ผู้ตั้ง |
ข้อความ |
LinzUmIng
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 20 ก.ค. 2008
ตอบ: 7
|
ตอบเมื่อ:
21 ก.ค.2008, 12:32 pm |
  |
แฟนพึ่งมาตายจากไปเมื่อต้นเดือนนี้ ทำใจไม่ได้ทั้งๆที่กำลังจะได้สร้างอนาคตด้วยกัน เขาเป็นทุกๆอย่างของฉัน แม้ว่าจะคบกันได้เกือบ 2 ปี แต่รู้สึกผูกพันธ์กันมานาน เค้าเป็นคนดีมากๆ วันที่เค้าตาย นอนตายไปเฉยๆ ฉันช่วยอะไรเค้าไม่ได้เลย ทุกวันนี้ไม่รู้จะอยู่อย่างไรเมื่อไม่มีเขาแล้ว
ทำบุญใส่บาตรไปให้เขา ควรอธิษฐานหรือภาวนาอย่างไร ให้ได้รักกัน ได้อยู่ด้วยกัน ได้ทำบุญร่วมกันเพื่อที่ว่าจะได้รักกันนานกว่านี้ เพื่อจะได้อยู่ด้วยกันแต่งงานกัน อยู่ด้วยกันจนแก่จนเฒ่า เพราะความรักชาตินี้ มีอุปสรรคเยอะมาก เราสองคนรักกันมาก อยู่ด้วยกันจนฝ่ายนึงตายจากไป
ฉันอยากรักเค้าแล้วได้ดูแลเค้าอีก หมายถึงอธิษฐานยังไงให้เกิดมาเป็นคน ให้ได้เป็นเนื้อคู่กันอีกทุกชาติ (เคยไปดูดวงมาเค้าบอกว่าเราเป็นเนื้อคู่กัน) การเป็นเนื้อคู่กันทำไมไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทำไมเขามาตายก่อน ใครก็ได้ช่วยบอกฉันที่ค่ะ |
|
|
|
   |
 |
สายลม
บัวเงิน


เข้าร่วม: 30 พ.ค. 2004
ตอบ: 1245
|
ตอบเมื่อ:
21 ก.ค.2008, 7:49 pm |
  |
ก่อนอื่นก็ขอแสดงความเสียใจ ต่อการจากไปของคนที่คุณรัก
ผลของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป ตามเหตุที่เคยทำกันมาก่อนจากอดีตชาติ หรือชาติปัจจุบัน
ความเป็นเนื้อคู่กันก็ไม่หมายความว่าจะมีกรรมเท่ากัน เค้าอาจจะทำกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งมาก่อน จึงทำให้ต้องมาลาจากโลกนี้ไปก่อน
ความเป็นเนื้อคู่ของคุณนั้นอาจจะเนื้อคู่ด้านความผูกผัน ความรัก ความห่วงใจใย ความเห็นอกเห็นใจกันมาแต่ชาติก่อนๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้มาพบเจอกันในชาตินี้ แต่สิ่งที่ยังไม่เสมอกันคือบุญกุศลที่เคยทำกันมา ด้วยความแตกต่างกันตรงนี้ ทำให้เจอกันเพียงระยะสั้นๆ
ไม่ใช่เพียงแต่คุณเท่านั้นที่เสียใจ ดวงวิญญาณที่จากไปเค้าก็คงเสียใจเท่าๆ กับคุณเหมือนกัน ด้วยความพลัดพรากจากสิ่งที่เป็นที่รักที่หวงใยที่มีต่อกัน
แต่ถ้าย้อนคิดว่าความเสียอกเสียใจก็ไม่ได้ช่วยให้ดวงวิญญาณที่จากไปกลับคือมาเหมือนเดิมอีกได้ ยังทำให้จิตใจของเราและผู้จากไปเศร้าหมอง
การทำบุญกุศลหรือการอุทิศส่วนกุศล ถ้าจิตใจของเรายังเศร้าหมองอยู่ กำลังที่จะส่งส่วนบุญกุศลนั้นก็น้อยลง บุญที่จะได้รับก็น้อยลงตามไปด้วย
ในโลกใบนี้ ไม่ใช่เราเพียงคนเดียวที่ต้องมานั่งเสียใจ เพราะคนที่เรารักที่สุดจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ยังมีคนมากมายที่ต้องสูญเสียคนที่รัก ไม่ว่าจะลูก หลาน สามี ภรรยา พ่อ แม่ โดยไม่ได้คาดคิดว่าจะสูญเสีย
สึนามิ หรือแผ่นดินไหว ได้ทำให้คนเสียใจเพราะสูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ เป็นตัวอย่างที่ดีที่เราสามารถคิดทบทวนเพื่อให้กำลังใจตัวเองนะครับ
 |
|
_________________ "อย่าลืมตัว อย่าลืมปัจจุบัน อย่าลืมปฏิบัติ" |
|
    |
 |
LinzUmIng
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 20 ก.ค. 2008
ตอบ: 7
|
ตอบเมื่อ:
21 ก.ค.2008, 9:36 pm |
  |
ขอบคุณสำหรับความเห็นมากนะคะ แต่การทำใจมันช่างยากจริงๆ
เพราะเรา 2 คน กำลังที่จะได้สร้างอนาคตด้วยกันอาจเป็นเพราะทำบุญมาไม่เท่ากันเลยอยู่ด้วยกันได้แค่นี้ แล้วถ้าหากต้องการอยากอยู่ด้วยกันทุกชาติไป เวลาทำบุญต้องอธิษฐานยังไงคะ มันไม่เหมือนการอธิษฐานแบบต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมกัน แต่ถ้าอธิษฐานคนเดียวจะเป็นผลไหม เพราะเราไม่รู้ว่าดวงวิญญาณเค้าอธิษฐานได้หรือเปล่าค่ะ |
|
|
|
   |
 |
สายลม
บัวเงิน


เข้าร่วม: 30 พ.ค. 2004
ตอบ: 1245
|
ตอบเมื่อ:
22 ก.ค.2008, 8:51 pm |
  |
ถ้าความเป็นเนื้อคู่กันระหว่างสองคนยังมีกำลัง ชาติหน้าก็คงเจอกันอีกแน่ๆ
การอธิษฐาน ที่เคยได้ยินได้ฟังมา ก็จะอธิษฐานว่าเกิดชาติหน้าชาติใด ก็ขอให้พบเจอกัน และได้อยู่ครองคู่ชีวิตกัน อย่าได้มีอุปสรรคประการใดมาขวางกันหรือพรากเราทั้งสองให้แยกจากกันด้วยเถอญ.
การอธิษฐานคนเดียวนั้นเราก็ไม่อาจจะรู้ได้ว่า จิตวิญญาณเค้าจะรับรู้หรือเปล่า?
การที่ดีเราควรบำเพ็ญบุญแล้วอุทิศส่วนกุศลไปให้จิตวิญญาณจะดีกว่า
การบำเพ็ญบุญและได้บุญมาก คือการปฏิบัติธรรมเจริญกรรมฐาน และการรักษาศีลเป็นนิจ ถ้าเราทำได้บุญก็จะเกิดมาก และด้วยความบริสุทธิ์ของจิตใจของจะกลายเป็นกำลังส่งที่ดี บุญที่เราได้อุทิศก็จะมีมาก และถึงยังปลายทางคือจิตวิญญาณที่เราได้น้อมนึกอุทิศไปให้
ลิ้งค์ด้านล่างนี้
เป็นหนังสือของคุณตังคฤณ ที่เกี่ยวกับความรักความผูกพัน
อ่านแล้วอาจจะได้ข้อคิด และกำลังใจ
http://issuu.com/aomjai/docs/dungtrin_love |
|
_________________ "อย่าลืมตัว อย่าลืมปัจจุบัน อย่าลืมปฏิบัติ" |
|
    |
 |
LinzUmIng
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 20 ก.ค. 2008
ตอบ: 7
|
ตอบเมื่อ:
22 ก.ค.2008, 9:45 pm |
  |
ขอบคุณมากค่ะคุณสายลม ดิฉันจะพยายามอุทิศส่วนกุศลให้เค้าเยอะๆเพื่อที่ว่าเค้าจะได้ไม่ตกทุกข์และก็ขอให้เค้ารับรู้และภาวนาร่วมกับดิฉันค่ะ
นี่คือบันทึกรักที่ผ่านมาของดิฉันค่ะ http://nongbeauka.hi5.com |
|
|
|
   |
 |
บอกกัน
บัวผลิหน่อ


เข้าร่วม: 31 ก.ค. 2008
ตอบ: 5
|
ตอบเมื่อ:
31 ก.ค.2008, 6:17 pm |
  |
คนเราเกิดมาเจอกัน ก็เพราะกรรมที่มีต่อกัน เมื่อชดใช้กรรมหมดไปแล้วก็จากกันไป ขอให้คิดว่าเค้าทำกรรมมาเท่านี้ เค้าจึงชดใช้กรรมเท่านี้ ดีกว่าเราอีกที่ต้องอยู่เพื่อใช้กรรมที่ทำมาจนกว่าจะหมด เท่าที่ยังมีชีวิตอยู่ก็จงเร่งทำบุญจะได้ผ่อนกรรมที่มันหนักหนาให้เบาบางลงไป  |
|
|
|
  |
 |
bboat
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 27 ก.พ. 2008
ตอบ: 3
ที่อยู่ (จังหวัด): กทม.
|
ตอบเมื่อ:
04 ส.ค. 2008, 8:46 pm |
  |
อ่านหนังสือเรื่องเกิดเพราะกรรมหรือความซวย ของทันตแพทย์สม สุจีราแล้วทำให้ทราบว่าเมื่อตายไปแล้วจิตจุติจะนำให้ไปสู่ภพชาติใหม่ได้เลยโดยจะจำภพชาติเก่า(ก่อนตายไม่ได้) คนตายจะไม่มีความทุกข์หรือความอาลัยอาวรณ์กับเราเลยค่ะ จะมีบางกรณีเท่านั้นที่ยังไม่ไป (นั่นถือว่ายังไม่ใช่ความตายจริง ๆ เช่นคนไปท่องนรก สวรรค์ หรือเรียกว่าตายแล้วฟื้น) อ.มิตซึโอะ (พระอาจารย์ชาวญี่ปุ่น ท่านกล่าวว่าให้เราคิดเสมือนว่าเค้าไปเที่ยวต่างประเทศ) ทีนี้ก็อยู่ที่เราล่ะค่ะว่าจะรักษาใจของเราได้อย่างไร (ภพหน้า ชาติหน้าก็ต้องมาเจอกันแน่นอน ในต่างกรรม ต่างวาระ เพราะยังมีกรรมลิขิตที่ผูกพันธ์กันอยู่) แต่ไม่อยากให้คิดอย่างนั้นค่ะ อยากให้ศึกษาธรรมะให้ลึกซึ้งและตั้งใจจริงค่ะ แล้วจะพบว่าไม่มีอะไรทั้งสิ้น ทุกวันนี้ขอให้พยายามทำใจให้เป็นกลาง ๆ - อุเบกขา มีเมตตาและให้อภัยจะสามารถตัดกรรมได้ (กรรมจะอยู่ในจิตไร้สำนึก จะฝังความรู้สึกเสียใจเรื่องแฟนตายไว้และพยายามจะแสดงออกมาให้เกิดความเศร้าหมอง และซึมเศร้าตลอด จิตใจจะหดหู่ นี่แหละคือกรรมเก่า ต้องกลาง ๆเข้าไว้นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ) |
|
|
|
  |
 |
บุญชัย
บัวบานเต็มที่

เข้าร่วม: 29 ก.ค. 2008
ตอบ: 568
ที่อยู่ (จังหวัด): สงขลา
|
ตอบเมื่อ:
06 ส.ค. 2008, 3:02 pm |
  |
มีพบ มีจาก คนในจะออก คนนอก จะเข้า
1ทำบุญเทียมกัน
2อธิษฐานต่อ พูทธ คราวทำกุศลใหญ่
3มี นิสัยเข้ากัน
4ยกย่องดูแลกัน ตลอดไป
จำได้ แค่นี้เหตุ ทำให้พบกันทุกชาตฺ |
|
_________________ ทำดีทุกทุกวัน |
|
   |
 |
LinzUmIng
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 20 ก.ค. 2008
ตอบ: 7
|
ตอบเมื่อ:
09 ส.ค. 2008, 4:40 pm |
  |
อยากจะตายบ้างจังค่ะ เอาดวงวันเดือนปีเกิดไปให้คนอื่นด เค้าบอกว่าฉันจะอายุยืน มันทรมานเหลือเกินค่ะ เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วรู้ว่าเรายังหายใจอยู่
อยู่แบบไม่มีเค้า อยู่อย่างไม่มีหวัง ทำใจไม่ได้เลยค่ะ ภาพต่างๆที่เราอยู่ด้วยกันมันยังวนเวียนอยู่ เมื่อ 2 เดือนที่แล้วยังทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน
อยากจะตายบ้างจังค่ะ ไม่อยากอยู่จนอายุยืน ไม่อยากอยู่คนเดียว อยากตายตอนนี้ ยังดีกว่า ที่ไปตายตอนแก่ เพราะตอนนั้นฉันคงจะจำเรื่องราวของฉันกับเค้าไม่ค่อยได้แล้ว ไม่อยากจะลืมภาพของเราสองคนเลยค่ะ
มีใครสามารถรู้วันตายมั้ยคะ ช่วยแนะนำให้ฉันรู้บ้าง ฉันอยากตายจังคะ |
|
|
|
   |
 |
ปริญญา ไชยา
บัวใต้น้ำ


เข้าร่วม: 18 ก.ค. 2008
ตอบ: 127
ที่อยู่ (จังหวัด): ราชบุรี
|
ตอบเมื่อ:
13 ส.ค. 2008, 3:57 pm |
  |
การปฏิบัติธรรมะ..จะช่วยคุณได้มากครับ |
|
|
|
   |
 |
boonyapat
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 16 ส.ค. 2008
ตอบ: 1
ที่อยู่ (จังหวัด): กทม.
|
ตอบเมื่อ:
16 ส.ค. 2008, 11:39 am |
  |
อยู่กับความจริงและยอมรับความจริง..........
เก็บเขาไว้ในความทรงจำที่ดี เสียใจได้ แต่ไม่ได้สูญสิ้นทุกสิ่งอย่าง
มองว่าเรื่องนี้เป็นสัจธรรม............
หมั่นทำบุญอุทิศให้เข้าเรื่อย ๆ แต่อย่าอธิฐานว่าจะต้องพบเจอ เป็นเนื้อคู่กันอีก เพราะถ้าทำแบบนั้นเป็นการสร้างห่วงเอาไว้ เค้าอาจจะไปเกิดในภพภูมิที่ดีกว่าเราก็ได้ ถ้าเราได้เป็นคู่กันจริง ทำบุญร่วมกันมาจริง ยังไงเราก็จะได้มาพบเจอกันอีกแน่นอน
การร้องไห้ เสียใจ ถ้าเค้าเห็น เค้าก็จะเป็นห่วงคุณ ไม่ควรทำ
เรารับรู้และเข้าใจดี เพราะเคยผ่านเรื่องนี้มาเหมือนกัน
แฟนเสียไปปีกว่าแล้ว ทุกวันนี้ก็ทำบุญให้เค้าอยู่เรื่อย ๆ
โทรไปคุยกับแม่ของเค้าบ้าง ส่งการ์ดวันแม่ไปให้แม่ของเค้า
ทำอะไร ที่คิดว่าถ้าเค้ายังอยู่ แล้วเค้าคงจะทำ แต่วันนี้เค้าทำไม่ได้
เราก็ทำแทนเค้า |
|
_________________ มันเป็นเช่นนั้นเอง |
|
   |
 |
กตัญญุตา
บัวพ้นดิน


เข้าร่วม: 29 มิ.ย. 2008
ตอบ: 73
|
ตอบเมื่อ:
18 ส.ค. 2008, 4:44 am |
  |
เห็นด้วยกับคุณปริญญาค่ะ อยากให้คุณปฏิบัติธรรม สิ่งนี้จะช่วยคุณได้ค่ะ..อยากให้คุณอ่านหนังสือธรรมะหรือฟังเทศน์เยอะๆ นะ ตรงนี้ก็ช่วยให้จิตใจสงบได้เหมือนกัน (มันได้ผลดีกับเรานะคะ ทำให้เราคิดได้มากขึ้น มองเห็นความจริงมากขึ้น) ยิ่งตอนท่านเทศน์ตรงใจ ตรงปัญญหาเรา นี่แบบว่าช่วยได้เยอะเลยค่ะ เมื่อก่อนเราก็ยึดแบบคุณนี่แหล่ะ ตอนนี้ไม่แล้วล่ะ ..
เราว่าคุณปล่อยเถอะค่ะ อย่าไปยึดเอาไว้เลย เค้าตายไปแล้ว คุณสิคะที่ยังอยู่ ... เราเชื่อค่ะว่าทุกข์แค่ไหนที่คนที่รักจากไป แต่ขอให้ยอมรับความจริงและมองว่าทุกสิ่งในโลกนี้ล้วนมีเกิดดับ ทุกคนเกิดมาก็ต้องตายค่ะ ไม่ช้าก็เร็ว..เข้าใจว่าคุณเพิ่งเสียแฟนเลยเป็นช่วงของการทำใจ เลยคิดมาก...ขอให้คุณผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้นะคะ...เค้าไปสบายแล้ว ถ้าคุณอยากทำสิ่งดีดีให้เค้าคุณก็ทำบุญให้เค้า แผ่เมตตาให้เค้าแล้วก็มาศึกษาธรรมะ ทำสมาธิดูสิคะ เราว่าตรงนี้จะช่วยคุณได้..ทำให้คุณสงบขึ้นแล้วก็คุณสามารถแผ่ให้แฟนคุณได้ด้วยเค้าก็จะได้รับอานิสงค์นี้ ดีกว่าที่คุณจะมาจมอยู่กับความเศร้า ความทุกข์และอยากตาย...เราไม่อยากให้คุณคิดอย่างนั้นเลย คุณรู้ไหมว่าการที่จะได้เกิดมาเป็นมนุษย์เนี่ยมันยากแค่ไหน..มีโอกาสตอนนี้คุณยังอยู่ ปฏับัติธรรมหรือทำอะไรดีดีให้เกิดคุณค่าแก่ชีวิตและตัวคุณเองเถอะค่ะ..เราว่าคุณยึดติดมาก ตรงนี้ไม่ดีแน่ ๆค่ะ จิตคุณตอนนี้เศร้าหมอง หากเป็นอะไรไปตอนจิตเศร้าหมองจะทำให้คุณไปที่ไม่ดีนะคะ เราเชื่อว่าคุณคงไม่อยากไปที่แบบนั้น...
เห็นด้วยกับคุณข้างบนนะคะ เคยได้ยินมาว่าอย่าอฐิษฐานอะไรแบบนี้ เพราะคำอฐิษฐานเนี่ยแรงนะคะ เกิดชาติหน้าคุณคงจำไม่ได้แล้วว่าเคยอฐิษฐานไว้ เกิดแต่ละภพแต่ละชาติไม่เหมือนกัน อาจเป็นหญิงหรือชาย อาจมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่เหมือนเดิม ก็ใช่ว่าคุณจะรู้สึกแบบนี้กับเค้าไปทุกชาตินะคะ ...เราว่าถอนคำอฐิษฐานดีกว่าค่ะ อย่าให้ต้องผูกติดกันไปทุกชาติๆ เลย ไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ..ตอนนี้เราก็ช่วยได้แค่ปลอบใจให้คุณเองหายเศร้าไวไวแล้วก็หันมาปฏิบัติธรรมดูนะคะ แล้วคุณจะมองเห็นความเป็นจริงมากขึ้นค่ะ....สู้ๆ นะคะ ชีวิตยังต้องเดินต่อไปค่ะ.....เป็นกำลังใจให้..
ปล. ลองอ่านกระทู้นี้ดูนะคะ
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=16558 |
|
_________________ สติมาปัญญาเกิด สติเตลิดจะเกิดปัญหา |
|
  |
 |
นิ้งหน่อง
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 01 ก.ย. 2008
ตอบ: 1
ที่อยู่ (จังหวัด): สงขลา
|
ตอบเมื่อ:
02 ก.ย. 2008, 11:22 pm |
  |
ดิฉันก็ไม่ต่างจากคุณคะ ผู้ชายที่เป็นที่รักของดิฉันเค้าก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับเหมือนกันคะ..เราคบกัน เป็นปีที่ 6 แล้วดิฉันรักเค้ามากและเราก็วางแผนที่จะแต่งงานกันหลังจากที่ดิฉันเรียนจบซึ่งก็เหลือเวลาอีก 1 ปีกว่าๆ ที่ดิฉันจะเรียนจบ แต่เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมาเขาได้จากฉันไปอย่างไม่มีวันกลับเขาประสบอุบัติเหตุ(รถชน)..ตอนนี้ดิฉันก็ไม่มีกะจิตกะใจที่จะทำอะไรเลย บางวันก็ไม่ไปเรียนเพราะรู้สึกเหนื่อยกับชีวิตมาก พยายามที่จะหาเรื่องราวต่างๆ ที่จะสื่อสารกับเค้าเพื่อที่จะทำให้เค้ารับรู้ว่าเราเป็นห่วงเขามากแค่ไหนคือดิฉันกับเขาเราผูกพันกันมากและตอนนี้เขาก็สร้างบ้าน สร้างทุกสิ่งทุกอย่างไว้เพื่อที่จะอยู่กับดิฉัน ดิฉันคิดขึ้นมาก็นั่งร้องไห้ทุกครั้งเพราะว่ามันเป็นอะไรที่เป็นของเราเขาทำไว้เพื่อเราสองคน และที่สำคัญดิฉันคิดเสมอว่าวันที่ดิฉันเรียนจบดิฉันจะมีเขายืนอยู่ข้างๆ ถ่ายรูปด้วยกัน คือเราสองคนต่างก็มีความฝัน ต่างวางอนาคตไว้ด้วยกันแต่ตอนนี้ดิฉันต้องทนอยู่กับความรู้สึกเหน็ดเหนื่อย..ความห่วงใยในตัวเขาเพราะไม่อาจทราบได้ว่าที่ที่เขาไปอยู่ เขาจะเป็นอย่างไรบ้าง เขาจะมีความสุขไหม เขาจะสบายไหม มันเหนื่อยจนบอกไม่ถูกและดิฉันได้อ่านเรื่องราวของชีวิตหลังความตายมาหลากหลายเรื่องราวมาก บางเรื่องก็ระบุว่าบางคนตายไปแล้วแต่ยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายไปแล้ว..ก็ยังคงใช้ชีวิตเหมือนปกติแล้วดิฉันก็นั่งคิดว่าถ้าเขารู้ตัวขึ้นมาเขาจะเป็นอย่างไรดิฉันเป็นห่วงความรู้สึกเขามากแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรได้..ตอนนี้ดิฉันสับสนมากเพราะทั้งเสียใจและเป็นห่วงเขามาก พยายามหาทางที่จะทำให้เขารับรู้ว่าดิฉันก็ห่วงเขามากและรักเขามากๆ ความรู้สึกของดิฉันตอนนี้บรรยายไม่ถูกจิงๆคะ เหนื่อยหน่ายไปหมด..ดิฉันไม่อยากตั้งกระทู้ใหม่เพราะเห็นว่ามีคนที่ประสบเหตุการณ์ที่คล้ายๆ ดิฉันอยู่แล้วหากไม่พอใจดิฉันก็ขอโทษคุณด้วยนะคะ..แต่ดิฉันก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณเช่นกันนะคะ ลืมบอกไปคะดิฉันเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ปี 4 คะยินดีที่ได้รู้จักนะคะคุณ LinzUmIng และดิฉันหวังว่าเราคงจะได้เป็นเพื่อนและได้พูดคุยกันบ้างนะคะ |
|
_________________ ชีวิตเราไม่ใช่ของเรา..ชีวิตเขาก็ไม่ใช่ของเรา..แต่รักเขามาก |
|
   |
 |
kondee
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 09 ส.ค. 2008
ตอบ: 6
ที่อยู่ (จังหวัด): bangkok
|
ตอบเมื่อ:
07 ก.ย. 2008, 12:16 pm |
  |
:bทุกอย่างในโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่มีอะไรเป็นนิรันดร์ ผันแปรไปตามสภาวกรรม เกิดขึ้น ตั่งอยู่ ดับไป เป็นสัจธรรม
ไม่มีใครฝืนชะตาลิขิตได้ ในโลกนี้ไม่มีอะไรเป็นของเราสักอย่าง แล้วจะไปยึดติดทำไม ทุกอย่างเกิดขึ้นแล้วก็ดับไป
อย่าไปเศร้าโศกกับอดีตที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ แต่ควรมาคิดให้ดีว่า จากนี้ไปเราจะทำอย่างไร เพราะคนที่เรารักและรักเรายังมีอีกมากมาย รีบหันมาทำสิ่งที่ดีๆให้กับตัวเองและคนที่เรารักหรือรักเราไม่ดีกว่าหรือ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไปเหมือนเหตุการณ์ในครั้งนี้อีก
ขอเป็นกำลังใจให้นะ สู้ๆต่อไปน๊ะค๊ะ  |
|
|
|
   |
 |
nanthaporn
บัวผลิหน่อ

เข้าร่วม: 08 ก.ย. 2008
ตอบ: 1
|
ตอบเมื่อ:
08 ก.ย. 2008, 4:14 pm |
  |
มีข่าวใน นสพ. ว่าคนไปสมสู่กับวัว กับสุนัข
เพราะชาติก่อนเคยอธิฐานขอให้เกิดมาเป็นคู่กันอีก
ไม่ควรอธิฐานอย่างนี้เพราะเราไม่รู้ว่าชาติหน้าจะเกิดเป็นอะไร
ที่มา ฟังธรรมจากพระอาจารย์ ตอนไปปฎิบัติธรรม |
|
|
|
  |
 |
dazeng
บัวใต้ดิน

เข้าร่วม: 08 ก.ย. 2008
ตอบ: 12
|
ตอบเมื่อ:
08 ก.ย. 2008, 4:42 pm |
  |
อยากตายก็รู้ว่าอยากนะครับ ขอให้ระวังความคิดด้วยอย่าไปทำจริงๆล่ะเพราะถึงตายไปแต่ยังไงก็ต้องกลับเกิดอีก แถมตายขณะจิตใจเศร้าหมองอย่างดีก็เกิดเป็นสัตว์เดียรฉาน แต่โดยมากต้องตกนรกไปนาน เกิดชาติเดียวยังทุกข์ได้มากขนาดนี้ นี่เราเกิดมาเป็นแสนเป็นล้านชาติจะทุกข์ขนาดไหน ลองตรองดู
ผมเองก็ทุกข์มามาก แต่สุดท้ายก็รู้ว่าใครๆเค้าก็ทุกข์กันทั้งนั้น คุณเองยังโชคดีมากที่ยังมีโอกาสได้เลือก เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต ตอนนี้อารมณ์ของคุณยังไม่เปิดรับ แต่เมื่อเวลาผ่านไปใจคุณอาจจะปฎิรูปตัวเองใหม่ให้เป็นจิตที่ฉลาดมากขึ้น บทเรียนในชีวิตจะเป็นปัญญาอันล้ำค่าที่จะทำให้คุณหายเศร้าและเข้าใจชีวิตมากยิ่งขึ้น ระหว่างคนรักและพ่อแม่ ปัจจุบันนี้ชีวิตคุณเหลือใคร บางคนไม่มีทั้งสองอย่างแต่เขายังอยู่ได้ แม้เขาจะผ่านการสูญเสียมามาก แต่เค้าก็อยู่ได้ อยู่ได้อย่างไร อะไรสำคัญสำหรับชีวิตคุณ ชีวิตของคนรัก ชีวิตของพ่อแม่ หรือลมหายใจของคุณ ลองตรองดู
ไม่พูดมากแนะนำให้ไปวัดอัมพวัน ของหลวงพ่อจรัญ ฐิตธมโม ไปลองดูกายดูใจ ตอนนี้เราเป๋มาก เราหลงไปมาก ก็เพราะเราไปยึดมั่น ไปให้ความสำคัญมั่นหมายกับสิ่งภายนอกมากไป ได้โปรดมองมาที่ตัวเรา สงสารตัวเองบ้าง แฟนคุณตายอย่างสงบตอนนี้เค้าอาจไปสวรรค์มีวิมาน บริวารชายหญิงนับร้อยก็เป็นได้เพราะตายอย่างสงบ(และอาจคิดดีเป็นบุญหนุน) ที่ต้องสงสารนั้นคือใจของเรามากกว่า หากตกนรกเราก็ต้องตกอยู่คนเดียว เริ่มแรกต้องทำบุญบ่อยๆ ทำด้วยตนเอง จะได้เข้มแข็งมากขึ้น ช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาส คนที่โชคร้ายกว่าคุณมีเป็นพันล้านคน นี่เรื่องจริง ลองคิดดู  |
|
|
|
  |
 |
แวะมา
บัวใต้ดิน

เข้าร่วม: 25 ก.ย. 2008
ตอบ: 42
ที่อยู่ (จังหวัด): BKK.
|
ตอบเมื่อ:
29 ก.ย. 2008, 11:19 pm |
  |
ที่เราเกิดมาเพราะเรายังมีดวงจิตยึดมั่น ถือมั่นอยู่ ผู้ที่ไปสู่นิพพานคือผู้ที่ละแล้วซึ่งความยึดมั่นทั้งปวง ฉะนั้นกระแสจิตที่ผูกพันของกันและกันย่อมทำให้คุณและเขามาเวียน ว่ายตายเกิดกันอีก ไม่ต่องห่วงว่าจะไม่เจอกัน
ขอให้แน่ใจว่าไม่ว่าจะมีชายหน้าตาหล่อเหลา รำรวยและมีเสน่ห์สักปานใดก็ไม่สามารถทำให้ความรักที่คุณมีต่อเขาหมดลงไปได้ เท่ากับว่าคุณได้ยึดเหนี่ยวเขาไว้ด้วยกรรมดี
ถามว่าทำไมเขาถึงจากไป ไม่ได้อยู่ร่วมกัน เพราะว่าเหตุที่เขาได้สร้างไว้ด้วยตัวเองทำให้เขาต้องจากคุณไป ไม่เกี่ยวกับการเป็นเนื่อคู่ เพราะถ้าใช่ก็ต้องใช่อยู่วันยังค่ำ
ไม่ต้องอยากตายหรอกคะเพราะถ้าคุณมีชีวิตอยู่คุณยังลุกขึ้นมาตักบาตรทำบุญ ปล่อยชีวิตสัตว์และอธิฐานขอให้ผลบุญนี้ช่วยให้เขามีอายุยืนในชาติหน้า ถ้าคุณตายใครจะขยันทำบุญส่งไปให้เขา ยิ่งคุณมีกระแสจิตตั้งมั่นแรง ยิ่งถึงเขาแรงเช่นกัน
มีชีวิตอยู่เพื่อทำกรรมดี ละกรรมชั่วและเป็นที่พึ่งของพ่อแม่ยามแก่เฒ่า และเพื่อนมนุษยที่ลำบากว่าเราดีกว่านะคะ |
|
_________________ จงระมัดระวังกาย วาจา ใจ ไม่ให้ไปทำร้ายใคร |
|
  |
 |
|