วันเวลาปัจจุบัน 09 ส.ค. 2020, 17:59  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 21 มิ.ย. 2015, 08:39 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 มี.ค. 2009, 10:48
โพสต์: 3859


 ข้อมูลส่วนตัว


บางคนที่เรียกว่ายังไม่บรรลุธรรม ก็คือยังไม่รู้จักธรรมนั่นแหละ เช่นบางคนก็กินเหล้าเมายา เห็นว่ามันดีเป็นของเลิศของประเสริฐ เมื่อมาฟังธรรมะก็บรรลุเข้าถึงธรรม หยุดกินเหล้า หยุดฆ่าสัตว์ ศัพท์ว่าการบรรลุธรรม มันคิดว่าสูง ที่จริงแล้วคำว่า บรรลุธรรมนั้นก็คือเข้าไปถึงธรรมะนั่นเอง อย่างเราทุกคนที่มาวัดหนองป่าพงนี้ เดินทางมาถึงวัดหนองป่าพง ก็เรียกว่าบรรลุถึงวัดหนองป่าพง คนบรรลุธรรมะก็อย่างเดียวกัน

หลวงปู่ชา สุภัทโท
ที่มา: อุปมาอุปไมยของพระโพธิญาณเถร (ชา สุภทโท)
เป็นวาสนาของเณรจาม

ไปอยู่บ้านดอนเงินคราวนั้นล่ะ (๒๔๗๑) ท่านอาจารย์อ่อนก็บอกให้โยมพาทำห้างร้านที่พักให้อยู่ระหว่างกอไผ่ ๓ กอ ใต้ต้นไม้ยางใหญ่

วันหนึ่งปฏิบัติวัตต์ถากเพิ่นเรียบร้อยแล้วเราก็ไปเดินจงกรมจนมืดแล้วขึ้นที่พักไหว้พระสวดมนต์ นั่งภาวนาต่อไปจนดึก ก็ลุกไปปัสสาวะครั้งหนึ่งมันยังไม่ง่วงก็นั่งภาวนาต่อไปอีก


ได้ยินเสียงไก่ขันกกก็รู้สึกตัวเองนั่งภาวนาอยู่ มันรู้ของมันอยู่ รู้ไปได้อีกสักพักหนึ่ง ก็มีจุดแสงสว่าง จุดน้อยๆ สีแดง สีขาว และสีเขียว อยู่ใกล้กันจากนั้นก็ยาวใหญ่เชื่อมเข้าหากันเป็นอันเดียวกันหมดดวงใหญ่เท่ากับดวงพระอาทิตย์ขึ้นเต็มดวงในขอบฟ้ายามเช้า

เราเข้าใจว่าเป็นพระอาทิตย์ แต่ก็รู้ทันมันอยู่ว่ากำกับรู้ของตัวเองอยู่จึงกำหนดรู้เอาดวงไฟนั้นเป็นบริกรรมรู้อยู่ เป็นอารมณ์รู้อยู่ มันเหมือนกับจิตเราก็แจ้งสว่างอยู่อย่างนั้นด้วย มันก็อยู่เป็นสุขสบายอยู่ นั่งอยู่ จนเช้าสายได้เวลาบิณฑบาตท่านอาจารย์อ่อนมาเรียก

“เณร เณร แม่นนอนตายแล้วหรือนี่ เจ้าสิมานอนกินบ้านกินเมืองอยู่นี่บ่ ลุก ลุก สายแล้ว””

เราก็สะดุ้งรู้สึกตัวขึ้น จิตถอนดวงไฟนั้นก็หายความสว่างในจิตก็ดับหายไป

ทีนี่ท่านอาจารย์อ่อนก็สังเกตเห็นเราลุกออกมาจีวรก็ครองอยู่ไม่งัวเงียไม่สะลึมสะลือ ไม่ง่วงหงาว ตื่นลุกขึ้นก็แช่มชื่น ไม่มีขี้หูขี้ตา แจ่มใส กระปรี้กระเปร่า มันสดใสอยู่ภายใน อิ่มอยู่ภายใน

ท่านอาจารย์อ่อนจึงถามว่า
““เจ้าเฮ็ดอิหยังอยู่”
““ครับ ผมนั่งภาวนาอยู่ครับ””
“ เป็นอย่างใด ?”
““เป็นดวงไฟครับ””
“ ใหญ่ประมาณใด๋ ?”
““เท่ากับพระอาทิตย์ขึ้นขอบฟ้ายามเช้าครับ””
“ นานเท่าใด ?”
““ตั้งแต่ไก่ขันกกครับ””
““เออ ดี” ”
จากนั้นก็พากันออกไปบิณฑบาต

พอกลับไปขอนแก่นท่านอาจารย์อ่อนก็ไปเล่าให้เพิ่นครูอาจารย์สิงห์ฟังเพิ่นครูอาจารย์สิงห์ก็ว่า “เป็นวาสนาของเณรจาม””

จากนั้นมาท่านอาจารย์อ่อนก็ไม่ค่อยด่าว่าหรือโกรธให้เราเท่าใดนัก
เราได้โอกาสจึงเล่าเรียนปรึกษากับเพิ่นครูอาจารย์สิงห์โดยละเอียด
เพิ่นก็ให้อุบายว่า

“อย่าไปเผลอ ให้มีสติคือผู้รู้อยู่เสมอ
อารมณ์ต่างหาก รู้ต่างหาก ภาพนั้นต่างหาก
ให้รู้แบบแยก อย่ารู้แบบรวม มันยังบ่เก่งชำนาญในภายใน
ตั้งใจไปเถิดแต่อย่าคิดหาอารมณ์แบบเดิมนั่นอีก
หากจะเกิดจะเป็นก็เป็นภายในจิตใจของเรานี้เองดอก
อย่าลืมอย่าเผลอ ต้องมีสติมั่นอยู่กับตัวผู้รู้นั่น””

ธรรมะประวัติหลวงปู่จาม มหาปุญโญ
# เรื่องเล่าพบเปรต จากหลวงปู่จันทา ถาวโร #

ในปีพ.ศ.๒๕๐๓ หลวงปู่จันทา ได้จำพรรษาที่บริเวณป่าช้าวัด บ้านหัวดง อ.เมือง จ.นครพนม คืนหนึ่งขณะที่ท่านกำลังเดินจงกรมกำหนดสมาธิภาวนา เมื่อจิตรวมเป็นหนึ่งแล้วก็เกิดแสงสว่างขึ้นมาในใจ ขณะเดียวกันท่านก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยมาต้องจมูกอย่างแรง จึงได้ลืมตาขึ้นมาดู
สิ่งที่ปรากฏให้เห็นต่อหน้าของท่านก็คือเปรตหญิง ๓ ตนสูงใหญ่มากลักษณะเหมือนคนอีสานโบราณไม่ใส่เสื้อผ้า ยืนห่างจากหลวงปู่อยู่ไกล ทั้งสามตนมีร่างกายที่เน่าเหม็นเต็มไปด้วยน้ำหนอง พากันเอาของลับของตัวเองถูกับเถาไม้เครือไม้อย่างเอาเป็นเอาตาย มีหนอนปากขอหลุดร่วงออกมาจากบริเวณของลับ แล้วก็ไต่ขึ้นไปยังต้นไม้ถูตัวเองอย่างนั้นใหม่ พลางกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด
หลวงปู่จึงได้ถามถึงบุพกรรมของเปรตทั้ง ๓ ตนว่า " พวกเจ้าไปทำกรรมอะไรมาหรือ ถึงต้องมารับกรรมอันน่าเวทนาเช่นนี้ " เปรตทั้งสามตนจึงได้เล่าให้หลวงปู่ฟังว่า
" แต่ก่อนเราทั้งสามคนเกิดในหมู่บ้านนี้ ได้กระทำการเล่นชู้นอกใจสามี สำส่อนกับผู้ชายไม่เลือกหน้า ไม่เว้นแม้แต่คนเป็นพระสงฆ์องค์เจ้า "
หลวงปู่จึงได้กำหนดจิตเข้าสมาธิภาวนา จึงทราบว่าเปรตทั้งสามตนนั้นเคยเกิดมาเป็นญาติกันมาในชาติก่อน ท่านจึงรับปากช่วยแต่มีข้อแม้ว่าเปรตทั้งสามตนจะต้องปฏิบัติธรรมช่วยตัวเองด้วย เพราะไม่มีสิ่งใดสามารถลบล้างกรรมได้นอกจากการถือพระรัตนตรัย และตั้งภาวนาพุท-โธอยู่ตลอดเวลา
ส่วนตัวหลวงปู่เองจะไปบอกชาวบ้านให้ทำบุญ และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้อีกแรงหนึ่ง เปรตทั้งสามตนได้ยินแล้วก็รับคำว่าสาธุ แล้วค่อยๆ หายตัวไป
เช้าวันต่อมาหลวงปู่จึงเข้าไปบิณฑบาตในหมู่บ้าน และเล่าเรื่องเปรตให้เหล่าญาติโยมฟัง และขอให้ญาติโยมทั้งหลายช่วยกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ เพราะอย่างน้อยเปรตทั้งสามตนก็เคยเกิดมาในหมู่บ้านแห่งนั้น และอาจเป็นญาติของใครคนหนึ่งก็ได้ ชาวบ้านจึงได้พากันน้อมใจใส่บาตรและทำบุญแก่หลวงปู่ อีกทั้งกรวดน้ำไปให้เปรตนั้น
เวลาผ่านไปหลายเดือนจนวันหนึ่งขณะที่หลวงปู่ยืนภาวนาอยู่ในบริเวณป่าช้า เปรตทั้งสามตนก็ได้ปรากฏกายต่อหน้าหลวงปู่อีกครั้ง แต่คราวนี้แตกต่างจากคราวก่อนอย่างสิ้นเชิง คือมีลักษณะผิวพรรณที่สวยงาม มีรัศมีออกมาจากกาย รูปลักษณะก็สวยงามเป็นหญิงสาวสามคน ทั้งสามเข้ามากราบหลวงปู่และบอกว่า ทั้งสามคนก็คือเปรตที่หลวงปู่อนุเคราะห์ช่วยเหลือไว้
หลวงปู่จึงได้กล่าวสั่งสอนไว้ว่า " พวกเจ้าจงจำไว้เถิดว่าบุญบาปนั้นมีจริง อย่าได้ทำบาปเพราะเห็นแก่ความสนุกสนานเพียงชั่วครู่ชั่วยาม เพราะผลกรรมที่ตามมามันสุดแสนทรมานและหนักหนายิ่งนัก อย่างที่พวกเจ้าได้รับและประจักษ์แก่ตัวเองมาแล้ว "
เปรตทั้งสามตนกล่าวรับโอวาท และจากไปสู่สุคติโดยไม่ปรากฏกายอีกเลย
บางคนคิดว่า การสร้างชื่อเสียงเกียรติยศสู่วงศ์ตระกูลก็เป็นการกตัญญู แต่ยอดของความกตัญญูที่พระพุทธองค์ทรงสรรเสริญ ก็คือการนำแสงธรรมเข้าสู่ดวงใจของบุพการี ซึ่งเห็นได้จากเรื่องในพุทธกาล คือท่านพระสารีบุตรระลึกถึงบุญคุณของราธพราหมณ์ที่ท่านได้รับบิณฑบาตจากบ้านพราหมณ์ ก็รับรองพราหมณ์ให้อุปสมบทในพระศาสนา เช่นเดียวกันท่าน หลวงพ่อก็ไปรับโยมแม่มาอยู่ที่วัดป่าพง บวชเป็นชี ทุกเช้าหลังจากบิณฑบาตแล้วหลวงพ่อจะเดินเข้าไปในเขตของแม่ชีเอาอาหารบิณฑบาตไปแบ่งให้แม่ก่อน


ที่มา: อุปมาอุปไมยของพระโพธิญาณเถร (ชา สุภทโท)
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพ
เทปูนหล่อพระประธาน สมเด็จองค์ปฐม ขนาดหน้าตัก 7 ศอก
ประดิษย์ฐาน ณ ที่พักสงฆ์ดงเมืองเตย โบราณสถานดงเมืองเตย
ต.สงเปือย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธรขอเรียนเชิญร่วมบุญกันสร้างพระพุทธรูปเพื่อประดิษฐานไว้ภายในองค์พระธาตุพนม 1 องค์ และบนศาลาสวดมนต์สำนักสงฆ์ถาวรกาญจนบุรี หล่อด้วยเนื้อสัมฤทธิ์ พระเกศเงินแท้ประดับพลอย เททองหล่อ ณ สำนักสงฆ์ศรีถาวรกาญจนบุรี วันที่ 16 กันยายน 2558


ขอเชิญร่วมบุญสำนักสงฆ์วิสุทธิญาณเมธี ต.กุดน้ำใส อ.ค้อวัง จ.ยโสธร ท่านเจ้าคุณอยู่ระหว่างการก่อสร้างสำนักสงฆ์วิสุทธิญาณ เมธี ซึ่งต้องปัจจัยจำนวนมากในการก่อสร้าง อาทิ ศาลาปฏิบัติธรรม,ที่พักสงฆ์,ที่พักโยคี ผู้มาปฏิบัติธรรม
ท่านผู้มีจิตศรัทธาหากประสงค์ร่วมก่อสร้าง สำนักปฏิบัติธรรมนี้ ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาท่าดินแดง เลขที่ 0440134358 พระวิสุทธิญาณเมธี (ไพบูลย์ เกษหอม)หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ท่านเจ้าคุณไพบูลย์ 0926261590ขอเชิญร่วมสร้างมหาทานบารมีบูรณะพระเจ้าทันใจอายุเก่าแก่คู่กับวัด ประดิษฐาน ณ วัดสันมะเกี๋ยง ตำบลสำราญราษฎร์ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ขอเชิญร่วมบุญเนื่องด้วยทางวัดป่าเจริญธรรมสามัคคี (บ้านน้อยเกตุสมบูรณ์) ต.หนองพลวง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาใหม่ ยังขาดเสนาสนะภายในวัดอีก สิ่งที่สำคัญที่สุดในขณะนี้ คือ ห้องน้ำ-ห้องสุขา เพื่อพระภิกษุ-สามเณร และญาติโยมทั่วไปจำเป็นต้องใช้ขอเชิญทุกๆท่านร่วมเป็นเจ้าภาพปูตัวหนอนตรงบริเวณกุฏิหลวงพ่อพระมหาสิงห์ วิสุทฺโธ
ตารางเมตรล่ะ ๓๖๐ บาท หรือร่วมบุญตามจิตศรัทธาขอเชิญร่วมทำบุญสร้างพระชำระหนี้สงฆ์ปางปรินิพพาน เป็นพระปูนปั้นขนาดยาว 8 ศอก(4.19 เมตร) ปิดทองคำแท้ทั้งองค์ พร้อมด้วยรูปปั้นพระอานนท์ พุทธอุปัฏฐาก นั่งพับเพียบไว้ประดิษฐานที่ปลายพระบาท
ขอเชิญลูกหลานพญานาคาร่วมทำบุญถวาย เพชรนาคา ลูกแก้วนาคา ประดิษฐานไว้ในพระพุทธศาสนา ถวายเป็นพุทธบูชา
เนื่องด้วย วัดบูรณสามัคคี ต.ตากูก อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์
ได้ดำเนินการก่อสร้างมณฑปบังแดดบังฝนถวายสมเด็จองค์ปฐมพุึทธปฏิมากร
ได้ดำเนินแล้วเสร็จประมาณ 71 % ขั้นตอนต่อไปคือการลงลายกนก ลายไทยต่่าง และมีองค์พญานาคหลายตน
จึงขอเชิญลูกหลานพญานาคทั้งหลาย ร่วมบริจาคเพชรพญานาค ลูกแก้วพญานาคสีต่างๆ เพื่อนำมาติดที่ดวงตาทั้งสองข้างและที่ปาก เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพหล่อหลวงพ่อพระพุทธโสธร หล่อด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์โบราณ ขนาดหน้าตัก๑๙นิ้ว เพื่อประดิษฐานไว้ณ.วัดบ้านตากวน อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ หล่อในวันอาทิตย์ที่๕กรกฏาคม พ.ศ.๒๕๕๘ เวลา๑๕.๑๙น. ณ.โรงหล่อพระพุทธรูปยงค์เจริญการช่าง ตำบลศรีษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี
เพื่อเทปูนหล่อพระประธาน สมเด็จองค์ปฐมบรมครู ปางมารวิชัย ขนาดหน้าตัก 7 ศอก
เพื่อประดิษฐาน ณ ที่พักสงฆ์ดงเมืองเตย (โบราณสถานดงเมืองเตย)
ต.สงเปือย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร
กำหนดการทอดผ้าป่าและเทปูนหล่อองค์พระ
วันอาสาฬหบูชา ที่ 30 กรกฎาคมพ.ศ. 2558 (ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8/8)
เวลา 11:00 น.

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพบูรณะซุ้มประตูและซุ้มหน้าต่างอุโบสถ
วัดปางค่า ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่านขอเชิญร่วมบุญถมดินเพื่อสร้างพระพุทธรูป+วิหาร+เจดีย์เพื่อ ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ
https://www.facebook.com/WatphaKaseamKongkaram
ขอเชิญร่วมทำบุญก่อสร้างพระอุโบสถและเสนาสนะ วัดพระธาตุเกตุแก้วจุฬามณี(พระธาตุประจำปีจอ) ณ บ้านแม่คาวหลวง ต.สันกลาง อ.พาน จ.เชียงรายเชิญร่วมซื้อทองคำหล่อพระ.พระหทัยหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์19เมตร/หลวงพ่อโสธร/ล.ป.ทวด /.ล.ป.โต
สามารถติดต่อเป็นเจ้าภาพได้ที่
พระอาจารย์ธนพล ธนพโล
สวนพุทธธรรมหลวงปู่ใหญ่
ซ.21 บ้านหัวถนน
ถ.โพธิ์พระยาสายเก่า หมู่ 1
ต.สนามชัย อ.เมือง
จ.สุพรรณบุรีขอเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธา และ ท่านผู้มีจิตใจเมตตาทุกๆท่าน ร่วมบุญซื้อกระเบื้องมุงหลังคา แผ่นละ 75 บาท จำนวน 140 แผ่น เพื่อนำไปสร้างหลังคากันฝนในบริเวณกุฏิพระสงฆ์ พระอาจารย์ นิติสาโร (กุฏิที่13 ริมน้ำ)
โทร 0955046156
วัดกระโจมทอง (บางกรวย) ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 082-8672501
เรียนเชิญ ญาติธรรมผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพในการสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ณ วัดศรีสว่างมงคล ต.ลิ้นฟ้า อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ดขอเชิญร่วมบุญโครงการสร้างผอบทองคำรองรับองค์พระบรมสารีริกธาตุเพื่อบรรจุในพระเศียรสมเด็จองค์ปฐม หน้าตัก 8 ศอก พระประธานวัดบ้านห้วยน้ำขาว น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
เชิญร่วมเป็นสะพานบุญทอดผ้าป่าสร้างพระเจดีย์ วัดผาลาด ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน


ขอเชิญร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบในการสร้างอุโบสถวัดดอนสำราญ ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (เจ้าภาพอุปถัมภ์ ๑,๐๐๐ บาท)หรือร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธา ทอด ณ วันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๘เรียนเชิญ ญาติธรรมผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพในการสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ณ วัดศรีสว่างมงคล ต.ลิ้นฟ้า อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด


ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดศาลพันท้ายนรสิงห์ 26 ก.ค.58 นี้ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อซื้อที่ดิน 15 ไร่ 1 งาน 72 ตารางวา เพื่อเตรียมไวสำหรับสร้างอาคารเจดีย์ปฏิบัติธรรมและประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ จากประเทศศรีลังกา เจ้าของที่ดินขาย 2,250,000 บาท (ไร่ละ 150,000 บาท ตารางวาละ 375 บาท)
วัดตาลเอน อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ขอเชิญร่วมงานบุญวัดพระบาทน้ำพุ อ.เมือง จ.ลพบุรี
ในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2558
เชิญชาว 2 ล้อ ไม่จำกัดค่าย ไม่จำกัดรุ่น ไม่จำกัดกลุ่ม มาร่วมทำบุญหาเงินช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ HIV โดยบริจาคสิ่งของเครื่องเวชภัณฑ์ และ อุปโภคบริโภค
0847555773ขอเรียนเชิญสมาชิกและผู้สนใจ ร่วมรับฟังการบรรยายธรรม โดย
พระอาจารย์ครรชิต สุทธิจิตโต
วัดป่าภูไม้ฮาว จังหวัดมุกดาหาร
วันอังคารที่ ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘
เวลา ๑๒.๐๐-๑๓.๓๐ น.
ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาสอินทปัญโญ ห้องปฏิบัติธรรมชั้นสอง
ชมรมพุทธธรรม ปตท. ชมรมรักษ์ธรรม ปตท.สผ. สถาบันพัฒนาผู้นำและการเรียนรู้ กลุ่ม ปตท.
เนื่องด้วยทางวัดชมพูสถิตมีความประสงค์ต้องการสื่อธรรมะ +cd วันสำคัญทางศาสนา
และประวัติวันสำคัญทางศาสนา หนังสือธรรมะและcd ธรรมะต่างๆ
ที่อยู่ พระวิวัฒน์ สุภาทโร
52 วัดชมพูสถิตย์
ตำบลยุโป
อำเภอเมือง
จังหวัดยะลา 95000ขอเชิญญาติธรรมปฏิบัติธรรมและฟังเทศน์โดย หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม วัดป่าหนองไผ่ อ.เมือง จ.สกลนคร
ณ. ศาลารำลึกพระคุณหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน บริษัท เวอรีน่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อ.เมือง จ.มหาสารคาม
ในวันที่ 19 - 20 มิถุนายน 2558ขอเชิญร่วมสวดมนต์ ทำวัตรเย็น และสนทนาธรรม
โดย พระอาจารย์อังคาร อัคคธัมโม วัดป่าน้ำโจน จ.พิษณุโลก
ในวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2558 เวลา 16.30 น.
ณ. ฝ่ายวิสัญญีวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
ขอเชิญร่วมบุญทางวัดป่าอัมพวโนทยาราม ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา ได้สร้างอาคารปฏิบัติธรรม ๒ ชั้นใกล้จะเสร็จแล้ว เพื่อเป็นการเตรียมงานฉลองอาคารปฏิบัติธรรม ซึ่งกำหนดในวันที่ ๒๓ พฤษภาคมนี้ จึงขอเจริญพรท่านได้เป็นเจ้าภาพถวายชุดโชว์ฟา จำนวน ๒ ชุด
ขอเชิญอุปสมบทหมู่ ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมหัวหินแก้วศิลาธรรม
อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2558
เข้าโครงการวันที่ 6 กรกฎาคม 2558
ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 094-558 3822


ถวายเครื่องอุปสมบทและบรรพชาพิธีถวายผ้าไตรพร้อมอัฎฐบริขาร
ถวายเครื่องบวช 5 ก.ค. 2558บวชพระ
1.วัดสว่างโยมาลัย บ้านท่าเปลือย ต.ตูมใต้ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี บวชพระ 89 รูป
(อุปสมบทวันที่ 5 ธันวาคม 2558)
2.วัดเเม่กระสี ต.เเม่เปิ่น อ.เเม่เปิ่น จ.นครสวรรค์ บวชพระ 300 รูป
(อุปสมบทช่วงปีใหม่ 2559)
จัดงานถวาย ณ วัดท่าพูด ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม
ในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค. 58
รับเป็นเจ้าภาพถึงวันที่ 3 ก.ค. 58
นอกจากนั้นให้ไปเป็นเจ้าภาพที่หน้างานที่หน้างาน
สถานที่จัดงานถวาย
ณ วัดท่าพูด หมู่ 9 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
เครื่องผ้าไตรจีวรเเละบริขารบวชพระภิกษุชุดละ 1,700 บาท
มี1.ผ้าไตรครอง 2.ผ้าไตรอาศัย 3.บาตรเเละบริขาร
ผ้าไตรชุดบวชเณร ชุด ละ 999 บาท
มี 1.ผ้าจีวรเณร 2.บาตรบริขาร
และติดต่อสอบถามรายละเอียดและจองเป็นเจ้าภาพได้ที่ชมรมวัชรธาตุ
โทร 087-1613383087-1613383
ท่านสามารถจองเป็นเจ้าภาพหรือสามารถร่วมบุญตามกำลังศรัทธาได้ที่
ชื่อบัญชี ปราโมทย์ หงส์ทอง
1.ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทสโก้โลตัส ศาลายา ประเภทออมทรัพย์ เลขที่ 4026240624
2. ธนาคารกรุงศรี สาขาเทสโก้ โลตัส ศาลายา ประเภทออมทรัพย์ เลขที่ 6141085279
3.ธนาคารกสิกรไทย สาขาเทสโก้โลตัสศาลายา ประเภทออมทรัพย์ เลขที่ 991-2042992
4. ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส ศาลายา ประเภทออมทรัพย์ เลขที่ 9380145384
ส่งรายชื่อเจ้าภาพหรือรายละเอียดการจองวัดหรืออื่นๆได้ที่โทรสาร 02-482745502-4827455หรือ E-mail : watcharathath2556@gmail.com


21 มิย.58 ขอเชิญตักบาตร และ ฟังพระธรรมเทศนา ณ ที่พักสงฆ์ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี


ขอเรียนเชิญร่วมงานอายุวัฒนมงคล 70 ปี หลวงพ่อวิชัย เขมิโย
ณ. วัดถ่ำผาจม ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย
ในวันที่ 25 มิถุนายน 2558 - จัดงาน เรียบง่ายที่ วัดถ้ำผาจม
ในวันที่ 27 มิถุนายน 2558 - จัดที่สำนักพุทธเกษตรฯ คลองหก นิมนต์ครูบาอาจารย์ มากมายขอเชิญร่วมบุญมุฑิตาจิตอายุวัฒนะมงคล ครบ ๙๐ ปี
หลวงปู่สุธัมม์ ธัมมปาโล (ท่านทันลป.มั่น ด้วยค่ะ)
ที่วัดเทพกัญญาราม ต.ฮางโฮง อ.เมือง จ.สกลฯ
ในวันศุกร์ ที่ ๑๙-๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๘ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมบุญสร้างแท้งค์กักเก็บน้ำ วัดป่าธรรมอุทยานแสงสำราญธรรม จ.กาฬสินธุ์ขอเชิญร่วมบริจาคสิ่งของ - ปัจจัย เพื่อช่วยเหลือคนชราและผู้ยากไร้ที่ถูกทอดทิ้ง ณ สถานสงเคราะห์คนชรา จ.นครปฐม(บ้านหนองขาหยั่ง)


งานเจริญอายุวัฒนะมงคล 98 ปี 67 พรรษา หลวงปู่เจือ สุภโร ณ. ศาลาปฎิบัติธรรม วัดทองเนียม หนองแขม กทมฺ
ในวันที่ 28 มิถุนายน 2558
- เวลา 15.00 น. ฟังธรรม และเจริญพระพุทธมนต์
วันที่ 29 มิถุนายน 2558
- เวลา 07.00 น. นิมนต์หลวงปู่เจือ สุภโร เมตตาตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ ณ วัดทองเนียม แล้วนิมนต์หลวงปู่ฉันท์ จากนั้นเป็นไปตามอัธยาศัย

ขอเชิญร่วมบริจาคปัจจัยสำหรับออกโรงทานเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก
0861426377


ขอเชิญสร้างพระเจดีย์สิริศตวรรษสุวัฒนมงคลบพิตร ณ วัดวีระธรรม บ้านอุ่มเหม้า อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนครถวายพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุพร้อมตู้ประดิษฐาน
ส่งรายชื่อเจ้าภาพหรือรายละเอียดการจองวัดหรืออื่นๆ
ได้ที่ E-mail : watcharathath2556@gmail.com


ขอเชิญร่วมถวายแสงสว่าง เช่น เทียนพรรษา ตะเกียงเจ้าพายุ โคมไฟ ไฟฉาย และบริขารต่างๆ ให้กับสถานที่ปฏิบัติธรรม และวัดที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ๙ จังหวัด จำนวน ๔๕ แห่ง เท่าจำนวนพรรษาแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า (โดยประมาณ) ในช่วงก่อนวันเข้าพรรษา ปีพุทธศักราช ๒๕๕๘ นี้ ซึ่งโครงการนี้นับเป็นปีที่ ๖ ต่อเนื่องกันมาขอเชิญร่วมถวายภัตตาหารแด่พระญาณวิสาลเถร (หลวงปู่หา สุภโร ,หลวงปู่ไดโนเสาร์) วัดวัดสักกะวัน (ภูกุ้มข้าว) จังหวัดกาฬสินธุ์
ณ ห้องชมรมพุทธศาสน์ กฟผ. ชั้น ๓ อาคาร ท.๑๐๒.
ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2558 เวลา 07.45 น." มูลนิธิหออภิบาลสงฆ์ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต "
เพื่อพระภิกษุอาพาธ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น
ร่วมทำบุญด้วยวิธีโอนผ่านธนาคารได้ที่
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
เลขที่บัญชี 551-408797-6
ชื่อบัญชี " มูลนิธิหออภิบาลสงฆ์ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต "
ขอเชิญท่านศรัทธาสาธุชนทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร พระธุดงคกรรมฐาน สาย หลวงป่มั่น ภูริทัตโต จำนวน 10 รูป
ในวัน พุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เวลา 07.30 น. ณ ลานพ่อขุนรามคำแหงมหาราช (หัวหมาก) รามฯ 1
- เวลา ๐๗.๐๐ น.พ่อแม่ครูอาจารย์เดินทางมาถึง กลุ่มพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยรามคำแหง อาคารสวรรคโลก (SWB) ชั้น ๔ ห้อง ๔๐๓
- เวลา ๐๗.๓๐ น.เริ่มตักบาตรพ่อแม่ครูอาจารย์พร้อมพระติดตาม
ณ บริเวณลานพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนและผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นเจ้าภาพร่วมและทำบุญเททองหล่อพระกับองค์หลวงตาสมหมาย อัตตมโน
https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%A ... 4600342547


กลุ่มสมาธิจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญทุกท่านร่วมบุญเป็นเจ้าภาพหล่อพระพุทธปฎิมากร
‪#‎สมเด็จองค์ปฐม‬
‪#‎สมเด็จพุทธกัสสปสัมมาสัมพุทธเจ้า‬ (หลวงพ่อเงินไหลนอง)
‪#‎สมเด็จพระพุทธทีปังกรสัมมาสัมพุทธเจ้า‬(หลวงพ่อทองไหลมา)
และ ‪#‎สมเด็จพระพุทธสมณโคดมสัมมาสัมพุทธเจ้าปางประสูติ‬(พระพุทธเจ้าน้อย)
วัดแสงอรุณปากประ
ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง
ในวันอาทิตย์ ที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๘ เวลา ๘.๓๐ น.เป็นต้นไป
วัดพรหมรังษี ขอเชิญเททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อคูณปริสุทโท
วันที่ 31 กรกฏาคม 2558
เวลา 17.39 น.
สถานที่ วัดพรหมรังษี
บางขันเทียน กรุงเทพ
ขอเชิญทุกท่านร่วมทำบุญมหามงคล ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทำบุญเททองหล่อ "พระเจ้าฝนแสนห่า พระคู่บ้านคู่เมืองลำพูน" ขนาดหน้าตัก ๑๖ นิ้ว (สำริด) สำหรับอัญเชิญออกให้ประชาชนสรงน้ำประจำปี ประดิษฐานถวาย ณ วัดเหมืองง่า ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน
https://www.facebook.com/photo.php?fbid ... 063&type=1ขอเชิญร่วมเททองหล่อพระประธานประจำอุโบสถ ขนาดหน้าตัก 80 นิ้ว
ณ วัดป่าเมตตาวนาราม อ.พาน จ.เชียงราย วันที่ 23 ตค 2558 เวลา13:00 น.
ทางวัดป่าเมตตาวนาราม จึงขอประกาศข่าวงานบุญ ให้ผู้มีจิตศรัทธาสนใจ
ร่วมบุญโดยทองเหลืองกิโลกรัมละ 175 บาท
ส่งแผ่นทองหล่อพระ ตามรายการใหม่ ดังนี้
1หลวงพ่อพุทธเมตตา
2ล.ป.เสาร์ 4 องค์
3 พระเกศเพลิงองค์ปฐมเงินบริสุทธิ์
4 ล.พ.โสธร สำริด 24"
5 ก.ค. 2558โรงหล่อยงค์เจริญ นครปฐม
พิธีเททอง
1.ล.พ.โสธร
2.ล.พ.วัดบ้านแหลม
3.พระสิวลี
4พระอุปคุต
5ล.พ.หลิ่ม อดีตบุรพาจารย์วัดสำโรง นครปฐม 30-31ก.ค.58
ส่งมาได้ที่
ส.ต.พลวรรธน์ นาคะศิริ
หน่วยฝึกทหารใหม่ รร.กสร ศสร
ค่ายธนะรัชต์
ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี ประจวบ 77160สร้างบล๊อคพระสมเด็จองค์ปฐมบรมมหาจักรพรรดิขนาดหน้าตัก 4 ศอก(2 เมตร)
เพื่อ จะหล่อพระพุทธมหาจักรพรรดิ 28 พระองค์
ณ.วัดหนองสะเดา จ.นครราชสีมา
หลังจากหล่อครบทั้ง28พระองค์แล้ว
https://www.facebook.com/profile.php?id ... 63&fref=ts
ขอเชิญหล่อสมเด็จองค์ปฐม หน้าตักกว้าง 10.50 ม.สูง 15 ม.
จะทำการหล่อในวันที่ 20/21/24/25/28 มิ.ย 2558
ณ.สำนักสงฆ์ทุ่งหนองสิบบาท ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุงขอเชิญร่วมบุญ
https://www.facebook.com/26201633727822 ... =1&theater


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 มิ.ย. 2015, 16:59 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ต.ค. 2009, 15:06
โพสต์: 7102

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


Kiss
...ขอขอบคุณอนุโมทนาสาธุการกับคุณรสมนนะคะ...
...ในจิตอันเป็นบุญกุศลและการบอกกล่าวกิจกรรมการกุศลต่างๆ...
...การขวนขวายในกิจที่ชอบยิ่งคือการให้ธรรมเป็นทานย่อมชนะการให้ทั้งปวง...
:b8: :b8: :b8:


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 16 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร