Home  • กระดานสนทนา  • สมาธิ  •  สติปัฏฐาน  • กฎแห่งกรรม  • นิทาน  • หนังสือ  •  บทความ  • กวีธรรม  • ข่าวกิจกรรม  • แจ้งปัญหา
คู่มือการใช้คู่มือการใช้  ค้นหาค้นหา   สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว  เช็คข้อความส่วนตัวเช็คข้อความส่วนตัว  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)
 
ได้ทำการย้ายไปเว็บบอร์ดแห่งใหม่แล้ว คลิกที่นี่
www.dhammajak.net/forums
15 ตุลาคม 2551
 เห็นทันตา อ่านหัวข้อถัดไป
อ่านหัวข้อก่อนหน้า
สร้างหัวข้อใหม่ตอบ
ผู้ตั้ง ข้อความ
จี้
ผู้เยี่ยมชม





ตอบตอบเมื่อ: 15 มิ.ย.2006, 12:44 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

ถ้าสมมุติว่าเราไปคบกับคนมีเจ้าของแล้ว แต่ไม่มีอะไรเกินเลยมากแต่ก็คบกันเหมือนเป็นแฟนกัน(ใจจริงก็รู้ว่าคงเป็นไปไม่ได้แต่ใจเรานั่นแหละที่ตัดเขาไม่ขาดแต่ไม่คิดที่จะไปแย่งจากเจ้าของเขาหรอก) แต่แล้วจู่ ๆ คนที่เราคบเขาก็เปลี่ยนไปชอบคนอื่นโดยที่เราไม่รู้สาเหตุว่าเขาไปชอบกันตอนไหนและเมื่อไหร่ อย่างนี้เขาเรียกว่ากรรมตามทันรึเปล่าหรือเรียกว่าชดใช้กรรมที่เราเป็นคนกระทำขึ้นแล้วถ้ารู้ผิดชอบชั่วดีแล้วเลิกทุกอย่างที่เคยทำ จะต้องใช้กรรมอะไรอีกหรือไม่ สาธุ
 
ชู้ทางใจ
ผู้เยี่ยมชม





ตอบตอบเมื่อ: 15 มิ.ย.2006, 1:58 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นมาเพราะเหตุปัจจัย
และก็ดับไปเพราะเหตุปัจจัย
 
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:      
สร้างหัวข้อใหม่ตอบ
 


 ไปที่:   


อ่านหัวข้อถัดไป
อ่านหัวข้อก่อนหน้า
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


 
 
เลือกบอร์ด  • กระดานสนทนา  • สมาธิ  • สติปัฏฐาน  • กฎแห่งกรรม  • นิทานธรรมะ  • หนังสือธรรมะ  • บทความ  • กวีธรรม  • สถานที่ปฏิบัติธรรม  • ข่าวกิจกรรม
นานาสาระ  • วิทยุธรรมะ  • เสียงธรรม  • เสียงสวดมนต์  • ประวัติพระพุทธเจ้า  • ประวัติมหาสาวก  • ประวัติเอตทัคคะ  • ประวัติพระสงฆ์  • ธรรมทาน  • แจ้งปัญหา

จัดทำโดย  กลุ่มเผยแผ่หลักคำสอนทางพระพุทธศาสนา ธรรมจักรดอทเน็ต
เพื่อส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรมในสังคม
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2546
ติดต่อ webmaster@dhammajak.net
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group :: ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง