วันเวลาปัจจุบัน 18 เม.ย. 2021, 17:46  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 5 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 13 ธ.ค. 2013, 15:52 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 1
สมาชิก ระดับ 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2012, 10:07
โพสต์: 11


 ข้อมูลส่วนตัว


อาจจะเป็นเพราะกรรมก็ได้นะค่ะ ที่ทำให้มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ..ขอเล่าถึงชีวิตตัวเองให้ฟังนะค่ะ

วิได้แต่แต่งงานกับชายคนหนึ่ง.. งานแต่งงานจัดขึ้นด้วยความรัก ญาติทางฝ่ายสามี รักและก็เอ็นดูเรา นี่คือสิ่งที่วิได้จากคนรอบ ๆ ข้าง แต่พอแต่งงานได้ประมาณ 1 ปี พึ่งมารู้ว่า สามีที่ได้แต่งงานด้วย ได้ทำแฟนเก่าท้องก่อนแต่งงานกับเรา 1 เดือน ..พึ่งรู้เมื่อลูกเค้าคลอดได้ประมาณ 5 วันค่ะ ..ปิดมา 1 ปีเต็ม ๆ ....เค้าโกหกทั้งแม่ พ่อ และก็วิ เอง ว่าเลิกกับแฟนคนนั้นแล้ว ไม่ได้มีไรกันแล้ว ..และปัจจุบันสามีก็ได้กู้ร่วมกับแฟนเก่าซื้อบ้านใกล้ๆ กับบ้านที่วิอยู่กับพ่อแม่ของสามี ห่างกันไม่เกิน 4 โล.. เจ็บปวดมากค่ะ ที่สุดในชีวิต.. วิกับสามีอยู่ด้วยกันมาเข้าปีที่ 5 แต่งงานกับได้ 2 ปีแล้วค่ะ แต่ไม่มีลูกด้วยกัน

...พอรู้ร้องให้เป็นเดือนค่ะ พ่อกับแม่สามี..ก็ให้เลิกกับผู้หญิงคนนั้นซ่ะ ให้ส่งแค่ค่าเลี้ยงดู แต่สามีทำไม่ได้ เพราะว่าเค้ารักลูกมาก...

...ขอเล่าเรื่องประวัติแฟนเก่า..ของสามีนิดนะค่ะ ...แฟนเก่าคบกับสามีมาก่อนที่จะมารู้จักวิค่ะ แต่ด้วยที่แม่สามีไม่ชอบ ...ให้เลิกคบกันซ่ะ สามีเคยพามาอยู่ในบ้าน แม่สามีก็ให้ออกไปอยู่ข้างนอก ..เพราะยังไม่ได้แต่งงานอย่างถูกต้อง..แต่แม่ก็ไม่ชอบผู้หญิงคนนี้ ด้วยอะไรวิก็ไม่ทราบนะค่ะ.. และบอกให้เลิก แต่เคาก็ไม่คงไม่เลิก และแอบคบกัน ... แต่วิก็พอทราบนะค่ะ แต่เค้าบอกว่าเลิกกันแล้วไม่ได้ติดต่อกันแล้วก็เชื่อใจค่ะ ..

..แต่ตอนนี้ 1 ปีแล้วค่ะที่รู้เรื่องและก็อดทน ตอนนี้สามีกับวิ ได้ซื้อบ้านใหม่ แยกครอบครัวออกมาจากบ้านแม่กับพ่อของสามี อาจจะเป็นแผนของคุณสามีก็ได้ค่ะ เพราะถ้าอยู่ด้วยกัน เค้าไม่สามารถ ไปหาลูกได้ไปนอนกับลูกได้ เนื่องจากแม่กับพ่ออยู่ด้วย

..วิรู้ค่ะ ว่าถ้าซื้อบ้านใหม่แยกกันอยู่เหตุการณ์อย่างที่คิดก็จะต้องเกิดขึ้น เค้าขอไปนอนกับลูกสัปดาห์ละ 3 วันปล่อยให้เราเฝ้าบ้าน.. เราก็อดทนค่ะ อย่างไงซ่ะเค้าก็เป็นพ่อลูกกัน อย่าเป็นคนทำให้พ่อกับลูกไม่ได้อยู่ด้วยกัน ช่างเถอะ อะไรทำนอนนั้น อาจจะเรียกว่า รักเค้ามาก ก็เลยยอมได้ทุกอย่าง ..

..บ้านหลังใหม่ วิผ่อนครึ่งหนึ่ง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอื่นๆ ในบ้านวิออก เนื่องจากเค้าต้องผ่อนบ้านหลับที่แม่กับพ่ออยู่ด้วย ..ฐานะหน้าที่การงานก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง.แต่วิเหลือเงินเดือนแค่ 1ใน 4 สำหรับใช้ บ้างเดือนเงินไม่พอใช้เค้าก็ไม่เคยถามสักคำนะค่ะว่าเงินพอใช้ไหม..หน้าที่ดูแลบ้าน ซักผ้ารีดผ้าถูบ้าน หาข้าวหาปลา วิทำไม่เคยขาด....สิ่งที่ผู้ชายคนนั้นทำกับเราตลอดระยะเวลา 2 ปีหลังแต่งงาน เวลาไม่พอใจก็มีลงไม้ลงมือ ตบบ้างทำนองนั้นค่ะ

..เวลาไปเที่ยวด้วยกัน 2 คน เช้ากับเย็น เค้าต้องโทรหาลูก วันละ 2 ครั้ง ทุกครั้งก็จะขอเราก่อน แต่ทั้ง ๆ ที่ลูกยังพูดไม่ได้
..เค้าอยู่กับเราเค้าก็ Line คุยกับลูก ต่อหน้า จนตอนนี้ก่อน 4 ทุ่มวิจะไม่วุ่นวายกับเค้าวิอยู่ห้องใหญ่ เค้าอยู่ห้องทำงาน รู้ค่ะว่าเค้าจะต้อง line คุยกับลูก ถึงเวลานอน เค้าก็มานอน แต่ไม่ได้มีไรกันนะค่ะ .. 3 เดือนแล้ว วิอยากมีค่ะ..ขอเค้าเค้าบอกไม่มีอารมย์ อาจจะกลัวท้องกับเรามั้งค่ะ แต่วิก็ช่างเถอะ เค้าคงเครียด .. ก็มีแอบร้องให้ค่ะ

..วิอยากมีลูกกับเค้าตั้งแต่เราแต่งงานกัน แต่ตอนนี้ก็อยากมีนะค่ะ เพราะวิคิดว่าลูกคือทุกสิ่งของชีวิตผู้หญิง จะอยู่จะสู้หรือจะทำอะไรอย่างน้อยก็รู้ว่าทำเพื่อใคร ..แต่มาตอนนี้เค้าบอกวิว่า เค้าจะไม่มีลูกกับวิ เพราะว่าเค้ามีลูกแล้ว เค้าไม่อยากให้มันวุ่นวายไปกว่านี้ โน้นก็ลูก นี่ก็ลูก เดี๋ยวจะหาว่าพ่อรักลูกไม่เท่ากัน .. วิน้ำตาไหล

..เคยคิดนะค่ะว่าถ้า รู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิด จะมาแต่งงานกับเราทำไม

..ตลอดเวลาวิไม่เคยบอกพ่อกับแม่วิ กลัวท่านจะเสียใจ ไม่อยากให้ท่านเครียด แต่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้บอกพ่อกับแม่วิไปแล้วค่ะ เพราะว่าอาจจะทนไม่ไหวแล้ว พ่อกับแม่ก็บอกว่า ถ้าเค้าไม่รักเรา ก็เลิกไปซ่ะ กลับมาอยู่บ้าน พ่อกับแม่ไม่ปล่อยให้ลูกลำบากหลอก แต่เค้าเห็นเรารัก เค้าก็ให้แค่คำแนะนำ ค่ะ การตัดสินใจอยู่ที่เรา ..พ่อกับแม่ไม่เค้ามาก้าวกายในชีวิตคู่..แต่แม่ก็เป็นห่วงโทรมาหาตลอด

..เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเค้าพึ่งบอกเราค่ะ ว่าเค้าจะไปนอนกับลูกสัปดาห์ละ 3 วัน อยู่กับเรา 4 วัน .. วิก็พยายามคิดอยู่ในใจเสมอว่าชีวิตแบบนี้มันมีแต่ทุกข์ กัดกินใจเราอยู่ตลอดเวลา ถ้าเรามีลูก ก็คงต้องสงสารลูก พยายามตัดใจ พยามเลิก บอกกับพ่อกับแม่ของสามี เค้าก็ปลอบใจ ..ให้เราตัดสินใจ เค้าก็ไม่อยากให้เราทุกข์ ลูกชายเค้ามันไม่ดีเอง แต่แม่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ แม่เค้าพูดอะไรไม่ได้ เพราะว่าเงินทุกบ้านทุกสตางค์ เค้าเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว..เค้าไม่ฟัง

..เค้าก็จะกลายเป็นคน 2 เมีย 3 บ้าน เราก็เป็นทั้งเมียน้อย เมียหลวงในเวลาเดียวกัน วิรักบ้านหลังนี้มากค่ะ รักเค้ามากทั้ง ๆ ที่เค้าก็ไม่เคยดีกับเรา ไม่เคยจะอะไรกับครอบครัวของวิ .อาจจะเรียกว่าโง่ก็ได้..ไม่เคยเล่าให้เพื่อนฟัง..นอกจากพ่อกับแม่ของเราและของสามี..เวลาทำงานจิตก็วนเวียนคิดแต่เรื่องพวกนี้.. คิดจะไปจะเลิก วันละหลาย ๆ รอบ สวดมนต์ขอให้ถ้าอยู่กับเค้าและทุกข์มากกว่าสุขถ่วงความเจริญก็ขอให้เลิกกัน แต่ถ้าอยู่ด้วยกัน และสุกข์มากกว่าทุกข์มีความเจริญขึ้นก็ขอให้ได้มีครอบครัวแบบปรกติเหมือนคนอื่นๆ เค้า .. อย่างน้องสิ่ิงศักดิืสิทธิ์ได้ดลใจ เพราะไม่รู้จะเอาอย่างไงกับชีวิตแบบนี้ .. ดี

..ชีวิตเรา 2 คนอยู่ด้วยกันว่า ผ่านอะไรกันมาเยอะค่ะ ไปเที่ยวต่างประเทศ เจอสิ่งดีดี มาด้วยกัน มันก็เลยผูกพันธ์ ก็เลยทำให้เราเลิกกับเค้ายาก..ถ้าเราไปเค้าจะส่งบ้านอย่างไร 2 หลัง ก็ 60,000 บาทไปแล้ว เป็นห่วงเค้าอีก

..วิไม่ดีเอง ที่รับสภาพนี้ไม่ได้ ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ได้มายุ่งอะไรกับเรา.. แต่เราอาจจะเสียใจเพราะอะไรหลายๆ อย่างที่มันไม่มีอนาคต เค้าไม่มีแม้แต่ให้ความหวังกับเรา..เค้าบอกว่าถ้ารับสภาพนี้ไม่ได้ก็เลิกกันไปซ่ะ..พอเราจะไปเค้าก็มาง้อเราทุกที.. วิยังยิดติดในเรื่องบ้าน เรื่องหน้าตาทางสังคม แต่มันก็ไม่ได้ทำให้เราหายทุกข์ เลย

..ผู้ชายคนนี้ก็มีส่วตดีนะค่ะ เค้ารักลูกเค้ามาก หายากผู้ชายที่รักลูกมากขนาดนี้ ถ้าเค้ามีลูกกับเรา เค้าคงรักลูกของเรา เหมือนกัน ( มันเกิดการขัดแย้งกันในตัว เลิกกับอยู่ จึงทำให้เราเป็นทุกข์ และไม่มีความสุขในทุกวันนีค่ะ )

..อยากเข้มแข็งค่ะ อยากเป็นเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ที่กล้าติดสินใจ.. ขอสิ่งศักดิ์สิทธ์ให้วิได้หลุดพ้นจากบ่วงกรรมอันนี้ไปได้ในเร็ววันด้วยเถอะค่ะ

"ขอความคิดเห็น จากหลาย ๆ ท่าน" เพื่อให้มีสติได้หลุดพ้นด้วยค่ะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 13 ธ.ค. 2013, 16:50 
 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2013, 16:50
โพสต์: 8

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


เห็นใจและเข้าใจในสิ่งที่คุณวิได้เจอนะคะ เรื่องราวคลัายกันค่ะ
สิ่งที่คุณวิคิดว่าทุกข์นั้นมันเกิดจากใจเราเองค่ะ ถ้าเราไม่ยึดมั่นถือมั่นเราก้อจะทุกข์น้อยลงนะคะ
เข้าใจว่าทำได้ยากแต่ต้องทำค่ะ เพื่อตัวเราเอง หมั่นสวดมนต์ ศึกษาธรรม ตั้งใจทำแต่กรรมดี ไม่ผูกพยาบาทนะคะ
แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้สู้ค่ะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 20 ธ.ค. 2013, 12:41 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2013, 15:12
โพสต์: 152

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


อยากบอกว่าเห็นใจนะ แต่คุณบอกว่าอยากมีลูก คุณคิดดีแล้วเหรอ เราว่าคุณคิดว่าการมีลูกจะดึงความรักของเขามาอยู่ที่คุณใช่ไหม เราว่าคุณคิดดีๆๆ ดีกว่า


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ธ.ค. 2013, 14:13 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 1
สมาชิก ระดับ 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2012, 10:07
โพสต์: 11


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีค่ะ..ตอนนี้ ตัดสินใจเดินออกมาจากชีวิตเค้าแล้วค่ะ..ออกมาอยู่คนเดียว
..แต่ก็มี คิดถึงเค้าอยู่นะค่ะ ..
..แต่ต้องอดทน ค่ะ เพื่อให้ผ่านทุกข์ครั้งนี้ไปให้ได้ ..

ขอบคุณในคำแนะนำค่ะ


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 03 ม.ค. 2014, 13:41 
 
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 3
สมาชิก ระดับ 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ต.ค. 2012, 19:33
โพสต์: 117


 ข้อมูลส่วนตัว


สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ wipaporn_18.....ลืมเรื่องราวเก่าๆของปีเก่า
มาเริ่มต้นปีใหม่ด้วยจิตใจที่ว่างเปล่าจากความทุกข์ใดๆกันนะค่ะ

ปีใหม่นี้ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย
คุณครูบาอาจารย์ และสิงศักดิ์สิทธิ์ทั่งหลาย
จงรวมมาเป็นตบะ เดชะ หนุนส่งให้คุณwipaporn_18
ประกอบด้วยสิติสัมปชัญญะ ..มีความสุขกาย สบายใจ
สิ่งใดที่เลวร้าย...ขอให้คลายโดยไว....ขอให้เจริญรุ่งเรืองทั้งทางโลกและทางธรรม
ตลอดไป และตลอดไป...นะค่ะ :b41:


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 5 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร