วันเวลาปัจจุบัน 28 ก.ค. 2025, 00:44  



เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง




กลับไปยังกระทู้  [ 4 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 03 ก.พ. 2011, 00:05 
 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.พ. 2011, 23:35
โพสต์: 2


 ข้อมูลส่วนตัว


เคยรักเพื่อนอยู่คนนึงค่ะ เขาดูเป็นคนดีในสายตาของหลายๆ คน ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากเขาขาดความรักก็ได้ เขาจึงโปรยเสน่ห์กับทุกคนไปทั่ว แล้วเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ตกหลุมไปแล้วและปีนขึ้นจากหลุมไม่ค่อยจะไหว

ตัวเองรู้สึกว่าจะสามารถผ่านเรื่องนี้ไปได้ เพราะมันต้องเป็นหนึ่งในบทเรียนชีวิตแน่นอน แล้วเราเองก็ยังตัดความคิดไม่ได้ อีกอย่างยังมีโอกาสได้เจอเขาอยู่เรื่อยๆด้วย

ที่ผ่านมาเราพยายามทำดีทุกอย่างกับเขา เขาสนใจเกี่ยวกับธรรมะ เราเองก็หมั่นบอกข่าวเรื่องธรรมะกับเขาทุกครั้งที่มีโอกาส มันก็สุขดีในระยะเวลาสั้นๆ ระยะหนึ่ง แต่ความคาดหวังของเราก็ยังคงมีอยู่ต่อไปแล้วทุกข์แบบนี้เรื่อยๆไป เพราะเขาไม่เคยติดต่อเรามาเลย มีแต่เราที่คอยโทรไปหา

เราเข้าใจดีว่าคนเราควรจะมีสติและรู้เท่าทันความคิดได้ด้วยตนเอง เพราะที่เราทำทุกอย่างมันดูเป็นเพียงความสุขจอมปลอมชั่วครั้งคราวแต่ต่อท้ายด้วยความทุกข์และความคาดหวังที่มากขึ้นเรื่อยๆ

เราจะมีโอกาสได้เจอเขาในเวลาอันใกล้นี้ คุณคิดว่าเราควรทำอย่างไรกับบทเรียนในอนาคตอันใกล้นี้


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 03 ก.พ. 2011, 00:14 
 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.พ. 2011, 23:35
โพสต์: 2


 ข้อมูลส่วนตัว


ขอตอบเองนะ เพราะเราเป็นคนที่แก้ปัญหาให้คนอื่นได้ดีเสมอ แต่กับปัญหาของตัวเองกลับคิดไม่ค่อยจะออกเพราะจมอยู่กับปัญหา

คุณเป็นคนที่เข้าใจตัวเขาได้ดีในระดับหนึ่งจากที่คุณเล่า แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือคุณต้องเข้าใจตัวเอง และเท่าทันความคิดของตัวคุณเองให้ได้

ปัญหาของคุณไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย เพราะคุณยังไม่ได้ผูกพันกับเขามากมายนัก แต่คุยกันทางโทรศัพท์และคุณก็ไม่เคยบอกเขาว่าต้องการคบกับเขา อีกทั้งเขาก็ไม่เคยบอกคุณว่าอยากคบคุณเป็นแฟน ซึ่งถ้าเป็นกรณีหลังแล้วหล่ะก็ จะทำให้คุณยิ่งเศร้าเสียใจมากกว่านี้ ปัญหานี้คล้ายๆ รุ่นน้องแอบปลื้มรุ่นพี่ที่ popular ในโรงเรียนมากว่า

ทางออกก็แค่รุ่นน้องถอยออกมา แต่คุณอาจเป็นรุ่นน้องที่จริงจังมากไป ขอแนะนำให้คุณทำอะไรให้เขาน้อยลง ไม่ต้องหวังดีปรารถนาดีกับเขามากนักหรอก เพราะเขา popular ดังนั้น เขาคงไม่เหงามากนัก และอีกอย่างเขาก็ต้องมีเส้นทางของเขา คุณทั้งสองคนก็ยังไม่มีสัญญาใจอะไรต่อกันมากมาย เพราะเขาไม่คิดจะต้องการให้เป็นอย่างนั้นจริงๆ ไม่เช่นนั้นเขาคงจะจีบคุณอย่างจริงจังและขอคุณเป็นแฟนนานแล้ว

สิ่งที่คุณต้องทำคือคุณต้องลดความจริงจังลง อย่าไปยึดติดกะเขา คุณต้องหากิจกรรมที่คุณชอบแล้วทำสิ่งนั้นซะ ความสุขของคุณไม่ได้เกิดจากการที่คุณจะต้องได้รับความรักความใส่ใจจากเขาอย่างเดียวซักหน่อย ปล่อยให้เขาได้เรียนรู้ชีวิตจากความ popular ของเขาต่อไปเถิด

ยังมีคนที่ต้องการความรักความใส่ใจจากคุณอีกมาก ถ้าคุณรู้จักมอบความรักความใส่ใจให้คนอื่น แทนที่จะเรียกร้องเอาจากคนเช่นเขา คุณจะมีความสุขกว่านี้มาก


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 03 ก.พ. 2011, 19:16 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ม.ค. 2011, 16:58
โพสต์: 144

งานอดิเรก: อ่านหนังสือ
ชื่อเล่น: มุก
อายุ: 29
ที่อยู่: จ.ระยอง

 ข้อมูลส่วนตัว


สาธุค่ะ ขอนำไปใช้ในด้วยคนค่ะ tongue


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 ก.พ. 2011, 13:06 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ส.ค. 2010, 12:11
โพสต์: 128

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ยินดีด้วยที่หาคำตอบให้กับตัวเองได้ค่ะ


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 4 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร