| ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/ |
|
| ผลแห่งกรรมเมื่อติดตามคนไป อยู่ส่วนไหนของจิต ? http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=4&t=29017 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
| เจ้าของ: | ไวโรจนมุเนนทระ [ 27 ม.ค. 2010, 08:00 ] |
| หัวข้อกระทู้: | ผลแห่งกรรมเมื่อติดตามคนไป อยู่ส่วนไหนของจิต ? |
............ ผลแห่งกรรมเมื่อติดตามคนไป อยู่ส่วนไหนของจิต ? ขออนุญาตนำคำตอบของท่านหลวงจีนงมงายที่มาโพสไว้นะครับ มาในมิลินทปัญหา เข้าใจง่ายดี หลวงจีนงมงาย เขียน: .............. ที่อยู่แห่งผลกรรม " ข้าแต่พระนาคเสน กรรมดีและกรรมชั่ว ที่บุคคลทำด้วยนามรูปนี้ไปอยู่ที่ไหน ? " " ขอถวายพระพร ติดตามผู้ทำไปเหมือนกับเงาตามตัว " " ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้า อาจชี้กรรมเหล่านั้นได้หรือไม่ว่า กรรมเหล่านั้นอยู่ที่ไหน ? " " ขอถวายพระพร ไม่อาจชี้ได้ " " ขอถวายพระพร เปรียบเหมือนต้นไม้ที่ยังไม่มีผล มหาบพิตรอาจชี้ได้หรือไม่ว่าผลอยู่ที่ไหน ? " " ไม่อาจชี้ได้ พระผู้เป็นเจ้า " " ข้อนี้ก็ฉันนั้นแหละ มหาบพิตร เมื่อการสืบต่อยังไม่ขาด ก็ไม่อาจชี้กรรมเหล่านั้นได้ว่ากรรมเหล่านั้นอยู่ที่ไหน " พระเจ้ามิลินท์จึงตรัสว่า " ถูกดีแล้ว พระผู้เป็นเจ้า " โอมฺ มณีปทฺเม หุมฺ งมงาย ........ ขออนุโมทนาครับ
|
|
| เจ้าของ: | ทักทาย [ 27 ม.ค. 2010, 08:31 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผลแห่งกรรมเมื่อติดตามคนไป อยู่ส่วนไหนของจิต ? |
อนุโมทนา สาธุค่ะ
|
|
| เจ้าของ: | เอรากอน [ 28 ม.ค. 2010, 07:36 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผลแห่งกรรมเมื่อติดตามคนไป อยู่ส่วนไหนของจิต ? |
งมงาย...มีภาพสวย ๆ ล่ะ...โชว์ใหญ่เลยนะ... ชอบ ๆ ...จะขอก๊อปไปให้หมดเลย...
|
|
| เจ้าของ: | หลวงจีนงมงาย [ 28 ม.ค. 2010, 23:11 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผลแห่งกรรมเมื่อติดตามคนไป อยู่ส่วนไหนของจิต ? |
เอรากอน เขียน: งมงาย...มีภาพสวย ๆ ล่ะ...โชว์ใหญ่เลยนะ... ชอบ ๆ ...จะขอก๊อปไปให้หมดเลย... ![]() อ้าว ท่านเอกอน ให้แบงค์พัน จะเอาแบงค์ยี่สิบ ได้ ๆ เดี๋ยวก็คงครบพันเอง โอมฺ มณีปทฺเม หุมฺ งมงาย . . |
|
| เจ้าของ: | กบนอกกะลา [ 28 ม.ค. 2010, 23:15 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผลแห่งกรรมเมื่อติดตามคนไป อยู่ส่วนไหนของจิต ? |
เอรากอน เขียน: งมงาย...มีภาพสวย ๆ ล่ะ...โชว์ใหญ่เลยนะ... ชอบ ๆ ...จะขอก๊อปไปให้หมดเลย... ![]() ก๊อปด้วยคน.. เอาอีก..เอาอีก..เอาอีก..
|
|
| หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
| Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |
|