ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/ |
|
แนะนำตัว (มีคำถามอยากถามครับ) http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=29&t=42920 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | จิรายุ559 [ 10 ส.ค. 2012, 20:53 ] |
หัวข้อกระทู้: | แนะนำตัว (มีคำถามอยากถามครับ) |
ชื่อต้นครับ 1.ผมเป็นคนปิดทองหลังพระ ทำอะไรก็ไม่มีใครสนใจ ตอนนี้รู้สึกท้อมากเลย |
เจ้าของ: | วิริยะ [ 11 ส.ค. 2012, 07:23 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: แนะนำตัว (มีคำถามอยากถามครับ) |
ผู้คนส่วนใหญ่ (รวมข้าน้อยด้วย ..อิ ![]() ทำดีหรือทำบุญ ชอบเอาหน้า ชอบอวดตัว อวดอ้าง อยากให้ผู้อื่น สรรเสริญเยินยอ ... ![]() ผู้ที่ทำดีแบบ ทำดีเพื่อความดี ทำบุญเพื่อเอาบุญ คือ เป็นผู้ที่เชื่อว่า "ทำดี ได้ดี ทำชั่ว ได้ชั่ว" ไม่ต้องการคำชม ไม่ชอบอวดตน ไม่อวดอ้าง บางครั้งเราเรียกว่าผู้ "ปิดทองหลังพระ" ท่านผู้ที่ "ปิดทองหลังพระ" นี้ ท่านก็ทำของท่านมาเรื่อย ๆ ตลอดชีวิต กระทั่ง "ทองล้นออกมาด้านหน้าองค์พระ" จนเห็นกันถ้วนทั่วเลยที่เดียว ใคร ๆ ก็รู้ว่า ท่านผู้นี้คือใคร ... ![]() ทำดีอย่าได้ท้อเลย .. ![]() ![]() |
เจ้าของ: | จิรายุ559 [ 13 ส.ค. 2012, 15:41 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: แนะนำตัว (มีคำถามอยากถามครับ) |
มีอีกเรื่องครับ ผมให้คนนึงยืมเงินไปเยอะอยู่เหมือนกัน เขาไม่คืนเงินผมเลยประมาณ2ปี วันนึงอยู่ๆก็โทรมาบอกว่าจะกู้เงินคืนเงินทั้งหมดให้ ผมควรทำไงดีครับ |
เจ้าของ: | วิริยะ [ 14 ส.ค. 2012, 09:06 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: แนะนำตัว (มีคำถามอยากถามครับ) |
การให้ หรือ ให้ยืม ขอให้ดูเรื่องที่เศรษฐีสอนลูกสาวแล้วกัน - ควรให้ แก่คนที่ยืมไปแล้ว ส่งคืนเท่านั้น - ไม่ควรให้ แก่ผู้ที่ยืมไปแล้ว ไม่ส่งคืน - ควรให้ แก่คนทั้งที่ให้ ทั้งที่ไม่ให้ (เมื่อญาติและมิตรยากจน มาพึ่งพา) หนี้บางครั้งได้คืนยาก ถ้าทำใจ คือ "ตัดหนี้สูญ" เสีย ความรู้สึกเสียดาย จะจางไป ถ้าคนยืมคือ "เพื่อนรัก เพื่อนแท้" เงินทองก็ไม่ใช่ปัญหา ให้พิจารณาเอาเองนะ ... ![]() ![]() |
เจ้าของ: | สาวิกาน้อย [ 01 ต.ค. 2012, 06:45 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: แนะนำตัว (มีคำถามอยากถามครับ) |
![]() ![]() ![]() ![]() สู่ ลานธรรมจักร ณ แห่งนี้มีธรรมะ และกัลยาณมิตร ค่ะ ![]() “ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้วทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง” http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=25&t=41112 |
เจ้าของ: | ปฤษฎี [ 05 ต.ค. 2012, 02:49 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: แนะนำตัว (มีคำถามอยากถามครับ) |
จิรายุ559 เขียน: ชื่อต้นครับ 1.ผมเป็นคนปิดทองหลังพระ ทำอะไรก็ไม่มีใครสนใจ ตอนนี้รู้สึกท้อมากเลย สวัสดีครับคุณจิรายุ สนใจความรู้สึกคนอื่นจนทำร้ายจิตใจตนเอง บุญเป็นที่มาของความสุข บาปเป็นที่มาของความทุกข์ เริ่มจากความเข้าใจถูกนะครับ |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |