ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

พระมีความผิดหรือไม่
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=30&t=38637
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  อนิจจา [ 18 มิ.ย. 2011, 12:33 ]
หัวข้อกระทู้:  พระมีความผิดหรือไม่

ขอความเห็นจากทุกท่านค่ะ ประมาณว่ามีคนที่รู้จักกันมาเล่าให้ฟังว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งได้มีใจและคบหากับพระภิกษุ รูปหนึ่งมานานกว่า 5 ปี โดยยอมที่จะตกนรกในใจมาตลอดเพราะพระองค์นั้น(เป็นถึงระดับเจ้าอาวาส ) โดยพระบอกให้รอคอยมาตลอด 5 ปี โดยให้สัญญาว่าจะลาสึกออกมาสร้างครอบครัวให้ โดยสัญญาว่าก่อนเข้าพรรษา จะลาสึกให้ แต่ ในขณะนี้พระไม่ยอมลาสึกอ้างว่าจะอยู่ในศาสนาต่อไป อยากจะบรรลุธรรมให้ได้ และหนีหน้าฝ่ายหญิง ไม่ยอมติดต่อ ไม่ยอมรับความผิดของตัวเอง แต่ ความจริงฝ่ายหญิงได้เล่าว่า 5 ปี ที่คบหากันพระได้แตะเนื้อต้องตัวผู้หญิง กอดรัด หอม แก้ม แต่พอถึงเวลาที่ต้องรับผิดชอบ อ้างว่าอยากอยู่ในศาสนาต่อไป เพราะความผิดที่ตนทำสามารถขอปริวาสกรรมได้ แต่กระทำความผิดมาตลอด 5 ปี ทั้งๆๆที่ผู้หญิง ยอมตกนรกในใจมาตลอด และรอคอยพระมาตลอด ไม่ทราบว่าพระองค์นี้สมควรอยู่ในผ้าเหลืองต่อไปอีกหรือไม่ แต่ตามความเห็นส่วนตวแล้วท่านไม่สมควรอยู่ในผ้าเหลือง เพราะพระตั้งใจกระทำมาตลอดถึงแม่ว่าจะมีวิธีล้างความผิดก็ไม่สมควร

เจ้าของ:  ผู้มองทาง [ 18 มิ.ย. 2011, 20:32 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: พระมีความผิดหรือไม่

"บาปกรรม บาปกรรม แค่เราหลงคิดถึงรสกามตัณหา เรายังหาทางสลัดมันได้ยาก แล้วนี่ กอดจูบลูบคลำท่านจะตัดกามตัณหานี้ แล้วหลุดพ้นได้ทางใดหนอ ถ้าท่านทำได้ช่วยชี้แนะหน่อยนะครับ"
อันนี้ก็ขอกล่าวแสดงความคิดเห็นซักน้อยนึง เคยเจอเหมือนกันครับผู้หญิงที่หลงรักพระประมาณเรื่องที่ จขกท. เล่า เหมือนว่า ผู้หญิงเหล่านี้โดนพญามาร ดลใจให้หลงใหลในตัวพระนักปฏิบัตินี้เป็นอันมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว ไปถามเค้าว่ารู้สึกเช่นไร ไม่กลัวบาปรึ ไม่อับอายชาวบ้านรึ หญิงนั้นกลับตอบว่า ไม่รู้ว่าเป็นเช่นไร แค่ได้อยู่กับพระรูปนั้น ยอมได้ทุกอย่างอับอายแค่ไหนก็ยอม น่าสงสารเป็นอันมาก ก็ได้แต่คิดปลงๆว่านี่คงเป็นมารมาล่อลวงในพรหมจรรย์ของพระรูปนั้น จะถือเอาโทษหญิงนั้นก็ไม่ได้ เพราะนางมีใจผูกพันสมัคร รักใคร่ เอาเสียจริงๆ สุดท้ายพระรูปนั้นก้ต้องมีอันต้องสึกออกมา
นี้เป็นแค่มุมนึงที่เห้นมา ก็อ่านไปอย่าได้ยึดติดครับท่าน

เจ้าของ:  อนิจจา [ 28 มิ.ย. 2011, 22:24 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: พระมีความผิดหรือไม่

ใช่ค่ะบาปกรรมที่สุด แต่สุดท้ายพระองค์นั้นก็เลือกที่จะอยู่ในศาสนาต่อไปโดยที่ไม่ได้คำนึงถึงความผิดที่กระทำ คิดเพียงแต่ว่า ขออาบัติ ปริวาสกรรมความผิดที่กระทำก็หาย ถ้าท่านมีจิตใจที่ปวราณาตัวต่อศาสนาจริงๆๆ ท่านก็คงมิกระทำเช่นนี้ แต่ลักษณะนี้เหมือนกับการตั้งหลบหนีการกระทำของตัวเองมันก๋เหมือนผ้าขาวที่มีรอยด่างดำ ให้ทำความสะอาดซักแค่ไหน หรือเอาผ้าขาวมาปะมาชุนใหม่ยังไงก็ยังมีรอยอยู่นั่น พระวินัยก็มีให้ศึกษา แล้วยังนี้จะอยู่ในผ้าเหลืองไม่รู้สึกระอายที่คนกราบไหว้บูชาเลยหรือไร

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/