ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=27&t=46796
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  ฟ้าใสใส [ 14 พ.ย. 2013, 13:13 ]
หัวข้อกระทู้:  ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง

:b2: ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง :b2:

... สาว ๆ หลายคนมักไม่รู้ว่า จะต้องทำอะไรยังไงต่อไป เมื่อความรักของคู่ตัวเองต้องจบลง อย่าปล่อยให้เรื่องง่าย ๆ กลายเป็นเรื่องยากให้คุณสาว ๆ ต้องคิดมาก จนไม่เป็นอันทำอะไรอีกต่อไปเลยค่ะ มาดู ข้อควรรู้ และควรปฏิบัติหลังจากที่ความรักต้องจบลงกันดีกว่า

….. :b19: ทำใจ เป็นอย่างแรกที่สาว ๆ ควรรู้และปฏิบัติ เพราะถ้าหากว่าคุณสาว ๆ ยังคงมัวนั่งเศร้าโศรกเสียใจ หมกมุ่นอยู่แต่กับอดีตล่ะก็ คงยากเลยทีเดียวล่ะค่ะ ที่จะดึงตัวเองออกจากความรู้สึกนั้นได้ อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความรู้สึกโศกเศร้านานนักนะคะ เพราะนั่นจะเป็นตัวทำลายสุขภาพของคุณเองได้ค่ะ

….. :b4: ตั้งสติ สถานะการณ์ต่อไป ที่คุณสาว ๆ จะต้องทำตามกันนะคะ ถ้าหากว่าคุณสาว ๆ มัวแต่คิดฟุ้งซ่าน ปล่อยใจให้ล่องลอยไปเรื่อยๆ โดยไม่สนใจว่า อะไรจะเกิดขึ้น รอบตัวของคุณมีใครต้องเป็นห่วง หรือเสียใจไปกับการกระทำนี้บ้าง ถ้าคุณสาว ๆ พยายามตัดเรื่องน่าเศร้าพวกนั้นทิ้งไปซะ แล้วตั้งสติ ทำใจให้พร้อมที่จะเริ่มต้นกับสิ่งดี ๆ ใหม่ ๆ เสียใจได้ค่ะ แต่อย่านาน เต็มทีแค่ 3 วันก็เกินพอแล้ว อย่าปล่อยให้มันยืดเยื้ออยู่เลยค่ะ คนจะไป เอาอะไรมาชุดรั้งเอาไว้ ก็คงไม่อยู่หรอกค่ะ ปล่อยเค้าไปตามทาง ต่างคนต่างอยู่ คิดซะว่า ไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้

….. :b27: เริ่มต้นใหม่ การเริ่มต้นใหม่ กับสิ่งดี ๆ รอบตัวคุณ เป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณอย่างยิ่ง ปล่อยให้อดีตที่มันทำลายจิตใจคุณ จมหายไป อย่าคิดที่จะรื้อฟื้นขึ้นมาหาความจริง ว่าใครผิดใครถูก หรือกล่าวโทษตัวเองว่า เราผิดอะไรตรงไหน ถึงเป็นแบบนี้ ถ้าหากว่าคุณ ยังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน ก็ลองค้นหากิจกรรมยามว่าง เพื่อที่คุณจะได้ใช้เวลาเยียวยาใจกับกิจกรรมเหล่านั้น หรือออกไปปลดปล่อยตัวเองบ้าง อย่าฝังตัวเองอยู่แต่ในห้องมืด ๆ แคบ ๆ เพราะนั่นจะเป็นวิธีที่ทำให้คุณลืมเรื่องราวเลวร้ายได้ยากมากๆ เลยล่ะค่ะ

….. :b25: เจ็บแล้วจำ อีกหนึ่ง ข้อควรรู้ ที่คุณสาว ๆ จะต้องระลึกไว้เสมอว่า เมื่อคุณรู้สึกเจ็บแล้ว คุณจะต้องหยุด และเมื่อคุณรู้สึกเจ็บมาก ๆ คุณก็ต้องจำ จำว่า ใครเคยทำคุณเจ็บ และเจ็บมากแค่ไหน อย่าปล่อยให้อดีตซ้ำรอบคุณเหมือนเดิม พยายามแก้ไขให้ดีขึ้น เรื่องราว หรือพฤติกรรมเลวร้ายที่คุณเคยเจอะเจอมา ก็หลีกเลี่ยงมันซะ อย่าก้าวเท้าย่ำลงไปที่เก่า ให้แผลเดิม มันยิ่งเจ็บ เพราะถ้าหากว่า คุณเป็นอย่างนั้นแล้ว คุณเองนั่นแหละค่ะ ที่จะต้องเจ็บปวดอยู่เรื่อยไป ไม่จบไม่สิ้น

….. :b20: ไม่ว่าจะเป็นความเจ็บปวดแบบไหน ก็ยากที่จะลืม แต่ถ้าหากว่า คุณพร้อมที่จะลืมแล้วล่ะก็ มันก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ทิ้งความทรงจำ ที่ไม่น่าจำเอาไว้ข้างหลังคุณ แล้วก้างเดินหน้าออกมาหา ประสบการณ์ใหม่ ๆ กับคนใหม่ ๆ ที่พร้อมจะยืนเคียงข้างคุณกันดีกว่าค่ะ


ขอบคุณที่มา :: women.mthai :: http://women.mthai.com/women-variety/94215.html :: ภาพจากอินเทอร์เน็ต

>>> ความรักบรรยายเป็นตัวหนังสือนั้นดูเหมือนทำให้เข้าใจง่าย แต่วิธีการปฏิบัติทำใจให้ปล่อยวางนั้นยากแสนยากมากค่ะ <<<

:b27: ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์ ที่ใดมีทุกข์ ที่นั่นมีธรรม :b27:

ไฟล์แนป:
ทำใจ.jpg
ทำใจ.jpg [ 29.03 KiB | เปิดดู 6112 ครั้ง ]

เจ้าของ:  ปลีกวิเวก [ 15 พ.ย. 2013, 08:16 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง

:b8: อนุโมทนาค่ะ

เจ้าของ:  คนโง่งมงาย [ 20 ธ.ค. 2013, 12:31 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง

เป็นบทความที่ดีมากนะคะ

เจ้าของ:  ลุงหมาน [ 03 ม.ค. 2014, 06:43 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง

ฟ้าใสใส เขียน:
:b2: ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง :b2:


โดยความเป็นจริงแล้ว ถ้าความรักจบลงจริงๆ มันก็ไม่ต้องเศร้า
ใคร่ครวญนึกถึงอดีตที่ผ่านมา มันเป็นความรักที่ยังไม่จบจริง
ยังมีภาค ๑ ภาค ๒ ให้คิดให้เศร้าได้ตลอด

ถ้าเป็นความรักที่จบจริงจะเป็นความสุขที่ยอดเยี่ยม :b9:

เจ้าของ:  Duangtip [ 01 ก.พ. 2019, 19:00 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ข้อควรรู้ เมื่อรักจบลง

rolleyes tongue

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/