วีรยุทธ
บัวทอง


เข้าร่วม: 24 มิ.ย. 2005
ตอบ: 1790
ที่อยู่ (จังหวัด): สกลนคร
|
ตอบเมื่อ:
03 ต.ค.2005, 11:21 am |
  |
ขอเชิญร่วมงานมุทิตาสักการะ ๙๐ ปี หลวงปู่มหาเจิม ปัญฺญาพโล
คณะศิษยานุศิษย์ ขอเชิญร่วม แสดงมุทิตา สักการะ หลวงปู่มหาเจิม ปัญฺญาพโล วัดสระมงคล เนื่องในงาน คล้ายวันเกิดครบรอบ ๙๐ ปี
โดยมี กำหนดการ ดังนี้ วันเสาร์ที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๔๘ เวลา ๐๗.๐๐ น. พุทธศาสนิกชน ร่วมรับฟัง ธรรมจาก หลวงปู่ท่อน ญาณธโร (พระญานทีปาจารรย์) เวลา ๐๙.๐๐ น. ประกอบพิธีพุทธาภิเษก และ บวชชีพราหมณ์
วันอาทิตย์ที่ ๙ ตุลาคม เวลา ๐๗.๐๐ น. ร่วมตักบาตร พระสงฆ์จำนวน ๙๙ รูป เวลา ๐๙.๕๙ น. ศิษยานุศิษย์ ร่วมแสดงมุทิตา สักการะ หลวงปู่มหาเจิม
สำหรับชาติภูมิหลวงปู่มหาเจิม ชื่อเดิม เจิม วรรณโมฬี เกิดวันที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๔๕๙ ตรงกับแรม ๑ ค่ำ เดือน ๑๑ ณ บ้านหนองแหน ต.เมืองใหม่ อ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา บิดา นายหรุ่น วรรณโมฬี มารดา นางม้วน วรรณโมฬี มีพี่น้อง ๖ คน ทุกคนเสียชีวิตหมดแล้ว
บรรพชาที่วัดแสนภุมมาวาส กับหลวงพ่อทอง ต่อมาได้ญัตติเป็นธรรมยุต กับเจ้าคุณอุบาลี คุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจันโท) วัดบรมนิวาส กทม. อุปสมบท ณ วัดบรมนิวาส โดยมีพระพรหมมุนี (ติสโส อ้วน) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูพินิจ วิหารการ (ขำ) เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระครูวินัยธรดำ เป็นพระอนุสาวนาจารย์
หลวงปู่ มหาเจิม เป็นพระผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ท่านได้รับการอบรมกรรมฐานร่วมเดินธุดงค์จากครูบาอาจารย์สายหลวงปู่มั่นหลายท่านหลายองค์ และท่านก็ได้เคร่งครัด ในธรรมวินัย เป็นที่สุด พูดน้อย พูดแต่ ความจริง ไม่พูดเล่น เป็นผู้รักสันโดษ ไม่ยินดี ใน ลาภยศ สรรเสริญ ท่านสละไม่รับ แม้ตำแหน่ง เจ้าคณะ จังหวัด ลูกศิษย์ ถามว่า ทำไมหลวงปู่ไม่ไป อยู่ ภาคอีสาน จะได้ โด่งดัง เหมือนกับ พระคณาจารย์ อื่นๆ ท่านตอบว่า เราไม่อยากดัง มาอยู่ตรงนี้ ก็ดีแล้ว จะได้ใช้กรรมให้หมดไป
สอบถามรายละเอียดได้ที่วัดสระมงคล ต.สระสี่มุม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โทร.๐-๙๑๒๔-๑๗๗๙, ๐-๑๒๘๕-๙๑๗๔, ๐-๑๗๙๕-๐๙๘๒
 |
|
_________________ ท่านสามารถฟังวิทยุเสียงธรรมหลวงตามหาบัวได้ทั่วประเทศ
และโทรทัศน์ดาวเทียมเสียงธรรมทั้งภาพและเสียงได้แล้วที่
http://www.luangta.com |
|