ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

"หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ กับ พญานาค"
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=75&t=58619
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  ธรรมโฆษ [ 14 ก.พ. 2020, 06:44 ]
หัวข้อกระทู้:  "หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ กับ พญานาค"

"หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ กับ พญานาค"

" .. "วันหนึ่งขณะที่อาตมา (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ) กับ หลวงปู่ชอบ ฐานสโม" กำลังเดินจงกรมภาวนาอยู่ "พลันก็เกิดแสง สว่างจ้าขึ้นตรงข้างหน้าทางจงกรมชองหลวงปู่ชอบ" แล้วก็ปรากฏเป็นส่วนหัวพญานาคตัวหนึ่งโผล่ขึ้นมาที่ข้างทางเดินจงกรมนั้น

ทั้งหลวงปู่ชอบและอาตมาต่างก็หยุดเดินและเพ่งมองดูพญานาคนั้น หลวงปู่ชอบได้ถามไปว่า "มาจากไหน" รู้สึกว่าท่านไม่ค่อยประหลาดใจ ที่ได้เจออย่างนั้น คงเจอมามากแล้วกระมัง

พญานาคเขาก็กราบเรียนว่า "ข้าพเจ้าอยู่ที่เขาลูกนี้เอง แต่อยู่ตรงเชิงเขา ท่านสังเกตหรือเปล่าล่ะว่าตรงเชิงเขาก่อนที่จะขึ้นมาบน ดอยสูงนี้มีลำธารสายหนึ่ง ซึ่งลอดทะลุออก มาจากใต้ภูเขาแล้วไหลผ่านเชิงเขา วกวนจน ออกสู่ที่นาที่ราบเบื้องล่างโน้น พระคุณท่านคงได้ผ่านลำธารนี้มาหลายครั้งแล้วไม่ใช่หรือ"

หลวงปู่ชอบก็รับคำ พญานาคก็กล่าวต่อไปว่า "ลำธารนั้นแหละเป็นทางเดินของข้าพเจ้าและข้าพเจ้าอยู่ภายในถํ้าลอด ภายใต้ภูเขานี้เอง"

อาตมาจึงได้ถามไปว่า "แล้วท่านมีชื่อว่าอะไรล่ะ"

เขาก็ตอบว่า "ข้าพเจ้าชื่อ เทพนาคา ข้าพเจ้ามาขอชื่นชมในการปฏิบัติความดีของพวกพระคุณเจ้า"

แล้วเขาก็แสดงให้เห็นตัวอย่างเต็มที่ "โดยโผล่หัวที่หงอนสีแดงและมีครีบหลังเป็นแผงยาวตลอดลำตัว ซึ่งมีเกล็ดเป็นสีดำมันเลื่อมลำตัวนั้นก็มีขนาดใหญ่ยาวทอดไปตามพื้นที่ลาดของไหล่เขาจนไปพาดเขาอีกลูกหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ กัน" รู้สึกว่าตัวยาวมาก

เขาแสดงให้เห็นเต็มตัวอยู่ครู่หนึ่ง แล้วกล่าวต่อว่า "ตั้งแต่ที่พวกพระคุณท่านมาอยู่ ทำให้ข้าพเจ้ามีความสงบเย็นใจมาก ข้าพเจ้าดีใจที่มีพระธุดงค์กรรมฐานผู้ปฏิบัติ ดีอย่างพระคุณเจ้ามาพักบำเพ็ญภาวนา และ ยังได้แผ่เมตตาให้สัตว์โลกทั้งปวงเป็นสุขอีก เพียงสวดมนต์และเจริญเมตตานั้นทำให้รู้สึกเย็นอกเย็นใจ มีแต่ความสุขสงบ วันนี้ข้าพเจ้าอดรนทนไม่ได้ จึงมาขอกราบชมบารมีของพวกท่านสักครั้ง"

พอกล่าวจบ "เขาก็ลาจากไปโดยค่อยๆ จมลงหายไปในพื้นดินนั่นเอง" นี้เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่เราได้พบเห็นพญานาค "หลวงปู่ชอบท่านได้พบเห็นมาจนชิน ทั้งภูตผีปีศาจอมนุษย์ทั้งหลาย" ท่านประสบมาเยอะ "จิตของท่านดี ตาของท่านก็ดี ท่านพระอาจารย์มั่นยังยอมรับเลย" แต่เดี๋ยวนี้ตัวเราจะไปขึ้นเขาเข้าถํ้าอีกก็ไม่ไหวแล้ว" .. "

หนังสือ "หลวงปู่เล่าเรื่อง"
พระสุธรรมคณาจารย์ (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ)

http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=6&t=49304

:b8: :b8: :b8:

ไฟล์แนป:
_8_440-horz.jpg
_8_440-horz.jpg [ 85.01 KiB | เปิดดู 457 ครั้ง ]

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/