วันเวลาปัจจุบัน 28 ก.ค. 2025, 03:11  



เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง




กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 29 พ.ย. 2014, 09:21 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 มี.ค. 2009, 10:48
โพสต์: 5361


 ข้อมูลส่วนตัว


ความสงบนี้มีสองประการ
คือ ความสงบอย่างหยาบ อย่างหนึ่ง
และ ความสงบอย่างละเอียด อีกอย่างหนึ่ง
อย่างหยาบ นั่นคือ “เกิดจากสมาธิ” ...
ที่เมื่อสงบแล้วก็มีความสุขแล้ว ถือเอาความสุขเป็นความสงบ
อีกอย่างหนึ่ง คือ “ความสงบที่เกิดจากปัญญา”
นี้ไม่ได้ถือเอาความสุขเป็นความสงบ แต่ถือเอาจิตที่รู้จักพิจารณาสุขทุกข์เป็นความสงบ เพราะว่าความสุขทุกข์นี้เป็นภพเป็นชาติเป็นอุปาทานจะไม่พ้นจากวัฏฏสงสาร เพราะติดสุขติดทุกข์ ความสุขจึงไม่ใช่ความสงบ ความสงบจึงไม่ใช่ความสุข
ฉะนั้น “ความสงบที่เกิดจากปัญญานั้นจึงไม่ใช่ความสุข แต่เป็นความรู้เห็นตามความเป็นจริงของความสุขความทุกข์..แล้วไม่มีอุปาทานมั่นหมายในสุขทุกข์ที่มันเกิดขึ้นมา”
“ทำจิตให้เหนือสุขเหนือทุกข์นั้น ท่านจึงเรียกว่า
เป็นเป้าหมายของพุทธศาสนาอย่างแท้จริง..”
หลวงพ่อชา สุภัทโท


#‎เมื่อกุศลกรรมไม่พอ‬
‪#‎อกุศลกรรมก็ตามทัน‬
กรรมมีอำนาจใหญ่ยิ่งนัก,ทุกชีวิตถูกอกุศลกรรมตามทันแน่,และไม่มีกุศลกรรมความดีเพียงพอจะตัดรอนอกุศลกรรมให้ทันเวลาได้,จึงประสบความทุกข์เดือดร้อนแสนสาหัสไปตามกัน.¤
...
(สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก)



#‎ความมีภพชาติในอดีต‬
คนระลึกชาติได้,ทุกวันนี้ยังมีอยู่.บางคนก็ระลึกได้ตั้งแต่อายุยังน้อย,พอพูดได้ก็บอกเป็นเรื่องเป็นราว,ขอให้พาไปหาแม่เก่าพ่อเก่าที่บ้านนั้นบ้านนี้,บางคนเห็นรูปใครบางคนก็สนใจมากมาย,ถามชื่อ,และบางรายก็บอกเล่าเรื่องในอดีต,เคยใกล้ชิดกับคนผู้นั้นผู้นี้,เคยเป็นทหารไปร่วมรบในอดีตกาลนานไกล.
นี้เป็นตัวอย่างที่แสดงความมีภพชาติในอดีตของคนทั้งหลาย,สัตว์ทั้งหลาย,ในปัจจุบันชาติ.¤
...
(สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก)


#‎ทุกชีวิตล้วนผ่านภพชาติในอดีตมาแล้ว‬
การที่อยู่ดีๆก็ถูกจี้ปล้นจนถึงชีวิต,เป็นการต้องตายจากผู้เป็นที่รัก,สิ่งเป็นที่รัก,อย่างไม่รู้ตัว,อย่างไม่อาจขอความช่วยเหลือจากผู้ใดได้.
ผู้นับถือพระพุทธศาสนารู้ว่า;นั้นเป็นผลของกรรมที่ต้องได้กระทำไว้แล้ว,ในภพชาติใดภพชาติหนึ่ง,ซึ่งปุถุชนไม่มีญาณพิเศษทั้งหลายหาอาจรู้ชัดไม่,ว่าได้มีการทำกรรมอันเป็นอกุศลเหตุนั่นตั้งแต่เมื่อใด,จะส่งผลเมื่อใด,แต่ผู้ปฏิบัติธรรมจนสามารถมีความรู้พิเศษจะรู้ได้,และบางทีก็ได้แสดงให้รู้ล่วงหน้า,เช่นที่พระอาจารย์สำคัญ...องค์หนึ่ง,ท่านได้ปรารภให้ได้ยินเนืองๆว่า,ในอดีตท่านเคยขับเกวียนทับเด็กตาย,โดยจงใจเจตนา,ดังนั้น,ท่านจะต้องได้รับผลของกรรมนั้นคือ,จะถูกรถทับจนเสียชีวิตแน่ในภพชาตินี้.
ท่านปรารภอยู่หลายปี,และแล้ววันหนึ่ง,ท่านก็เตรียมตัวออกเดินทางจากวัด,เมื่อถูกทักท้วงว่า,รุ่งขึ้นจึงจะถึงวันที่ท่าน,ได้รับอาราธนาไปในการทำบุญที่บ้านหนึ่ง,ท่านก็ตอบง่ายๆตรงไปตรงมาว่า,ถึงเวลาวันนี้แหละถูกแล้ว,ไม่มีผู้เข้าใจความหมายของท่าน,และในวันนั้นเอง,เมื่อออกไปพ้นวัดเพียงไม่นาน,รถที่ท่านนั่งไปก็คว่ำทับร่างของท่านมรณภาพทันที,ท่านมรณภาพองค์เดียว,คนอื่นทุกคนปลอดภัย.
หลังจากนั้นไม่กี่วันได้มีการทำศพท่าน,ปรากฏว่าอัฐิของท่านที่ยังไม่ทันเย็นสนิท,ได้กลายเป็นมณีสีสวยงามต่างๆกัน,ที่รู้จักกันดีในบรรดาพุทธศาสนิกชนทั้งหลายว่า,นั้นคือพระธาตุ,นั้นคือเครื่องหมายแสดงความไกลกิเลสสิ้นเชิงแล้ว.
พระอาจารย์องค์นี้;ท่านไม่เพียงแสดงให้เห็นอำนาจของกรรม,ที่ผู้ใดทำแล้วจักต้องได้รับผล,แม้จะปฏิบัติธรรมสูงสุดก็ยังหนีไม่พ้น,ท่านยังแสดงให้เข้าใจด้วยว่า,ทุกชีวิตผ่านภพชาติในอดีตมาแล้วและต้องผ่านมามากมายด้วยกันทั้งนั้น.¤
(สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก)


#‎ให้อภัย‬
‪#‎เลิกผูกเวรต่อกัน‬
เรื่องนี้สมเด็จพระพุฒาจารย์,ท่านสอนเรื่องกรรมและการให้ผลของกรรม,ให้เห็นว่าเมื่อทำกรรมใดแล้ว,จักต้องได้รับผลตอบแทนแน่,แม้ข้ามภพข้ามชาติ,ทำกรรมใดจักได้รับผลนั้น,ผู้ใดทำผู้นั้นจักได้รับ,และไม่จบสิ้น,แม้ไม่มีการเลิกผูกเวร,แต่ถ้าเลิกผูกเวรก็จะจบสิ้นเพียงนั้น,การให้อภัยด้วยใจจริงในความผิดของผู้อื่นที่ทำต่อตน,จึงเป็นความสำคัญ,เป็นสิ่งที่ควรอบรมให้ยิ่ง.¤
...
(สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก)

อย่าเป็นผู้ปฏิเสธในเรื่องกรรม‬
อย่าเป็นผู้ปฏิเสธเรื่องกรรมและการให้ผลของกรรม,อย่างปราศจากเหตุผล,คืออย่าปฏิเสธดื้อๆว่า,ใครจะเคยเกิดเป็นอะไรมาก่อนก็ตาม,ก็ไม่ใช่เรา,เราไม่เคยเกิดเช่นนั้นแน่,คนจะเกิดมาเป็นสัตว์ไม่ได้,สัตว์จะเกิดเป็นคนก็ไม่ได้,ไม่มีเหตุผล,เป็นความเชื่อที่ปราศจากเหตุผล,เป็นคนสมัยใหม่แล้วจะเชื่ออย่างนั้นไม่ได้,เพื่อความไม่ประมาท,จงอย่าปฏิเสธโดยไม่รู้จริงเช่นนี้,เพราะวันหนึ่งจะหนีไม่พ้น,ผลที่น่ากลัวของกรรม.¤
(สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก)

เอาบุญมาฝากจะถวายสังฆทาน เจริญวิปัสสนา ให้ธรรมะเป็นทาน ให้อภัยทาน บอกบุญ สักการะพระธาตุ ให้อาหารสัตว์เป็นทาน ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน ถวายข้าวพระพุทธ อนุโมทนาบุญกับผู้อื่น สร้างพระสร้างเจดีย์สร้างธรรมจักรสร้างรอยพระพุทธบาทสร้างระฆังและอัครสาวกซ้ายขวาสร้างพระสีวลีสร้างพระกัสสะปะสร้างพระอุปคุตสร้างพระองคุลีมารผสมทองคำเปลวพร้อมนำดอกไม้มาบูชาถวายพระรัตนตรัย
รักษาศีล เจริญภาวนา สวดมนต์ ให้อาหารสัตว์เป็นทานเป็นประจำ กรวดน้ำอุทิศบุญ อนุโมทนากับพ่อแม่ญาติพี่น้องที่รักษาศีล ฟังธรรม ให้ทาน อนุโมทนากับเพื่อนๆที่รักษาศีล ศึกษาการรักษาโรค ที่ผ่านมาคุณแม่ได้ถวายสังฆทานมาโดยตลอด ที่ผ่านมาได้ปิดทองพระ รักษาอาการป่วยของผู้อื่นกับผู้ร่วมงาน และที่ผ่านมาได้รักษาอาการป่วยของบิดามารดา ปล่อยชีวิตสัตว์มาโดยตลอด ถวายยาแก่ภิกษุ ขัดองค์พระ ที่ผ่านมาได้จุดเทียนถวายพระรัตนตรัย ให้ความรู้สมุนไพรเพื่อสุขภาพเป็นวิทยาทาน ที่ผ่านมาคุณแม่ได้ทำบุญหลายอย่างมาโดยตลอด ที่ผ่านมาได้ถวายสังฆทานและทำบุญสร้างอาคารผู้ป่วยและกฐินกับเพื่อนๆและให้อาหารเป็นทานแก่สรรพสัตว์กับเพื่อนๆและเพื่อนคนหนึ่งและบริวารของเพื่อนและครอบครัวของเพื่อนได้มีจิตเมตตาให้ทานและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ช่วยเหลือผู้อื่นอยู่ตลอดและเพื่อนได้เคยสวดมนต์เย็นกับคุณแม่และที่ผ่านมาได้ทำบุญสักการะพระธาตุทำบุญปิดทองชำระหนี้สงฆ์และไหว้พระและทำบุญตามกล่องรับบริจาคตามวัดต่างๆกับเพื่อนและตั้งใจว่าจะสร้างบารมีให้ครบทั้ง 10 อย่างขอให้อนุโมทนาบุญด้วย

ขอเชิญถวายสังฆทาน เจริญวิปัสสนา ให้ธรรมะเป็นทาน ให้อภัยทาน บอกบุญ ให้อาหารสัตว์เป็นทาน สักการะพระธาตุ ฟังธรรม สวดมนต์ ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน รักษาศีล เจริญภาวนา สวดมนต์ สร้างพระสร้างเจดีย์สร้างธรรมจักรสร้างรอยพระพุทธบาท
สร้างระฆังและอัครสาวกซ้ายขวาสร้างพระสีวลีสร้างพระกัสสะปะสร้างพระอุปคุตสร้างพระองคุลีมารผสมทองคำเปลวพร้อมนำดอกไม้มาบูชาถวายพระรัตนตรัย กรวดน้ำอุทิศบุญ ถวายข้าวพระพุทธ อนุโมทนาบุญกับผู้อื่น สนทนาธรรม
ถวายข้าวพระพุทธ อนุโมทนาบุญกับผู้อื่น รักษาอาการป่วยของผู้อื่น รักษาอาการป่วยของบิดามารดา จุดเทียนถวายพระรัตนตรัย
ปิดทอง สักการะพระธาตุ กราบอดีตสังขารเจ้าอาวาสที่ไม่เน่าเปื่อย ที่วัดแจ้ง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ปิดทองพระ ปล่อยชีวิตสัตว์ถวายยาแก่ภิกษุ ไหว้พระตามวัดต่างๆ ขัดองค์พระ ให้ความรู้สมุนไพรในการดูแลสุขภาพเป็นทาน
และสร้างบารมีให้ครบทั้ง 10 อย่างขอเชิญร่วมบุญกุศลร่วมกันนะ



วัดนำ้เกลี้ยง ต.หนองกุง อ.เเกดำ จ.มหาสารคาม จะมีพิธีเททองหล่อระฆัง กว้าง

1เมตร สูง1เมตร 50. วันที่31ธันวาคม พ.ศ.2557
โทร.082 842—6377


ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพประตู-หน้าต่าง พระอุโบสถ
โทร ๐๕๓-๘๖๒๒๘๙


ถวายระฆังให้แก่วัดที่ยากจนทั่วประเทศ
https://www.facebook.com/nantiyo?fref=photo


ขอเชิญร่วมสร้างสมเด็จองค์ปฐม ๔ศอกปิดทองเพื่อชำระหนี้สงฆ์ ประดิษฐานไว้ในถ้ำ ณ วัดเขาถ้ำทะลุ ตำบลดอนทรายอำเภอเมืองจังหวัดราชบุรี
โทร 0866128510


ขอเชิญร่วมทำบุญซื้อน้ำดื่มถวายวัด
โทร. 084 – 7972215


สร้างกุฏิกัมมัฏฐาน แด่สำนักสงฆ์ช่องหินหมู จ.ชุมพร (สำนักสงฆ์ใหม่)
โทร 084-7020194

เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างรูปเหมือนหลวงปู่จันทร์แรม เขมสิริ
โทร.0833143517


สร้างสะพานมหานทีศรีทันดร ถวายสงฆ์
http://www.facebook.com/events/50434546 ... er_invited


ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพุทธมหาวิหารแก้วสมเด็จองค์ปฐม ๑๕๙ เมตร เพื่อประดิษฐานพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐม ปางพระนิพพาน ขนาดความสูง ๗ เมตร ๑องค์ และพระพุทธรูปปางมารวิชัย ทรงเครื่องจักรพรรดิ ขนาดหน้าตัก ๔ ศอก ๑๑๘ องค์ ณ วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ บ้านอุดมทรัพย์ ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร


บอกบุญ ร่วมสร้างห้องน้ำวัดประตูป่า ต.ประตูป่า อ.เมือง จ.ลำพูน
โทร ๐๘-๗๑๗๗๘๙๓๑


เชิญร่วมบุญผ้าจีวรไตร ๒๐๐ ชุด แด่พระสงฆ์ ๗๐ หัววัดทางใต้ ณ วัดป่าเรียน [อีก ๑๕๐ ชุด]ท่านใดประสงค์ร่วมบุญถวายผ้าไตรจีวรหรือเครื่องประกอบอื่น
เพื่อนำถวายแด่พระสงฆ์จาก ๗๐ หัววัดทางใต้ จำนวน ๒๐๐ รูป
ซึ่งจะได้เดินทางเดินทางมาประกอบพุทธพิธี ณ ปริมณฑลอันศักดิ์สิทธิ์
แห่งวัดป่าเรียน ต. ตลิ่งชัน อ. ท่าศาลา จ. นครศรีธรรมราช


บุญด่วน ร่วมบุญ เทพื้นคอนกรีต และ ซ่อมเปลี่ยนรั้วไม้ที่พังรอบๆ กุฏิพระสงฆ์
โทร 0955046156


ร่วมสร้างศูนย์วิปัสสนากรรมฐานถวายเป็นพุทธบูชาโดยสามารถร่วมบุญผ้าป่ามหากุศลนี้ได้ด้วยการ
ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน ณ ศูนย์วิปัสสนา สวนป่าเชตวัน พุทธสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2557


ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี
ณ วัดอัมพวัน ต.โพธิ์ศรีสำราญ อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี 41240
เพื่อสมทบทุนสร้างพระพุทธเมตตามหามุนีศรีสัตนาคนาธิบดี หน้าตัก 9 เมตร
9 นิ้ว ในวันที่ 1 มกราคม 2558 ตั้งกองผ้าป่า 7.00 น


ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี
ณ วัดบ้านนาสะแบง ต.โนนเปือย อ.กุดชุม จ.ยโสธร 35140
เพื่อสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ
ในวันที่ 1-2 มกราคม 2558


ร่วมกันอุปการะสามเณรเป็นค่ารถ ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าอาหาร ขณะเดินทางไปศึกษา
โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ .092-1030759


โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ ๒ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๘ โดยคณะสงฆ์และหน่วยอบรมประชาชาชนประจำตำบลสันผักหวาน
ทำพิธีบรรพชา วันอาทิตย์ ที่ ๒๙ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๕๘
รับสมัครกุลบุตรอายุ ๗-๑๕ ปี ที่มีศรัทธาในพระพุทธศาสนา
https://www.facebook.com/watsunpukwan


เนื่องด้วยคณะศรัทธาได้กราบนิมนต์พระอาจารย์สิงห์หรือตุ๊พ่อพระมหาสิงห์ วัดพระพุทธบาทถ้ำป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน (ลูกศิษย์พระเดชพระคุณหลวงพ่อฤาษีลิงดำหรือพระเดชพระคุณพระราชพรหมยานวัดท่าซุง) ลงมารับสังฆทานและสอนกรรมฐานทุกเดือน โดยในเดือนพฤศจิกายน 2557 ท่านมีกำหนดการลงมาบ้านกรรมฐานวันที่ 27 พฤศจิกายน 2557- วันที่ 2 ธันวาคม 2557
084-640-1363


ขอเชิญร่วมถวายน้ำปานะวัดป่ากรรมฐาน 19 วัด (19 ธันวาคม 57)
โทร.081-5682612


ขอร่วมเป็นสะพานบุญ ในฐานนะกลุ่มพระบัณฑิตอาสาพัฒนาชนบท วิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล


ขอเชิญผู้มีบุญเป็นเจ้าภาพ ยกพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐมฯปางห้ามสมุทร ขึ้นแท่น สูง16 เมตร
087-6599998.

ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพถวายผ้าไตรจีวร บรรพชา-อุสมบท
โทร. 0882908604



ขอเชิญร่วมบุญวันที่ 21 ธันวาคม 2557 เวลา 17.00 น เททองหล่อหลวงพ่อสามพี่น้อง วัดบางปรง อ เมือง จ ฉะเชิงเทรา


ขอเชิญร่วมทำบุญสร้าง
"สมเด็จพระปฐมพุทธมหามุนีศรีไตรโลกนาถทศพลมงคลบรมบพิตร"
และวิหารประดิษฐานองค์พระฯ
ณ สำนักสงฆ์เขาพุทธธรรมปัญญามหามงคลคีรี


งานบุญพระภิกษุในแผ่นดินจะกระทำพิธีหล่อหลอมเททองรูปเหมือนพระองค์ท่านทั้งสองพระองค์ (เนื้อทองสำริด) สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรถ และสมเด็จพระบวรราชเจ้าสุรสิงหนาท (บุญมา) ในวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 57 เวลา 13.09 น.

ณ.วัดโพธิ์คอย ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี


ขอเชิญร่วมบุญวัดไผ่เเอกสามัคคีธรรม บ้านไผ่แอก, ตําบลเจดีย์ อําเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี, 72160 ได้มีการจัดงานเททองหล่อพระประธาน

ในวันที่ 16-20 กุมภาพัน 2558 สว่นเงินที่เกินจากการหล่อพระนั้นเราจะนำไปสร้างโบสถ์เพื่อไห้สำเร็จต่อไป


ขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่าน และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกันเทหล่อพระประธาน พระพุทธชินราช หรือพระปางมารวิชัย หน้าตัก ๔๙ นิ้ว พร้อมฉัตร จำนวน ๕ องค์พระพุทธรูปทั้ง ๕ องค์นี้ เจ้าภาพร่วมกันทำพิธีเทหล่อด้วยตัวเอง ณ วัดเขานางบวช ในวันอาทิตย์ที่ ๒๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ และจะนำไปถวายในเดือน มกราคม ๒๕๕๘ ทางเจ้าภาพสามารถร่วมเดินทางไปทำพิธีถวายด้วยตนเอง

ขอเชิญเททองหล่อ พระอาจารย์ธรรมโชติ เป็นครั้งที่ ๒
วันที่ 3 มกราคม 2558
ซึ่งจะเทหล่อองค์พระอาจารย์ธรรมโชติ บริเวณใบหน้า และลำตัว
พร้อมทั้งเทหล่อ พระโมคคัลลานะ พระสารีบุตร อัครสาวก

ร่วมทำบุญเทหล่อองค์พระอาจารย์ธรรมโชติ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วัดเขานางบวช จ.สุพรรณบุรี โทร. 035-837-590, 082-250-1560



ขอเชิญเททองหล่อพระปรางพระร่วงเปิดโลก สูง3เมตร วัดนางตะเคียน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม30พฤศจิกายน2557 เวลา14.09

หล่อหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่
วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวามหาราช 2557 วัดตาลเจ็ดยอด ขอเรียนเชิญทุกท่าน พุทธศาสนิกชนทั้งหลายร่วมสร้างความดี เพื่อเป็นพระราชกุศลถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ รัชกาลที่ 9 ในหลวงของปวงชนชาวไทย ด้วยการเข้าพิธีเททองหล่อพระชิ้นใหญ่ หลวงพ่อทวดเนื้อทองเหลืององค์ใหญ่ ณ มณฑลพิธีเททอง วัดตาลเจ็ดยอด เวลา 13.๐๐ น. เป็นต้นไป


วันที่ 23 ธันวาคม 2557 เวลา 14.09 น
ขอเชิญร่วมเททองรูปเหมือนกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
ณ วัดปากคลองมะขามเฒ่า อ วัดสิงห์ จ ชัยนาท

ขอเชิญ ผู้มีจิตศรัทธาสร้างบุญบารมี ร่วมสมทบทุนสร้าง พระเจ้าทันใจพระพุทธสิงห์1 เชียงแสน พระพุทธรูปองค์ใหญ่ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ณ วัดสันทรายกองงาม อ.เชียงแสน จ.เชียงราย
0884051490


ขอเชิญร่วมงานเททองหล่อสมเด็จพระปฐมพุทธมหามุนีศรีไตรโลกนาถทศพลมงคลบพิตร
วันอังคารที่ 2 ธันวาคม 2557 เวลา 12.40 น
ณ เขาพุทธธรรมปัญญามหามงคลคีรี
ต หนองปรือ อ หนองปรือ จ กาญจนบุรี


ขอเชิญร่วมบุญสร้าง พระพุทธคีรีศรีวชิรมหามงคลชัย(หลวงพ่อใหญ่จอมเงิน) หน้าตัก 20 ศอก สูง 34 ศอก
ณ สำนักสงฆ์วิเวกลำเนาไพร ต.ห้วยท่าช้าง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี


ขอเชิญร่วมหล่อพระประธานและสร้างศาลา ณ วัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน จ.สมุทรปราการ 11 ม.ค.58


โครงการถวายสมเด็จองค์ปฐมทรงเครื่องจักรพรรดิประดับเพชร หน้าตัก ๒๖ นิ้ว

ถวายหลวงปู่คำบ่อ ฐิตปัญโญ เพื่อบรรจุในพระบรมธาตุเจดีย์ศรีมงคล วัดใหม่บ้านตาล ต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
โทร. 090-982-6915


ขอเชิญร่วมพิธีเททองหล่อรูปเหมือนพ่อแม่ครูอาจารย์
หลวงปู่มั่นภูริทัตโต (๒องค์) และ หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (๑องค์) ขนาดเท่าองค์จริง

ณ วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม อ สามโคก จ ปทุมธานี
วันอาทิตย์ที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๗ เวลา ๑๐.๐๐ น


ขอเชิญเททองหล่อพระประธาน และหล่อรูปเหมือนหลวงปู่อ่ำ หลวงปู่ลัด ณ วัดหนองกะบอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 14ธันวาคม2557 20.09น


4- 5ธันวาคม2557 หล่อพระสีวลี108องค์ และหล่อฉัตรมหามงคล

ณ วัดจระเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ


ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่า ณ. วัดถำ้เจริญธรรม จ.กาญจนบุรี

เพื่อสร้างฐานพระประธานในอุโบสถ และ หอระฆัง
โทร 0863474927


ขอเชิญญาติธรรม และกัลยาณมิตรทุกท่าน ร่วมบุญใหญ่ มหากุศล

"ผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนสร้างพระธาตุ 12 ราศี"
ณ สถานปฏิบัติธรรม 12 ราศีขันติปาระมี จ.ลำพูน
https://www.facebook.com/toon.avancer


พระอธิการสุเทพ เอี่ยมรัมย์ (พระครูสุทธ กิตติคุณ) วัดขวัญสะอาด ต.คลองอุดมชลจร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จากรายการพุทธร่มโพธิ์ แจ้งข่าวงานบุญในรายการดังนี้

1. เจ้าภาพภัตตาหาร ผลไม้ ไอศกรีม เพื่อเลี้ยงพระสงฆ์ อุบาสก อุบาสิกา ที่มาปฏิบัติธรรม ระหว่...างวันที่ 4 - 6 ธ.ค. 2557 ณ วัดพระธาตุสวนธรรมเฉลิมพระเกียรติ ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 60 ทุน ทุนละ 500 บาท

2. เจ้าภาพก่อสร้างรั้วแสตนเลส รอบอุโบสถ วัดขวัญสะอาด จำนวน 52 ช่อง ช่องละ 11,100 บาท

3. เจ้าภาพแท่งทองเหลือง สำหรับหล่อพระปางพุทธพยาบาลภิกขุอาพาธ ต้องการทองเหลือง จำนวน 1,500 กิโลกรัม กิโลกรัมละ 200 บาท

พิธีหล่อพระ วันศุกร์ที่ 9 มกราคม 2557 ณ วัดขวัญสะอาด

ร่วมเป็นเจ้าภาพงานบุญกับ พระอธิการสุเทพ เอียมรัมย์ (พระครูสุทธ กิตติคุณ)
โทร 087-992-0836, 081-830-0964



ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างองค์สมเด็จพระปฐมฯรวมพลังแผ่นดิน
(หน้าตัก สองเมตร) ณ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้
083-959-9820



ร่วมบุญ เป็นเจ้าภาพสร้างพระรอดจำนวน 2000 องค์ พร้อมกล่องบรรจุ น้อมถวาย ท่านเจ้าคุณหลวงปู่พระรัตนรังษี ภัททันตธมมสิริ (พระมหาคุรุครูบาแสงหล้า อภิธชอัคคมหาสัทธัมมโชติกะ อัคคมหาบัณฑิต) ในงานบุญอายุวัฒนมงคล 86 ปี 66 พรรษา เพื่อให้หลวงปู่ถวายแด่พระเถระ อนุเถระทั้ง 2 แผ่นดิน ไทย-เมียนม่า ที่มาร่วมงาน และมอบให้เป็นเครื่องระลึกแด่ผู้ร่วมสร้างโบสถ์วัดพระธาตุสายเมือง เมียนม่า
087-1851964


โครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ ตามรอยตำนานพระเจ้าเลียบโลก -พระบรมธาตุเจดีย์ วัดศรีเกิด
โทร. 089 - 852 – 2668

เทปูนหล่อพระ...สัปดาห์นี้

๑.วันอาทิตย์ที่ ๓๐ พ.ย.๕๗
เทปูนหล่อพระ หน้าตัก๕.๖เมตร
(พิมพ์วัดสระพัง จ.นครปฐม)

๒วัดหนองตะครอง ต.หินโคลน อ.จักราช จ.นครราชสีมา

เริ่มเทปูนตั้งแต่เวลา ๘.๐๙น. จนเสร็จในวันเดียว...





พระปลัดบัวผัน กิตติสาโร วัดทางโค้ง ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จากรายการเสียงธรรมจากวัดทางโค้ง แจ้งรายการงานบุญในรายการวันนี้ดังนี้

ด้วยจะมีงานปฏิบัติธรรม ณ วัดทางโค้ง ในวันที่ 5 - 7 ธันวาคม 2557
1. เจ้าภาพอาหาร วันละ 5,000 บาท ทุนละ 500 ...บาท
2. เจ้าภาพข้าวสาร กระสอบละ 1,300 บาท

ร่วมบุญกับ พระปลัดบัวผัน กิตติสาโร ติดต่อที่ สถานีวิทยุ พล.ม.2 AM 963 kHz. โทร 02-243-3495 , 02-243-5486



ขอเชิญร่วมบุญทาสีใหม่ ซ่อมแซ่มอุปกรณ์และอาคาร เลี้ยงอาหารเด็กๆและชาวบ้านประมาณ700คน และจ้างชาวบ้านมาติดไฟฟ้าแสงสว่างที่ใช้ในงานทั้งหมด ส่งมอบวันที่ 5 ธค.นี้ เป็นพื้นที่ศูยน์พัฒนาสังคม บ้านห้วยน้ำหนัก ม.6 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี


ร่วมเป็นเจ้าภาพปิดทองคำแท้

สมเด็จองค์ปฐม(พระประธาน)และพระอัครสาวก
ที้ประดิษฐานภายในเจดีย์สูญญตาธรรมชั้น1
วัดป่าเจดีย์เขาดิน...จ.ชัยนาท


ขอเชิญร่วมสร้างพระอุโบสถ วัดต้นม่วงคีรี ต.หล่อเหล็กลอง อ.ลอง จ.แพร่



ขอเชิญบริจาคร่วมทำบุญสร้างพระประธาน ๓ องค์ ๓ วัด ซึ่งเป็นวัดที่กันดารไม่มีพระประธานที่จะใช้ในกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา

๑.พระพุทธรูปปางสะดุ้งมาร ขนาดหน้าตัก ๖๐ นิ้ว เพื่อประดิษฐาน ณ.วัดห้วยชัยพัฒนาราม ต.บ้านเรือ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น

๒.พระพุทธรูปปางสะดุ้งมาร ขนาดตัก ๒ เมตร(ปูนปั้น)ประดิษฐานในพระอุโบสถ ณ.วัดป่าดอนคำ ม.๓ บ้านท่ากลิ้ง ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

๓.พระวิสุทธิเทพ ขนาดสูง ๒ เมตร เพื่อประดิษฐานในศาลาเอนกประสงค์ ณ.วัดโคกคอย ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิ...สัย จ.หนองคาย
https://www.facebook.com/manoon.thongmanee



ร่วมทำบุญสร้างอุโบสถหลังนี้ ณ วัดแม่อ้อใน ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย

ขอเชิญติดต่อร่วมบุญได้ทุกวัน
โทร 08 1032 1958


ร่วมกันทำบุญช่วยค่ารักษาหลวงปู่สาย เขมธัมโม
085-8806880


โครงการถวายสมเด็จองค์ปฐมทรงเครื่องจักรพรรดิประดับเพชร หน้าตัก ๒๖ นิ้ว

ถวายหลวงปู่คำบ่อ ฐิตปัญโญ เพื่อบรรจุในพระบรมธาตุเจดีย์ศรีมงคล วัดใหม่บ้านตาล ต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
เบอร์โทร. 090-982-6915


บ้านพรหลวงพ่อขอเชิญทุกท่านร่วมบุญสร้างรูปเหมือนพ่อแม่ครูอาจารย์ ซึ่งงานปั้นจากขี้ผึ้งไฟเบอร์เท่าองค์จริง เพื่อน้อมถวายไว้ในพระศาสนาประดิษฐานยังวัดอโศการาม เพื่อบูชาคุณครูบาอาจารย์เจริญสังฆานุสติสืบไป ท่านสามารถร่วมบุญได้ที่

**เลขที่บัญชีนา...ยวรินทร์ วิรุฬห์จรรยา
ธ.กรุงศรีอยุธยา ออมทรัพย์
เลขที่ 532-1-18121-6 **
โทร 08-9880-9798 (วรินทร์)


ร่วมบุญ เป็นเจ้าภาพบายศรี 9 ชั้น และการจัดบวงสรวง ในงานหล่อพระชำระหนี้สงฆ์ ณ วัดบ้านห้วยน้ำขาว จ.กาญจนบุรี ในวันที่ 5 ธันวาคม 2557
https://www.facebook.com/jaroonroj.chopathumma


พระครูใบฎีกาปฐมพจน์ สันตจิตโต (หลวงปู่ปฐมพจน์ พยุงวงศ์) วัดช่องแกระ ต.วังมหากร อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ จากรายการเสียงธรรมสว่างใจ แจ้งข่าวรายการงานบุญในรายการดังนี้

1. เจ้าภาพกองทุนบูชาธรรม เพือเป็นค่าเช่าเวลาสถานี เดือนพฤศจิกายน 2557 จำนวน 2...5 ทุน ทุนละ 1,000 บาท หรือครึ่งทุน 500 บาท

2. เจ้าภาพสร้างศาลาหอสวดมนต์ ณ วัดช่องแกระ
2.1 โครงเหล็กหลังคา ทุนละ 1,000 บาท
2.2 กระเบื้องมุงหลังคา ทุนละ 1,000 บาท
2.3 เสาเข็ม ต้นละ 500 บาท (เสาศาลา 1 ต้นใช้ 4 เข็ม)

3. เจ้าภาพชุดกันหนาว ถวายให้พระสงฆ์ทีจะเดินทางไปเสวนาธรรม ที่ประเทศอินเดีย ระหว่าง 1 - 10 ธันวาคม 2557 จำนวน 100 ชุด ชุดละ 500 บาท

ร่วมงานบุญกับพระครูใบฎีกาปฐมพจน์ สันตจิตโต โทร 089-795-6762



ร่วมบุญสร้างสมเด็จองค์ปฐมหน้าตัก ๔ ศอก
สูงประมาณ ๖.๓ เมตร

เพื่อประดิษฐาน ณ ศาลา ๑๐๐ ปี หลวงปู่สายซึ่งเป็นศาลาหลังใหม่ของวัดท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ติดต่อ : ๐๘๖-๖๖๖-๗๗๖๔



ขอเชิญสร้างวัดถ้ำผาช่อ
หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-329-0998


ร่วม 4 บุญใหญ่ กับพ่อแม่ครูอาจารย์ หลวงปู่ประสาร สุมโน วัดป่าหนองไคร้ ตำบลหนองหิน อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร
ร่วมสร้าง พิพิธภัณฑ์เรือนไทย 84 ปี สุมนานุสรณ์ ในวาระครบรอบ 84 ปี พระครูสุมนสารคุณ (หลวงปู่ประสาร สุมโน) เป็นกุฏิเรือนไทยประยุกต์ที่ออกแบบตามดำริขององค์หลวงปู่ประสาร สุมโน
https://www.facebook.com/thinnabho


ร่วมสร้าง หอคำพิพิธภัณฑ์อัฐบริขาร หลวงปู่จาม มหาปุญฺโญ
บัญชีพระอธิการจาม มหาปุญฺโญ
ธนาคารกรุงไทย สาขาคำชะอี
เลขที่ 436-0-14990-5

กรุณาแจ้งการโอนเงินเพื่อรับใบอนุโมทนาบัตร...
E-mail : khrubajaew_54@hotmail.com


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร


cron