาผญ.คนนั้นอีก ทำให้เค้าเสียความรู้สึกมาก
รวมถึงแหม่มด้วยที่ทำให้เกลียดพฤติกรรมและเกลียดเค้ามากยิ่งขึ้นไปอีกคะ ตอนนี้ก็อยู่กับลูกมีความสุข
มาก ๆ เลยคะ ลูกสาวนอนกับแหม่มทุกคืนคะ ลูกชายขอไปนอนกับยายคะ เค้ามีความสุขมากคะ ขอให้
คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคนรักลูก และทำเพื่อลูกกันมาก ๆ นะคะ cool


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 11 ก.ค. 2012, 09:13 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 มิ.ย. 2012, 12:44
โพสต์: 56


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณแหม่ม... cool เข้ามาแต่เช้าเลยนะค่ะ :b16: เห็นคุณแหม่มบอกว่าลูกชาย 10 ขวบ นี่ไม่คุยกับพ่อเค้าเลยใช่ไม๊ค่ะ...จริงใจคิดว่าเค้าโตพอที่จะรับรู้ถึงความเสียใจของคุณแหม่มได้แล้วน่ะคะ...เค้าถึงแสดงออกกับพ่อของเค้าแบบนั้น Onion_R ซึ่งจริงใจก็คิดว่าเป็นสิ่งดีเหมือนกัน..ทำให้พ่อเค้ารับรู้ได้ว่าสิ่งที่เค้าทำกับคุณแหม่มและครอบครัวนั้นมันผิดเกินกว่าที่จะให้อภัยได้ค่ะ :b34: แต่ของจริงใจ..จริงใจคิดว่าที่ลูกของจริงใจไม่ค่อยได้รู้สึกถึงสิ่งที่พ่อเค้าทำก็คือว่า...ตอนที่จริงใจหย่ากับอดีตสามีนั้น..คนโต อายุ 3 ขวบค่ะ...และมาอยู่กับพ่อแม่ของจริงใจตอนที่จริงใจท้องคนเล็ก..ตอนนั้นคนโตประมาณ 2 ขวบค่ะ..เค้าถึงไม่รับรู้อะไรเท่าไร..ยิ่งคนเล็กนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ..ไม่ผูกพันธ์อะไรกับพ่อเค้าเลย :b19: เพราะตอนมีเรื่องกันกับผู้หญิงคนนั้น..กลับมาอยู่บ้านพ่อแม่นี่..คนเล็กยังไม่ได้เดือนเลยนะคะคุณแหม่มแค่ 10 กว่าวันเท่านั้นเอง s002 ฉะนั้นคนเล็กนี่จะไม่รู้สึกอะไรเลย..จริงใจจึงไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรที่เค้าจะไม่ค่อยรู้สึกหรือรับรู้อะไรอย่างที่เราเป็นค่ะ :b14: แต่คุณแหม่มว่าไม๊ค่ะ..ว่าสิ่งที่คนเป็นแม่รับรู้และรู้สึกได้ดีคือ..ลูกๆอบอุ่นใจที่เค้ามีแม่อยู่เคียงข้าง...และบางครั้งอาจจะไม่ต้องมีพ่อเลยก็ตาม...ลูกๆเราก็จะอบอุ่นกว่าที่เค้ามีพ่ออยู่ในบ้านแต่ต้องทะเลาะกับแม่ทุกวัน..สุดท้ายเด็กๆก็จะกลายเป็นเด็กมีปัญหา..สร้างปัญหาให้เราพอโตขึ้นก็สร้างปัญหาให้สังคมอีกต่อหนึ่งไม่จบสิ้น cry สู้ให้เค้ามีแม่คนเดียว..เราเป็นทั้งพ่อและแม่ให้เค้าอยู่แล้วใช่ไม๊ค่ะคุณแหม่ม :b17: มีพ่อไม่ดีสู้ไม่มีดีกว่าค่ะจริงไม๊ :b16:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 11 ก.ค. 2012, 12:50 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 มิ.ย. 2012, 12:44
โพสต์: 56


 ข้อมูลส่วนตัว


เฮ้ย..จริงใจขอระบายอะไรหน่อยได้ไม๊ค่ะ... cry เห็นแล้วอยากร้องให้จริงๆ..เมื่อกี๊เข้าเฟชบุ๊กตัวเองเห็นอดีตสามีเอารูปลูกชายคนเล็กที่เพิ่งเกิดกับผู้หญิงคนนั้นมาลง..สงสัยตอนไปเฝ้าผู้หญิงคนนั้นที่โรงพยาบาลมั้งถ่ายรูปแล้วก็เอามาลง :b2: เศ้ราค่ะ..มากๆด้วย :b2: อยู่กับเราไม่มีเลยที่จะเป็นแบบนี้...แต่กับผู้หญิงคนนี้และลูกๆของเค้ากับผู้หญิงคนนี้ดูเค้ารักมากมาย...ประคบประงมไม่ห่างเลย...ดูแลอย่างดี...ถ้าไม่มีใครรู้อดีตว่าเป็นยังไงมาก่อนสำหรับผู้หญิงกับผู้ชายคู่นี้..คงต้องอิฉราเป็นแน่น...ที่สามีรักลูกรักเมียเหลือเกิน..ที่แท้ผู้หญิงก็แย่งสามีเค้ามา...ส่วนผู้ชายก็ทิ้งลูกทิ้งเมียมาอยู่กับผู้หญิงหน้าด้านคนนี้...ดูไปก็เหมาะสมกันค่ะ..ผีเน่ากับโลงผุ.. :b23: เห็นแล้วบอกตรงๆว่ามันอธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกเลย...มันทั้งเจ็บ..ทั้งแค้น..เสียใจ..สาระพัด..เฮ้ย...ปลงค่ะ onion onion onion


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 11 ก.ค. 2012, 13:10 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 26 เม.ย. 2012, 13:21
โพสต์: 73


 ข้อมูลส่วนตัว


คุณจริงใจคะ อย่าไปสนเลยคะ จริง ๆ แหม่มอยากจะบอกว่า แหม่มหน้าตาดีเลยนะ ถึงจะไม่สวยมากแต่ก็
หน้าตาดีนะคะ แต่สามีแหม่มนี่ขี้เหร่เลย ตอนแต่งงานกันพวกญาติ ๆ แหม่มบอกว่าเสียดายและจริง ๆนะคะ
ตอนนี้แหม่มก็เสียดายเวลา เสียดายสิ่งที่ให้เค้าไป เค้าไม่เคยเหมาะกับแหม่มเลยทั้งหน้าตา และฐานะแต่
ผญ.ที่เป็นชู้กับเค้า หน้าตาคล้ายกันคะที่สำคัญดำเหมือนกันเลยคะ ดำกว่าด้วยซ้ำไป เค้าคงจะเป็นเนื้อคู่
กันมั้งคะ ส่วนแหม่มคงไปแย่งเค้ามา 555 ตอนนี้เลยอุทิศส่วนกุศลคะ เอาไปเลยคะ ผีเน่ากับโลงผุจริง ๆ
มีแต่คนบอกว่าถ้าแหม่มเลิกกับเค้าไป รับรองได้ว่าแหม่มได้ดีกว่านี้แน่นอนคะ อยากเจอกัน add face ได้
นะคะชื่อ Mam Sutthichan คะ แล้วเจอกันนะคะ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เข้มแข็งสุด ๆ คะ Kiss


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 18 ก.ค. 2012, 08:36 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 26 เม.ย. 2012, 13:21
โพสต์: 73


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีตอนเช้านะคะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พาลูก ๆ ไปดูหนังกัน พวกเค้าบอกว่า
สนุกมากเลย มีความสุขมากเลย โอ้โห หัวใจคนเป็นแม่มีความสุขยิ่งกว่าคะ rolleyes ส่วนอดีตสามี
ก็มีโทรมาหาลูกคะ แต่ไม่มีลูกคนไหนอยากคุยด้วยเลย บอกว่าขี้เกียจคุย ไม่อยากคุยด้วย onion
กรรมคะ ทำยังไงไว้กับลูก ก็ได้แบบนั้น โทรมาบอกคิดถึงลูก ถามลูกว่าคิดถึงหรือเปล่า ลูกสาวตอบว่าไม่
มาบอกว่าพ่อรักหนูสองคนเหมือนเดิม ลูกสอบตอบไม่เชื่อ ดิฉันไม่ได้สอนเลยนะ ก็คงมาจากใจเค้าเอง
เพราะลูกสาวเพิ่ง 6 ขวบเอง ก็กรรมใคร กรรมมันแหละคะ โกหกลูกและดิฉันเอาไว้เยอะไม่มีใครเชื่อใจได้
อีกแล้ว ยังไงก็ขอให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคนมีความสุขนะคะ เข้ามาขอเสียงกันบ้างนะคะ cool


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 19 ก.ค. 2012, 11:28 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 มิ.ย. 2012, 12:44
โพสต์: 56


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีค่ะ.คุณแหม่ม...และคุณแม่เลี้ยงเดียวทุกคน...จริงใจหายไปซะนานเลย..วันนี้เข้ามาทักทาย cool คือมันยุ่งๆนิดหน่อยอ่ะค่ะ..เมื่อวานนี้พ่อเค้ามา...พาลูกไปดู..ไอช์เอจ 4 มานะค่ะ..เครือ อีจีวี แถวบ้านค่ะ...เด็กๆสนุกมากค่ะ.. :b16: ก็อย่างที่บอกแระค่ะ..ว่าพ่อเค้ามาหาทุกอาทิตย์เลย...เราก็ไม่ห้ามอยู่แล้ว Onion_Lถ้าคนภายนอกดูจะเห็นว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ..แหอะๆๆแต่ตัวเราเองนั้นแหละที่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร..ดูเหมือนเค้ารักเรากับลูกมากมายแนอะ s002 แต่ที่จริงคนที่เค้ารักอ่ะอยู่ที่บ้านเค้าต่างหาก :b5: คุณแหม่มก็พาลูกไปดูมาเหมือนกันใช่ไม๊ค่ะ...เมื่อกี้จริงใจเข้าเฟชเห็นคุณแหม่มบอกแบบนั้น tongue ดีจังค่ะ..ที่มีความสุข :b12: จริงใจก็เหมือนกันค่ะ...มีความสุขที่ลูกมีความสุข :b12: ขอให้คุณแม่เลี้ยงเดียวทุกคนจงเจริญจ้า :b4: :b4: :b4:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 19 ก.ค. 2012, 15:00 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 26 เม.ย. 2012, 13:21
โพสต์: 73


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีคะคุณจริงใจ แหม่มก็ไปดู ไอซ์เอจ 4 เหมือนกันคะ ลูก ๆ บอกสนุกมาก เราก็มีความสุขคะส่วนพ่อของเด็ก ๆ ไม่ทราบเหมือนกันนะคะว่าเค้าจะมีความสุขหรือเปล่า เพราะเค้าอยู่จังหวัดสกลนครคะ และแหม่มกับลูก ๆ ไม่ได้สนใจเค้าด้วยคะ เพราะไม่มีใครอยากจะคุยกับเค้า เค้าโทรมาก็ไม่มีใครอยากคุยด้วย
แถว ๆ บ้านแหม่มบางคนก็ทราบเพียงแต่ว่าพ่อของเด็กไปอยุ่ตจว. ขายของ บางคนก็ทราบว่าแหม่มเลิกกันไปแล้วเนื่องจากแหม่มจับได้ว่าเค้ามีคนอื่นคะ Onion_L ก็ไม่สนใจคะ เพราะตอนนี้อยู่กันแค่นี้ก็มีความสุขกันดีคะ น้อง ๆ ที่ทำงานก็ให้กำลังใจกันดีคะ เหนื่อยหน่อยตอนดูแลลูกแต่เดี๋ยวเค้าก็โตช่วยเหลือเราได้
wink สู้ ๆ นะคะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคน tongue


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 24 ก.ค. 2012, 10:35 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ค. 2012, 07:09
โพสต์: 142


 ข้อมูลส่วนตัว


:b39: ดิชั้นก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน แวะมาให้กำลังใจทุกคนนะคะ สู้ ๆๆ ค่ะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 24 ก.ค. 2012, 21:27 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 เม.ย. 2012, 13:00
โพสต์: 69


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีคะ หายไปนานคิดถึงทุกคนนะคะ
จะบอกว่า คู่ สามีกะผู้หญิงคนนั้นของเราก็เป็น คู่ผีเน่าโรงผุเหมือนกันคะ ตอนนี้ รู้สึกเหมือน สามีไม่เป็นตัวของตัวเอง เราก็ไม่รู้ว่า ยังไงเดาไม่ออก ก็พยายามใช้ชีวิตเฉยๆ ไปวัน ๆ ทำงานให้ดี ไหว้พระสวดมนต์ แผ่เมตตาให้เค้า สองคนทุกวัน พอดี อ่านกะทู้นี้ในลานธรรม แล้วชอบมากทำใจได้เยอะเลย เลยเอามาฝากทุกคน คิดว่าทุกคนคงได้อ่านแล้ว นะคะ แต่อยากเผยแพร่อีกคะ จะได้ทำใจได้มากขึ้น นะคะ สู้ ๆ คะ

โทษของการเป็นชู้


:b48: ๑) ทุกข์ทางใจ

จิตที่เป็นปกติสุขไม่อาจคิดลงมือคบชู้ การจะคบชู้ได้ต้องใช้จิตที่เป็นทุกข์เท่านั้น
เพราะรู้ ๆ กันทั้งโลก ทุก ชาติทุกภาษา ว่าเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องบาดใจ
แม้แต่การแตะเนื้อต้องตัวคนมีเจ้าของด้วยความกำหนัด ก็นับว่าสมควรอดสูใจได้แล้ว
เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าจะมากหรือน้อยก็เป็นการล่วงละเมิดสมบัติต้องห้ามของผู้อื่นอยู่ดี


ฝ่ายหญิงมีรูปเป็น ทรัพย์ เมื่อยังเลี้ยงตัวเองไม่ได้ก็ต้องถือว่า
ทรัพย์นั้นเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ปกครองเลี้ยงดู
แต่เมื่อเติบใหญ่ขึ้นในสังคมประชาธิปไตยที่ชายหญิงต่างเลี้ยงดูตนเองได้
อันนำไปสู่การมีสิทธิเท่าเทียมกัน ชายหญิงต้องถือกรรมสิทธิ์ร่วม
กล่าวคือ นับแต่การหมั้นหมายประกาศจองตัวกันและกันอย่างเป็นทางการ
ให้นับว่า ทั้งสองมีกรรมสิทธิ์ในร่างกายของอีกฝ่ายเสมอกัน
ห้ามฝ่ายใดละเมิดสัญญาด้วยการมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น
ขณะเดียวกันถ้าคนอื่นมามีเพศสัมพันธ์ทั้งรู้ว่าหมั้นหมายแล้ว ก็นับว่าผิดศีลเช่นกัน


เนื้อหนังคนเราเปรียบเสมือนอาหารอันโอชะที่น่าแหนหวงสำหรับเจ้าของ
ถ้าต้องลักกินขโมยกินเพียงเพื่อให้หายอยาก ใจเราจะเป็นสุขไปได้อย่างไร
แม้เหมือนอิ่มหมีพีมัน ใจก็อดคิดไม่ได้ว่า เรากำลังใช้มือที่สกปรกหยิบอาหารใส่ปาก
ทุกคำย่อมเจืออยู่ด้วยพิษหรือเชื้อโรคอันเป็นโทษ ให้ผลเป็นทุกข์
การสังเกตเข้ามาในตนเองจะทำให้เห็นทุกข์เป็นขณะ ๆ อย่างชัดเจน


ทุกข์เริ่มต้นตั้งแต่เมื่ออยากมีเพศสัมพันธ์กับคนมีเจ้าของ
สังเกตเข้ามาในตนเอง จะเห็นขัดแย้งกับส่วนลึกที่ยังมีมโนธรรม
และมโนธรรมจะส่งแรงต้านความอยากได้ในสิ่งที่ไม่ควรได้เสมอ


ทุกข์จะทวีตัวขึ้นเมื่อตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์กับคนมีเจ้าของ
สังเกตเข้ามาในตนเอง จะเห็นเหมือนใจเริ่มก้าวพ้นเขตสว่างเข้าสู่แนวสนธยา
ถึงแม้รู้สึกว่ามืดลงทุกที แต่ความตื่นเพริดไปกับจินตนาการที่เร้าใจ
ก็รุนหลังเราให้มุ่งหน้าไปเรื่อย เยี่ยงคนไม่กลัวความมืดในป่ารกชัฏ
เพียงเพราะได้กลิ่นยวนใจของเหยื่อล่อจากที่นั่น


ทุกข์จะทวีตัวขึ้นอีก เมื่อพยายามมีเพศสัมพันธ์กับคนมีเจ้าของ
สังเกตเข้ามาในตนเอง จะเห็นเป็นการฝืนใจ
เค้นราคะขึ้นมาเอาชนะความกลัวถูกปฏิเสธ หรือกลัวถูกด่าทอ หรือกลัวถูกจับได้


ทุกข์จะทวีตัวขึ้นถึงขีดสุด เมื่อลงมือมีเพศสัมพันธ์กับคนมีเจ้าของสังเกตเข้ามาในตนเอง
จะเห็นความหน้ามืด ดับสำนึกผิดชอบชั่วดีลง
ราวกับทั้งชีวิตเหลือแต่การเคลื่อนไหวตามสัญชาตญาณไม่ต่างจากสัตว์โลกทั่วไป


ทุกข์จะไม่จบโดยง่ายแม้เมื่อมีเพศสัมพันธ์กับคนมีเจ้าของสำเร็จ
สังเกตเข้ามาในตนเอง จะเห็นเป็นความรู้สึก ไม่ดี น่าดูถูก ผิดที่ผิดทาง
หรือกระทั่งชวนให้ขยะแขยง และที่ สำคัญคือรู้สึกว่าต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ
จะให้ใครรู้ไม่ได้ โดยเฉพาะผู้เป็นเจ้าของ


ถ้าคนมีเจ้าของไม่ค่อยมีเสน่ห์ทางเพศนัก สำนึกผิดชอบชั่วดีของเรามักจะกลับมาเร็ว
และ รู้สึกแย่กับพฤติกรรมของตนเต็มที่ แต่ถ้าคนมีเจ้าของเป็นพวกมีเสน่ห์ทางเพศสูง
สำนึกผิดชอบชั่วดีของเรา มักจะถูกกดไว้
ใจจะทะยานต่อตามแรงฉุดจากเสน่ห์ทางเพศของฝ่ายนั้น
กระทั่งพุ่งลิ่วไปบนเส้นทางเห็นผิดเป็นชอบ สำคัญว่ากงจักรเป็นดอกบัวกว่า
จะรู้สึกตัวว่าหลงเดินบนเส้นทางอันเน่าเหม็นและระทมทุกข์
ก็ตกอยู่ในเงามืดจนยากจะคลำหาเส้นทางใหม่เสียแล้ว


:b48: ๒) การสั่งสมบาป

เมื่อทราบแล้วว่าความมืดเป็นเครื่องหมายของบาป
เราก็สามารถสำรวจใจตนเองแล้วทราบได้ว่าการผิดประเวณีเป็นบาป
เพราะไม่มีการผิดประเวณีครั้งใดที่ทำให้จิตของเราสว่างขึ้น มีแต่จะหม่นหมองลง
กับทั้งไม่มีแก่ใจคิดอะไรในทางดี ในทางที่เจริญเอาเลย


แรงผลักดันให้ผิดประเวณีได้คือราคะ ราคะต้องชนะความยับยั้งชั่งใจทางเพศ
จึงขับให้เราก่อบาปด้วยการผิดประเวณี
ความยับยั้งชั่งใจ ทางเพศเป็นสิ่งที่มนุษย์มีกันโดยธรรมชาติ
แม้แต่เด็ก เพิ่งรู้ความก็ทราบว่าไม่ควรให้คนแปลกหน้ามาจับต้องอวัยวะเพศของตน
และตนก็ไม่ควรถือวิสาสะไปลูบคลำอวัยวะ เพศของใคร
การกล้าทำถือเป็นความทะลึ่งผิดธรรมดา


ที่น่ากลัวก็คือบาปสามารถ สั่งสม ตัวได้ นั่นหมายความว่า ยิ่งผิดประเวณีมากขึ้นเท่าไร
ใจก็ยิ่งยับยั้งชั่งใจน้อยลงเท่านั้น มองไปทางไหนใครต่อใครกลายเป็นวัตถุทางเพศ
ที่น่าลิ้มลองไปหมด ต่อให้รู้ทั้งรู้ว่ามีเจ้าของแล้วก็ไม่สน
ไม่รู้สึกว่าเป็นกำแพงกีดขวางที่มีสาระสำคัญอันใดเลย


แม้แกล้งเอาไหล่ไปเฉียดแขนคนที่เรา เห็น ๆ อยู่ว่าเดินมากับคู่ครอง
ไหล่ของเราก็ได้ชื่อว่าเป็นเครื่องรับเชื้อโรค ทางวิญญาณแล้ว
เมื่อเพาะเชื้อโรคแล้วลุกลามใหญ่โตจนครอบใจได้ทั้งดวง
เราจะรู้สึกว่าตัวเราสกปรก แม้อาบน้ำชำระสะสางกายได้สะอาดสะอ้าน
ก็เหมือนทั้งตัวเต็มไปด้วยยางเหนียวเหนอะหนะที่แกะไม่ออก
บางคนถึงขั้นที่กลิ่นตัวเหม็นแปลก ๆ ฟอกถูด้วยสบู่หอม กลิ่นเหม็นก็ไม่หายเลยทีเดียว


ความคิดในทางผิดประเวณีจะลดความฉลาดในการหาคู่แท้ให้ตัวเอง
หรือแม้เจอคู่แท้แล้วก็จะไม่ฉลาดในการรักษาไว้
บาปที่พอกพูนขึ้นจะทำให้เราสำคัญไปว่า
ชีวิตจะมีสีสันต่อเมื่อได้ลิ้มรสเพศสัมพันธ์แปลกใหม่ไม่รู้จบ


ฉะนั้น เพียงไม่ตั้งใจไว้ก่อนว่าจะเว้นขาด จากการผิดประเวณี ก็นับว่ามีโทษแล้ว
เพราะเมื่อถูกเร้าใจให้เกิดราคะอย่างแรงกล้า
ความยับยั้งชั่งใจทางเพศย่อมลดระดับแทบไม่เหลือ ยังผลให้สติพร่าเลือนลง
เปิดช่องให้ราคะ เข้าครอบงำจนโง่เขลา หลงนึกว่าบาปแห่งการผิดประเวณี
เป็นสิ่งสมควรทำยิ่งกว่าบุญแห่งการระงับราคะ ผิด ๆ
ขอเพียงสบโอกาสเหมาะ แม้แต่ก่อคดีข่มขืนชำเราก็ยังเป็นไปได้


:b48: ๓) ความเป็นอยู่ที่เลวร้าย

ไม่มีความรู้สึกอ่อนแออันใด ย่ำแย่ไปกว่าความรู้สึกอ่อนแออันเกิดจากการเป็นชู้
เพราะบาปข้ออื่นยังทำลงไปด้วยจิตใจแกร่งกล้ากันได้
เช่น เราอาจฆ่าสัตว์ตัดชีวิตด้วยพละกำลังเหนือกว่าคู่ต่อสู้
เราอาจขโมยของด้วยความมุ่งมั่นที่แรงกล้า เราอาจโกหกแบบคนดื้อด้านไม่ยอมแพ้
เราอาจกินเหล้าเพื่อกระตุ้นความฮึกเหิม
แต่ถ้ายอมถอดเสื้อผ้าทิ้งความละอายบาปทางกามลงพื้น
เราจะพบว่าความเปลี้ยเพลียหลังผิดประเวณี จะเกิดขึ้นพร้อมกับความหย่อนสำนึกยับยั้งใจ
ไม่ให้ไหลลงสู่ที่ต่ำ มีอาการมึนงง ปวกเปียก และเฉื่อยแฉะไร้แรง
คล้ายกำลังใจจะทำอะไรดี ๆ หรือกำลังใจจะต่อต้านความคิดที่ชั่วร้าย
เหือดหายไปจากเราเสียเกือบหมด


เมื่อบาปจากการผิดประเวณีถูกสั่งสมมากแล้ว
ผู้ผิดประเวณีย่อมเลื่อนฐานะเป็นหญิงร้ายหรือชายโฉด ดูเผิน ๆ เหมือน กร้านโลก
ไม่หยี่หระกับความประพฤติผิดใด ๆ แต่ที่แท้บาปหนาจนความรู้สึกด้านชากว่าใคร ๆ ต่างหาก
ความด้านชาของหญิงร้ายและชายโฉดเกิดจากการหมักหมมคราบสกปรก
ทั้งทางกายและ วิญญาณ จึงย่อมก่อให้ เกิดกระแสในตัวที่น่ารังเกียจ ชวนให้รู้สึกคลื่นเหียน
กับความสกปรกเน่าเหม็น เฉกเช่นหมูในเล้าที่จำ ต้องกินอยู่อย่างสกปรกเกือบตลอดเวลา


การผิดประเวณีแต่ละครั้งคือการไม่ให้เกียรติผู้อื่น ซึ่งก็มีผลสะท้อนให้นับถือตนเองน้อยลง
พูดง่าย ๆ ว่าได้สมบัติทางเพศของ คนอื่นมา เพื่อเสียความนับถือตัวเองไป


จิตของหญิงร้ายและชายโฉดเปรียบเหมือนคนที่จุ่มศีรษะลงไปในเมือกลื่นจนชุ่มโชก
ย่อมไม่ได้รู้สึกถึงความแห้งสบาย แม้จมูกได้กลิ่นหอมของสวนดอกไม้
แต่ใจลึก ๆ ก็เหมือนได้กลิ่นเหม็นของกามผิด ๆ อยู่เกือบตลอดเวลา


จิตที่ชุ่มด้วยเมือกสกปรกย่อมเหมาะกับภพใหม่ที่สกปรก ต่ำชั้น เต็มไปด้วยความน่ารังเกียจ
น่าอึดอัดระอา และอาจถึงขั้นเน่าเฟะ ถ้ายังมีวาสนาพอจะเกิดใหม่ในโลกมนุษย์
ก็ย่อมเป็นที่ชิงชังของผู้พบเห็น เหมือนใครเห็นก็พากันอยากเขี่ยทิ้งด้วยเท้า
สภาพเช่นนั้นย่อม ยากที่จะผูกมิตร แต่ง่ายที่จะผูกเวร
ดึงดูดคนและสัตว์ให้อยากเข้ามาด่า เข้ามา ว่า เข้ามาทำร้ายเป็นขบวน


ความผิดทางเพศย่อมนำไปสู่ความผิดปกติทางเพศ
ถ้ามีวาสนาได้เป็นมนุษย์ก็อาจรังเกียจเพศของตน และอยากเป็นอีกเพศหนึ่งแทน
หรือโตขึ้นอาจถูกดึงดูดเข้าสู่วิถีทางของการเบี่ยงเบนทางเพศได้
เป็นที่ทรมานใจของตนเองเนิ่นนาน


หากตายเยี่ยงชู้ผู้ยังไม่อิ่มไม่พอ กับการผิดประเวณี แต่ยังพอมีบุญพยุงไม่ให้ร่วงหล่นถึงนรก
ก็อาจไปเสวยภพของพวกรักความสกปรกระดับเดรัจฉานภูมิ เช่น หนอนในส้วม เป็นต้น


แต่หากตายเยี่ยงหญิงร้ายและชายโฉดผู้ล่อลวงใครต่อใครเข้ามาร่วมบาปแห่งการผิดประเวณี
ไม่เห็นแก่หัวอกหัวใจเจ้าของบ้างเลย ก็จัดว่ามีความเหมาะกับสภาพความเป็นอยู่
อันเสียดแทงเจ็บแสบ ดังเช่นนรกภูมิสถานเดียว!

ตอนเราอ่านกะทู้นี้นะคะ บอกตรงๆ ว่าแรก ๆ รู้สึก ว่าใช่เลยพฤติกรรมเค้าเป็นแบบ นี้ จริงๆ แล้วพออ่านไปตอนกลางๆ เรา ก็รู้สึกว่า สมควรแล้วที่โดนแบบนี้ (เป็นความคิดที่ไม่ดีนะคะอย่าลอกเลียนแบบ) แต่พออ่านตอนจบ รู้สึกสงสาร สามีและเวทนา เค้าทั้งสองคนมากว่า เค้าไม่รู้หรอว่า ทำไปแล้ว บทสรุปมันจะเป็นแบบนี้ เค้าไม่ทำเรื่องแบบนี้เลย ตอนนี้ ได้เจอ สามีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เห็นเค้าโทรม มาก ๆ น่าสงสารมาก ๆ เลยกลายเป็น ตอนนี้เวทนาสงสารเค้ามากคะ เค้ามาหาลูก แล้วเค้าก็ร้องไห้ คะ แล้วเค้าก็บอกว่า มาหาลูกนี่ ต้องแอบผู้หญิงคนนั้นมาหา คะ ฉันฟังแล้ว เหนื่อยแทนเค้าจริงๆ เฮ้ออออ สู้ ต่อไป นะคะ ทุก ๆ คน ดิฉันเองก็จะสู้ต่อไปเหมือนกันคะ ทำงานเลยไม่ค่อยได้แวะมาทักทาย คิดถึงนะคะ คุณจริงใจ คุณแหม่ม :b18: :b18: :b18:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 24 ก.ค. 2012, 22:00 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 มี.ค. 2012, 18:55
โพสต์: 145


 ข้อมูลส่วนตัว


rolleyes rolleyes rolleyes

แวะมาเยี่ยมนะคะ จริงๆ ก็เข้ามาอ่านทุกวันคะ ติดซะแล้ว มาหากำลังใจแถวนี้

onion onion onion


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 178 โพสต์ ]  ไปที่หน้า ย้อนกลับ  1, 2, 3, 4, 5 ... 12  ต่อไป

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร