วันเวลาปัจจุบัน 18 ก.ย. 2020, 14:48  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 29 เม.ย. 2014, 23:23 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 07 ก.พ. 2010, 21:24
โพสต์: 59

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว
page.jpg
page.jpg [ 167.21 KiB | เปิดดู 6840 ครั้ง ]
หลวงปู่ธรรมลุน ฐิตฺธมฺโม สำนักสงฆ์ภูไห อ.บุณทริก จ.อุบลราชธานี

จังหวัดอุบลราชธานี ดินแดนอีสานแหล่งกำเนิดพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมมากมาย อุดมไปด้วยพระเกจิอาจารย์นับตั้งแต่อดีตกาลมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นที่กล่าวขานศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนโดยทั่วไป พระเกจิอาจารย์ที่มีความมุ่งมั่นปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน อยู่อย่างเรียบง่าย เจริญรอยตามจริยาวัตรแบบอย่างครูผู้เป็นอาจารย์ คือหลวงปู่ธรรมลุน ฐิตฺธมฺโม สำนักสงฆ์ภูไห อ.บุณทริก จ.อุบลฯ เป็นหนึ่งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองบุณฑริกบัวขาว ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ชาวบ้านในพื้นที่ให้ความเคารพกันมาก ท่านสืบทอดพุทธาคม ธรรมบันดาลมาจาก หลวงพ่อเภา พุทธสโร วัดถ้ำตะโก จ.ลพบุรี พระบูรพาจารย์ที่โด่งดังเลื่องลือกิตติศัพท์ในอดีตจนถึงปัจจุบัน เชี่ยวชาญวิชารักษาโรคด้วยธรรมโอสถ ซึ่งเป็นวิชาเอกของท่านซึ่งหาใครเปรียบได้เสมอเหมือน เป็นพระเกจิอาจารย์แนวหน้าในยุคนี้ที่งดงามด้วยปฏิปทาศีลวัตรสัจคุณ ดำรงสมณเพศอย่างสมถะ เป็นพระนักปฏิบัติ อีกทั้งเป็นพระนักพัฒนาทำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่สำนักสงฆ์ภูไห ท่านใช้ชีวิตบำเพ็ญสมณะรูปของท่าน อย่างสมถะและถือสันโดษ ไม่โลภ มีสติอยู่เสมอ ชาวบ้านทั้งในละแวกวัดและใกล้เคียง รวมทั้งชาวบ้านในถิ่นอื่น ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวถึงความเป็นเนื้อนาบุญอันดีของหลวงปู่ ปากต่อปากจวบจนในระยะหลังนี้ ชื่อเสียงของท่าน ข้อประพฤติปฏิบัติของท่าน นับวันก็มีแต่ยิ่งขจรขจายแพร่หลาย ยิ่งๆออกไป
หลวงปู่ธรรมลุน ฐิตฺธมฺโม อายุ 92 ปี จากหมอธรรมผู้เรืองเวทย์วิทยาคม สู่พระบริสุทธิสงฆ์ผู้มั่นคงในพระธรรมวินัยเป็นอย่างยิ่ง โดยเน้นการปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน มีฌานอันบริสุทธิ์และพลังจิตอันแก่กล้า จนสำเร็จอภิญญาสมาบัติ ท่านเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่มีความเมตตาสูงมาก ไม่ว่าใครจะมีปัญหาอะไร มีความทุกข์แบบไหน เมื่อได้เข้าไปกราบนมัสการท่าน ไปสนทนากับท่าน ต่างก็ได้รับความสบายใจ ความทุกข์มลายหายไป มีแต่ความร่มเย็นในใจทุกท่านทุกคน ที่เป็นอย่างนี้นั้นก็ด้วย นับตั้งแต่ท่านอุปสมบทมา ท่านก็ได้ทำความเพียร ตามข้อวัตรปฏิบัติ อันดีงาม ตามคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อย่างสม่ำเสมอทุกวันมิได้ขาด หลวงปู่ธรรมลุน มักจะจารอักขระยันต์บนกะหม่อมและฝ่ามือขวา พร้อมกับลงยาธรรมโอสถรักษาโรค ให้แก่ลูกศิษย์ทุกคนที่มากราบท่าน แล้วให้นำมือนั้นไปจุ่มในขันน้ำ แล้วภาวนาว่า พุทโธ พุทโธ พุทโธๆๆๆ ไปเรื่อยประมาณสามนาที แล้วอธิษฐานขอพรตามที่ตนปรารถนา แล้วดื่มกิน ล้างหน้าและอาบ ผู้ที่ได้รับสิ่งมงคลนี้จากท่าน ล้วนได้รับประสบการณ์ต่างๆ นานาในเรื่องเมตตา โชคลาภ หน้าที่การงานก้าวหน้า โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่จะไปสอบมักจะไปให้ท่านลงให้เสมอ และประสบการณ์สำเร็จทุกราย รักษาโรคที่แม้แต่หมอสมัยใหม่ยังหมดปัญญา โดยใช้ธรรมะเข้ารักษา โดยหลวงปู่ได้พิสูจน์ได้สัมผัสธรรมโอสถที่วิเศษนี้แล้ว จึงได้นำเอามาถ่ายทอดให้แก่เหล่าลูกศิษย์ นั่นก็คือพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ที่ทรงสอนให้หมั่นทำความดี ละการกระทำบาปและชำระกาย วาจา ใจ ให้สะอาดหมดจด ด้วยการทำบุญให้ทาน รักษาศีล ปฏิบัติธรรม ฟังเทศน์ฟังธรรม อย่างสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นพื้นฐานแห่งหลักการทางพระพุทธศาสนา
ส่วนในด้านวัตถุมงคลของท่าน ที่ได้อธิษฐานจิตปลุกเสก จะสร้างในกรณีพิเศษต่างๆซึ่งมีน้อย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ขนาดว่าสร้างเท่าไหร่ก็หมดทุกที คณะศิษย์ที่มีวัตถุมงคลหลวงปู่ธรรมลุนไว้ในครอบครอง เมื่อได้นำติดตัวไปใช้ต่างก็เกิดมีประสบการณ์ ให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ในทุกๆด้าน ต่างร่ำลือกันว่ามีพุทธคุณเข้มขลัง เชื่อมั่นได้เต็มร้อย ดีทางด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ มหาเสน่ห์ แคล้วคลาด ปลอดภัย ป้องกันภูติผีปีศาจ อุบาทว์และจัญไร มีการพิสูจน์กันมาแล้วของจริงและมากด้วยประสบการณ์ จนปัจจุบันนี้ พุทธศาสนิกชน ทั้งใกล้และไกล ตลอดจนชาวต่างประเทศต่างก็หลั่งไหลไปกราบหลวงปู่ทุกวัน แต่ท่านมักจะถ่อมตนอยู่เสมอ โดยหลวงปู่ปรารถนาที่จะสร้างวัตถุมงคลต่างๆทั้งหมดเพียง 84,000 องค์เท่านั้น ซึ่งที่ได้มีการจัดสร้างพอจะรวบรวมข้อมูลได้ดังนี้
1.เหรียญรุ่นแรก พิมพ์หยดน้ำ ออกที่วัดป่าอ่างศิลา เนื้อทองแดงรมดำ สร้าง 10,000 เหรียญ
2.เหรียญรุ่นสอง พุทโธ ( เหรียญยืน ) เนื้อทองแดงรมดำ สร้าง 10,000 เหรียญ จัดเป็นเหรียญรุ่นแรกของสำนักสงฆ์ภูไห เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์มากที่สุด จึงจัดเป็นเหรียญยอดนิยมที่สุด เพราะจากวลีหลวงปู่ธรรมลุน ที่ว่า "พุทโธ คือพระพุทธเจ้า เป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน พุทโธเก่งที่สุด ดีที่สุด ไม่มีอะไรสู้พุทโธได้ " ทำให้เชื่อได้ว่า วัตถุมงคลอันเข้มขลังทุกรุ่นของหลวงปู่ ไม่มีรุ่นใดสู้เหรียญรุ่นพุทโธได้เช่นกัน เหรียญรุ่นพุทโธขึ้นชื่อว่า อมตะเหรียญขลัง มหาอุด หยุดกระสุน ทหารแขวนเหรียญรุ่นนี้แล้ว รถเหยียบระเบิด คนอื่นตายหมด รอดเฉพาะคนที่แขวนเหรียญรุ่นนี้เท่านั้น และไม่ได้รับบาดเจ็บ ยกเว้นเลือดกำเดาไหลออกเท่านั้น รวมทั้งมีวัยรุ่นถูกยิงเข้าที่คิ้วด้านขวา แต่ไม่เข้าเพราะแขวนเหรียญรุ่นนี้เช่นกัน
3.เหรียญรุ่นสาม เจดีย์ไห ปี 2548 เนื้อทองแดงรมดำ สร้าง 10,000 เหรียญ หลายคนพูดว่า หลวงปู่จะสั่งไว้ ถ้าแขวนรุ่นนี้แล้วห้ามเล่นผัว เล่นเมียคนอื่น มิฉะนั้นทำมาค้าไม่ขึ้น เป็นภัยแก่ตัว หากเป็นคนดี มีศีลธรรม นำพาสู่ความเจริญ
4.เหรียญรุ่นสี่ พระธาตุพนม ปี 2555 สร้าง 15,000 เหรียญ แบ่งเป็นเนื้อทองฝาบาตร 5,000 เหรียญ เนื้อทองแดงรมดำ 10,000 เหรียญ พุทธาภิเษกสมโภชทั้งคืน ณ วัดป่าอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี วันที่ ๒๔ พ.ย. ๒๕๕๕ จากนั้นหลวงปู่ได้อธิษฐานจิตปลุกเสกต่ออีกเป็นเวลา 7 วัน
5. พระผงหลวงปู่ธรรมลุน รุ่นแรก ปี 2549 สร้าง 2 แบบคือพิมพ์สีขาว พระเจ้า 5 พระองค์ และพิมพ์สีน้ำตาล จำปาสี่ต้น เนื้อผงพุทธคุณผสมเกษาหลวงปู่ ได้อย่างสวยงาม
6.พระบูชาหลวงปู่ธรรมลุน สำนักสงฆ์ภูไห รุ่นแรก หลวงปู่เป็นประธานเททองแบบโบราณด้วยตัวท่านเอง สร้างเนื้อเดียวคือเนื้อทองเหลือง ขนาด 3 นิ้ว หลวงปู่บอกว่าเหมาะสำหรับตั้งหน้ารถ แคล้วคลาด ปลอดภัย
7.พระบูชาหลวงปู่ธรรมลุน สำนักสงฆ์ภูไห รุ่นสอง สร้างเนื้อเดียวคือเนื้อทองเหลืองรมดำ ขนาด 3 นิ้ว หลวงปู่บอกว่าเหมาะสำหรับตั้งหน้ารถ แคล้วคลาด ปลอดภัย
8.พระบูชาหลวงปู่ธรรมลุน สำนักสงฆ์ภูไห รุ่นสาม สร้างเนื้อเดียวคือเนื้อเรซิ่นสีน้ำตาล ขนาด 5 นิ้ว
9.ตะกรุดหลวงปู่ จะมีสองแบบคือ แบบแรกมีผู้นำแผ่นทองไปให้ท่านทำให้ หลวงปู่จะไม่ใช้เหล็กจาร แต่จะใช้นิ้วมือท่านจาร จึงไม่อาจเห็นอักขระได้ ส่วนแบบที่สองวัดสร้างเอง ในตะกรุดจะใส่เกษา และภาพหลวงปู่ลงไปด้วย อัดกรอบอย่างดี
และ 10.พระกริ่งรุ่นแรก วัตถุมงคลล่าสุด ซึ่งเป็นที่สุดแห่งปรารถนาของเหล่าลูกศิษย์นั่นก็ คือ พระกริ่งรุ่นแรก พุทโธ ที่ระลึกบูชาธรรม หลวงปู่ธรรมลุน ฐิตธมฺโม สุดยอดพระกริ่งที่คณะลูกศิษย์จัดสร้างขึ้นเพื่อบูชาธรรมของหลวงปู่ธรรมลุน และแจกจ่ายให้หมู่ลูกศิษย์ได้สักการะบูชา ทำน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ในวันที่ 14 เมษายน 2557 (วัน 5 เพ็งหรือ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 ) ซึ่งเป็นวันครูธรรมของหลวงปู่ธรรมลุน โดยจัดสร้างทั้งหมด 108 องค์ แบ่งเป็นเนื้อเงิน 14 องค์ เนื้อสำริดแก่เงิน 38 องค์ และโลหะผสม 56 องค์ มีโค๊ตและหมายเลขทุกองค์ ว่ากันว่า รุ่นนี้มีน้อย มีเงินแต่ไม่มีวาสนา ก็ยากที่จะได้ครอบครอง
จึงอาจกล่าวได้ว่าพระเครื่องและวัตถุมงคลของท่าน ดังจริง...ขลังจริง...ดีจริง พุทธคุณเข้มขลัง เชื่อมั่นได้เต็มร้อย ดีทางด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ มหาเสน่ห์ แคล้วคลาด ปลอดภัย คงกระพันชาตรี มหาอุด หยุดกระสุน ป้องกันภูติผีปีศาจ มากด้วยประสบการณ์ พิสูจน์กันมาแล้วด้วยศรัทธาของประชาชนที่เทใจให้วัตถุมงคลมาแรงของหลวงปู่ธรรมลุน ฐิตธมฺโม ด้วยจุดเด่นที่หลากหลาย มีความหมายในตัว พกพาบูชาไว้อุ่นใจทุกที่ โชคดีทุกด้าน ไม่ต้องหวาดหวั่นเรื่องภัยพาล กิจการงานก้าวหน้า ค้าขายร่ำรวย ช่วยเสริมสง่าราศรี มีดีในตัว เซียนสายตรงต่างฟันธงว่า มีอนาคตที่สดใส เหล่าลูกศิษย์ลูกหา ต่างการันตรีว่า ดีแน่ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ต้องบูชาไว้
แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร