วันเวลาปัจจุบัน 22 ก.ค. 2025, 15:25  



เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง




กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 20 มิ.ย. 2011, 22:35 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 มี.ค. 2009, 10:48
โพสต์: 5361


 ข้อมูลส่วนตัว


อานิสงส์สร้างศาลา
......นันทิยะได้ถวายศาลาแก่พระบรมศาสดาความว่านันทิยะเป็นมหาทานบดี
สร้าง วิหารที่ป่าอิสิปตนะพร้อมด้วยเครื่องเสนาสนะแล้วทำมหกรรมการฉลองอย่างมโหฬาร ถวายแก่ พระภิกษุสงฆ์มีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นประธานได้หลั่งน้ำทักขิโณทกตกลงเหนือฝ่าพระหัตถ์พระบรมศาสดาในขณะนั้น ปราสาทอันเป็นทิพย์สำเร็จแล้วด้วยแก้ว ๗ประการ ใหญ่ ๑๒ โยชน์ สูง ๑๗ โยชน์ เพรียบพร้อมไปด้วยนางเทพธิดาก็อุบัติขึ้นในเทวโลกรอคอยนันทิยะอยู่ “กาลํ กตฺวา” ครั้นนันทิยะสิ้นชีพทำลายขันธ์แล้ว ก็ได้ไปเสวยสมบัติในเทวโลกอันรอคอยอยู่นั้นมีนามปรากฏว่า นันทิยะเทพบุตรบริโภคทิพย์สมบัติ อันมีนางฟ้าเป็นบาทบริจาริกาแวดล้อมบำเรออยู่ทุกทิพราตรีกาล สุขเกษมสำราญอยู่ในทิพย์วิมานนั้นอย่างไม่มีเวลาสร่างซาfficeffice" />>>
> >
> >
อานิสงส์สร้างศาลาโรงธรรม

...อนาถปิณฑิกเศรษฐี ได้สร้างอารามเชตวันมหาวิหารถวายแก่พระศาสดา และสาวกทั้งหลาย อยู่มาวันหนึ่งพระสาวกก็ปรารภกันว่าอนาถปิณฑิกเศรษฐีมีจิตศรัทธาสร้างวัดวาอารามทั้งหลายถวายเป็นทานแก่พระพุทธเจ้ากับทั้งเป็นผู้เลี้ยงคุ้มครองรักษาพระศาสดาจะเป็นประโยชน์อย่างไรหนอสมเด็จพระพุทธเจ้าได้ทรงทราบโดยพระญาณของพระองค์แล้วเสด็จมา ในที่พระสงฆ์ประชุมนั้นแล้วทรงถามดูกรภิกษุทั้งหลายได้ประชุมกันด้วยเรื่องอะไร ภิกษุมีพระอานนท์เป็นต้นก็กราบทูลว่าข้าแต่พระองค์ผู้เจริญ ได้ปรึกษากันด้วยเรื่องอนาถปิณฑิกเศรษฐีได้ก่อสร้างอารามถวายพระพุทธเจ้าจะเป็นประโยชน์จะได้อานิสงส์แก่ท่านอย่างไรพระพุทธเจ้าข้า

องค์สมเด็จพระพุทธเจ้าได้ตรัสพระธรรมเทศนาว่าในกาลครั้งหนึ่งมีพระเจ้าสุทัสน์ได้เสวยราชสมบัติเป็นกษัตริย์ในเมืองสุทัสน์นครในครั้งศาสนาของพระพุทธเจ้าปิยทัสสีได้สร้างอารามเป็นทานแก่พระพุทธเจ้าปิยทัสสีแล้วตั้งปณิธาน ความปรารถนาว่า ขอให้ข้าพเจ้าได้เป็นพระพุทธเจ้าพระองค์หนึ่งเถิดเมื่อสิ้นชีพตามอายุขัยแล้วก็ได้บังเกิดในสวรรค์ชั้นดุสิตเสวยสมบัติทิพย์มีนางฟ้าเทพอัปสรแสนหนึ่งเป็นบริวาร มีวิมานทองสูง ๔๕ โยชน์มีอายุยืนนานได้พันปีทิพย์ ครั้นจุติก็มาเกิดเป็นบุตรพยากาวิตะกษัตริย์ในเมืองเสถะนคร ชื่อว่ารามวัตติกุมาร ครั้นเจริญวัยแล้วได้ดาบกายสิทธิ์มีวชิราเพชรช้างแก้ว ม้าแก้ว วัวแก้ว ปราสาทแก้ว เกิดขึ้นด้วยบุญกุศลราศีที่ได้ก่อสร้างอารามศาลาให้เป็นทาน ครั้นได้ละ
จากอัตตภาพนั้นก็ได้เสริมสร้างบารมีจนมาเกิดเป็นองค์พระตถาคตในกาลบัดนี้เมื่อพระบรมศาสดาได้แสดงพระธรรมเทศนาจบลงแล้วเหล่าภิกษุทั้งหลายก็ได้สำเร็จพระโสดาบันพระสกทาคามี พระ
อนาคามีและพระอรหันตปฏิสัมภิทาญาณreferrelative="t" o:spt="75" coordsize="21600,21600"> ath o:connecttype="rect" gradientshapeok="t" o:extrusionok="f">ath>> >
> >
อานิสงส์สร้างเวจกุฏี (ห้องน้ำ)
.....ใจความว่าพระศาสดาได้เสด็จประทับอยู่ในพระเชตวันมหาวิหาร แห่งกรุงสาวัตถีมีมาณพคนหนึ่งเป็นช่างทองทำการขายทองรูปพรรณอยู่ในกรุงสาวัตถีนั้นจนมั่งมีโภคทรัพย์สมบัติมากอยู่มาวันหนึ่งมาณพนั้นมาคิดว่าเราค้าขายทองก็มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นเป็นลำดับ ทรัพย์ที่หามาได้โดยยากก็ไม่อยากจะให้สูญหายไปโดยเร็ว ตริตรองหาวิธีที่จะเก็บทรัพย์ให้ได้อยู่นานก็ไม่พบวิธีที่จะป้องกันความเสื่อมเสียของทรัพย์ได้เพราะว่าทรัพย์เป็นของกลางเป็นเครื่องอาศัยของคนทุกคนสุดแล้วแต่ใครจะขยันหมั่นเพียรหามาได้เท่านั้น ถึงแม้จะหามาได้มากก็ดีถ้าขาดปัญญาเป็นเครื่องรักษาทรัพย์แล้วทรัพย์นั้นก็ไม่คงทนอยู่ได้แม้จะอยู่ได้ตลอดไปตนเองก็มีชีวิตยืนนานที่จะบริโภคต่อไปไม่ได้เพราะความตายย่อมมาพรากตนให้หนีไปเสียจากทรัพย์เมื่อสิ้นชีพแล้วทรัพย์เหล่านั้นก็ไม่ติดตามตนไปปล่อยไว้ให้คนอื่นเขาใช้สอยอย่างสบายเห็นมีอยู่แต่อย่างเดียวเท่านั้น ที่จะติดตามตัวไปในอนาคตคือฝังทรัพย์ไว้ในพุทธศาสนาเมื่อคิดเช่นนี้แล้วก็คิดดูว่าจะทำอะไร สิ่งอื่น ๆก็มีผู้ทำไว้หมดแล้ว ก็เห็นแต่เวจกุฎีเท่านั้นที่ยังไม่มีใครทำเลย > >
เมื่อคิดเช่นนี้แล้วจึงได้สร้างขึ้นเมื่อสำเร็จแล้วยังได้สร้างโรงไฟแลที่สำหรับอาบน้ำอีกด้วยเมื่อเสร็จสรรพดีแล้ว ก็ทำการฉลองอย่างมโหฬารและมอบถวายแก่ภิกษุสงฆ์มีพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะเป็นประธานแล้วตั้งปฏิธานความปรารถนาว่าข้าแต่ท่านผู้
เจริญเมื่อข้าพเจ้ายังไม่ถึงพระนิพพานตราบใด ขึ้นชื่อว่าความทุกข์อันเกิดแต่โรคต่าง ๆอย่าได้มาแผ้วพานต่อข้าพเจ้าเลย อิมินาทาเนนด้วยอำนาจผลทานนี้พระสารีบุตรก็อนุโมทนาว่าขอให้ความ
ปรารถนาจงเป็นผลสำเร็จเถิดมาณพนั้นเป็นผู้ไม่ประมาทผลทานให้สมาทานศีลครั้นทำกาลกิริยาตายไปแล้วไปเกิดบนสวรรค์เทวโลก มีสมบัติวิมานทองมีเทพอัปสรเป็นยศบริวาร อยู่มาวันหนึ่งภิกษุทั้งหลายนั่งสนทนาถึงมาณพผู้นั้นอยู่พระศาสดาเสด็จมาถึงในที่นั้นแล้วตรัสถามว่าดูกรภิกษุทั้งหลายเธอนั่งสนทนากันด้วยเรื่องอะไร ภิกษุทั้งหลายกราบทูลให้ทรงทราบพระองค์ทรงแสดงธรรมเทศนาแก่ภิกษุทั้งหลายเหล่านั้นว่าดูกรภิกษุทั้งหลาย
นรชนทั้งหลายเกิดมาได้พบพระพุทธเจ้าและในขณะที่พุทธศาสนายังประดิษฐานอยู่จะเป็นผู้เศร้าโศกในอบายภูมิเป็นจำนวนมากมาณพที่เป็นช่างทองนี้ได้พบทั้งสองประการแล้วไม่เป็นผู้ประมาทได้สร้างเวจกุฎีถวายบูชาพระรัตนตรัยด้วยศรัทธาเลื่อมใสได้เสวย
สุขในสุคติโกลสวรรค์ และเป็นปัจจัยให้ถึงซึ่งพระนิพพานแม้ในพระศาสนาของพระพุทธเจ้าทรงพระนามว่าตัณหังกร เราตถาคตก็เคยสร้างเวจกุฎีและที่สำหรับอาบแก่พระภิกษุสามเณรได้ตั้ง
สัตยธิษฐานว่าขอให้ข้าพระองค์ได้เป็นพระพุทธเจ้า พระองค์หนึ่ง ในอนาคตกาลด้วยผลแห่งอานิงส์ที่ข้าพระองค์ได้สร้างเวจกุฎีให้เป็นสาธารณะทานนี้ตถาคตครั้นทำลายขันธ์แล้วก็ไปบังเกิดสวรรค์เสวยทิพย์สมบัติอยู่ชั้นดุสิตครั้นจุติจากชาตินั้นแล้วได้ท่องเที่ยงอยู่สังสารวัฎฎ์จนบารมีเต็มเปี่ยมแล้วจึงตรัสเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้าคือตถาคตนี้เอง ก็สมดังคำปรารถนาในครากาลครั้งโน้นทุกประการเมื่อจบพระธรรมเทศนาจบลงแล้วชนทั้งหลายเป็นอันมากได้ดวงตาเห็นธรรมต่างก็รื่นเริงบันเทิงใจในเวจกุฎีเป็นยิ่งนัก > >>>
> >
> >
เอาบุญมาฝากได้ถวายสังฆทานกับคุณแม่ เจริญวิปัสสนา ให้ธรรมะเป็นทาน ให้อภัยทาน บอกบุญ สักการะพระธาตุ ให้อาหารสัตว์เป็นทาน ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน ถวายข้าวพระพุทธ อนุโมทนาบุญกับผู้อื่น สร้างพระสร้างเจดีย์สร้างธรรมจักรสร้างรอยพระพุทธบาทสร้างระฆังและอัครสาวกซ้ายขวาสร้างพระสีวลีสร้างพระกัสสะปะสร้างพระอุปคุตสร้างพระองคุลีมารผสมทองคำเปลวพร้อมนำดอกไม้มาบูชาถวายพระรัตนตรัย
รักษาศีล เจริญภาวนา สวดมนต์ ให้อาหารสัตว์เป็นทานเป็นประจำ กรวดน้ำอุทิศบุญ อนุโมทนากับพ่อแม่ญาติพี่น้องที่รักษาศีล ฟังธรรม ให้ทาน อนุโมทนาบุญกับผู้อื่น
และตั้งใจว่าจะสร้างบารมีให้ครบทั้ง 10 อย่างขอให้อนุโมทนาบุญด้วย


ขอเชิญถวายสังฆทาน เจริญวิปัสสนา ให้ธรรมะเป็นทาน ให้อภัยทาน บอกบุญ ให้อาหารสัตว์เป็นทาน สักการะพระธาตุ ฟังธรรม สวดมนต์ ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน
รักษาศีล เจริญภาวนา สวดมนต์ สร้างพระสร้างเจดีย์สร้างธรรมจักรสร้างรอยพระพุทธบาท
สร้างระฆังและอัครสาวกซ้ายขวาสร้างพระสีวลีสร้างพระกัสสะปะสร้างพระอุปคุตสร้างพระองคุลีมารผสมทองคำเปลวพร้อมนำดอกไม้มาบูชาถวายพระรัตนตรัย กรวดน้ำอุทิศบุญ ถวายข้าวพระพุทธ อนุโมทนาบุญกับผู้อื่น สนทนาธรรม ฟังธรรม
ถวายข้าวพระพุทธ อนุโมทนาบุญกับผู้อื่น รักษาอาการป่วยของผู้อื่น รักษาอาการป่วยของบิดามารดา
และสร้างบารมีให้ครบทั้ง 10 อย่างขอเชิญร่วมบุญกุศลร่วมกันนะครับ>>
> >
> >
ด่วนขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพบานประตูห้องสวดมนต์,และบรรจุพระบรมฯ
โทรศัพท์ (พระยิ้ม)08-2225-5904,08-7786-6764
>>
>>
ขอเชิญร่วมสร้างพระประธาน(หลวงพ่อหยกขาว)และพระอัครสาวก ณ วัดป่าท่าไทจ.สุราษฎ์ธานี

สามารถร่วมทำบุญโดยตรงได้ที่...>>
> >

ชื่อบัญชี พระประพันธ์ผลปุญโญ
ธนาคารกรุงไทย สาขาปากน้ำ
บัญชีเลขที่ 219-0-30836-4>>
> >
ภายหลังจากโอนเงินแล้ว..
กรุณาแจ้งชื่อ- นามสกุลและยอดเงินร่วมทำบุญ
ได้ที่ E-mail : o_nong@hotmail.com

ผู้ประสานงาน / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณหน่องติดต่อ : 089-112-5223>>
> >
หมดเขตร่วมทำบุญองค์หลวงพ่อหยกขาว
ภายในวันที่ 16 ส.ค. 2554>>
>>
>>
>>
>>

ลูกเณรขอเมตตาคุณโยมบรณะหอระฆังวัดลูกเณรด้วยนะคับ>>
ลูกเณรภานุพงศ์ สมศรี วัดกิ่วแก้ว ตำบลห้วยข้าวก่ำ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา 56150 เบอร์โทรหลวงพี่คับ 089-9544470>>
> >
> >
> >
> >
> >
(ด่วน)ซื้อทองคำไปหล่อรูปเหมือนหลวงตามหาบัว และ ครูบาอาจารย์>>
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
คุณวุฒิชัยศรีสุข(คุณเบิร์ด) เบอร์โทร.085-361-4989
ใครจะฝากแผ่นทองเหลืองไปหล่อก็ให้ส่งมาที่
คุณวุฒิชัย ศรีสุข (เบิร์ด)เจ้าหน้าที่การเงิน
บ.เอฟบี ฟู้ดเซอร์วิส จก. 37 หมู่ 1 ซ.สุขสวัสดิ์ 43 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130

โดยจะมีพิธีเททองหล่อรูปเหมือนพ่อแม่ครูอาจารย์พระป่ากรรมฐานครั้งที่ 6
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2554
ณ สวนแสงธรรม ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแคกรุงเทพมหานคร>>
> >
> >
> >
> >
> >

เรียนเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมสร้างวัดใหม่ อานิสงส์เช่นท่านอนาถปิณฑิกเศรษฐี>>
086-3445726, 02-5561641-2>>
> >
> >
> >
> >
> >
เชิญร่วมบุญปรับปรุงพระตำหนักท่านพ่อกรมหลวง>>
08-69489919>>
> >
> >
> >
> >

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพ หล่อหลวงพ่อพระพุทธโสนันทชัยมงคล>>

--------------------------------------------------------------------------------

ติดต่อได้ที่เจ้าอาวาสทุกวัน
088-4530620,087-7933098,081-7263454,086-0962375
หรือโอนเงินเข้าบัญชีธ.กรุงไทย สาขาสุพรรณบุรี 710-0-19138-6
*** ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2554 นี้เป็นต้นไป ***>>
> >
> >
> >
> >
> >
> >
> >
สร้างพระสมปรารถนา และพระวิหารพุทธภาวนา วัดป่าสถานีใหม่จันทึก ปากช่อง นครราชสีมา>>
ทำบุญได้ที่ :
ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์
สาขาปากช่องจังหวัดนครราชสีมา
เลขที่บัญชี 188-2-58280-5
ชื่อบัญชี พระครูสมุห์อุบลสนฺตมโน

ติดต่อสอบถาม :
เกรียงไกร โสมนิล
มือถือ 089 897 8008

พระอาจารย์อุบล เจ้าอาวาสวัดป่าสถานีใหม่จันทึก ตำบลจันทึกอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
มือถือ 081 265 1198>>
> >
> >
> >
> >
> >
> >
> >
> >
ผ้าป่าปฏิสังขรณ์พระวิหาร และสำนักวิปัสสนา บนพุทธบาทสี่รอย (แม่ริม เชียงใหม่)
วัดพระพุทธบาทสี่รอย ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
http://www.kammatan.com
>>
>>
>>
ขอเชิญร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี 10 วัด ณศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กม.10 กทม.
วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2554


ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี 10 วัด ณศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถ.รามอินทรา กม.10
เขตคันนายาว กทม. ในวันเสาร์ที่23 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 เวลา 06.30-10.00 น.

ในโอกาสทำบุญฉลองครบรอบ 16 ปีพ.ศ. 2554 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ได้กราบนิมนต์พระกรรมฐานมาฉันเช้าและรับผ้าป่าสามัคคี 10 วัดเพื่อที่ท่านจะนำปัจจัยไป สร้างโบสถ์ สร้างเจดีย์ ศาลาอเนกประสงค์ กุฏิสงฆ์และซื้อที่ดินขยายวัดเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคงสืบต่อไป

เพื่อให้ผู้มีบุญและมีจิตศรัทธาได้มีโอกาสทำบุญสร้างบารมีกับพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ(พระผู้เป็นเนื้อนาบุญอันประเสริฐ)ยังผลให้เกิดพลานิสงส์มากมายเป็นอเนกอนันต์หลายประการเป็นอริยทรัพย์ติดตามท่านไปตราบจนบรรลุพระนิพพาน

การทอดผ้าป่าสามัคคี 10 วัดมีดังต่อไปนี้
1. หลวงปู่สมภาร ปัญญาวโร วัดป่าวิเวกพัฒนาราม อ.พรเจริญจ.หนองคาย (ผ้าป่าสร้างเจดีย์)
2. หลวงปู่เจริญ ราหุโล วัดพระธาตุเขาน้อยอ.บ้านคา จ.ราชบุรี (ผ้าป่าสร้างโรงพยาบาล)
3. หลวงปู่คำบ่อ ฐิตปัญโญวัดใหม่บ้านตาล อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร (ผ้าป่าซ่อมแซมกุฏิ)
4. หลวงพ่อสมหมายจิตตปาโล วัดป่าอนาลโย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม (ผ้าป่าสร้างศาลาอเนกประสงค์)
5. หลวงพ่อวิชัย เขมิโย วัดถ้ำผาจม อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ผ้าป่าสร้างโบสถ์จตุรมุข)
6. หลวงพ่อคูณ สุเมโธ วัดป่าภูทอง อ.บ้านผือจ.อุดรธานี (ผ้าป่าสร้างที่พักปฏิบัติธรรม)
7. หลวงพ่อเยื้อน ขันติพโลวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ (ผ้าป่าสร้างพระพุทธรูป)
8. หลวงพ่อฉลวย อชิโต วัดป่าโนนหินเสื่อ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย (ผ้าป่าสร้างกุฏิ)
9. หลวงพ่อไชยา อภิชโย วัดป่าบ้านค้อ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี (ผ้าป่าบำรุงวัด)
10. หลวงพ่อสุภาพ ฉันทชาโต วัดเหวลึก อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร (ผ้าป่าสร้างพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ลี)


ผู้มีจิตศรัทธาจะร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญทอดผ้าป่าหรือร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธาได้ที่
ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์
หรือโอนเงินบริจาคไปที่ ชื่อบัญชี “ผ้าป่าแฟชั่นฯ 23 กรกฎา 54”
ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ บัญชีออมทรัพย์
เลขที่บัญชี : 171-250497-2


ผู้ประสานงาน
1. คุณกิตติ วิเศษศักดากร โทร. 081-4415223
2. รศ.มานพ ตันตระบัณฑิตย์ โทร. 089-0633863
3. คุณสิริภา ลิขิตศรัณย์ โทร. 02-9475000
4. คุณสรศักดิ์ บุณยพุกกณะ โทร. 081-8432416>>
> >
> >
> >
ผ้าไตรจีวร ๙ ชุด และเทียนพรรษา วัดคีรีสุวรรณ จังหวัดเชียงราย
พระอาจารย์เจ้าอาวาส วัดคีรีสุวรรณ จังหวัดเชียงรายได้กรุณาบอกบุญ
ทางวัดยังขาดผ้าไตรจีวร ๙ ชุด และเทียนพรรษาสำหรับพระที่จะจำพรรษานี้อยู่
โดยผ้าไตรจีวรชุดละ ๓,๘๐๐บาท

หรือติดต่อผมได้ที่
matikarn@gmail.com ๐๘๖-๕๖๗-๗๒๐๙
ธนาคารกรุงเทพสขา เซียร์รังสิต 028-0-138-652
ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาแหลมฉบัง 653-2-447-821
ชื่อบัญชี ATIKARN M>>
>>
>>
>>
>>
ขอเชิญร่วมบริจาคพิมพ์หนังสือธรรมะ "พุทธฤทธิ์ชินบัญชรและคำสอนสมเด็จโต">>
087-679-6601
>>
>>
>>
>>
มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระอาจารย์ปิยะรัตนะขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ร่วมแสวงบุญ ณ ประเทศศรีลังกา ระหว่างวันที่ 11-16 สิงหาคม 2554 ชมขบวนแห่พระธาตุเขี้ยวแก้ว พระสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าซึ่งจัดให้มีปีละ 1 ครั้งเท่านั้น
ด่วนรับจำนวนจำกัดเพียง 10 เท่านั้น
สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่...
คุณ ยุพาวดีชูศิริ
0813684895
email : ychusiri@yahoo.co.th>>
>>
>>
>>
>>
>>
เปิดรับสมัครหลักสูตรครูสมาธิตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
หรือเบอร์ 081-910-5996
รับจำกัดจำนวน 200 ท่านเท่านั้น
>>
>>
>>

ขอรับบริจาคเตียงผู้ป่วยปรับระดับได้ และที่นอนลม>>

--------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริจาค ติดต่อได้ที่ 085-9559581>>
> >
> >
> >
> >
มูลนิธิบ้านอารีย์ เชิญท่านร่วมกันบริจาคนมเพื่อน้อง (นมนั้นไม่ควรผ่านการแช่มาก่อน)
โดยนำบริจาคได้ที่มูลนิธิบ้านอารีย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2554
(หากท่านไม่สะดวก สามารถนำมาฝากไว้ที่ห้องสมุดธรรมะบ้านอารีย์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยกเว้นเงินสดที่ท่านต้องนำมาถวายเองในวันนั้น)
และในวันนั้น
พระอุดมประชากร (ท่านเจ้าคุณอลงกต) เมตตามาแสดงธรรม และรับสิ่งของบริจาค
ณศาลาปันมี เวลา 18.00-20.00 น.
ขอเชิญทุกท่านมาร่วมช่วยน้องกัน...อนุโมทนา

นมถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพัฒนาร่างกายและสมองของเด็ก
วันนี้ลูกหลานคุณดื่มนมแล้ว เด็กๆเหล่านี้ล่ะ...
เขาได้ดื่มนมกันหรือยัง ?

มูลนิธิ บ้านอารีย์
บริจาคนมเพื่อน้อง “นมเพียง ๑กล่อง คุณก็ช่วยน้องได้”
เพื่อให้สอดคล้องกับองค์การอนามัยโลกที่ กำหนดให้
วันที่ ๑ มิถุนายน ที่ผ่านมาเป็น"วันดื่มนมโลก" (World Milk Day)
มูลนิธิบ้านอารีย์จึงขอเชิญชวนช่วยกันส่งสายใจแห่งความห่วงใย
สู่ น้องๆ ณบ้านธรรมรักษ์ “บ้านหลังเล็ก ๆสำหรับเด็กด้อยโอกาส”
ทึ่วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี
โดยท่านเจ้าคุณอลงกตเมตตาช่วยเหยีวยารักษาบาดแผลทั้งกายและใจ เป็นจำนวนมาก
และยังขาดแคลนนม ที่ช่วยเสริมสร้างโภชนาการตามวัยของเด็ก


ชีวิตของเด็กและผู้ป่วยของวัดพระบาทน้ำพุยังคงต้องการเงินบริจาคอยู่มากซึ่งก็แล้วแต่จิตศรัทธาของทุกท่าน.
ท่านที่มีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือในการบริจาคสิ่งของจำเป็นต่างๆได้มีดังนี้
- ข้าวสารอาหารแห้ง สบู่ แชมพู ยาสีฟันหรือของใช้ประจำวัน สำหรับเด็กและผู้ป่วย
- ยารักษาโรคและเวชภัณฑ์ต่างๆ
- ผ้าอ้อมสำเร็จรูป
เนื่องจากน้อง ๆ เป็นเด็กติดเชื้อและมีภูมิคุ้มกันทางร่างกายที่ค่อนข้างต่ำจึงขอความกรุณาบริจาคสิ่งของที่เป็น "ของใหม่" เท่านั้น ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

สอบถามรายละเอียด โทรฯ02 279 7838 / 02 619 7474 >>


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร