ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

ไม่ทุกข์เท่าเรา
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=27&t=39905
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  พรพรรณ กุนดา [ 19 ต.ค. 2011, 00:08 ]
หัวข้อกระทู้:  ไม่ทุกข์เท่าเรา

ใครก็ได้ ช่วยเราที เราซึมเศร้า ไม่รู้ตัวเหมือนกันว่า จะจัดการยังไงกับความคิดของตนเอง ให้หยุดคิดเรื่องอดีตสามีสักที น้ำตามันไม่ยอมหยุด เกือบ ๑ ปีแล้ว เรายังตัดใจไม่ได้เลย มันบรรยายไม่ออกคะ เสียใจที่เขาไม่คิดถึงข้อดี ที่เราทำกับเขา มา ๒๕ ปีเลย วันนี้เขาทิ้งเรากับลูกได้ยังไง ลูกเราก็เสียใจมาก บอกว่าให้เราตัดใจ เขาไม่รักหนูด้วยแม่ เราสองแม่ลูกกอดกันร้องไห้ ลูกเป็นหลักให้แม่ ปลอบแม่ว่า เราต้องอยู่ให้ได้แม่ เรารักกันสองคนได้แม่ แม่ต้องผ่านเรื่องนี้ให้ได้ หนูจะเลี้ยงแม่เอง ให้รอหนูก่อน อีก๔ปีเอง หนูก็จบแล้ว ให้ยึดคำสอนของพระพุทธเจ้าเป็นที่พึง ไม่ต้องคิดถึงสิ่งที่มันยังมาไม่ถึง ลืมทุกอย่างที่ผ่านมา แล้วพ่อเขาจะรับกรรมที่ทำไว้กับแม่เอง กรรมมันตามทันเองแม่ นี้คือคำพูดของเด็ก อายุ ๑๘ ที่พ่อเขาไม่เคยคิดถึงความรู้สึกของลูก น้ำตาเราสองแม่ลูก ไร้ค่า สู้ผู้หญิงคนใหม่ไม่ได้เลย ความจริงแล้ว ลูกสาวเราล้ำค่ามาก มีคุณธรรม ถือศึล ๕ รับจ้างสอนภาษาอังกฤษ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่อยู่ ม.๖ ไม่เคยทำตัวไม่ดีเลย เป็นเด็กดีมาก เราเองก็ขยันอบรมลูกสาว อุตสาห์ลำบากเพื่อครอบครัวให้มั่นคง แต่วันนี้เรากลับไม่มีค่าสำหรับเขา เขาที่เราอุปถัมภ์มาตลอดเกือบ ๒๐ ปี เราเจ็บเหลือเกิน ขณะพิมพ์ก็ร้องไห้ไม่หยุด ขอโทษสมาชิกทุกท่านด้วยนะคะ ที่ต้องมาฟังคนแก่คนนี้ระบายทุกข์

เจ้าของ:  ทักทาย [ 19 ต.ค. 2011, 01:45 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ไม่ทุกข์เท่าเรา

ความรักมีอยู่ท้วมท้นจากคนข้างๆอีกคนหนึ่ง
จะมัวไปไขว่คว้าหาความรักที่แห้งแล้งจากอีกคนหนึ่งทำไม?
เก็บเอาความรักทั้งหมดที่มีอยุ่...แล้วมอบให้กับคนที่
อยู่ข้างๆเราในตอนนี้ไม่ดีกว่าหรือ?

คนเราทุกคนเมื่อถึงเวลาก็ต้องจากกัน ไม่มีข้อยกเว้น
เขาไปแล้ว...ก็ปล่อยเขา....เอาเวลาที่เสียใจนั้น
มาเก็บเกี่ยว มอบความสุขให้กับคนที่เรารักและเขา
ก็รักและเทิดทุนเราอยู่ใกล้ตัวตอนนี้ดีกว่า...เมื่อถึงวันที่
ต้องจากกันอีก...จะได้ไม่มานั่งเสียใจกับวันเวลาที่มันผ่านไป

เป็นกำลังใจให้ทั้งคุณแม่และคุณลูกนะค่ะ :b4: :b4:

เจ้าของ:  tonnk [ 19 ต.ค. 2011, 10:37 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ไม่ทุกข์เท่าเรา

ให้คิดเสียว่าคนเก่านั้นได้ตายไปแล้ว ตอนนี้เรามีชีวิตใหม่อยู่กับปัจจุบัน แล้วศึกษาพระไตรปิฎกให้มากๆเพราะเป็นคำพูดของพระพุทธเจ้า ชีวิตนี้ควรจะศึกษาพุทธศาสตร์มากกว่าศาสตร์อื่นๆนะครับ เพราะศาสตร์อื่นๆเรียนเท่าไรก็ไม่พ้นทุกข์ เรียนแล้วยึดให้มีอาชีพพอเลี้ยงปากท้องและเพื่อปัจจัยสี่ก็พอแล้ว ที่เหลือมาทำตนใหพ้นจากทุกเถอะครับ

สู้ๆครับ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าเก่า :b39:

เจ้าของ:  jkik [ 19 ต.ค. 2011, 11:57 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ไม่ทุกข์เท่าเรา

คุณพรพรรณคะมีลูกดี นับว่าคุณมีบุญมาก ๆ แล้วค่ะ
อย่าไปแคร์คนไร้ค่าเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ค่ะ rolleyes

เจ้าของ:  ศิษฐศักดิ์ [ 08 พ.ย. 2011, 15:41 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ไม่ทุกข์เท่าเรา

โลกย่อมหมุนรอบดวงอาทิตย์ฉันใด อารมณ์ทั้งหลายก็หมุนรอบใจเราฉันนั้น อารมณ์ทั้งหลายไม่เคยหยุดนิ่งเกิดดับๆๆๆๆอยู่ตลอดเวลา ใจที่หยุดหมุน ไม่ตามกระแสอารมณ์ คือ ใจเรา ใจรู้ ใจตื่น ใจเบิกบาน
ใจนิพาน ใจหลุดพ้น กำหนดใจรู้ ดูใจตนเอง อยู่เหนืออารมณ์ที่เกิดดับๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่ปล่อยใจไปตามมารยาอารมณ์ทั้งหลาย จงคุ้มครองใจตนเองด้วยการกำหนดรู้ความจริง ทุกสิ่งเกิดแล้วดับไป

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/