ผู้ตั้ง |
ข้อความ |
ห่วงใย
ผู้เยี่ยมชม
|
ตอบเมื่อ:
04 พ.ย.2005, 1:39 pm |
  |
เนื่องจากผมก็เป็นคนภาคใต้แต่อยู่สงขลาไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงเท่าไหร่ แต่เป็นว่าปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้นเกิดมานานแรมปีแล้ว แต่ก็ยังแก้ปัญหากันไม่ได้เพื่อนๆคิดว่าจะทำอย่างไรดีครับที่จะทำให้เรื่องนี้จบลงได้ ประเทศไทยจะได้เป็นประเทศไทยที่สงบสุขเหมือนเดิม |
|
|
|
|
 |
เกียรติ
ผู้เยี่ยมชม
|
ตอบเมื่อ:
05 พ.ย.2005, 3:35 pm |
  |
เรื่องโยงใยกันจนเป็นปัญหาระดับชาติกันขึ้นมาแล้วครับ ที่นี้ในฐานะเราประชาชนคนหนึ่งจะแก้ไขอย่างไร ผมเห็นว่า เราควรไปร่วมสร้างบุญกับพระภิกษุใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นะครับ ไปเป็นกำลังใจให้ท่าน ให้ท่านมีกำลังอยู่ปฏิบัติธรรมต่อไป
ผมเชื่อมั่นว่า ธรรมะย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรมครับ แต่ความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น ตามหลักทางพุทธ ก็เพราะเรื่องกรรมในอดีต และปัจจุบัน ดังนั้น ถ้าเราสร้างเหตุปัจจุบันให้ดี ย่อมจะมีผลให้อนาคตที่ดีตามมา |
|
|
|
|
 |
|
|
อ่านหัวข้อถัดไป
อ่านหัวข้อก่อนหน้า
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่ คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ คุณไม่สามารถลงคะแนน คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้ คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้
|
|