วันเวลาปัจจุบัน 18 เม.ย. 2021, 18:54  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 15 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 03 พ.ย. 2013, 14:51 
 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 พ.ย. 2013, 13:03
โพสต์: 4

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีพี่ๆทุกคนค่ะ นู๋เป็นสมาชิกใหม่ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ^_^

นู๋มีเรื่องหนักใจเล็กๆน้อยๆ อยากจะให้พี่ๆช่วยให้คำปรึกษาค่ะ ปัญหาวัยรุ่น

จริงๆแร้วนิสัยนู๋เปนคนเจ้าชุ้พอสมควร
เคยคบและหลอกคนอื่นมาเยอะไม่รุ้จักพอคิดแต่รักสนุก จนได้รุ้จักความรุ้สึกรักจริงๆแต่ก้กลับผิดหวังโดนหลอกเพราะเค้ามีภรรยาอยู่แร้ว นู๋เสียใจไม่เปิดรับใครมา4ปีแค่คุยๆแก้เหงาและมีคบนะแต่ก้ไม่ได้รัก(แม่แนะนำให้) พยายามสนใจเรื่องเรียนๆเรื่องงานตลอด
จนมาวันนึงรุ้สึกเบื่อๆไม่มีไรทำว่างจากการทำงาน เลยเปิดเว็บหาคู่เว็บนึงเล่นแก้เหงาไม่คิดจะจริงจังอะไรเพราะรุ้อยุ่แร้วว่าโลกโซเชียลหาคนจริงใจยาก และได้รุ้จักกับเด็กผช.คนนึงหน้าตาจัดอยุ่ที่หล่อน่ารัก ก้นะนู๋เปนผญ.ร้อยทั้งร้อยคนเราจะรุ้สึกปิ้งใครมันก้ต้องเหนหน้าตากันก่อนนิสัยอยุ่แร้ว
เค้าชื่อเตอร์อายุ19 จบปวช.3ไม่เรียนต่อ
ส่วนตัวนู๋ชื่อแพรอายุ20ต้นๆ เรียนป.ตรีเสาร์-อาทิต และช่วยบริหารธุรกิจที่บ้านและทำธุรกิจของตัวเองตั้งแต่ม.5
พอได้คุยได้รุ้จักแรกๆเค้ามีนิสัยที่น่ารัก เอาใจเก่งเปนห่วง ดูมีความคิดเป็นผู้ใหญ่กว่าเด็กทั่วไป ถึงแม้การกระทำจริงๆเค้าจะยังรักสนุก เที่ยว ปาร์ตี้กินเหล้ากับเพื่อนบ่อยมากๆ
เราคุยกันตลอดจะทำอะไรไปไหนก็จะคอยบอก จริงๆนู๋คิดจะคุยเล่นๆนะ แต่ไม่รุ้เผลอใจไปชอบไปหลงเค้าได้ไง สงสัยเพราะหน้าตาเค้ามั้งค่ะ เราอยุ่จังหวัดใกล้ๆกัน รุ้จักกัน1เดือน
เลยลองนัดเจอกันนู๋มีบ้านญาติอยุ่จังหวัดที่เค้าอยุ่ เรยไปมาสะดวก ขับรถไปหาเค้า
พอเจอกันครั้งแรก ก้นัทเดทตามประสาวัยรุ่นคือทานข้าว ดูหนัง เดินเล่น ช๊อปปิ้ง นู๋เปนคนออกเงินทั้งหมด เค้าไม่ออกสักบาท นู๋ก้ไม่ค่อยคิดไรมากนะเพราะปกติบางครั้งก้ชอบเลี้ยงเพื่อนเลี้ยงครอบครัว แต่ก้แค่แอบคิดนิดๆแระทีเวลาไปกินเหล้ากับเพื่อนมีเงินจ่าย ที่อยุ่ก่ะเรา4วัน ไม่ออกแม้แต่บาทเดียว><" แต่ก้นะเหนว่าเค้ายังขอเงินพ่อแม่และฐานะทางการเงินไม่ค่อยโอเคเท่าไรเรยไม่อยากคิดไรมาก บอกตรงๆเรยว่าตอนนั้นนู๋รุ้สึกหลงเค้าค่ะมีความสุขมากๆที่ได้ อยุ่ใกล้ๆได้มองคนที่ชอบ นู๋เรยทุ่มสุดๆอ่ะเค้าอยากได้สิ่งของอะไร เสื้อผ้า กางเกง หมวก แบรนด์แพงๆนู๋ซื้อให้หมดดูแลค่าอาหารการกินของเค้าทุกอย่าง ไม่เคยขัดใจ เพราะกลัวเค้างอล เค้านิสัยใจร้อน ขี้หงุดหงิดง่าย ชอบบ่นถ้าทำไรไม่ได้ดั่งใจเค้าจะอารมเสียใส่ทันที เค้าขับมอไซค์
ธรรมดาๆตัวนู๋เองไม่ซีเรียสเรื่องฐานะของคนที่ชอบนะคือยังไงก้ได้อ่ะ แต่เค้าก้ชอบพูดว่าเบื่อๆไม่ค่อยเท่ และดูไม่คุ่ควรกับนู๋ รุ้สึกแย่นิดๆที่เค้าคิดแบบนี้ นู๋เรยรับปากกับเค้าว่าจะให้ยืมรถขับคันนึง ประมานเดือนมกราคมปีหน้า เพราะนู๋เคยคิดจะแอบแม่ซื้อรถอิกคันเอาไว้เอง จากเงินกำไรปันผลส่วนนึงของตัวเองที่จะได้ในช่วงปลายปีนี้ เค้าบอกอยากได้รถยนต์รุ่นนึงราคาล้านปลายๆแอบตกใจนิดๆ แต่ก้โอเคเพราะเค้าชอบเวลาขับจะได้รุ้สึกมีความสุขกับรถที่ชอบ คิดจะฝากไว้กับเค้าเผื่อเค้าไปไหนมาไหนจะได้ไม่ลำบากตากแดดตากลม ไม่ต้องอายใครด้วย ขี้เกียจฟังเค้าบ่น
พอหลังจากนู๋กลับมาเรียนมาทำงานได้สัก1สัปดา อยุ่ดีๆเค้าก้ไลน์มาบอกว่าไม่สบายจะไปนอนรพ.ติดต่อไม่ได้นะจะเอาโทรศัพท์ไว้กับพ่อไม่ต้องโทรมานะจะโทรไปเอง
นู๋ก้ตอบแค่ว่าokดูแลตัวเองด้วย
ออกจากรพ.ก้ติดต่อมานะ พอเค้าเงียบหายไปวันนึง นู๋รุ้สึกเปนห่วงอยากไปเยี่ยมอยากไปหาเค้าก้ไม่ได้บอกว่าอยุ่รพ.ไหน อยากโทรก้ไม่กล้าโทรไป ไม่รุ้จะทำยังไงดี เพื่อนนู๋มันเรยบอกว่า ลองโทรดูพ่อเค้าคงไม่โหดขนาดนั้นหรอก นู๋ก้เรยลองโทรไป แต่คนที่รับโทรศัพท์คือเพื่อนของเค้า นู๋เรยถามว่าอาการเค้าเปนไงบ้าง เพื่อนเค้าดันตอบกลับมาว่า"มันก้ไม่
เหนเปนไรนิ ออกไปข้างนอกม่ะกี้" นู๋เรยถามไปว่าเค้าบอกว่าไม่สบายจะไปนอนรพ.ไม่ใช่หรอ?เพื่อนที่รับสาย นิ่งเงียบเหมือนตกใจไปแป้บนึง และให้เพื่อนอิกคนมาคุยแทนว่า
เด่วมันกลับมาจะให้โทรกลับนะ และรีบวางสาย ตอนนั้นรุ้สึกตกใจ+งงนิดๆ ว่าม่ะกี้คืออะไร? พอผ่านไป20นาที นู๋เรยลองโทรอิกรอบ คราวนี้ตัวเค้าเองรับสาย นู๋เรยถามว่าเปนไงบ้างอยุ่รพ.รึยัง? เค้าบอกยังๆรพ.คนเยอะมากเนี่ยเรยกลับมาบ้าน เดี๋ยวจะออกไปอิกรอบล่ะ งั้นค่อยคุยกันนะจะไปนอนให้น้ำเกลือ1คืน แร้วเร่งรีบตัดสายปิดเครื่องไป ในใจความรุ้สึกตอนนั้นคือแบบว่ารุ้แร้วว่าโกหก เฮ้ย!ทำไมมันเหมือนม่ะก่อนที่เราชอบหาเรื่องโกหกผช. เพื่อจะไปอยุ่กับผช.อิกคนจังว่ะ
แต่ก้รอนะคะ รอเค้าติดต่อมา แต่ดันเงียบหายไป1สัปดา ติดต่อทางไหนไม่ได้เรย
ปิดโทรศัพท์ปิดช่องสื่อสารทุกอย่าง
ใจเปนทุกข์ค่ะร้องไห้คิดมาก ทำไมต้องโกหกกังวลสุดๆกลัวเค้าจะหายไปเรย เพื่อนๆก้คอยเตือนคอยบ่นตลอดนะค่ะว่าเค้าไม่จิงใจซึ่งการกระทำหลายๆอย่างมันก้แสดงออกอยุ่แร้ว นู๋ก้เคยคบคนมาเยอะหลายรุปแบบผ่านอะไรมาหลายอย่าง ทั้งดีไม่ดี ชีวิตลำบากสบายเคยลองด้วยตัวเองมาหมดค่ะ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมมาโง่ก่ะเด็กคนนี้ เค้าไม่ค่อยชอบพูดเรื่องความรุ้สึก เวลานู๋ถามว่าคิดยังไงชอบบ้างไหมจริงจังไหม? เค้าจะน้ำเสียงหงุดหงิด และบอกว่า ดูกันไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก้ชอบนะแต่ยังไม่ใช่แฟน ดูๆกันไป ถ้าอยากเปนแค่เพื่อนเมื่อไรจะบอกเองแระ แต่การกระทำที่ได้ทำร่วมกันมันเหมือนคู่รักกันแร้วอ่าค่ะ
ได้ยินแบบนั้นรุ้สึกเจ็บใจพยายามเลิกคิดเรื่องเค้า เคยคิดอยากตัดใจ พยายามคิดเรื่องงานตลอด ไม่ให้สมองว่าง เที่ยวกับเพื่อน
สวดมนต์ทุกคืนทำบุญมากขึ้น อยากให้จิตใจสงบ พอเริ่มรุ้สึกดีขึ้นนิดๆ
แต่จากนั้นประมานอิก6วัน เค้าก้ติดต่อกลับมาว่าเปนไข้หวัดใหญ่ นอนรพ.ตลอดเพิ่งจะออก ไม่ได้หายไปไหนหรอก โห๋ความรุ้สึกแบบว่า จากที่ใจสงบมันกลับใจเต้นเร็วขึ้น ทั้งรุ้สึกดีใจและเสียใจโกรธนิดๆ ทนคำอ้อนคำขอโทษไม่ไหวค่ะ เปนคนใจอ่อนง่าย ก้กลับมาคุยกันปกติ แต่ว่าจากช่วงที่เค้ากลับมาเนี่ย นิสัยอารมณ์เค้าเปลี่ยน จากม่ะก่อนที่คุยไลน์กันบ่อยๆ เค้าก้ไม่ค่อยคุย ไม่โทรหา นู๋เรยถามว่าเปนไรรึป่าว เค้าก้หงุดหงิดใส่และบอกไม่ค่อยว่าง ถ้าว่างจะทักไปเอง เปนแบบนี้มาตลอดเรยค่ะ เค้าจะทักมาก้ต่อเมื่ออยากได้สิ่งของนู้นนี่หรืออยากให้นู๋ทำไรให้แค่นั้นค่ะ
นู๋ไม่เที่ยวไม่กินเหล้า เค้าก้บ่นว่าไม่รุ้จักเข้าสังคมบ้าง ทำตัวเปนพวกลูกแหง่ติดแม่
บ้างานหาเงินอยุ่ได้ หัดฉีกกรอบบ้าง
อืมมม...ได้ยินแบบนี้ พูดไม่ออกเรยค่ะ
ก้อยากจะพูดเถียงนะว่าสิ่งที่เค้าแนะนำมา เคยผ่านมาหมดผ่านมาก่อนเค้าอิก แต่คิดได้ไวไม่อยากกลับไปทำอีกแค่นั้น ถ้าพูดไปก้ยิ่งยาว ได้แต่ฟังเงียบๆๆ เดี๋ยวนี้จะไปไหนทำไรไม่เคยพูดไม่เคยบอกกัน ครั้งสุดท้ายที่คุยคือวันที่30ต.ค.เค้าบอกจะไปปาร์ตี้กับเพื่อนไม่ว่างคุยนะ แค่นั้นล่ะค่ะประโยคสุดท้ายที่คุยกัน
นี่ก้หายเงียบไปเรย ไม่รับโทรศัพท์ ปิดเครื่อง ไลน์ไปก้ไม่ตอบน้อยใจมากค่ะ เหมือนนู๋ไม่มีค่าอะไรกับเค้าเรยสักนิดนู๋ทุ่มเทให้ทุกอย่างกลับได้แต่ความเสียใจ อยากจะมาก้มา ไม่อยาก
คุยก้เงียบไป
มีคนดีๆเข้ามาชอบนู๋เยอะพอสมควร แต่กลับไม่ชอบใครสักคน แม่แนะนำพี่ผช.คนนึงให้รุ้จักตั้งแต่ปลายปี2552อยากให้ลองคบ
ชื่อน้ำอายุ20ปลายๆ ฐานะทางครอบครัวจัดอยุ่ที่ร่ำรวยและตระกูลมีชื่อเสียงในจังหวัดที่นู๋อยุ่ พี่เค้านิสัยดีค่ะหน้าตาพอใช้ได้ จริงจังกับงาน ขยันหาเงินเก่งมากๆ ทำงานดูแลธุรกิจคนเดียวหลายอย่าง เลี้ยงดูพ่อแม่เอง
และใส่ใจคนงานลูกน้องอย่างดี ไม่เที่ยว ไม่ดื่ม ไม่สูบบุหรี่ ชอบตีกอล์ฟ ชอบเที่ยวธรรมชาติ และเดินสายทำบุญหลายที่บ่อยมาก พี่เค้าเอาใจใส่คอยดูแลนู๋ทุกอย่าง จดจำทุกรายละเอียดในตัวว่าชอบอะไร ไปไหนไม่เคยให้นู๋ออกเงินสักบาท มีของขวัญให้ทุกเดือน
ชอบทำขนมทำอาหารให้ทานคอยดูแลช่วยเหลือพ่อแม่และครอบครัวนู๋มาตลอด4ปีค่ะ
ช่วยสอนการบริหารงานทุกอย่าง สอนประสบการณ์ข้อคิดต่างๆให้ตลอด(ดันไม่ค่อยทำตามสักเท่าไร=_=")
ติดอย่างเดียวที่นู๋ไม่ชอบ คือเปนผช.จุกจิก เจ้าระเบียบมากๆ และพี่เค้าแบบพวกสังคมไฮโซต้องวางตัวเนี๊ยบตลอด เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันคนชอบเข้ามาทักทายรุ้จักเยอะ รุ้สึกไม่ชอบค่ะ ไม่ค่อยส่วนตัว นู๋ต้องวางตัวให้ดีตลอดจะทำอะไรต้องรักษาภาพพจน์ตามที่แม่สั่ง แม่อยากให้ทำอะไรก้ต้องทำ อยากให้คบก้จำใจฝืนคบๆไปค่ะ ไม่อยากให้แม่คิดมาก แต่ลับหลังนู๋ก้แอบคบคนอื่นไม่ให้แม่รุ้เด็ดขาด
รุ้สึกเบื่อไม่ค่อยเปนตัวของตัวเอง เข้าใจนะค่ะว่าพ่อแม่อยากให้ลูกได้คนดีๆเปนสามี
ในอนาคตจะได้ไม่ลำบาก พี่เค้าก้รุ้นะว่านู๋จำใจคบไม่เคยชอบไม่เคยรักมาตลอด4ปีที่รุ้จักกันและนู๋แอบคบใครมีใครรักใครก้รุ้หมด นู๋ทำนิสัยแย่ๆหลายอย่างใส่ตลอด เอาแต่ใจ ชอบอารมเสียใส่ พูดไม่ดีด้วย ไม่ให้เกียรติสักนิด ไม่รักษาน้ำใจ แต่พี่เค้าก้ยังเหมือนเดิม เวลานู๋เสียใจร้องไห้ ทุกข์ใจ อกหักจากใคร มีปัญหาทุกๆเรื่องก้มีแต่พี่น้ำคอยปลอบใจอยุ่ข้างๆ
คอยจัดการปัญหาให้หมด
นู๋ไม่สบายหนักก้คอยมาเปนห่วงดูแลสรรหาแต่ของดีๆมาให้บำรุงร่างกาย ลึกๆในใจก้สงสารนะค่ะ แต่ไม่รุ้จะทำยังไงดี ทำไงก้ไม่รุ้สึกชอบรุ้สึกใช่สักนิด
ตอนนี้เครียดๆ คิดแต่เรื่องของคนที่นู๋ชอบ(เตอร์) นู๋ควรทำยังไงดีค่ะ? รุ้ตัวเรยค่ะว่าหลงมากไม่ใช่รัก อิกใจอยากจะตัดรุ้สึกเหนื่อย ทุกข์ใจร้องไห้ทุกวันแต่อิกใจก้อยากรอต่อไป จะให้อยุ่ในสถานะไหนก้ได้ คิดไม่ออกเรยค่ะจะเดินไปทางไหนดีขอโทษที่พร่ำยาวไปหน่อยนะคะ มาจากอารมณ์ในใจล้วนๆเรย ไม่รุ้จะทำยังไงดี
อาจดูเปนปัญหาเล็กๆตามประสาวัยรุ่น แต่ตอนนี้ไม่รุ้จะปรึกษาใครอ่าค่ะ จะเล่าให้ครอบครัวฟังก้ไม่ได้ เล่าให้เพื่อนสนิทฟังมันก้บังคับให้เลิกยุ่งอย่างเดียว ;(


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 03 พ.ย. 2013, 17:41 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 4
สมาชิก ระดับ 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ธ.ค. 2009, 00:22
โพสต์: 223

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีพี่ๆทุกคนค่ะ นู๋เป็นสมาชิกใหม่ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ^_^
นู๋มีเรื่องหนักใจเล็กๆน้อยๆ อยากจะให้พี่ๆช่วยให้คำปรึกษาค่ะ ปัญหาวัยรุ่นเครียดรอแบบไม่มีหวังหรือตัดใจดี :b46: cool
รอ หรือ ผ่าน ดี :b46: :b41:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 03 พ.ย. 2013, 19:49 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ก.พ. 2011, 08:23
โพสต์: 1328


 ข้อมูลส่วนตัว


ตัดใจจ้า
เป็นคำตอบที่ฟันธงเลยน้องหนู อย่าได้ฝืนต่อไปเลยนะคะลูก มีแต่เสียกับเสียแล้วก็เสีย

ของไม่ได้ดีอะไร จะเก็บไว้ทำไม เป็นสาวเป็นนาง แผ่นดินไม่ไร้ชายให้ชมเชยหรอกนะคะ
อย่าไปคบเด็กสร้างบ้านล้างผลาญกระเป๋าเงินเลยค่ะ
ทำงานเหนื่อยมั้ยคะเอาเงินมาซื้อหนมให้หมากินยังดีกว่าค่ะ ยังได้รับความรักจากมันนะคะลูก
:b27: รีบๆ ตัดใจเลยนะคะ

.....................................................
พระพุทธศาสนามี ๒ นัย ดังนี้...นัยที่ ๑ คือคำสอนของพระพุทธองค์มี ๓ ประการ...เพื่อประโยชน์ในภพนี้ ในภพหน้า เพื่อเข้าถึงความสุขโดยส่วนเดียวคือพระนิพพาน...นัยที่ ๒ คือแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาคืออริยสัจจ ๔ ซึ่งเป็นสภาวะธรรมที่ทำให้ผู้เห็นแจ้ง พ้นทุกข์ทั้งปวงได้ การศึกษาพระอภิธรรมว่าด้วยสภาวะธรรมทั้งสิ้น ผู้เห็นประโยชน์ย่อมได้รับประโยชน์ค่ะ
(เกิดมาไม่ได้เป็นผู้สร้าง ก็จงเป็นผู้ที่รักษา แต่จงอย่าเป็นผู้ที่ทำลาย)


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 04 พ.ย. 2013, 17:46 
 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 พ.ย. 2013, 13:03
โพสต์: 4

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


นู๋ขอบคุนพี่ๆมากเรยนะค่ะ คงจะตัดใจล่ะค่ะ แต่แค่อยากให้เค้ากล้าบอกกันตรงๆไม่ใช่เงียบหายไปเรยรุ้สึกค้างคามากๆเรยค่ะ ติดต่อไม่ได้สักทาง


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 04 พ.ย. 2013, 19:51 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ก.พ. 2009, 22:21
โพสต์: 1975


 ข้อมูลส่วนตัว


คุณโสมฯเขียน

อ้างคำพูด:
ตัดใจจ้า
เป็นคำตอบที่ฟันธงเลยน้องหนู อย่าได้ฝืนต่อไปเลยนะคะลูก มีแต่เสียกับเสียแล้วก็เสีย

ของไม่ได้ดีอะไร จะเก็บไว้ทำไม เป็นสาวเป็นนาง แผ่นดินไม่ไร้ชายให้ชมเชยหรอกนะคะ
อย่าไปคบเด็กสร้างบ้านล้างผลาญกระเป๋าเงินเลยค่ะ
ทำงานเหนื่อยมั้ยคะเอาเงินมาซื้อหนมให้หมากินยังดีกว่าค่ะ ยังได้รับความรักจากมันนะคะลูก:b27: รีบๆ ตัดใจเลยนะคะ:b32: :b32: :b32:

คุณโสมฯ นี่ก็มีอารมณ์ขำเหมือนกันน่ะ :b32: :b41: :b55: :b49:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 พ.ย. 2013, 09:39 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ก.พ. 2011, 08:23
โพสต์: 1328


 ข้อมูลส่วนตัว


pandora เขียน:
นู๋ขอบคุนพี่ๆมากเรยนะค่ะ คงจะตัดใจล่ะค่ะ แต่แค่อยากให้เค้ากล้าบอกกันตรงๆไม่ใช่เงียบหายไปเรยรุ้สึกค้างคามากๆเรยค่ะ ติดต่อไม่ได้สักทาง


ไม่ต้องไปตามแล้ว หากไม่มีเรื่องข้าวของจะต้องเอาคืนกลับมา ของอะไรเล็กน้อยๆ ที่เค้าเอาไปก็ให้เป็นทานไป
ไม่ต้องไปยืดเยื้อ เดี๋ยวก็ยูเทิร์นหรอก ถ้าไปเห็นหน้าไปฟังคำแก้ตัว ระวังจะเคลิ้มเป็นอันตรายต่อเงินในกระเป๋าอีกต่อไป
ทางที่ดีนะ หนูลืมไปเลยลูก ว่าเคยรู้จักคนๆ นี้ ดีมั้ย ไม่ต้องไปตามหาคำพูดอะไรทั้งสิ้น ไม่มีประโยชน์
บางทีคุยกันไม่รู้เรื่องก็อาจจะทำให้ทะเลาะกันก็ได้ มันจะทำให้หนูจิตตกไปเปล่าๆ ด้วยนะคะ

ไม่ต้องไปตามหาหรอกลูก เอาเวลามาใช้ให้เป็นประโยชน์ หยิบยาทาเล็บ น้ำยาล้างเล็บ มานั่งทาเล็บเล่น
เปลี่ยนสีเล็บแก้เซ็งยังได้ประโยชน์กว่าอีกนะคะ เล็บมือเล็บเท้าสวยด้วย เพราะทาใหม่ๆ

จบแค่นี้แหละจบข่าวไปได้เลย อย่าไปติดต่อ อย่าไปให้ความสำคัญนะคะ :b27:

.....................................................
พระพุทธศาสนามี ๒ นัย ดังนี้...นัยที่ ๑ คือคำสอนของพระพุทธองค์มี ๓ ประการ...เพื่อประโยชน์ในภพนี้ ในภพหน้า เพื่อเข้าถึงความสุขโดยส่วนเดียวคือพระนิพพาน...นัยที่ ๒ คือแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาคืออริยสัจจ ๔ ซึ่งเป็นสภาวะธรรมที่ทำให้ผู้เห็นแจ้ง พ้นทุกข์ทั้งปวงได้ การศึกษาพระอภิธรรมว่าด้วยสภาวะธรรมทั้งสิ้น ผู้เห็นประโยชน์ย่อมได้รับประโยชน์ค่ะ
(เกิดมาไม่ได้เป็นผู้สร้าง ก็จงเป็นผู้ที่รักษา แต่จงอย่าเป็นผู้ที่ทำลาย)


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 พ.ย. 2013, 09:41 
 
ออฟไลน์
Moderators-2
Moderators-2
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ก.ย. 2013, 07:16
โพสต์: 2199

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


ขอโมทนากับคำถาม ที่นำมาซึ่งคำตอบดีๆ ค่ะ :b8: :b27: :b4:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 พ.ย. 2013, 09:47 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ก.พ. 2011, 08:23
โพสต์: 1328


 ข้อมูลส่วนตัว


bbby เขียน:
คุณโสมฯเขียน

อ้างคำพูด:
ตัดใจจ้า
เป็นคำตอบที่ฟันธงเลยน้องหนู อย่าได้ฝืนต่อไปเลยนะคะลูก มีแต่เสียกับเสียแล้วก็เสีย

ของไม่ได้ดีอะไร จะเก็บไว้ทำไม เป็นสาวเป็นนาง แผ่นดินไม่ไร้ชายให้ชมเชยหรอกนะคะ
อย่าไปคบเด็กสร้างบ้านล้างผลาญกระเป๋าเงินเลยค่ะ
ทำงานเหนื่อยมั้ยคะเอาเงินมาซื้อหนมให้หมากินยังดีกว่าค่ะ ยังได้รับความรักจากมันนะคะลูก:b27: รีบๆ ตัดใจเลยนะคะ:b32: :b32: :b32:

คุณโสมฯ นี่ก็มีอารมณ์ขำเหมือนกันน่ะ :b32: :b41: :b55: :b49:


:b12: คุยออกแนวบ้านๆ อ่ะค่ะ ตอบไปแบบคุยๆ ธรรมดาค่ะ

.....................................................
พระพุทธศาสนามี ๒ นัย ดังนี้...นัยที่ ๑ คือคำสอนของพระพุทธองค์มี ๓ ประการ...เพื่อประโยชน์ในภพนี้ ในภพหน้า เพื่อเข้าถึงความสุขโดยส่วนเดียวคือพระนิพพาน...นัยที่ ๒ คือแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาคืออริยสัจจ ๔ ซึ่งเป็นสภาวะธรรมที่ทำให้ผู้เห็นแจ้ง พ้นทุกข์ทั้งปวงได้ การศึกษาพระอภิธรรมว่าด้วยสภาวะธรรมทั้งสิ้น ผู้เห็นประโยชน์ย่อมได้รับประโยชน์ค่ะ
(เกิดมาไม่ได้เป็นผู้สร้าง ก็จงเป็นผู้ที่รักษา แต่จงอย่าเป็นผู้ที่ทำลาย)


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 พ.ย. 2013, 09:58 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ก.พ. 2011, 08:23
โพสต์: 1328


 ข้อมูลส่วนตัว


Duangtip เขียน:
ขอโมทนากับคำถาม ที่นำมาซึ่งคำตอบดีๆ ค่ะ :b8: :b27: :b4:


:b27: ค่ะขอบคุณค่ะ สงสารน้องเค้านะคะ ยังอายุน้อยๆ อยู่ มีโอกาสเจอผู้ชายที่ดีๆ มีคนแบบนี้เข้ามา
บางทีผู้ชายดีๆ เดินเข้ามา น้องเค้าก็โดนตัดหนทางซะแล้ว วุ่นแต่ไปรักคนไม่ดี
ผูชายดีๆ ก็ต้องผ่านเลยไป ผ่านแล้วผ่านเลยสำหรับคำว่า โอกาส เป็นสิ่งที่คืนกลับมาไม่ได้
ไม่อยากให้น้องเค้าไปเสียเวลากับคนไม่ดี ทำให้ปิดโอกาสตนเองที่จะได้เจอกับคนดีค่ะ

.....................................................
พระพุทธศาสนามี ๒ นัย ดังนี้...นัยที่ ๑ คือคำสอนของพระพุทธองค์มี ๓ ประการ...เพื่อประโยชน์ในภพนี้ ในภพหน้า เพื่อเข้าถึงความสุขโดยส่วนเดียวคือพระนิพพาน...นัยที่ ๒ คือแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาคืออริยสัจจ ๔ ซึ่งเป็นสภาวะธรรมที่ทำให้ผู้เห็นแจ้ง พ้นทุกข์ทั้งปวงได้ การศึกษาพระอภิธรรมว่าด้วยสภาวะธรรมทั้งสิ้น ผู้เห็นประโยชน์ย่อมได้รับประโยชน์ค่ะ
(เกิดมาไม่ได้เป็นผู้สร้าง ก็จงเป็นผู้ที่รักษา แต่จงอย่าเป็นผู้ที่ทำลาย)


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 พ.ย. 2013, 12:29 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ก.พ. 2009, 22:21
โพสต์: 1975


 ข้อมูลส่วนตัว


คุณโสมฯเขียน

อ้างคำพูด:
:b12: คุยออกแนวบ้านๆ อ่ะค่ะ ตอบไปแบบคุยๆ ธรรมดาค่ะ


จริงค่ะบางครั้งต้องคุยแบบเปิดใจค่ะ ถ้าเหนียมไปเหนียมมา เสียเวลาในการคุยค่ะ
คือคุยแล้วไม่ได้อะไรเลย :b12:

อ้างคำพูด:
:b27: ค่ะขอบคุณค่ะ สงสารน้องเค้านะคะ ยังอายุน้อยๆ อยู่ มีโอกาสเจอผู้ชายที่ดีๆ มีคนแบบนี้เข้ามา
บางทีผู้ชายดีๆ เดินเข้ามา น้องเค้าก็โดนตัดหนทางซะแล้ว วุ่นแต่ไปรักคนไม่ดี
ผูชายดีๆ ก็ต้องผ่านเลยไป ผ่านแล้วผ่านเลยสำหรับคำว่า โอกาส เป็นสิ่งที่คืนกลับมาไม่ได้
ไม่อยากให้น้องเค้าไปเสียเวลากับคนไม่ดี ทำให้ปิดโอกาสตนเองที่จะได้เจอกับคนดีค่ะเห็นด้วยกับตรงนี้ค่ะ แต่...ต้องเข้าใจอย่างหนึ่งน่ะ น้องเค้าบอกผู้ชายเป็นคนเจ้าอารมณ์
แล้วเคยแต่ได้ เพราะฉนั้นเวลาที่เค้าเดือดร้อนอะไร เค้าต้องกลับมาหาน้องนู๋แน่ๆ
ทีนี้จะมีวิธีแก้แบบไหนค่ะ คุณโสมฯมีทางออกหรือปล่าวค่ะ

คนที่เจ้าอารมณ์นี่ เค้าทำได้ทุกอย่างน่ะค่ะ เพราะพวกนี้จะขาดสติ
อยากจะเตือนน้องนู๋นิดน่ะค่ะ อย่าเข้าใกล้ผู้ชายที่เจ้าอารมณ์ค่ะ
ไม่ว่าเค้าจะหล่อหรือเฟอร์เฟคแค่ไหน รีบเดินหนีห่างๆเลยค่ะ :b1: :b41: :b55: :b49:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 พ.ย. 2013, 15:21 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
Moderators-1
Moderators-1
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ก.พ. 2011, 08:23
โพสต์: 1328


 ข้อมูลส่วนตัว


bbby เขียน:
คุณโสมฯเขียน

อ้างคำพูด:
:b12: คุยออกแนวบ้านๆ อ่ะค่ะ ตอบไปแบบคุยๆ ธรรมดาค่ะ


จริงค่ะบางครั้งต้องคุยแบบเปิดใจค่ะ ถ้าเหนียมไปเหนียมมา เสียเวลาในการคุยค่ะ
คือคุยแล้วไม่ได้อะไรเลย :b12:

อ้างคำพูด:
:b27: ค่ะขอบคุณค่ะ สงสารน้องเค้านะคะ ยังอายุน้อยๆ อยู่ มีโอกาสเจอผู้ชายที่ดีๆ มีคนแบบนี้เข้ามา
บางทีผู้ชายดีๆ เดินเข้ามา น้องเค้าก็โดนตัดหนทางซะแล้ว วุ่นแต่ไปรักคนไม่ดี
ผูชายดีๆ ก็ต้องผ่านเลยไป ผ่านแล้วผ่านเลยสำหรับคำว่า โอกาส เป็นสิ่งที่คืนกลับมาไม่ได้
ไม่อยากให้น้องเค้าไปเสียเวลากับคนไม่ดี ทำให้ปิดโอกาสตนเองที่จะได้เจอกับคนดีค่ะเห็นด้วยกับตรงนี้ค่ะ แต่...ต้องเข้าใจอย่างหนึ่งน่ะ น้องเค้าบอกผู้ชายเป็นคนเจ้าอารมณ์
แล้วเคยแต่ได้ เพราะฉนั้นเวลาที่เค้าเดือดร้อนอะไร เค้าต้องกลับมาหาน้องนู๋แน่ๆ
ทีนี้จะมีวิธีแก้แบบไหนค่ะ คุณโสมฯมีทางออกหรือปล่าวค่ะ

คนที่เจ้าอารมณ์นี่ เค้าทำได้ทุกอย่างน่ะค่ะ เพราะพวกนี้จะขาดสติ
อยากจะเตือนน้องนู๋นิดน่ะค่ะ อย่าเข้าใกล้ผู้ชายที่เจ้าอารมณ์ค่ะ
ไม่ว่าเค้าจะหล่อหรือเฟอร์เฟคแค่ไหน รีบเดินหนีห่างๆเลยค่ะ :b1: :b41: :b55: :b49:


ก็ไม่ควรไปเจอกันอีกค่ะ คือก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน กลัวไปคุยแล้วทะเลาะกัน
วันนี้ก็หยุดติดต่อ ก็ขาดจากกันโดยปริยาย เอาวันนี้ให้รอดก่อน ส่วนวันข้างหน้ามีปัญหาอะไรก็ว่ากันใหม่ค่ะ
แล้วน้องเค้าต้องหาทางหลีกเลี่ยงเอาเองตามสถานการณ์ค่ะ

.....................................................
พระพุทธศาสนามี ๒ นัย ดังนี้...นัยที่ ๑ คือคำสอนของพระพุทธองค์มี ๓ ประการ...เพื่อประโยชน์ในภพนี้ ในภพหน้า เพื่อเข้าถึงความสุขโดยส่วนเดียวคือพระนิพพาน...นัยที่ ๒ คือแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาคืออริยสัจจ ๔ ซึ่งเป็นสภาวะธรรมที่ทำให้ผู้เห็นแจ้ง พ้นทุกข์ทั้งปวงได้ การศึกษาพระอภิธรรมว่าด้วยสภาวะธรรมทั้งสิ้น ผู้เห็นประโยชน์ย่อมได้รับประโยชน์ค่ะ
(เกิดมาไม่ได้เป็นผู้สร้าง ก็จงเป็นผู้ที่รักษา แต่จงอย่าเป็นผู้ที่ทำลาย)


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 05 พ.ย. 2013, 17:53 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิกระดับสูงสุด
สมาชิกระดับสูงสุด
ลงทะเบียนเมื่อ: 07 มิ.ย. 2011, 10:18
โพสต์: 590

โฮมเพจ: www.bhuddhakhun.blogspot.com
อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว www


ไม่ต้องคิดอะไรมากครับ ใช้ตรรกกะง่ายๆเลย

ระหว่างรอแบบไม่มีหวัง กับตัดใจ อันไหนเครียดมากกว่ากัน
อันไหนเครียดน้อกว่าก็เลือกอันนั้นครับ อันไหนเครียดมากก็
ควรตัดออก ใช้หลักอริยสัจ 4 ซึ่งมี

ทุกข์ สิ่งที่เป็นปัญหา สิ่งที่เป็นทุกข์
ทุกขสมุทัย คือ สาเหตุที่ทำให้เกิดทุกข์ รู้จักทุกข์
นิโรธ คือ ทางออกจากทุกข์ หรือ มองหาวิธีดับทุกข์
มรรค คือ เมื่อพบวิธีดับทุกข์แล้วจึงนำไปปฏิบัติเพื่อให้ถึงความดับทุกข์หรือหมดทุกข์

.....................................................
รูปภาพ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 06 พ.ย. 2013, 11:10 
 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 พ.ย. 2013, 13:03
โพสต์: 4

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


นู๋ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากๆเรยนะค่ะ ที่ให้คำปรึกษาและเป็นห่วงทั้งๆที่ไม่เคยรุ้จักกัน แต่กลับให้ความคิดดีๆ รู้สึกดีใจอบอุ่นใจมากค่ะ
ที่ได้เจอเว็ปดีๆแบบนี้ นู๋ตัดสินใจแล้วขอ"ตัดใจ"ดีกว่า เจ็บและจบสุดๆไปเรยถึงมันจะยากก็ต้องทำให้ได้ นู๋คงไม่อยากได้คำตอบอะไรจากเค้าแล้วกลัวความจริงที่จะได้ยินได้เห็น เพราะรู้ว่าหากเจอกันเค้าก็ต้องพูดหาเหตุผลที่น่าสงสาร นู๋ต้องใจอ่อนแน่ๆเหมือนที่พี่โสมบอกค่ะ คบไปก็ทุกข์ใจเสียใจเสียเงินเหนื่อยที่ต้องวิ่งตามไม่เป็นตัวของตัวเอง//
ไม่คบก็ทุกข์แต่มันน้อยกว่าและสบายใจกว่า
นู๋เลือกได้ล่ะค่ะ ^_^ ตอนนี้เรยหันมาตั้งใจเรียน+ทำงานมากขึ้นหาเงินเพิ่มมากกว่าเดิม
ดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น ให้มันเสียดายเล่นดีกว่า


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 07 พ.ย. 2013, 10:03 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 9
สมาชิก ระดับ 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.ย. 2010, 09:07
โพสต์: 762

แนวปฏิบัติ: อานาปาฯ
งานอดิเรก: ศึกษาพุทธธรรม
สิ่งที่ชื่นชอบ: ปฏิบัติธรรม
ชื่อเล่น: ปลีกวิเวก
อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


tongue สวัสดีน้องจขกท
ขอเสริมนิดหน่อยค่ะ...
ลองเอาความปรารถนาดีของคุณพ่อคุณแม่ที่มีต่อเราไปพิจารณาดูให้ลึกซึ้งนะคะ ท่านอาบน้ำร้อนมาก่อนเราย่อมมีความรู้และประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตมากกว่าเรา..ให้ฟังท่านไว้บ้างและนำมาพินิจให้ดีจะเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นประโยชน์กับเราแทบทั้งนั้นพ่อแม่รักเราด้วยความเมตตากรุณาอย่างไม่มีประมาณค่ะ....บุคคลอื่นไม่มีเสมอเหมือน...

:b41: ...ชีวิตคู่ หรือชีวิตสมรส เพียงแค่เรารักเขา..หรือเขารักเราจนสุดหัวใจ..ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับความสุขและความยั่งยืนของชีวิตครอบครัว...ยังมีเหตุปัจจัยมากมายที่เราต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจค่ะ... :b41:

นำบทกลอนมาฝากกันนะ:


แม้นชายใดใจประสงค์มาหลงรัก
ให้รู้จักเชิงชายที่หมายมั่น
อันความรักของชายนี้หลายชั้น
เขาว่ารักรักนั้นประการใด
จงพินิจพิศดูให้รู้แน่
อย่าทำแต่ใจเร็วจะเหลวไหล
เปรียบเหมือนปริศนาอย่าไว้ใจ
มันมักไพล่แพลงขุมเป็นหลุมพราง


:b41: :b41:

กลอนสุนทรภู่ บางตอนจาก "พระอภัยมณี"

.....................................................
วิชฺชาจรณสมฺปนฺโน โส เสฏฺโฐ เทวมานุสเส
ผู้ถึงพร้อมด้วยความรู้คู่ความดี คือผู้ที่ประเสริฐสุดในหมู่มนุษย์และเทวดา
วรรคทอง วรรคธรรม โดยท่าน ว.วชิรเมธี


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 15 ธ.ค. 2013, 13:34 
 
ออฟไลน์
อาสาสมัคร
อาสาสมัคร
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ก.ย. 2012, 15:32
โพสต์: 2018


 ข้อมูลส่วนตัว


:b8: ท่านพุทธฏีกา ส่ง PM มาให้ ตามข้างล่างเลยค่ะ (พึ่งไปเปิดเจอค่ะ)

pandora เขียน:
สวัสดีพี่ๆทุกคนค่ะ นู๋เป็นสมาชิกใหม่ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ^_^

นู๋มีเรื่องหนักใจเล็กๆน้อยๆ อยากจะให้พี่ๆช่วยให้คำปรึกษาค่ะ ปัญหาวัยรุ่น

ขอโทษที่พร่ำยาวไปหน่อยนะคะ มาจากอารมณ์ในใจล้วนๆเรย ไม่รุ้จะทำยังไงดี
อาจดูเปนปัญหาเล็กๆตามประสาวัยรุ่น แต่ตอนนี้ไม่รุ้จะปรึกษาใครอ่าค่ะ จะเล่าให้ครอบครัวฟังก้ไม่ได้ เล่าให้เพื่อนสนิทฟังมันก้บังคับให้เลิกยุ่งอย่างเดียว

เตอร์ไม่ได้มีหนูคนเดียวหรอกนะ ความเอาอกเอาใจของเตอร์ ที่หนูรู้สึกว่าเขาดีกับหนู มันเป็นสายงานของเตอร์เขานะจ๊ะ เหมือนผู้หญิงที่สวยต้องพยายามถีบตัวให้มีหน้ามีตาในสังคม พึ่งพาตัวเองไม่ได้ ยอมที่จะขายความสุขให้ผู้ชายที่มีเงินพอ ป่านนี้หนูยังแยกไม่ออก เพราะเขาหล่อ เพราะเขาเคย เคย เคยเอาใจเคยดีกับเรา เคยทำให้เรามีความสุข วันนี้หนูวิ่งตาม สิ่งที่มันผ่านไปแล้ว หวังว่าเขาจะดีกับเราพอ

ปัญหาตอนนี้คือ ร้อนใจที่เขาเปลี่ยนไปแล้ว คาดหวังจะให้เขาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งหนูเปลี่ยนตัวเอง ยังว่ายากแล้ว เปลี่ยนใจเขายิ่งยากกว่า ตามที่หนูคิดและต้องการแน่นอน เรื่องรถคันเก่าที่ไม่ได้เล่าไว้ ถ้าไปอยู่กับเขาแล้วและ รถคันใหม่ที่กำลังจะซื้อ ก็ให้ตัดสินใจดีๆ

หนูโกหกมาเยอะแล้ว ก็บอกความจริง หรือเกือบจริงกับที่บ้านว่าเกิดอะไรขึ้นเรื่องรถ คือแก้ปัญหาเมื่อถูกผู้ใหญ่ถามจะได้มีทางออก

ถ้าตลอดเวลาที่ผ่านมาหนูเอาแต่ใจตัวเองน้อยลงกว่านี้ แล้วก็ศึกษา ทำความเข้าใจตัวเอง ความรู้สึกนึกคิดตัวเองให้มากกว่านี้ รักตัวเองให้มากกว่านี้ บางที ก็อาจไม่เกิดเรื่องเหล่านี้ขึ้นมาก็ได้ ไม่ต้องเล่นเวบหาคู่ ไม่ต้องไปถูกใจใครที่ไหนก็ไม่รู้ เคยได้ยินคำว่า ตัดอวัยวะเพื่อรักษาชีวิตไหม ทำธุรกิจหนูรู้ใช่ไหม ว่าต้องลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ให้ได้ เพื่อความอยู่รอด เหมือนกัน ความรักครั้งนี้ของหนู ถ้าหนูไม่ตัดความหลงความรักที่หลอกลวงอันนี้ ก็เหมือนหนูมี ช่องว่างของรายจ่ายที่สูงมาก

ไม่ว่าหนูจะเสียเงินไปมากแค่ไหน ก็ไม่สู่เท่าหนูต้องเสียใจอยู่ตลอดทุกเวลาทุกนาทีในเวลานี้หรอก มีทั้งผู้ชายและผู้หญิงพอกันเหมือนกัน ที่ต้องเสียจนหมดทุกสิ่งทุกอย่าง เกินเยีี่ยวยาแก้ไข ไม่พร้อมจะยืนและลุกขึ้นสู้ใหม่ บางคนอ่อนแอ และคิดสั้นทั้งๆ ที่เป็นคนเก่งฉลาดสวย แต่เพราะจัดการควบคุมอารมณ์ตรงนี้ไม่ได้

หัวใจเหมือนมีรูรั่วมีเลือดไหลออกตลอด กำลังหมดแรงและค่อยๆ หมดกำลังลง หนูจะรอให้ พ่อแม่เสียใจก่อนก็ได้ จะรอให้หนูเจอความจริงก่อนก็ได้ จะรอให้มีเรื่องมีปากมีเสียง ถามหาคำแก้ตัวคำโกหกอีกสักหลายๆ รอบก็ได้ ใจเราลำเอียงไปแล้ว หลงผิดไปแล้ว รักใครก็ไม่รู้คนหนึ่ง มากเกินกว่า คำว่ารักตัวเอง จะรอให้มันผิดหวังเสียหาย เสียใจมากไปกว่านี้ มันเป็นสิทธิของหนูจ๊ะ

จะช้าหรือเร็ว หนูก็จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ช้าไม่นาน หนูจะค้นพบเสี้ยวหนึ่งของ หัวใจเรา ที่โง่เขลา ที่พลาดพลั้ง ในวันที่หนูมีสติเสียก่อน หรือไม่ก็ต้องรอถูกส่งสัญญาณเตือนที่รุ่นแรงและเจ็บปวดถึงที่สุดใน ผลลัพธ์ที่เกิดจากการกระทำของตัวเราเองไม่ช้าก็เร็ว

มองดูใจเราดีๆ ต้องการความสุข แล้วสุขแบบไหนกันที่มันต้องแลกมาด้วยน้ำตาและความผิดหวัง ปลามันหุบเหยื่อไปแล้ว ปากถูกเบ็ดเกี่ยวเอาไว้แล้ว อย่าว่าแต่เอาชีวิตรอด เบ็ดที่เกี่ยวปากอยู่จะเอาออก ยังทำไม่ได้

ตื่นมาดูแลหัวใจตัวเองใหม่สักที เจริญพร ^^


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 15 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร