| ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/  | 
|
| กลอนบูชาพระคุณแม่ http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=8&t=24203  | 
	หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | 
| เจ้าของ: | ภัทร์ไพบูลย์ [ 23 ก.ค. 2009, 11:27 ] | ||
| หัวข้อกระทู้: | กลอนบูชาพระคุณแม่ | ||
ใกล้วันแม่อีกวาระหนึ่งแล้วเราในฐานะกุลบุตรกุลธิดาผู้เป็นบุตรควรที่จะทำความดีเทิดทูนคุณของท่านที่ให้ชีวิตน้อยของเราและท่านกัลญาณมิตรมาเกิดในโลกใบนี้และเราต้องปฏิบัติแทนคุณท่านเป็นอย่างยิ่งที่ให้เรามาพบพุทธศาสนาเพื่อที่จะได้สร้างกุศลในการเกิดของพวกเราทุกคนครับ ผมฝากกลอนนี้ บูชาพระคุณของคุณแม่ทุกท่าน ที่ให้ชีวิตของลูกๆได้มาบำเพ็ญเพียรในโลกมนุษย์หนอ ขออธิฐานจิตขอกุศลนี้ส่งผลให้คุณแม่ทุกท่านพึงเจริญในธรรมและ สำเร็จผลเป็น คุณอนันต์ให้ท่านทั้งหลายมีความสุขกายและใจในโลกนี้และโลกสวรรค์ครับ พระคุณแม่ล้นฟ้ามหาสมุทร ไม่สิ้นสุดพระสุธาหาใครเหมือน แม่ยิ่งใหญ่กว่าใครให้คอยเตือน เป็นเสมือนที่ปรึกษาคราทุกข์ใจ ต้องระทมตรมตรอมยอมเพื่อเจ้า ถึงเดือนเก้าแบกท้องต้องหวั่นไหว ลูกเกิดมาแม่คอยเฝ้าและเอาใจ ลูกอยากได้สิ่งนั้นพลันจัดมา ยามลูกล้มแม่ประคองทั้งสองแขน คอยหวงแหนทุกทิวาพาห่วงหา แม้นลูกหลับแม่ยังตื่นทุกคืนมา เป็นทั้งยารักษาเจ้าทุกเช้าเย็น เทพบุตร _________________ การให้ธรรมะเป็นทานชนะการให้ท้งปวง 
  | 
	|||
| เจ้าของ: | rawisada [ 23 ก.ค. 2009, 11:38 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: บูชาพระคุณแม่ | 
กตัญญู รู้คุณ ท่านผู้ให้ คอยใส่ใจ ความทุกข์สุข อย่าได้หาย บุญคุณท่าน เราต้องจำ จนวันตาย อย่างได้คลาย หมั่นทดแทน ท่านจงดี                     ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ     
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | damjao [ 02 ส.ค. 2009, 06:03 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: กลอนบูชาพระคุณแม่ | 
นำใจแม่ใสสะอาดเหมือนหยาดนำ ใจแม่ลำเลอเลิศประเสริฐศรี แม่รักลูกของแม่แม้ชีวี แม่ยอมพลีทุกเมื่อเพื่อลูกตน เมื่อคราวแม่คลอดบุตรสุดสวาท เพียงชีวาตม์แม่จะวายเสียหลายหน แม่ลำบากเพราะลูกมาทุกคน ลูกจึงพ้นเภทภัยได้เกิดมา ขอกราบอนุโมทนาบุญ  
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | ตักบาตรถามพระ [ 14 ส.ค. 2009, 22:35 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: กลอนบูชาพระคุณแม่ | 
        บูชาพระคุณแม่ด้วยคนครับ  | 
	|
| เจ้าของ: | ภัทร์ไพบูลย์ [ 16 ส.ค. 2009, 18:00 ] | ||||
| หัวข้อกระทู้: | Re: กลอนบูชาพระคุณแม่ | ||||
สาธุแม่คือ พระอรหันต์ของข้าพเจ้าและท่านกัลญาณมิตรทุกท่านทุกท่านพึงรีบและเร่งปฏิบัติบูชาท่านในขณะที่ท่านมีชีวิตอยู่นะครับ กุศลอื่นใดๆมากมายในโลกนี้เทียบเท่าบูชาคุณแม่หามีไม่ สาธุๆๆๆๆๆ ทุกกุศลพึงนำพาแม่ของทุกๆท่านพึงเจริญในศาสนาของพระศาสดา.......สาธุ            เทพบุตร 
  | 
	|||||
| หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง | 
| Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/  | 
|