ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

ควรเลือกอะไร "ถูกใจ" หรือ "ถูกต้อง" ?
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=27&t=53898
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  ฟ้าใสใส [ 14 พ.ค. 2017, 12:33 ]
หัวข้อกระทู้:  ควรเลือกอะไร "ถูกใจ" หรือ "ถูกต้อง" ?

:b4: ควรเลือกอะไร "ถูกใจ" หรือ "ถูกต้อง" ? :b4:

:b42: เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยอยู่ในสถานการณ์ความรักที่หมิ่นเหม่ เลือกไม่ได้ระหว่างถูกใจกับถูกต้อง เหตุก็เพราะคนที่เรารัก เขามีเจ้าของอยู่แล้ว หรือไม่ก็อยู่ในสถานะอะไรที่ก็ตามที่มันจะทำให้ผิดทำนองคลองธรรม ยิ่งถ้าเจอผู้ชายประเภทให้ความหวังสุดตัว บอกว่า "กำลังจะเลิกกับแฟน มาคบกันไหม" เจอแบบนี้ยิ่งห้ามใจยากเข้าไปใหญ่ และต่อไปนี้ คือทางเลือกสำหรับคำตอบค่ะ

:b27: ถูกใจคือคำตอบ ถ้าคุณเลือกในสิ่งที่ถูกใจ เพราะคิดว่ามันจะทำให้คุณมีความสุข ถามใจตัวเองดีนะคะ ว่าสุขอย่างแท้จริง ไม่ใช่สุขบนความรู้สึกผิด หรือสุขแบบกังวลจนไม่สนิทใจในความสุขที่ได้มา ถ้าคิดว่ามีความสุขแม้จะเป็นความสุขแบบต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ แล้วมันจะเป็นความสุขระยะยาวของคุณได้ เป็นความสุขที่ไม่หลอกตัวเอง ไม่ระแวงกลัวว่าใครจะมาแย่งความสุขเพราะแค่ถูกใจแต่ไม่ถูกต้อง ก็เลือกคำตอบเป็นถูกใจได้เลยค่ะ

:b20: ทุกคนอยากให้ความถูกใจมาพร้อมความถูกต้อง แต่ในความเป็นจริง คนส่วนใหญ่ไม่ได้ดังใจในสิ่งนี้มากขนาดนั้น ชีวิตเลยต้องเลือก ทีนี้เมื่อถึงเวลาต้องเลือก ก็ขอให้เลือกคำตอบที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนและผิดศีลธรรมก็พอแล้วค่ะ


ขอบคุณที่มา :: Sanook Woman :: ภากจากอินเทอร์เน็ต

ปล. ถามหัวใจตัวเองดี ดี ว่า ถ้าเป็นคุณต้องเลือกระหว่าง ความถูกใจ กับ ความถูกต้อง
คุณจะเลือกที่จะเป็นแบบไหน คุณจะเลือกให้มันจบในรูปแบบใด ...


ไฟล์แนป:
ความยั่งยืน.jpg
ความยั่งยืน.jpg [ 28.76 KiB | เปิดดู 2032 ครั้ง ]

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/