Home  • กระดานสนทนา  • สมาธิ  •  สติปัฏฐาน  • กฎแห่งกรรม  • นิทาน  • หนังสือ  •  บทความ  • กวีธรรม  • ข่าวกิจกรรม  • แจ้งปัญหา
คู่มือการใช้คู่มือการใช้  ค้นหาค้นหา   สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว  เช็คข้อความส่วนตัวเช็คข้อความส่วนตัว  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)
 
ได้ทำการย้ายไปเว็บบอร์ดแห่งใหม่แล้ว คลิกที่นี่
www.dhammajak.net/forums
15 ตุลาคม 2551
 กระดาษผีมีจริงหรือ อ่านหัวข้อถัดไป
อ่านหัวข้อก่อนหน้า
สร้างหัวข้อใหม่ตอบ
ผู้ตั้ง ข้อความ
เศษพุทธทาส
บัวใต้น้ำ
บัวใต้น้ำ


เข้าร่วม: 08 เม.ย. 2007
ตอบ: 121

ตอบตอบเมื่อ: 18 เม.ย.2007, 12:38 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

เป็นเรื่องเล่าของเด็กหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเอาไปโพสไว้ ณ เว็บเว็บหนึ่ง เหตุเพราะกลัวเลยมาขอคำแนะนำ ผมเลยก็อบมาเพื่อให้ท่านนักธรรมทั้งหลายลองกลัวดู เอ่ยลองพิจารณาดูและ แสดงทัศนะหน่อยครับ

ตะลึง ประสบการณ์จริง จากปาก นร. ม.3 เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเด็กคนนึงในจ.พิษณุโลก เด็กคนนี้ชื่อ เอ เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่สาม วันนั้นเป็นวันสอบซ่อม เอได้มาที่ รร เพื่อที่จะสอบซ่อม ระหว่างที่รอเพื่อนๆอยู่นั้น เอ ก้อเหลือบไปเห็นสิ่งๆหนี่ง เขาเดินเข้าไปใกล้ๆกับสิ่งๆนั้น มันคือกล่องใส่กระดาษกล่องหนึ่ง เอนั้นไม่รู้ว่าในนั้นมีอะไร แต่เขากอ้ได้เก็บกล่องนั้นไป หลังจากที่เขาสอบซ่อมเสร็จแล้ว เอและเพื่อนๆก้อกลับบ้านทันที พวกเขาอยากรู้ว่าในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ตกกลางคืน เอและเพื่อนๆก้อไปที่สนามเดะเล่น และเปิดกล่องๆนั้น ข้างในกล่อง มีกระดาษสีดำเขียนอยู่หนึ่งแผ่น ในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เราชือเปลว เป็นเด็กนร คนนึง เราถูกฆาตกรโรคจิต ข่มขืนและฆ่า หมกอยู่ในป่าแห่งหนึง ที่นั่นหนาวเน็บ ไม่มีแม้แต่เสียงหายใจของมนุษย์ เราพยายามร้องให้คนมาช่วยแต่ก้อไม่มีคายมา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว จะมีครายมาอยู่เป็นเพือนเราบ้างไหม ถึงผู้ที่ได้อ่านข้อความของเรา ถ้าเทอไม่อยากให้เราลากเทอมาอยู่เป็นเพื่อนกันเรา จากนี้ไปเป็นเวลา 7 ชั่วโมง ขอให้เทอก๊อปข้อความข้างบนนี้ ส่งต่อให้สืออะไรก้อได้ เป็นจำนวน 2 coppy แต่ถ้าเทอไม่ทำตาม อีก 7 ชั่วโมง จากนี้ ฉันจะไปตามเทอมอยู่เป็นเพื่อน * หลังจากที่เอได้อ่านนั้น เอก้อไม่เชือและไม่ยอมทำตาม 7 ชั่วโมงให้หลัง เอ และเพื่อนๆก้อได้ตาย โดยที่ไม่มีสาเหตุ ********************************* เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอและตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า คายที่เป็นคนฆ่าเด็กเหล่านั้น --------------- ตอนนี้พวกเทอที่ได้อ่านกระทู้นี่ ก้อคงได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด นั่นคือ เทอจะต้อง copy ข้อความนี้ เป็นจำนวน 2 copy แต่ถ้าเทอไม่ทำตามที่เด็กคนนั้นขอ เทอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อนกับเด็กคนนั้น อีก 7 ชั่วโมงให้หลัง ขอให้พวกเทอทุกคนโชคดี ---------------- ถ้าใครไม่เชื่อ ก้อกรุณาอย่าลบหลู่ โทดที น่ะ แต่เรากลัว จะทำไงดี
 

_________________
ทำวันนี้ให้ดีและต้องรู้ไว้ว่า ทำดีเพื่อดี ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ อุปสรรคไม่มี บารมีไม่เกิด
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัว
๛ Nirvana ๛
บัวบาน
บัวบาน


เข้าร่วม: 09 เม.ย. 2006
ตอบ: 403

ตอบตอบเมื่อ: 18 เม.ย.2007, 8:54 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

เรื่องของจดหมาย ลูกโซ่ คนใดที่อ่านจดหมายลูกโซ่ แล้วส่งต่อๆไปคนนั้นถือว่าสร้างกรรมทันที

คนส่งจดหมายนี่ แหละสร้างกรรม เพราะสร้างความหวาดกลัว สร้างความงมงายให้กับผู้อื่น

และคนที่สร้างกรรมมากที่สุดก็คือคนที่กุเรื่องนี้ขึ้นมา ยิ่งเรื่องนี้แพร่กระจายไปมากเท่า ไรกรรมก็

ย่อมตกที่เขามากเท่านั้น ความอาฆาตรความจองเวร ก็ย่อมมาตกที่เขา หากเจอจดหมายลูกโซ่ ก็

ขยำทิ้ง เสีย นี่แหละถือว่าสร้างประโยชน์ให้กับคนอื่นๆ
 

_________________
ขอความสวัสดีจงมีแด่ท่าน
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัวชมเว็บส่วนตัวตำแหน่ง AIMMSN Messenger
เศษพุทธทาส
บัวใต้น้ำ
บัวใต้น้ำ


เข้าร่วม: 08 เม.ย. 2007
ตอบ: 121

ตอบตอบเมื่อ: 18 เม.ย.2007, 11:20 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

ใช้ครับผมก็คิดแบบนั้นเช่นเดียวกัน แต่เพื่อประโยชน์ผมยอมบาปครับ ผมจะนำข้อความของคุณไปโพสไว้นะครับ เพื่อเป็นคำชี้แนะให้เขาและคนอื่นๆต่อไป
และตามความเห็นของผมในเรื่องจดหมายลูกโซ่นี้ ผมว่ามันก็น่ากลัวอยู่หรอกครับ แต่สำหรับพวกที่ไม่มีเหตุผลนะครับ ผมถามหน่อยว่า คนตายเขาสามารถเขียนจดหมายแบบนี้ ได้หรอครับ? จะเอาปากกาที่ไหนมาเขียน หรือว่าเสกขึ้นมา คำกล่าวที่ว่า ถูกข่มขืนแล้วฆ่า นั้นนะจะเขียนมาได้ยังไง มันต้องมีเหตุมีปัจจัยสิใช่ไหมครับ

แล้วเขาจะทำไปเพื่ออะไรละครับแบบนี้ ได้ประโยชน์อะไร ทำให้คนเดือดร้อนเปล่าๆ จะเป็นบาปไปอีกนะครับ สร้างอกุศลกรรมกันแบบนี้ ผมว่าแทนที่เขาจะมาทำแบบนี้กับเรา ไปทำกับพวกคนที่เห็นแก้ตัวโกงชาติโกงแผ่นดินไม่ดีกว่าเหรอจะได้ถูกฆ่า ประเทศก็จะลดความวุ่นวายได้หน่อย แต่มันเป็นไปไม่ได้เพราะเขาไม่มีอำนาจมากขนาดที่จะส่งไปให้คนพวกนั้นอ่านและเห็นพวกเราเป็นเด็กไร้เดียงสาหรอกง่าย เลยมาหรอกครับ

แล้วเขากำหนดเวลาได้อย่างไร เวลาในโลกโน้นกับโลกนี้มันต่างกันหริบลับ และวิญญาณรู้เวลาได้ด้วยเหรอครับ หากไม่มีใครเป็นเจ้าพิธีแล้วจะมาได้หรอ ขนาดผีที่ว่าน่ากลัวแล้วยังต้องมีการอันเชิญเลย แล้วเขาจะมาฆ่าเราถูกเวลาได้ไงครับ

คงเป็นคนโรคจิตที่คิดอยากให้ดูสมจริงจึงทำเองก็ได้ครับ พระพุทธเจ้าท่านก็สอนให้เราอย่าเชื่อคนง่าย ให้ใช้ปัญญาหาเหตุปัจจัยต่างๆ

แต่ถ้ามันเป็นจริง ก็ไม่ต้องคิดอะไรมาก ถ้าเราอยากช่วยเขาไม่อยากให้เขาเหงาอย่างไรก็ตามแต่ ก็จงแผ่เมตตาจิตไปให้ก็พอแล้ว นั่งสมาธิสัก5นาที แล้วค่อยแผ่ แบบนี้ไม่ต้องกลัวหรอกครับ เพราะเราไม่ได้ทำให้เขาเดือดร้อน แถมยังช่วยได้เยอะด้วย ไม่ใช่แต่เพียงวิญญาณเดียวเท่านั้นด้วย แต่วิญญาณต่างๆก็จะได้รับด้วย

"ไม่มีผู้ใดในใต้หล้าที่จะมาพิชิตผู้ที่มีเมตตาธรรม"

แถมเป็นโอกาสดีให้เราได้ทำบุญอีกต่างหาก ทำบุญเข้าไว้ตายไปจะได้ไม่เสียใจ ในชีวิตของเราไม่ใช่มีเพียงกระดาษที่มีสาระ(ผมเห็นว่ามันเป็นยังงั้น)ที่จะคอยเล่นงานเราอย่างเดียวหรอกนะครับ

ผมรู้ว่าพวกท่านทั้งหลายในที่นี้ มีธรรมสถิตอยู่คงไม่กลัวกันนะครับ
 

_________________
ทำวันนี้ให้ดีและต้องรู้ไว้ว่า ทำดีเพื่อดี ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ อุปสรรคไม่มี บารมีไม่เกิด
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัว
lสมพร
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: 18 เม.ย.2007, 11:28 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

นั่นคงเป็นจดหมายลูกโซ่ แต่ผีในโลกนี้มีจริง ผมจะเล่าให้ฟัง มันเป็นเรื่องแปลกมาก
มีอยู่วัน ผมไปบ้านที่ชลบุรี เย็นวันนั้น ก็มีคนโดนยิงตายใกล้ๆบ้านผม ผมก็ไม่ได้ไปดูกับใครเขา พอผมกำลังเดินทางกลับมากรุงเทพ เรื่องแปลกๆก็เกิดขึ้น คุณครูที่สอนผมนั่งสมาธิได้โทรมากคุยกับผม แล้วก็บอกว่า เรื่องคนที่ตายใกล้ๆบ้านเธอน่ะ ตกลงมันเป็นยังไง ที่เธอโทรมาเล่าให้ฟังเพื่อจะช่วยเขาน่ะ เล่ามาใหม่ซิ่ ผมล่ะงงไปหมด ทางบ้านผมและคนแถวนั้น ไม่มีใครรู้จักครูสอนสมาธิแน่ๆ มีแต่ผมคนเดียวที่รู้จัก และเสียงที่โทรไปคุณครูก็บอกว่าเป็นเสียงของผม ซึ่งวันนั้นผมก็ยังไม่ได้โทรไปไหนเลย และพอผมไปที่บ้านคุณครูตอนกลางคืน มองจากปากทางเข้าไปสักยี่สิบเมตร จะเห็นมีโคมไฟอยู่ที่รั้วหน้าบ้าน แต่พอเข้าไปใกล้ แสงไฟกลับไม่มีเลย มองหาโคมไฟก็ไม่มี ผมกับคุณครูเลยอุทิศส่วนกุศลให้กับคนที่ถูกยิงนั้นไป นับว่าเป็นเรื่องแปลกสำหรับผมมาก และก็ยังมีอีกหลายๆเรื่องที่ทำให้ผมเชื่ออย่างเต็มร้อยเลยว่า ผีมีจริงครับ เราก็สัมผัสกับเขาได้ด้วยเป็นบางครั้งครับ
 
เศษพุทธทาส
บัวใต้น้ำ
บัวใต้น้ำ


เข้าร่วม: 08 เม.ย. 2007
ตอบ: 121

ตอบตอบเมื่อ: 18 เม.ย.2007, 11:58 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

ไม่น่าเชื่อเป็นเยี่ยงนั้นจริงหรือ

แต่คุณไม่เห็นอะไรใช่ไหม นอกจากโคมไฟ

งั้นก็น่าจะเป็นผีโคมไฟมากกว่า คนที่ถูกหลอกนะไม่ใช่คุณหรอกแต่เป็นอาจารย์คุณที่หรอกตัวเองหรือเปล่า

เรื่องผีผมไม่มีความเห็น เพราะผมไม่เคยเจอ
 

_________________
ทำวันนี้ให้ดีและต้องรู้ไว้ว่า ทำดีเพื่อดี ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ อุปสรรคไม่มี บารมีไม่เกิด
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัว
ลานดาว
บัวใต้ดิน
บัวใต้ดิน


เข้าร่วม: 05 ก.พ. 2007
ตอบ: 21
ที่อยู่ (จังหวัด): สกลนคร

ตอบตอบเมื่อ: 19 เม.ย.2007, 11:38 am ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

ดิฉันเชื่อค่ะเพราะเคยเจอหลายครั้ง ไม่ได้คนเดียวด้วยนะคะ คนรอบข้างก็เจอ พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อน ญาติสนิท ถือเป็นปกติค่ะ
แต่ส่วนใหญ่ใช่จะมาร้ายทุกครั้งไป วิญญาณจิงๆ ไม่ได้น่ากลัวเหมือน ในหนังซักหน่อย
ถ้าเป็นเรื่องโคมไฟอาจเป็นได้ค่ะ แต่เขียนจดหมายเวียนบอกตรงๆ ไม่เชื่อค่ะ (ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ)
แต่ถ้าใครกลัวนะคะ ดิฉันแนะนำว่า รักษาศีล 5 อย่างเคร่งครัด สิคะ
มีท่านผู้รู้ท่านนึงบอกว่าถ้าใครรักษาศีล5 นะจะมีเกาะป้องกันรอบตัว 5 ทิศ ถ้าเป็นวิญญาณ หรือคนเล่นของ อะไรทำนองนี้ จะทำอันตรายเราไม่ได้ค่ะ
 

_________________
นิพพานโดยเร็ว
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัวส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:      
สร้างหัวข้อใหม่ตอบ
 


 ไปที่:   


อ่านหัวข้อถัดไป
อ่านหัวข้อก่อนหน้า
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


 
 
เลือกบอร์ด  • กระดานสนทนา  • สมาธิ  • สติปัฏฐาน  • กฎแห่งกรรม  • นิทานธรรมะ  • หนังสือธรรมะ  • บทความ  • กวีธรรม  • สถานที่ปฏิบัติธรรม  • ข่าวกิจกรรม
นานาสาระ  • วิทยุธรรมะ  • เสียงธรรม  • เสียงสวดมนต์  • ประวัติพระพุทธเจ้า  • ประวัติมหาสาวก  • ประวัติเอตทัคคะ  • ประวัติพระสงฆ์  • ธรรมทาน  • แจ้งปัญหา

จัดทำโดย  กลุ่มเผยแผ่หลักคำสอนทางพระพุทธศาสนา ธรรมจักรดอทเน็ต
เพื่อส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรมในสังคม
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2546
ติดต่อ webmaster@dhammajak.net
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group :: ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง