ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/ |
|
ปรึกษาเรื่องการบวชที่วัดพระศรีนะครับตอบผมด้วย http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=30&t=23594 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | nampuu01 [ 08 ก.ค. 2009, 13:23 ] |
หัวข้อกระทู้: | ปรึกษาเรื่องการบวชที่วัดพระศรีนะครับตอบผมด้วย |
ที่ผมจะบวชที่วัดพระศรีมหาธาตุ นะครับ คือต้องเป้นวัดพระศรีที่เดียวนะครับ เพราะผมต้องเรียนที่ วิทยาลัยพุทธ หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี ที่วัดพระศรีด้วยครับ อาจารยน์ผมท่านก็แนะนำให้บวชที่วัดพระศรี เพื่อที่จะได้เล่าเรียนอย่างเต็มที่ เพราะฉนั้นผมตอบปันหาให้แล้วนะครับ ช่วยตอบผมด้วยว่า ต้องมีเส้นสายอะไรมั้ยถ้าจะบวชที่วัดพระศรี ใครเคยบวช ช่วยเล่าให้ผมฟังด้วย ตอบด้วยนะครับ ซีเรียสมาก |
เจ้าของ: | rawisada [ 08 ก.ค. 2009, 20:41 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ปรึกษาเรื่องการบวชที่วัดพระศรีนะครับตอบผมด้วย |
พระสงฆ์ คือผู้ชี้ พระธรรม คือทางเดินอันเข้าสู่ความพ้นทุกข์ ความไม่ทุกข์ พระพุทธ คือจิตที่เข้าไปรู้ตามสภาพความเป็นจริงด้วยจิตเอง จนตลอดสาย จนอยู่เหนือทุกข์ ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | -dd- [ 09 ก.ค. 2009, 12:46 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ปรึกษาเรื่องการบวชที่วัดพระศรีนะครับตอบผมด้วย |
อนุโมทนาครับ คุณnampuu01 ผมว่าคุณควรติดต่อแจ้งความตั้งใจกับผู้เกี่ยวข้องที่วัดโดยตรงดีกว่าครับ จะได้ทราบว่าเราจะได้บวชตามเป้าประสงค์หรือไม่ เรื่องเส้นสายนั้นหากมาเกิดในวัด ผมว่าเสียหายมากเลย อย่าเพิ่งกังวลครับ ลองติดต่อดูก่อน.. ขอให้สมปรารถนาครับ ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | ชาติสยาม [ 01 ก.ย. 2009, 21:00 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ปรึกษาเรื่องการบวชที่วัดพระศรีนะครับตอบผมด้วย |
ตกใจ เห็นว่าวัดพระศรีๆ เราก้นึกว่าพระศรีรัตนศาสดาราม ประเดี๋ยวคนถามบวชจะเดือดร้อน มาเฉลยๆตอนจบว่าพระศรีมหาธาตุก็โล่งอก มุขเยอะนะเราน่ะ |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |