Home  • กระดานสนทนา  • สมาธิ  •  สติปัฏฐาน  • กฎแห่งกรรม  • นิทาน  • หนังสือ  •  บทความ  • กวีธรรม  • ข่าวกิจกรรม  • แจ้งปัญหา
คู่มือการใช้คู่มือการใช้  ค้นหาค้นหา   สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว  เช็คข้อความส่วนตัวเช็คข้อความส่วนตัว  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)
 
ได้ทำการย้ายไปเว็บบอร์ดแห่งใหม่แล้ว คลิกที่นี่
www.dhammajak.net/forums
15 ตุลาคม 2551
 เสียงดัง...จากลูกอ๊อด อ่านหัวข้อถัดไป
อ่านหัวข้อก่อนหน้า
สร้างหัวข้อใหม่ตอบ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ลูกโป่ง
บัวแก้ว
บัวแก้ว


เข้าร่วม: 01 ส.ค. 2005
ตอบ: 4089

ตอบตอบเมื่อ: 30 ม.ค. 2006, 2:08 am ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

Image

เสียงดัง...จากลูกอ๊อด

ดิฉันเป็นชาวอีสาน เกิดที่ อ.หนองพอก ร้อยเอ็ด สมัยเมื่อยังเป็นเด็กเล็กๆ ดิฉันได้ก่อกรรมเอาไว้ชนิดไม่รู้ตัวเลย พ่อแม่ก็ไม่เคยบอกว่าเป็นบาป ท่านกลับพาทำและสนับสนุนเสียอีก...

ย่างเข้าหน้าฝน ตามท้องไร่ท้องนาเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ลูกกบเขียดหรือที่เรียกกันว่า ลูกอ๊อด (ภาษาอีสานเรียกว่า ฮวก) พากันแหวกว่ายในน้ำอย่างสนุกสนาน แต่สนุกสนานได้ไม่นาน ชาวบ้านก็เอาสวิงมาช้อนไปทำอาหารเสียแล้ว

ดิฉันเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบไปจับ หามาได้ทีละมากๆ ได้มาแล้วก็จัดการบีบท้องลูกอ๊อดให้แตก เพื่อเอาไส้ออกให้เหลือแต่ตัว บางตัวขาหลังกำลังงอก แต่ยังมีหางอยู่ ดิฉันยิ่งชอบบีบมาก พอบีบก็มีเสียงดังยิ่งรู้สึกชอบอกชอบใจ บีบท้องแตกไส้ทะลักออกมาแล้ว มันยังเดินได้อยู่แต่ดิฉันไม่เคยสนใจว่ามันจะเจ็บปวดทรมานแค่ไหน รู้แต่ว่าดิฉันได้แกงหม้อใหญ่ ได้หมกเป็นหม้อใหญ่ก็พอใจแล้ว ทำเรื่อยมาจนโตจึงเลิก

เมื่อต้นปี 2532 ดิฉันเริ่มมีอาการผิดปกติที่ท้อง ดิฉันได้รับความเจ็บปวดทรมานจนต้องไปตรวจ หมอบอกเป็นเนื้องอกในมดลูกต้องผ่าตัด ดิฉันกลัวมากในวันที่จะผ่า จนความดันสูงผิดปกติหลังฟื้นจากการสลบ พอมีสติ ดิฉันรู้ว่ามันเจ็บทรมานมากแทบจะทนความเจ็บปวดนั้นไม่ได้ ต่อมาอีก 2 ปี ดิฉันก็ปวดท้องอีก ปวดมากๆ จนคิดว่าตัวเองจะต้องตายแน่นอน คราวนี้สามีพาไปส่งที่โรงพยาบาล หมอบอกไส้ติ่งอักเสบต้องผ่าตัดด่วน ความกลัวทำให้ดิฉันเกือบสิ้นสติในวินาทีที่หมอบอกจะต้องผ่าตัด ดิฉันยังไม่ลืมความเจ็บในครั้งก่อน แต่จำเป็นต้องผ่าตัด

พอผ่าตัดแล้วจนทุกวันนี้ดิฉันกลายเป็นคนมีโรคประจำตัว คือ ปวดท้อง บางครั้งปวดเอาดื้อๆ ไม่มีสาเหตุ ปวดมากเสียด้วยมันเป็นเพราะผลกรรมที่ดิฉันได้ทำไว้กับลูกอ๊อด คิดว่าอาจตลอดชีวิตนี้ของดิฉัน กรรมนี้ต้องชดใช้ ดิฉันจึงขอฝากบอกเด็กๆ และทุกคนที่นิยมกินลูกอ๊อด ขอให้เลิกก่อกรรมเสียที ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นเหมือนดิฉันที่ทุกข์ทรมานมาก

ทุกวันนี้พอถึงฤดูฝน ดิฉันไปตลาดเห็นลูกอ๊อดที่ถูกบีบท้องเอาไส้ออกแล้วมีแต่ตัว เขานำมาขาย ดิฉันสงสารลูกอ๊อดมาก มันคงจะเจ็บปวดเหมือนที่ดิฉันเป็นอยู่นั่นเอง ดิฉันเลิกทำเลิกกินลูกอ๊อดนานแล้ว แต่วิบากกรรมที่บีบท้องลูกอ๊อด ยังคงตามดิฉันอยู่ไม่รู้สร่างซา


จากผู้ได้รับกรรมจากลูกอ๊อด

ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้คัดลอกจาก:
http://www.mindcyber.com/naturelaw/code/code_1144.php
 
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัวชมเว็บส่วนตัว
ผู้เยี่ยมชม


ตอบตอบเมื่อ: 07 ก.พ.2006, 7:49 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

น่าสงสารมาก
 
ผู้เยี่ยมชม


ตอบตอบเมื่อ: 07 ก.พ.2006, 7:51 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

เล่าไปเหมือนกับว่าผมได้เป็นคนจับไปกิน ขอให้ไม่มีใครทำบาปอีกเลย สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ
 
ลูกโป่ง
บัวแก้ว
บัวแก้ว


เข้าร่วม: 01 ส.ค. 2005
ตอบ: 4089

ตอบตอบเมื่อ: 08 ก.พ.2006, 9:05 am ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

ลูกโป่งเอง ตอนเด็กๆ ก็ดื้อ เล่นสนุกสนาน อยากรู้อยากเห็น
ลูกโป่งแค่อยากรู้ว่า ข้างในลูกอ๊อดเป็นยังไง
เลยจับลูกอ๊อดมาบีบเล่น ตายไปหลายตัว
ตอนนี้ผลกรรมก็เลยสนอง ปวดท้องบ่อยๆ เหมือนกัน
ลูกโป่งอยากนำเรื่องราวมาให้ทุกท่านได้อ่าน เพื่อให้พึงระวังอย่าทำกรรมชั่วอีกเลย
คิดว่าทำชั่วเล็กๆ น้อยๆ กรรมคงไม่หนัก เวรกรรมคงไม่มีจริง
ปัจจุบันลูกโป่งพยายามสวดมนต์ไหว้พระ ขออโหสิกรรม แล้วแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร
ไม่ฆ่าสัตว์ ตัดชีวิตอีกแล้ว ไม่ว่ายุง มด แมลง หรือสัตว์อื่นๆ
เพราะทุกชีวิตย่อมรักตัวกลัวตายด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น....


ร้องไห้ ร้องไห้ ร้องไห้
 
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัวชมเว็บส่วนตัว
สายลม
บัวเงิน
บัวเงิน


เข้าร่วม: 30 พ.ค. 2004
ตอบ: 1245

ตอบตอบเมื่อ: 08 ก.พ.2006, 1:32 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

สาธุ

สาธุ ร้องไห้
 
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัวส่ง Emailชมเว็บส่วนตัว
ส้ม
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: 28 ก.พ.2006, 9:02 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

เชื่อในเรื่องนี้มากๆ ขอแนะนำวิธีแก้กรรมอีกวิธี คือ เวลาทำบุญทำกุศลอะไรก็ตามให้อุทิศส่วนกุศลบุญนั้นๆ ให้เหล่าลูกอ๊อดที่ยังจองเวรคุณอยู่ ตั้งจิตให้เป็นสมาธิแน่วแน่ บอกขอให้เขาอโหสิกรรมให้ ตอนนี้เราได้สำนึกในสิ่งที่เราเคยทำให้เขาเจ็บปวด ส่งผลกุศลให้เขาได้รับเรื่อยๆ เพราะตอนนี้เขาอาจจะยังไม่พ้นทุกข์ที่คุณเคยทำเลยสื่อให้คุณทราบด้วยความเจ็บปวดเช่นกัน และให้ซื้อยาแก้ปวดท้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยาธาตุ ยากระเพาะ ยาระบายลม และอุปกรณ์การทำแผลต่างๆ เช่น ยาแดง ยาเหลือง แอลกอฮอร์ พลาสเตอร์ติดแผล สำลี จัดเป็นชุดสังฆทานนำไปถวายพระก่อนเพล พร้อมกับกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เหล่าลูกอ๊อด หากทำเช่นนี้สม่ำเสมอ แล้วคุณจะค่อยๆดีขึ้นเอง อนุโมทนาด้วยนะคะ ยิ้ม
 
ไม้อ่อน
บัวพ้นดิน
บัวพ้นดิน


เข้าร่วม: 09 เม.ย. 2007
ตอบ: 62

ตอบตอบเมื่อ: 06 พ.ค.2007, 10:49 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

โชคดีที่เป็นคน ไม่ชอบในการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต อยู่สึกหวาดเสียว และไม่กล้าฆ่ามัน เคยฆ่าแมลงสาบ ฆ่าเท่าใดไม่ตายทำให้รู้สึกไม่ดีเลย เพราะมันต้องเจ็บกว่าจะตายหรือไม่ก็เป็นพิการไป ที่ฆ่ามากจะมีมด กับยุง ฆ่าจนรู้สึกแย่เลยที่ฆ่าโดยไม่ตั้งใจก็เป็นปลา นำมาเลี้ยงแล้วตายหมด จนตอนนี้ไม่คิดเลี้ยงเลย เพราะกลัวมันจะตาย

เคยไปซื้อหมาที่ สวยจตุจักร หมาตัวหนึ่งยังเล็กน่ารักกว่าตัวอื่น เราเห็นมันซึมๆ และไม่คิดซื้อ แต่เพื่อนมันเชียร์ให้ซื้อพร้อมช่วยออกตังค์ และแล้วก็เป็นอย่างที่เราคิด มันมีโรคเพียบเลย พยายามรักษากันนะ ไม่ได้ปล่อยมันตาย

แต่ที่สุดมันเป็นหลายโรคมากรักษาชีวิตไว้ไม่ได้เนื่องจากเล็กเหลือเกิน มันก็ตาย เพื่อนเรา อาบน้ำให้มันบ่อย แถมให้กินนม แล้วก็อนุญาติให้มันนอนในที่เปียกๆ ชื้นๆ จนมันเป็นปอดบวมร่วมด้วยกับอีกหลายโรค

เพื่อนมันรู้สึกผิด จึงไปทำสังฆทานให้หมากัน เชื่อไหม ว่าตกเย็น กลิ่นมันตามาเลย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จากชั้นสองที่โปร่งๆ ไม่เคยมีกลิ่นอะไรมาถึงกลับได้กลิ่นหมาน้อย มันมีลักษณะพิเศษ กลิ่นนั้นไม่ใช่กลิ่นหมดอย่างเดียว แต่เป็นกลิ่น ช้ำเลือดช้ำหนอง มันทั้งอ้วก และถ่ายเป็นพยาธิ เลือดคงตกด้วย ก็เป็นกลิ่นอย่างนั้นเลย แถมไม่ได้อยู่นาน มาวนๆ แล้วก็ไป เหมือนมาขอบคุณ

คนไม่อยู่ในเหตุการ์ณจะคิดไปว่าคงเป็นเรื่องบังเอิญกลิ่นอะไรโชยมา แต่เรอยู่ในเหตุการณ์แล้วรู้เลยว่ามันมาแน่ เพราะ เพื่อนเราอยู่ตรงระเบียงแล้วได้กลิ่น เรายังไม่เชื่อคิดว่าอุปทาน สุดท้ายกลิ่นนั้น ตามเข้าห้องมาหาเรา วนสักรอบ แล้วออกไปที่ระเบียงอีก เพราะเพื่อนเรากลับได้กลิ่นอีกครั้ง เรื่องนี้ สนับสนุนให้เราเชื่อเรื่องวิญณาณ และกันกลับชาติมาเกิดพอควรเลยทีเดียวนึกขอบใจเจ้าหมอน้อยอุตส่าห์มาขอบคุณ และมาบอกว่าวิญณาณมีจริง ขออนุโมทนาแก่เรื่องที่เล่าสู่กันฟังนี้ด้วยค่ะ
 

_________________
Image
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัว
22
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: 26 พ.ค.2007, 12:09 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

สงสารลูกอ๊อดมากค่ะ ร้องไห้ ร้องไห้ ร้องไห้
 
Rabbit16102525
บัวใต้ดิน
บัวใต้ดิน


เข้าร่วม: 19 ม.ค. 2007
ตอบ: 18

ตอบตอบเมื่อ: 28 ก.ค.2007, 12:42 pm ตอบโดยอ้างข้อความขึ้นไปข้างบน

ตอนเป็นเด็ก เราก็เคยเอาเบ็ดเกี่ยวท้องลูกอ๊อด เพื่อเป็นเหยื่อล่อปลา 3-4 ตัวมั๊งถ้าจำไม่ผิด เรารู้แต่ว่า ความรู้สึกหลังทำตอนนั้น รู้สึกผิดนิดๆ พอโตขึ้นมา วันที่ 14 เมษายน 2544 เพราะความประมาทของเรา ทำเอามือไปเกี่ยวโดนเบ็ดที่ปักไว้ในหนังสือพิมพ์เข้า ราว 3-4 อัน ถอนออกจากมือได้หมด ยกเว้นเบ็ดอันหนึ่งที่เกี่ยวมือเราลึก เลยต้องไปหาหมอให้หมอผ่าเอาออกให้ แล้วได้ฉีดยากันบาดทะยักไปแล้วเข็มหนึ่ง

ก่อนหน้านี้เราก็มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงมากๆ เลย แต่ไม่บ่อย นานๆ ปวดที จนถึงทุกวันนี้ก็ยังปวดอยู่เลย แต่นานๆๆ มากๆ กว่าจะปวดที ใช่โรคกระเพาะอะป่าว แต่เราไม่แน่ใจว่าที่เราปวดท้องนี้เกี่ยวข้องกับเวรกรรมที่เราก่อขึ้นอะเปล่า รู้แต่ว่าตอนปวดท้องทรมานมากเลย แทบขาดใจ ตอนปวดท้องใจเราตอนนั้นไม่ต้องการอะไรเลย ขอเพียงแต่ให้หายปวดท้องก็พอ

ขออโหสิกรรมแด่ลูกอ๊อดทุกตัวที่เคยยฆ่า ณ ที่นี้ด้วยเถิด สาธุ สาธุ สาธุ สาธุ
 

_________________
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
ดูข้อมูลส่วนตัวส่งข้อความส่วนตัวส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:      
สร้างหัวข้อใหม่ตอบ
 


 ไปที่:   


อ่านหัวข้อถัดไป
อ่านหัวข้อก่อนหน้า
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


 
 
เลือกบอร์ด  • กระดานสนทนา  • สมาธิ  • สติปัฏฐาน  • กฎแห่งกรรม  • นิทานธรรมะ  • หนังสือธรรมะ  • บทความ  • กวีธรรม  • สถานที่ปฏิบัติธรรม  • ข่าวกิจกรรม
นานาสาระ  • วิทยุธรรมะ  • เสียงธรรม  • เสียงสวดมนต์  • ประวัติพระพุทธเจ้า  • ประวัติมหาสาวก  • ประวัติเอตทัคคะ  • ประวัติพระสงฆ์  • ธรรมทาน  • แจ้งปัญหา

จัดทำโดย  กลุ่มเผยแผ่หลักคำสอนทางพระพุทธศาสนา ธรรมจักรดอทเน็ต
เพื่อส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรมในสังคม
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2546
ติดต่อ webmaster@dhammajak.net
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group :: ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง