วันเวลาปัจจุบัน 24 ม.ค. 2021, 03:56  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 06 มี.ค. 2012, 07:35 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 1
สมาชิก ระดับ 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 15 มี.ค. 2009, 10:37
โพสต์: 43


 ข้อมูลส่วนตัว


oxford "ทึ่ง" พบแหล่งเก็บคัมภีร์กรรมฐานแบบลำดับครบถ้วนที่สุดท้ายในโลกที่วัดพลับ (วัดราชสิทธาราม) คณะ 5

oxford ทึ่งพบแหล่งเก็บคัมภีร์กรรมฐานแบบลำดับครบถ้วนที่สุดท้ายในโลกที่วัดพลับ; วัดราชสิทธาราม คณะ 5 (กรรมฐานแบบลำดับหรือ กรรมฐานมัชฌิมาแบบลำดับคือพระกรรมฐานของศาสนาพุทธที่ฝึกเป็นลำดับขั้นตอนปฎิบัติไปตามกำลังของจิต เกิดสมาธิเป็นขั้นๆ ไป )

ห้องสมุ ดBodleian มหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด เชิญพระครูสิทธิสังวร เป็นที่ปรึกษาโครงการเปิดเผยความรู้ที่ซ่อนอยู่ (ของคัมภีร์โบราณ) ;ในส่วนของพุทธศาสนาในเอเชีย; ในส่วนของกรรมฐานมัชฌิมาแบบลำดับ

พระครูสิทธิสังวร (หลวงพ่อวีระ)
รูปภาพ

ประวัติพระครูสิทธิสังวร (หลวงพ่อวีระ)
[url=http://www.somdechsuk.org/node/14]
http://www.somdechsuk.org/node/14[/url]

รูปภาพ

รูปของ Dr .Andrew Skilton ( Project Manager On behalf of the Revealing Hidden Collection project an team; Bodleian libraries;Oxford University)

ถ้าท่านเข้าไปที่Linkด้านล่าง รายการก่อนท้ายสุดจะพบชื่อของโครงการที่ Dr .Andrew กำลังทำอยู่คือโครงการเปิดเผยความรู้ที่ซ่อนอยู่(ของคัมภีร์โบราณ)ครับ

http://www.bodleian.ox.ac.uk/bdlss/itsd cl

Dr .Andrewได้มาประเทศไทยเมื่อปีที่แล้วประมาณเดือนกันยายน 2011 และได้ค้นพบว่าที่ วัดราชสิทธาราม คณะ5 ยังคงมีแหล่งเก็บคัมภีร์กรรมฐานแบบลำดับครบถ้วนที่สุดท้ายในโลกอยู่ !!!


ที่ว่าเป็นที่สุดท้ายในโลกเพราะมีครบทั้งตำราและวิธีปฎิบัติกรรมฐาน(คือมีผู้ฝึกสอนที่รู้จริง)ถ้าจะเรียกว่าแหล่งเก็บคัมภีร์กรรมฐานแบบลำดับอย่างครบถ้วนแล้วต้องมีทั้งคนสอนและทฤษฎีคือตัวคัมภีร์จริงหรือไม่ครับ เพราะถ้ามีตำราแต่ไม่มีผู้สอนก็ยากที่จะเกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งและขาดความรู้ในพระคัมภีร์อย่างละเอียดไป

Dr .Andrew Skilton ให้ความสนใจวัดราชสิทธาราม คณะ5อย่างมากเพราะเขาตระเวนไปแถบเอเชียมาหลายประเทศมากทั้ง ศรีลังกา พม่า ลาวและประเทศอื่นๆ พบว่า บางที่มีตำรากรรมฐานแบบลำดับเกือบครบ แต่ขาดคนสอน บางที่มีตำราไม่ครบอีกทั้งขาดผู้สอน


ดังนั้นพอมีผู้แนะนำให้Dr .Andrewรู้ว่าที่วัดราชสิทธาราม คณะ5ยังคงมีแหล่งเก็บคัมภีร์กรรมฐานแบบลำดับครบถ้วนที่สุดท้ายในโลกอยู่คือมีทั้งตำราและผู้สอน เขาจึงรีบมาศึกษาและได้รับความร่วมมืออย่างดีมากจนเข้าใจความเป็นมาเป็นไปและความสำคัญของคัมภีร์กรรมฐานแบบลำดับ(พระกรรมฐานมัชฌิมาแบบลำดับ)จากพระครูสิทธิสังวร (หลวงพ่อวีระ)


หลังจากนั้นด้วยความเข้าใจอันดีที่มีต่อกันและความประทับใจในความรอบรู้อย่างลึกซึ้งในคัมภีร์กรรมฐานแบบลำดับของหลวงพ่อเขาจึงได้ตัดสินใจเชิญพระครูสิทธิสังวร (หลวงพ่อวีระ),มาเป็นพระอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ

โดยจะเพิ่มชื่อของท่าน ในฐานะพระอาจารย์ที่ปรึกษาของโครงการเปิดเผยความรู้ที่ซ่อนอยู่(ของคัมภีร์กรรมฐานโบราณ) ในเว็บไซ้ต์ ของโครงการนี้ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ในไม่ช้า และจะออนไลน์ ในเร็วๆนี้ บนเว็บไซ้ต์หลัก ของห้องสมุดบ๊อดเลียน (Bodleian libraries;Oxford University)


ทุกท่านสามารถอ่านจดหมายจากDr .Andrew Skilton ได้ด้านล่าง รวมทั้งคำแปล(แบบคร่าวๆ)ได้ครับ ถ้าท่านมีข้อสงสัยในเรื่องนี้เพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่

พระครูสิทธิสังวร (หลวงพ่อวีระ) โทร. 084-651-7023
;[พระครูสิทธิสังวร;วีระ ฐานวีโร ;ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง]
weera2548@yahoo.co.th

และร่วมกันแสดงความยินดีในข่าวนี้ร่วมกันนะครับ(ที่พระพุทธศาสนาจะได้เผยแพร่ไปอีกทางหนึ่งในต่างประเทศ)

รูปภาพ


Revealing Hidden collections (coby)

Bodleian libraries oriental collections

Clarendon Building

Bodleian Library

Oxford OX1 3BG

http://www.bodleian.ox.ac.uk

To Phrakhrusitthisangvorn Veera Thanaveero

Division, Wat Ratchasittharam,

Soi Issaraphab ,Wat Arun Sup District,

Bangkok Yai District, Bangkok ,

Dear Venerable phrakhrusitthisangvorn,

I am writing on behalf of the Revealing Hidden Collections ProJect at the Oxford University Bodleian Library to invite you to become an academic advisor to the project.

This invitation is made in grateful acknowledgement of the heavy debt to you already felt byThe research team for your generous support and help given in September. We also wish to Continue our working relationship and to benefit from your knowledge both of the majjhima Kammatthan baab lumdup tradition, and of further temples to which we might extend our research.

We would be most grateful if you would accept this invitation. If you are willing to do so, we Would like to be able to add your name as project advisor on the project web page, which is being Finalized at the moment and will go online shortly on the Bodleian Library website,

I look forward to hearing your response.

Yours sincerelyAndrew Skilton DPhil(Oxford)

Project Manager

On behalf of the Revealing Hidden Collection project an team


==============================================
Revealing Hidden collections
Bodleian libraries oriental collections

Clarendon Building

Bodleian Library

Oxford OX1 3BG

http://www.bodleian.ox.ac.uk

ถึง พระครูสิทธิสังวร (วีระ ฐานวีโร)

คณะ๕ วัดราชสิทธาราม

ซอยอิสรภาพ ๒๓ แขวงวัดอรุณ

เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ ๑๐๖๐๐

นมัสการ ท่านพระครูสิทธิสังวร

ข้าพเจ้า เขียนจดหมายนี้ ในนามของ โครงการเปิดเผยความรู้ที่ซ่อนอยู่(ของคัมภีร์กรรมฐานโบราณ) ของห้องสมุด บ๊อดเลียน มหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด เพื่อที่จะเชิญท่านมาเป็นพระอาจารย์ที่ปรึกษาฝ่ายวิชาการ ของโครงการนี้

จดหมายเชื้อเชิญนี้ ได้ถูกเขียนด้วยความซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่ง ที่พระอาจารย์พระครูสิทธิสังวร ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ทีมวิจัย ของข้าพเจ้า ด้วยความมีน้ำใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเดือนกันยายน ปี๒๕๕๔

อนึ่งข้าพเจ้ายังต้องการที่จะรักษาความสัมพันธ์ และรักษาการติดต่อ กับท่านอาจารย์พระครูสิทธิสังวร เพื่อที่จะได้รับองค์ความรู้ ของพระกรรมฐานมัชฌิมา แบบลำดับ และเพื่อที่จะยังประโยชน์ ในการเพิ่มเติมองค์ความรู้ ของการวิจัยที่วัดอื่นๆอีก แก่ห้องสมุดบ๊อดเลียน มหาวิทยาลัย อ๊อกฟอร์ด

ข้าพเจ้า จะซาบซึ้ง เป็นอย่างมาก ถ้าท่านอาจารย์ ตอบรับ การเชื้อเชิญนี้ ถ้าท่านอาจารย์ตอบรับ, เรายินดีที่จะ เพิ่มชื่อของท่าน ในฐานะพระอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ ของโครงการเปิดเผยความรู้ที่ซ่อนอยู่(ของคัมภีร์กรรมฐานโบราณ) ในเว็บไซ้ต์ ของโครงการนี้ ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงนี้ และจะออนไลน์ ในเร็วๆนี้ บนเว็บไซ้ต์หลัก ของห้องสมุดบ๊อดเลียน

ข้าพเจ้ากำลังรอคอยคำตอบจากท่านอาจารย์

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ดร. แอนดรู สกิวตั่น

(แอนครู สกิวตั่น)

ผู้จัดการโครงการเปิดเผยความรู้ที่ซ่อนอยู่(ของคัมภีร์โบราณ)

link ที่เกี่ยวข้อง

ห้องสมุดบ๊อดเลียนมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด เชิญพระครูสิทธิสังวร เป็นที่ปรึกษาโครงการกรรมฐานมัชฌิมา
http://www.somdechsuk.org/node/253

ประวัติพระครูสิทธิสังวร (หลวงพ่อวีระ)
http://www.somdechsuk.org/node/14

พระประวัติสมเด็จพระสังฆราชไก่เถื่อน บูรพาจารย์กรรมฐานมัชฌิมาแบบลำดับยุคกรุงรัตนโกสินทร์

http://www.somdechsuk.org/node/64

somdechsuk.org; เวทาสากุฯ


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร