ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

คาถาพระมหาอุปคุต ของ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=28&t=52461
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  ศรีโคมคำ [ 28 พ.ค. 2016, 14:55 ]
หัวข้อกระทู้:  คาถาพระมหาอุปคุต ของ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต

คาถาพระมหาอุปคุต ของ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต

ตั้ง นะโม ๓ จบ แล้วว่าพระคาถาดังนี้

พระมหาอุปคุตโต พระมหาอุปคุตตัง จะมหาเถโร สัพเพชะนา พะหูชะนา อิถิชะนา มานัง พุทธะจิตตัง จะมหาลาโภ พุทธะธัมโม จะมหาลาภัง พุทธะสังฆัง จะมหาสัจจัง สัพพะลาภัง ภะวันตุเม อุปคุตตะ จะมหาเถโร สัพพะเสน่หาปุพชิโต โสระโห อุปคุตะ ปัจจะยา ธิมหิ อุตตะโม โหติ สัพพะทุกขะ สัพพะภะยะ สัพพะโรคะ พุทธา ธัมมา สังฆา อานุภาเวนะ วินาสสันติฯ

คาถาพระมหาอุปคุตนี้ นิยมสวดบูชาพระบัวเข็ม หรือพระธาตุพระอุปคุตเถระ แม้จะไม่มีพระบัวเข็มหรือพระธาตุพระอุปคุตเถระ ใช้คาถานี้บูชาก่อนเข้านอนทุกวัน โดยนำดอกไม้หอม จุดธูปเทียนบูชาระลึกถึงพระคุณเจ้าและพระมหาอุปคุต อธิษฐานความปรารถนาย่อมจะสำเร็จตามความปรารถนานั้น นอกจากนั้นยังทำให้เกิดสิริมงคล มีโชคลาภเพียบพร้อมโภคทรัพย์เงินทอง สามารถป้องกันอันตรายต่างๆได้

คาถาบูชาพระมหาอุปคุต (แบบย่อ)

อุปคุตโต จะ มหาเถโร ยักขาเทวา นะระภูชิโต โสระโห ปัจจะ ยาทิมหิ มหาลาภัง ภะวันตุเมฯ

คาถาพระมหาอุปคุตผูกมาร

มหาอุปคุตโต มหาอุปคุตตัง ภายะพันทะนัง อมยิสะ พุทธังทะเถโร ธัมมังทะเถโร สังฆังทะเถโร ปะอัยยะสุตัง อุปัจสะอิ อิมังกายะพันทะนัง อธิษฐามิ

คาถาพระมหาอุปคุตผูกมาร มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์มาก เสกด้ายสายสิญจน์ทำเป็นมงคลสวมคอ หากปลุกเสกครบ ๑๐๘ ครั้ง สามารถป้องกันภูตผีปีศาจทั้งปวง และป้องกันอุปัทวะอันตรายต่างๆ ถ้าเสก ๓ - ๗ คาบ ผูกคอหรือคล้องคอคนถูกผีเข้าสิง จะเจ็บปวดร้องครวญครางโหยหวนอย่างน่าเวทนา ถ้าจะให้ผีที่สิงอยู่ออกไป ให้ถอดหรือแก้ด้ายผูกคอออก แล้วเอาด้ายนี้ตีปัดตามตัวคนที่ถูกผีสิงอยู่นั้น ผีจะอยู่ไม่ได้จะเผ่นออก และไม่กล้ากลับมารบกวนคนในบ้านอีก คาถาพระมหาอุปคุตผูกมาร ยังมีอุปเท่ห์อีกมากมายใช้ปลุกเสกในทางพุทธเวช พิชิตโรคาพาธ ได้วิเศษนัก

# ข้อมูลอ้างอิงจาก ใบฝอยที่หลวงปู่เมตตามอบให้พร้อมกับ รูปหล่อลอยองค์พระอุปคุต วัดสีลสุภาราม ถอดความโดย ศรีโคมคำ

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/