วันเวลาปัจจุบัน 20 ต.ค. 2020, 21:28  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


กฎการใช้บอร์ด


รวมกระทู้จากบอร์ดเก่า http://www.dhammajak.net/board/viewforum.php?f=2กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 18 มี.ค. 2012, 15:39 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 1
สมาชิก ระดับ 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ส.ค. 2009, 05:48
โพสต์: 13


 ข้อมูลส่วนตัว


จากที่ทุกท่านได้ช่วยตอบแบบสอบถามงานวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์จากการฝึกสมาธิที่ผมลงประกาศไปเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ท้ายที่สุดทางผมก็ได้จำนวนแบบสอบถามที่ใช้ได้สมบูรณ์ทั้งหมดประมาณ 317 ฉบับ และตามที่ผมได้สัญญาไว้ว่าจะบริจาคปัจจัย 10 บาทต่อทุก 1 แบบสอบถามที่ตอบครบถ้วนเพื่ออุทิศบุญตอบแทนทุกท่านที่เสียสละเวลาตอบแบบสอบถามให้ ผมจึงขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่าผมก็ได้ถวายปัจจัยตามที่ตั้งใจไว้ให้แก่พระอาจารย์วัดป่าท่านหนึ่ง ซึ่งเมื่อปลายเดือนที่แล้วท่านจาริกไปที่ประเทศอินเดียและได้นำปัจจัยที่ผมถวายในนามทุกท่านนี้ไปร่วมบริจาคสร้างวัดใหม่ของไทยที่อินเดียและร่วมสร้างพระประธานพระพุทธเมตตา หน้าตัก 28 ฟุตแคว้นมคธ และร่วมสร้างโรงพยาบาลที่วัดไทยกุสินารา ขอให้บุญกุศลใหญ่ครั้งนี้จงตกแก่ทุกท่านที่ช่วยกรุณาตอบแบบสอบถามกันถ้วนหน้าด้วยครับ สาธุ

สำหรับข้อมูลที่เก็บมาได้ทั้งหมดผมได้นำมาประมวลผลหาความสัมพันธ์ทางสถิติ ปรากฏว่าผลที่ออกมานั้นสนับสนุนสมมติฐานที่ตั้งไว้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับประโยชน์ของการฝึกสมาธิที่มีต่อชีวิตประจำวันและการงาน จากผลที่ได้มานี้ผมได้นำมาเขียนเป็นบทความทางวิชาการ 2 ฉบับ ซึ่งในขณะนี้ได้ถูกส่งไปยังวรสารวิชาการที่ต่างประเทศ และกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาว่าจะถูกตีพิมพ์หรือไม่ หากได้ข้อสรุปอย่างไรผมจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้ง และจะแปลเป็นภาษาไทยเพื่อเผมแพร่ต่อไปครับ

หากผมมีโครงการวิจัยเกี่ยวกับการประโยชน์จากการทำสมาธิครั้งหน้า ผมต้องขอรบกวนทุกท่านช่วยตอบแบบสอบถามล่วงหน้านะครับ


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร