วันเวลาปัจจุบัน 27 ก.พ. 2021, 20:18  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


พบ 4 ผลลัพธ์
ผลจากการค้นหา:

เจ้าของ ข้อความ

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ:

เมื่อ: 27 ส.ค. 2008, 14:58 

ตอบกลับ:
แสดง:


ครับ เห็นด้วยกับคุณ kokorado ที่บอกว่า หัวหน้าโค เดินผิด ฝูงโค ก็เดินผิดตามไปด้วย ส่วนใครใคร่จะนับถือก็นับถือกันไป เพราะทุกคนก็มีความคิดความเห็นของตัวเองอยู่แล้ว จะให้ไปนั่งเถียงกัน ก็ไม่มีประโยชน์ พูดไปก็รู้สึกไม่ดีทั้งสองฝ่าย แต่อยากจะฝากนิดหนึ่ง การที่ไม่เห็นไม่มีประสบการณ์ ไม่ได้หมายความว่าเรื่อ...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ:

เมื่อ: 20 ก.ย. 2007, 14:36 

ตอบกลับ:
แสดง:


ขอโทษนะครับ ที่กล่าวมาในความเห็นข้างบนนั้น คงจะคลาดเคลื่อนนะครับ ที่เคยได้ยินมาน่าจะเป็นว่า การเป็นพระอริยะเจ้าตั้งแต่พระโสดาบันจนถึงพระอรหันต์ สามารถเป็นได้แบ่งตามลักษณะการปฎิบัติได้ 4 ประเภท 1. สุกขวิปัสสโก ท่านแปลว่า บรรลุมรรคผลได้อย่างแบบง่าย ๆ แต่ความจริงแล้วไม่ง่าย ยากมากแบบสุกขวิปัสสโก นี่เวล...

 บอร์ด: สนทนาธรรมทั่วไป   หัวข้อ:

เมื่อ: 19 ก.ค. 2007, 10:36 

ตอบกลับ:
แสดง:


พึ่งเห็น กระทู้นี้ ก็อย่างว่าแหละครับ ใครมีจริต แบบไหน ปฎิบัติมาแบบไหน ก็ต่างคนต่างปฎิบัติกันไป คนที่รู้ที่เห็นก็มีอยู่ ส่วนคนที่ไม่รู้ไม่เห็นมีอีกเหมือนกัน เพราะวิธีการปฎิบัติมันแตกต่างกัน จะให้บรรลุผลแห่งการปฎิบัติ เหมือนกัน ก็คงไม่ได้ ผลของการปฎิบัติเป็นปัจจัตตัง รู้ได้เฉพาะตน คนที่รู้ที่เห็นจริง...

 บอร์ด: ความรัก-ผูกพัน-พลัดพราก   หัวข้อ:

เมื่อ: 05 ก.พ. 2007, 17:14 

ตอบกลับ:
แสดง:


เอาเป็นว่าผมขอยกเอาสิ่งที่หลวงพ่อพระราชพรหมยาน(หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) ท่านเทศน์ได้กรุณาเทศน์ไว้ เพื่อให้ญาติโยมปฎิบัติเพื่อให้ความพ้นทุกข์ หรือ ความดับทุกข์ อันเป็นแนวทางที่พระพุทธเจ้า ได้ทรงสอนไว้มา สองพันกว่าปีแล้วมาให้อ่านนะครับ สิ่งที่จะทำให้พ้นทุกข์ได้นั้น สิ่งแรกสำหรับการปฎิบัติธรรมที่ต้องทำ เน้นนะ...
เรียงตาม:  
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 [ พบ 4 ผลลัพธ์ ]


เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร