วันเวลาปัจจุบัน 22 มิ.ย. 2021, 20:06  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 14 ก.พ. 2013, 14:32 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ก.พ. 2013, 11:46
โพสต์: 137


 ข้อมูลส่วนตัว


รูปภาพ


"ฉันรักคุณ รักตลอดไป รักนะจุ๊บๆ" เป็นข้อความที่อยากบอกคนรักมากที่สุดในวันวาเลนไทน์ พร้อมระบุ ผู้หญิงและผู้ชายมีความเห็นต่างกันเกี่ยวกับใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก่อนแต่งงาน

เนื่องด้วยวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เป็นวันวาเลนไทน์ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จึงได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 1,202 คน พบว่า

ช่องทางที่คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้ในการบอกรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้ คือบอกรักด้วยคำพูด ร้อยละ 43.4 รองลงมาคือ บอกรักผ่าน Facebook ร้อยละ 14.0และบอกรักผ่าน SMS ร้อยละ 12.6

ทั้งนี้วิธีบอกรักที่คนส่วนใหญ่คิดว่าโรแมนติกที่สุดคือ พูดออกมาเลยว่า... "รัก" ร้อยละ 46.4 รองลงมาคือ ให้ของขวัญแทนใจ ร้อยละ 27.8 และเปิดเพลงเพื่อบอกรักผ่านเสียงเพลง ร้อยละ 7.7

ส่วนข้อความที่อยากบอกคนรักมากที่สุด ในวันวาเลนไทน์ คือ ฉันรักคุณรักตลอดไป รักนะจุ๊บ ๆ ร้อยละ 75.8 รองลงมาคือ ดูแลตัวเองด้วย เป็นห่วงนะ ร้อยละ 11.1 และจะซื่อสัตย์และจะดูแลตลอดไป ร้อยละ 3.1

สำหรับสถานที่ในประเทศไทย ที่คิดว่าโรแมนติกและเหมาะกับการพาคนรักไปมากที่สุด อันดับแรกคือ ทะเลแถบ พัทยา บางแสน เกาะเสม็ดร้อยละ 20.5 รองลงมาคือ ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยสุเทพ
จ.เชียงใหม่ ร้อยละ 12.0 และ ทะเลภูเก็ต ร้อยละ 6.2 ตามลำดับ

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างเพศชายกับเพศหญิง ในเรื่องที่อยากให้คนรักมีบุคลิกเหมือนตัวละครใดในทีวีมากที่สุดพบว่า ฝ่ายชายอยากให้คนรักของตนเองมีบุคลิกเหมือน พิมภา จากเรื่องคุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก ร้อยละ 16.5
รองลงมาคือ มุนินทร์ จากเรื่องแรงเงา ร้อยละ 11.0 และสุอาภา จากเรื่องแรงปรารถนา ร้อยละ 9.2 ขณะที่ฝ่ายหญิงอยากให้คนรักของตนเองมีบุคลิกเหมือน คุณต้น จากเรื่อง คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก ร้อยละ 31.4 รองลงมาคือพิทยา จากเรื่องแรงปรารถนา ร้อยละ 22.2 และ วีกิจ จากเรื่องแรงเงา ร้อยละ 9.5

สุดท้าย เมื่อถามความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก่อนแต่งงาน เปรียบเทียบระหว่างเพศชายและเพศหญิง พบว่า ฝ่ายชายเห็นว่าเป็นเรื่องดีจะได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันก่อนแต่ง ร้อยละ 40.0 ขณะที่ฝ่ายหญิงเห็นว่า ไม่ควรทำเพราะอาจจะเสี่ยงต่อปัญหาตามมา เช่น ท้องไม่รับ ทำแท้ง เด็กถูกทอดทิ้ง ฯลฯ ร้อยละ 34.7

.....................................................
อันความกรุณาปราณี จักมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองดั่งน้ำทิพย์ชโลมใจ จากฟากฟ้าสุลาลัยสู่แดนดิน
มอง...ข้างหน้า ให้เป็นความหวัง มอง...ข้างหลัง ให้เป็นบทเรียน มอง...สิ่งที่มัน หมุนเวียน เพื่อยอมรับ...การเปลี่ยนไป


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 14 ก.พ. 2013, 14:36 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ก.พ. 2013, 11:46
โพสต์: 137


 ข้อมูลส่วนตัว


เทศกาลวาเลนไทน์เขตบางรัก คึกคัก คู่รักรอจดทะเบียนกว่า 100 คู่ พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่ เป็นทะเบียนสมรสทองคำ 12 ฉบับ ขณะที่ ปากคลองตลาดประชาชนแห่ซื้อดอกกุหลาบจำนวนมาก ราคาปรับตัวสูง
นายเสือชนะ สุดเจริญ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สำหรับวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักปีนี้ ทางเขตฯ ได้จัดกิจกรรม "เคียงคู่ สู่ฝัน ในวันใหม่" ซึ่งเป็นงานจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รักที่ต้องการจดทะเบียนสมรส ในวันที่ 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ โดยทางเขตฯ จะเปิดบริการจดทะเบียนสมรส ที่ อาคาร กสท.โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ล่าสุด บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีคู่รักทยอยเดินทางมารอลุ้นและต่อแถวขอจดทะเบียนสมรสอย่างคึกคัก ซึ่งมีคู่รักมาลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว จำนวน 66 คู่ ทั้งนี้ ทางเขตฯ จะมีพิธีเปิดกิจกรรมและจับสลากว่าคู่รักคู่ใดจะได้จดทะเบียนเป็นคู่แรก ในเวลา 08.00 น.ซึ่งจะได้รับทะเบียนสมรสทองคำเป็นที่ระลึก

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการเขตบางรัก กล่าวยืนยันว่า ทางเขตจัดสถานที่พร้อมบุคคลากร ตลอดจนตรวจสอบระบบ เพื่อให้บริการประชาชนไว้พร้อมแล้ว มั่นใจ จะไม่เกิดปัญหาแน่นอน พร้อมตั้งเป้ามีคู่รักจดทยอยมากกว่า 1,000 คู่

คู่รักกว่า 100 คู่ รอจดทะเบียนสมรสบางรัก

บรรยากาศกิจกรรม ณ บางรัก "เคียงคู่ สู่ฝัน ในวันใหม่" ซึ่งเป็นงานจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รัก ที่ต้องการจดทะเบียนสมรส ในวันที่ 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก ที่จัดขึ้นที่ อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก ขณะนี้มีคู่รักจำนวนมาก ทยอยเดินทางมายื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรส บางรายเดินทางมารอตั้งเเต่กลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ มีคู่รักที่รับบัตรคิว เพื่อรอลุ้นรางวัลใหญ่ เป็นทะเบียนสมรสทองคำ 12 ฉบับ สนับสนุนโดย สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ แล้วกว่า 100 คู่

ทั้งนี้ คู่รักที่ต้องการลุ้นจดทะเบียนสมรสทองคำเป็นคู่แรก ต้องมาก่อนเวลา 08.00 น. โดยจะมี นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัด กทม. เป็นประธานจับสลากมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีคู่แรก และจะมีเจ้าหน้าที่จะสามารถจดทะเบียนสมรสให้คู่รักได้ทีละ 10 คู่ และทุกๆ 1 ชั่วโมง จะมีการจับรางวัลทะเบียนสมรสทองคำอีก 11 ฉบับ มอบให้แก่คู่รักที่โชคดี

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ เขตฯ เปิดบริการจดทะเบียนสมรส ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. และเปิดแจกคำร้องเวลา 07.00-15.00 น.

ปากคลองตลาดคึก ปชช.แห่ซื้อดอกุหลาบ

บรรยากาศที่ปากคลองตลาด ซึ่งเป็นตลาดดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่เป็นศูนย์รวมของการจัดแต่งทุกอย่าง ขายอุปกรณ์ตกแต่งเข้าช่อจำพวกกระดาษห่อ เนื่องในเทศวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก 14 ก.พ. ในช่วงเช้าวันนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี พ่อค้า แม่ค้า จำนวนมากเดินทางมาซื้อดอกไม้ โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดง เพื่อนำไปขายในพื้นที่ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกัน ประชาชนบางส่วนได้เดินทางมาเลือกซื้อดอกไม้ที่ตลาดเอง เนื่องจากซื้อจากตลาดขายส่ง จะมีราคาถูกกว่า

อย่างไรก็ตาม โดยจากการสำรวจราคาตามร้านต่างๆ อาทิ ร้านสายฝนฟลาวเวอร์ ราคาต่อกำมัด รวม 25 ดอก สีชมพูขนาดก้านสั้นกำละ 100 บาท ไปจนถึงแพงสุด สีขาวแก้วขนาดใหญ่ ราคากำละ 500 บาท โดยดอกกุหลาบพันธุ์ที่ร้านนี้สั่งมามากเป็นพิเศษ คือ พันธุ์ฮอลแลนด์สีแดงไซด์ใหญ่ กำละ 450 บาท ซึ่งราคาดอกละประมาณ 18 บาท และแม้ว่าราคาดอกไม้ขายส่งในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ จะลดลงกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็ยอมรับว่า ดอกกุหลาบในช่วงวันวาเลนไทน์ปรับตัวสูงขึ้นจากวันปกติหลายเท่า ขึ้นอยู่กับสีและสายพันธุ์ เทศกาลแห่งความรักไม่ได้ส่งผลให้กุหลาบมีราคาแพงขึ้นเท่านั้น แต่ดอกไม้ประดับอย่างดอกคัตเตอร์ก็มีราคาแพงขึ้นตามไปด้วย ที่จากเดิมกำละไม่เกิน 80 บาท ก็ปรับขึ้นเป็น 100-120 บาท

นอกจากดอกกุหลาบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ ตุ๊กตาหมีก็เป็นที่นิยมที่สำหรับคู่รัก ที่จะมอบเป็นของขวัญให้กัน ตุ๊กตาหมีตัวโตๆ ก็ได้รับความนิยม โดยตุกตาหมี มีตั้งแต่ราคา 1,200 บาท ไซด์กลาง 250 บาท และขนาดย่อมลงมาเมื่อจัดเข้าเป็นกระเช้าแบบนี้ก็มีราคาส่งอยู่ที่ 250 บาท

เชียงใหม่แจกถุงยางอนามัยรับวาเลนไทน์

สมาชิกมูลนิธิเอ็มพลัส และเครือข่ายผู้มีความหลากหลายทางเพศ ทั้งคู่รักชายรักชาย หญิงรักหญิง และสาวประเภทสอง ร่วมกันแต่งชุดแฟนซีเดินรณรงค์แจกถุงยางอนามัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และโดยรอบ เพื่อรณรงค์ให้มีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัยและตระหนักถึงผลกระทบที่จะตามมาจากการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน เพื่อต้อนรับเข้าสู่วันวาเลนไทน์ประจำปีนี้

โดย นายพงศ์ภีระ พัฐพีระพงศ์ ผู้จัดการมูลนิธิเอ็มพลัส กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว ทางกลุ่มได้รณรงค์ทุกปี เพื่อสร้างความตระหนักจากปัญหาความไม่พร้อมในการตั้งครรภ์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ สำหรับปีนี้ยังมีการรณรงค์เรื่องการผลักดันร่างกฎหมาย การจดทะเบียนคู่ชีวิต ที่เปิดโอกาสให้บุคคลหลากหลายทางเพศจดทะเบียนสมรสได้ และในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะมีคู่รักเพศเดียวกัน 3 คู่ คือ หญิงหญิง / ชายชาย / กระเทย-ชาย เข้าร่วมการแต่งงานและขอจดทะเบียนสมรส ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมจัดกิจกรรมรณรงค์ที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ด้วย

วาเลนไทน์ลำปางคึก วัยรุ่นแห่ซื้อกุหลาบ

บรรยากาศการซื้อขายดอกกุหลาบ เทศกาลวันวาเลนไทน์ ที่ จ.ลำปาง ปี 2556 นี้ สุดคึกคัก ชาย-หญิง วัยรุ่น ต่างออกมาเลือกซื้อดอกกุหลาบ เพื่อมอบให้คนรักในวันวาเลนไทน์กันต่อเนื่อง โดยแม่ค้าขายดอกกุหลาบย่านตลาดสดหลักเมืองลำปาง กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ดอกกุหลาบปี้นี้ถูกกว่าปีก่อน โดยดอกกุหลาบดอกเดี่ยว
ราคาดอกละ 15 บาท ลดราคาขาย เหลือ 10 บาท ส่วนราคาดอกช่อกุหลาบ ก็จะมีราคาตั้งแต่ 250 บาทขึ้นไป ส่วนดอกกุหลาบช่อ ที่มีช็อกโกแลตประดับด้วย ราคาจะอยู่ที่ 700 บาท ถึงแม้ราคาจะสูง แต่ก็มีคู่รักเข้ามาสั่งอย่างตอ่เนื่อง บางรายจะมารับดอกกุหลาบช่อที่สั่งไว้ในช่วงเช้า

ส่วนในปีนี้ถือว่าเกิดความคึกคัก เนื่องจากราคาดอกกุหลาบถูกลง ทำให้ขายดีกว่าปีที่ผ่านมา ออเดอร์กลับเกินเป้าที่คาดไว้ ลูกค้าส่วนมากจะเป็นวัยรุ่น และวัยทำงาน

วาเลนไทน์ยะลาคึกคักกองกำลังผสมคุมเข้ม

ตามย่านการค้าทั่วไป จะมีกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ไปหาซื้อดอกกุหลาบแดง ดอกไม้สด ดอกไม้ประดิษฐ์ รวมทั้งของที่ระลึกซึ่งมีทั้งตุ๊กตา ซึ่งทำเป็นรูปหัวใจหลากสีสัน มาวางจำหน่ายกันอย่างคึกคัก โดยริมถนนตามย่านชุมชนทุกสาย ได้มีกำลังของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดน คอยดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเข้มงวด หลังจากเกิดเหตุคนร้ายปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหาร ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 16 ศพ เมื่อวานนี้

โดยแม่ค้าขายดอกไม้ส่วนใหญ่ต่างก็บ่นว่า ราคาดอกกุหลาบและกระดาษห่อของขวัญปีนี้ มีราคาแพงเป็นเท่าตัว ราคาจำหน่ายในปีนี้ก็ต้องเพิ่มขึ้นเป็นธรรมดา โดยจำหน่ายราคาดอกละ 25 บาท ส่วนเป็นช่อก็ราคาอยู่ที่ 300 - 500 บาท โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดงก็ยังขายดี เพราะเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นและประชาชนทั่วไป

บางพลัดคึกคักแห่จดทะเบียนวันวาเลนไทน์

ที่สำนักงานเขตบางพลัด ในขณะนี้ ถึงแม้ว่าจะมีหลากหลายคนให้ความเห็นต่าง ๆ นานา ว่า ชื่อบางพลัดนั้นไม่เป็นสิริมงคล หมายถึงการพลัดพราก โดยบรรยากาศวันวาเลนไทน์ ในวันนี้ เริ่มมีคู่รักทยอยเดินทางมาจดทะเบียนสมรสกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา มีคู่รักถึง 4 คู่ เดินทางมาลงชื่อเพื่อจะได้จดทะเบียนสมรสเป็นรายแรกๆ

ด้าน นางภัทราวดี ชาติศิริทรัพย์ และ ด.ต.ประวีณวัช ชูเทียมธรรม คู่รักชาวนนทบุรี ที่เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ก็ได้เปิดเผยถึงความตั้งใจจะเดินทางมาจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางพลัด เนื่องจากเห็นว่า ที่นี่มีคนมาน้อย และส่วนตัวก็ไม่ได้ถือในเรื่องชื่อดังกล่าว แต่ก็ได้มีการนำของขวัญมามอบให้คู่สมรส 9 คู่แรก เพื่อเป็นการแก้เคล็ดไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ที่สำนักงานเขตบางพลัด ในขณะนี้ ได้มีการจัดเตรียมสถานที่สำหรับจดทะเบียนสมรส และมีการจัดพื้นที่สำหรับให้คู่รักได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย โดย 25 คู่แรกในวันนี้ จะได้รับบัตรล่องเรือฟรีจากโรงแรมริเวอร์ไซด์ ซึ่งจะมีการล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาในค่ำคืนนี้

3 คู่รักเพศเดียวกัน ขอจดทะเบียนสมรส

ที่ลานหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จ.เชียงใหม่ ได้มีกิจกรรมของกลุ่มคู่รักที่มีกันหลากหลายทางเพศ จำนวน 3 คู่ ประกอบด้วย คู่ชายกับชาย หญิงกับหญิง และ กะเทยกับชาย ทำพิธีแต่งงาน และเคลื่อนขบวนไปขอจดทะเบียนสมรส ที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นการรณรงค์ และผลักดัน ร่างพระราชบัญญัติการจดทะเบียนคู่ชีวิต เพื่อให้คู่รักเพศเดียวกัน สามารถจดทะเบียนสมรสกันได้

ขณะที่ บรรยากาศที่ อ.เมืองเชียงใหม่ มีคู่รักเดินทางมารอจดทะเบียนกันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้อำนวยความสะดวก มีการมอบของที่ระลึก และลุ้นรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม วันนี้ จ.เชียงใหม่ มีกิจกรรมจดทะเบียนสมรส และพิธีแต่งงานในหลายพื้นที่ เช่น ที่ยอดดอยอินทนนท์ จุดที่สูงที่สุดของประเทศ และที่ อ.สะเมิง มีพิธีวิวาห์และจดทะเบียนสมรสกลางไร่สตรอเบอรี่ ที่เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ จัดพิธีจดทะเบียนสมรสกลางลำน้ำปิง และที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดพิธีสมรสหมู่ ที่บริเวณหอคำหลวง เป็นต้น

อุดรฯ จัดจดทะเบียนแจกของชำร่วย

นายมาลัยวรณ์ ตั้งอรุณสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองอุดรธานี ได้เตรียมการและประชาสัมพันธ์ไปยังหอกระจายข่าวกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 20 ตำบล ให้ประชาชนมาจดทะเบียน ที่หน่วยงานอำเภอยิ้ม ศูนย์การค้าบิ๊กซี สาขาตำบลนาดี โดยมีของชำร่วยแจกเป็นของที่ระลึก คาดว่าจะมีคู่บ่าวสาว ทั้งไทยและต่างประเทศที่แต่งงานแล้วและยังไม่ได้แต่งงาน แต่ยังไม่ได้จดทะเบียน จะมาใช้บริการจดทะเบียน เนื่องในวันวาเลนไทน์ ไม่ต่ำกว่า 50 คู่

รอง สว.ควงแฟนสาวจดทะเบียนคู่แรกบางรัก

นางจุรี จันทรทรัพย์ ผู้ช่วยปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานจัดสลากมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีคู่รัก ซึ่งจะได้รับการจดทะเบียนสมรสเป็นคู่แรก และได้รับทะเบียนสมรสทองคำกับกิจกรรม ณ บางรัก "เคียงคู่ สู่ฝัน ในวันใหม่" ซึ่งเป็นงานจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รักที่ต้องการจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก ที่จัดขึ้นในอาคาร บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก ซึ่งปรากฏว่าคู่ของ ร.ต.ท.ชูเกียรติ จงสมบูรณ์กุศล อายุ 35 ปี รองสารวัตร กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และ นางจันทิมา ทิราวรรณ อายุ 21 ปี ได้รับรางวัล ทะเบียนสมรสทองคำ 1 ฉบับ กรมธรรม์คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลวงเงิน 1 ล้านบาท และอีกหลายรายการ พร้อมทั้งได้จดทะเบียนสมรสเป็นคู่แรก ซึ่งมี นายเสือชนะ สุดเจริญ ผู้อำนวยการเขตบางรัก เป็นนายทะเบียน

โดย ร.ต.ท.ชูเกียรติ กล่าวว่า ภายหลังจากการปฏิบัติหน้าที่ในการจับผู้ร้าย เมื่อเวลา 02.00 น. ตนทั้งคู่ ก็เดินทางมารอลงทะเบียนเพื่อรับการจดทะเบียนตั้งแต่เวลา 05.00 น. ส่วนความรู้สึกที่ได้รับรางวัลทั้งหมดนี้รู้สึกดีใจมาก รวมทั้งรู้สึกเหลือเชื่อ เพราะไม่คาดคิดว่าจะได้รับรางวัลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสามารถจดทะเบียนให้คู่รักได้ทีละ 10 คู่ และทุก ๆ 1 ชั่วโมง จะมีการจับรางวัลทะเบียนสมรสทองคำอีก 11 ฉบับ มอบให้แก่คู่รักที่โชคดี

.....................................................
อันความกรุณาปราณี จักมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองดั่งน้ำทิพย์ชโลมใจ จากฟากฟ้าสุลาลัยสู่แดนดิน
มอง...ข้างหน้า ให้เป็นความหวัง มอง...ข้างหลัง ให้เป็นบทเรียน มอง...สิ่งที่มัน หมุนเวียน เพื่อยอมรับ...การเปลี่ยนไป


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร