| ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/ |
|
| ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=27&t=33695 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 2 |
| เจ้าของ: | ปลงซะ [ 08 ส.ค. 2010, 14:54 ] |
| หัวข้อกระทู้: | ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
สวัสดีครับ เพิ่งมาสมัครเป็นสมาชิกครับ พอดีมีปัญหาเรื่องครอบครัวหาทางออกไม่ได้ เกิดความเครียด เลยเข้ามาหาข้อมูลทางเน็ตเลยผ่านเข้ามาเห็นเวบนี้ จึงอยากขอคำปรึกษาจากกัลยณมิตร หวังว่าอาจจะ ได้รับคำแนะนำอะไรดีๆบ้าง หรือไม่อย่างน้อยก็กำลังใจเล็กน้อยก็ยังดีครับ ผมมีอาชีพเป็นข้าราชการและมีภรรยาและเรามีลูกชายด้วยกันสองคน ตอนนี้ลูกคนเล็กก็อายุได้ สองขวบแล้วครับกำลังน่ารักเลย ผมและภรรยาอยู่ด้วยกันมาหกปีกว่าแล้วครับ ตอนจีบกันแรกๆก็ไม่มีปัญหาอะไร เธอเอาใจใส่ดูแลผมดี จนเราแต่งงานและมีลูกด้วยกัน หลังจากลูกคนที่สองเกิดมา ไม่นานเธอเริ่มเปลี่ยนไป เธอเริ่มไม่อยู่บ้าน แรกๆก็ออกจากบ้านตอนเช้าพอกลับบ้านมาก็ทุ่มสองทุ่ม แล้ว เป็นอยู่อย่างนี้บ่อยๆจนเธอไม่ได้อยู่บ้านเลี้ยงลูกเลย ผมเคยถามเธอว่าเธอไปไหนมาแต่เธอก็ ไม่เคยตอบตรงๆ จนผมทนไม่ได้ต้องจ้างพี่เลี้ยงให้มาเลี้ยงลูกให้ เพราะผมเองต้องทำงานไม่ค่อย มีเวลาอยู่บ้าน กว่าจะกลับก็เลิกงาน ห้าโมงเย็น แต่ก็ยังถือว่ามีพี่เลี้ยงคอยดูแลลูกๆให้จึงไม่เป็นกังวล เรื่องลูกๆมากเท่าไหร่ แต่การที่มีพี่เลี้ยงคอยเลี้ยงลูกให้เรา กลับยิ่งทำให้เธอกลับบ้านดึกมากขึ้น บางวันตี 1 ตี 2 กลับมาบ้าน เมากลับมาสภาพไม่เหมือนผู้เหมือนคน กลิ่นงี้หึ่งมาเลย ทั้งเหล้าทั้ง บุหรี่ มีอยู่วันหนึ่งผมโมโหมากเลยตบเธอไปหลายทีเหมือนกัน แต่แทนที่เธอจะสำนึก เธอกลับต่อต้าน ด้วยการไม่กลับบ้านเป็อาทิตย์ บางครั้งเธอจะกลับบ้านตอนที่ผมไม่อยู่บ้านและโขมยข้าวของในบ้าน รวมทั้งทองและเงินที่ผมอุตส่าห์เก็บไว้ในบ้านไปด้วย ครั้งแรกๆผมนึกว่าพี่เลี้ยงเป็นคนโขมยไป ผมจึง ลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ทุกมุมภายในบ้านและซ่อนกล้องไว้อย่างดีไม่ให้ใครเห็น ผมจึงได้รู้ว่า ที่แท้ฝีมือภรรยาสุดที่แค้นนี่เองเป็นคนเอาไป ผมจึงเริ่มสืบว่าทำไมภรรยาของผมจึงได้ทำตัวเลวๆ อย่างนี้ได้ จนมารู้ความจริงว่าเธอชอบเข้าบ่อนเล่นการพนันและเป็นหนี้เจ้าของบ่อนจนเธอมีอะไร กับเจ้าของบ่อนเพื่อขัดดอก แต่เธอก็ยังไม่หยุดเล่น วันไหนกลับมาบ้านไม่มีอะไรให้โขมยเธอก็จะ แต่งตัวออกไปเที่ยวตามผับและขายตัวให้พวกเสี่ยทั้งหนุ่มทั้งแก่เธอเอาหมด ผมมารู้ความจริงแบบนี้ บอกตรงๆ ผมขยะแขยงและไม่แตะต้องตัวเธออีกเลย ผมเคยขอหย่ากับเธอแต่เธอไม่ยอมหย่า ผมจึงยก บ้านหลังนั้นให้เธอและมาซื้อบ้านใหม่เพื่อหวังว่าจะไม่ต้องเจอเธออีก จนเธอตามมาเจอจนได้ว่าผมซื้อบ้านอยู่ที่ไหนและเธอก็พยายามจะเข้ามาในบ้านใหม่แต่ผมไม่ให้เธอเข้ามาและยังไล่เธอไปเหมือน หมูเหมือนหมา แต่เธอก็ไม่ลดละกลับมาหาผมที่บ้านใหม่บ่อยมาก ผมบอกตรงๆว่าถ้าไม่เห็นแก่ลูกๆ ป่านนี้ผมคงเอาปืนไปยิงหัวเธอแน่ๆ และผมก็ไม่อยากให้เธอมาหาที่บ้านเลยครับ เพราะผมม่อยากให้เด็กๆเห็นพฤติกรรมเลวๆ ของสัตว์ตัวเมียตัวนั้น ผมจะทำยังไงให้เธอเลิกมาหาดีครับ แล้วถ้าผมจขอ ฟ้องหย่าต้องทำยังไงบ้างครับ ขอผู้รู้ช่วยหย่อยครับ |
|
| เจ้าของ: | มหาวชิร [ 08 ส.ค. 2010, 15:29 ] |
| หัวข้อกระทู้: | โลกมนุษย์ |
ในโลกมนุษย์มีทั้งคนดีคนเลว รักษาใจอย่างเดียว ขอให้ผ่านพ้นอุปสรรค์ครั้งนี้ไปได้ด้วยการใช้ปัญญาครับ |
|
| เจ้าของ: | กรัชกาย [ 08 ส.ค. 2010, 15:36 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
ฟ้องหย่าก็ปรึกษาทนายความ พฤติกรรมของเธอคิดว่าฟ้องหย่าได้ (ไม่ได้หนับหนุนให้ฟ้องนะแต่ถามมาก็ชี้ช่องให้) แต่คงต้องเสียเงินบ้าง |
|
| เจ้าของ: | ศรีสมบัติ [ 08 ส.ค. 2010, 16:09 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
ไฟไหม้บ้านก็ยังเหลือที่ดิน...แต่ติดการพนันแบบนี้คงไม่เหลือทั้งบ้านทั้งที่ดิน ระวังนะครับ....ถอยห่างๆ เธอไว้แหละดี....ขนาดยกบ้านให้...แล้วหนีไปอยู่ที่ใหม่เขาก็ยังตามทันตามถึง คงเป็นเวรเป็นกรรมกันจริงๆ นะครับ.... อย่าเพิ่งเกลียด..โกรธ...อาฆาตใดๆ เลย...ยังไงๆซะเขาก็แม่ของลูก อดีต..ภรรยาแท้ๆของเรา ถึงตอนนี้จะมองเขาไม่ใช่คนแล้วก็ตาม...คุณสามารถฟ้องหย่าได้...ในทางกฏหมาย ....แต่ในทางกฏแห่งกรรมคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้...เหมือนที่คุณกำลังเผชิญอยู่ขณะนี้...คุณอาจจะทำร้ายเขาให้สาสมใจแค้นของคุณได้...แต่เวรกรรมย่อมเกิดขึ้นต่อไปไม่มีที่สื้นสุด ....อภัย...อโหสิ....ดึงเขาออกจากแหล่งอบายมุขความชั่วเหล่านั้นเท่าที่เราจะช่วยได้...เท่าที่คุณจะทำได้...อย่างน้อยเขาก็เคยเป็นคนที่เรารักมาก่อนมิใช่หรือ ....คิดซะว่า..เพียงเพื่อเห็นแก่ลูกๆ..ของเขา..ของเรา...ของคุณ...เท่านี้ก็จะจบเรื่อง..จบเวรจบกรรมกันไป....ยิ่งหนีเขาก็ยิ่งตาม..อยู่ตรงนี้หันหน้ารับปัญหา...ดึงเขาเข้ามาหาธรรม..จะเป็นบุญกุศลอย่างยิ่ง ขอเจริญในธรรม
|
|
| เจ้าของ: | ทักทาย [ 08 ส.ค. 2010, 21:30 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
เจรจาต่อรองเธอดูซิค่ะ ลักษณะแบบนี้ เสนอเงินจ้างหย่า คงง่ายกว่า เรื่องฟ้องหย่าน่าจะใช้เป็นวิธีสุดท้าย แนบกำลังใจมาพร้อมนี้ด้วยแล้ว ขอให้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็วที่สุดนะค่ะ
|
|
| เจ้าของ: | pun pun pun [ 09 ส.ค. 2010, 07:59 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
เผชิญปัญหาทางใจเหมือนกันเลยค่ะ เมื่อคืนเขาก็ตบตีดิฉัน ทุกวันนี้อยู่อย่างคนมีความทุกข์ ดิฉันก็ทำงานรับราชการเหมือนกันค่ะ แต่สามีมีผู้หญิงคนอื่น ทำให้ครอบครัวตอนนี้มีปัญหา มากมายตามมาตลอด ดิฉันก็ขอหย่าจากเขา แต่เขาไม่ยอม ทำให้ต้องอยู่อย่างลำบากใจมากเลย ก็ขอเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ มันต้องผ่านไปได้ ชีวิตเราต้องดีขึ้น ชีวิตเราต้องหลุดพ้นไปได้ มีอะไรก็คุยกันได้ค่ะ เพราะเราก็มีความรู้สึกทางใจที่แสนสาหัสเหมือนกัน หวังว่าคงเป็นกำลังใจ ทีมีให้ไม่มากก็น้อยน่ะค่ะ |
|
| เจ้าของ: | นายฏีกาน้อย [ 09 ส.ค. 2010, 09:12 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
กามาโทษ ฤทธิ์แรง แสลงจิต ทำชีวิต วิกฤต สุดผกผัน ทั้งหญิงชาย ชั่วดี ร้ายพอกัน คุณอนันต์ โทษมหันต์ ร้อนแรง สัตว์โลกนี้ มีกรรม เป็นของตัว ดีหรือชั่ว เกลือกกลั้ว ราคาแพง ต้องจ่ายเจ็บ เผ็ดแสบ น้ำตาแดง ไม่สิ้นแรง วิบาก กฏแห่งกรรม แล้วที่สุด วิบากหยุด หลุดพ้น เพราะคืนผล สมเหตุ ยุติธรรม หากยังก่อ ต่อวิบาก ตอบย้ำ กฏแห่งกรรม ติดเครื่อง รอเวลา บรรจบรอบ เศษวิบาก หลงเหลือ กุศลเจือ ยังพบ ศาสนา พระท่านสอน อโหสิ ดีกว่า อโทสา ไม่อาฆาต ต่อชนวน เอาศีลห้า ตัดต้น ที่สาเหตุ ตัดอาเภท ตั้งสติ ถูกส่วน สมาธิ ตัดกลาง ใจเซรวน ปัญญาล้วน ตัดปลาย รู้ปล่อยวาง พุทธฏีกา
(คุตฺตวํโส ภิกฺขุ) ๙ สิงหาคม ๕๓ |
|
| เจ้าของ: | พบบุญ [ 09 ส.ค. 2010, 10:32 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
ความเห็นส่วนตัว มีแต่หมั่นทำบุญทำทาน แผ่เมตตา และขออโหสิกรรม ให้เธอเรื่อยๆ สักวัน ถ้าหมดเวรกรรมต่อกัน หรือบุญตามไม่ทันกันแล้ว จึงจะพ้นกันได้ ข้อสำคัญ อย่าคิดทำอะไรที่จะสร้างเวรสร้างกรรมร่วมกันต่อไป |
|
| เจ้าของ: | ccag [ 09 ส.ค. 2010, 10:48 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
ผมไม่อยากเชื่อเลย ว่าเรื่องจะเป็นแบบนี้ และเกิดขึ้นกับคุณ ถ้าคุณเป็นคนดี ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่า คุณจะไม่มีปัญญาแก้ไขกับเรื่องแบบนี้ ถ้าคุณรู้เหตุ คุณมีอาชีพรับราชการ เรื่องในแวดวงกฎหมาย ไม่น่าพลาด คุณต้องมองมาที่ตัวคุณ ไม่ใช่ได้แต่มองไปดูคนอื่นว่าเขาผิด เขาเลว ผมไม่ได้ซ้ำเติมใคร ไม่ได้เข้าข้างใคร นะ แต่อยากให้มองอะไรให้เป็นเรื่องธรรมดา |
|
| เจ้าของ: | PENYA [ 09 ส.ค. 2010, 10:59 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
ถ้าจะฟ้องหย่า คุณต้องมีหลักฐานนะค่ะ เช่นเมื่อภรรยาคุณไปเล่นการพนันอีก คุณก็ถ่ายรูปเธอและสถาน ที่เอาไว้ แล้วไปยื่นฟ้องต่อศาลว่า เธอไม่มีคุณสมบัติดีพอที่จะเป็นภรรยา และเป็นแม่ของลูกได้ ...ศาล จะพิจารณาอย่างยุติธรรมค่ะ ว่าถ้าคุณหย่า ทรัพย์สินอะไรที่เป็นสินสมรส ซึ่งมีมาตอนหลังแต่งงานกัน ก็ต้องมาหารสองค่ะ.....แต่ไม่สนับสนุนให้หย่าเลย สงสารเด็ก ค่อย ๆ พูดกันนะค่ะ อาจจะยังพอมีทาง ออกค่ะ |
|
| เจ้าของ: | คนรักดี [ 10 ส.ค. 2010, 10:45 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกปัญหาค่ะ สู้ต่อไปอย่างมีสตินะคะ อยากให้ระลึกนึกถึง คุณพระรัตนตรัยไว้ตลอดเวลาค่ะ แล้วปัญหาทุกอย่างจะคลี่คลาย ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร ขอให้ทุกคนคิดก่อนทำอะไรลงไปนะคะ เพราะถ้าทำก่อนคิด ชีวิตอาจเปลี่ยนไปค่ะ ขอให้คิดถึงลูกกันให้มากๆ นะคะ สู้เพื่อคนที่เรารักค่ะ
|
|
| เจ้าของ: | อาแปะ [ 11 ส.ค. 2010, 10:32 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
บางทีเราก็ต้องแยกให้ได้ว่า เค้าคือแม่ของลูก ควรให้เค้าได้ทำหน้าที่ของเค้าตามสมควร |
|
| เจ้าของ: | น้องจ๋า [ 11 ส.ค. 2010, 10:49 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
เป็นกำลังใจให้ค่า และขอให้คิดถึงลูกทั้ง 2 คนด้วย วิธีการฟ้องหย่าขอให้เป็นวิธีสุดท้ายค่ะ |
|
| เจ้าของ: | ปลงซะ [ 18 มี.ค. 2011, 10:42 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
taktay เขียน: เจรจาต่อรองเธอดูซิค่ะ ลักษณะแบบนี้ เสนอเงินจ้างหย่า คงง่ายกว่า เรื่องฟ้องหย่าน่าจะใช้เป็นวิธีสุดท้าย แนบกำลังใจมาพร้อมนี้ด้วยแล้ว ขอให้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็วที่สุดนะค่ะ หายไปนานครับ แต่ปัญหาหนักกว่าเดิม คุณ taktay (อ่านว่า ทัก-เท หรือเปล่าครับ ผมอ่าตามหลักการสะกดและการออกเสียงน่ะครับ) ครับ วิธีที่คุณว่านะผมใช้แล้วครับ ให้ทั้งเงินให้ทั้งบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่นมันก็ยังไม่ยอมยังตามมาราวี ตามมาหาเรื่องขอเงิน ผมจะบอกให้นะครับว่าอีโสเภณีตัวนี้ยิ่งมันได้เท่าไหร่มันยิ่งได้ใจ มันไม่เคยมี หรอกครับคำว่าละอายใจ คำว่าสำนึก ตรงข้ามยิ่งมันได้เท่าไหร่มันยิ่งดีใจ ได้ใจจนหน้าตั้ง ทั้งๆที่มัน ทำกับผมไว้เจ็บแสบมาก มันยังหน้าด้านตามมาขอเงินผมอีก นี่ผมเห็นแก่ลูก ไม่อยากให้ลูกเห็นผม ทะเลาะกับมัน ผมจึงจำใจให้ เพราไม่อยากให้มันมาตามตอแย มีอยู่ครั้งนึงมันมาตอนลูกไม่อยู่เพื่อ มาขอเงิน ผมรำคาญสุดๆ เลยเอาเงินใส่ถุงขยะเปียกๆ เขี้ยงใส่หน้ามัน แต่แทนที่มันจะสำนึกได้ ตรงข้าม มันกลับยิ้มหน้าบาน กล่าวคำขอบคุณแล้วเดินออกจากบ้านผมพร้อมถุงขยะที่ใส่เงินในนั้น อย่างหน้าชื่นตาบานอย่างไม่แยแสสายตาผมเลยแม้แต่น้อย ผมอยากจะไปให้พ้นๆจากสัตว์นรกตน นี้จริงๆ |
|
| เจ้าของ: | ปลงซะ [ 18 มี.ค. 2011, 10:50 ] |
| หัวข้อกระทู้: | Re: ผู้หญิงเลวๆแบบนี้ก็มีในโลกด้วยเหรอเนี่ย |
ccag เขียน: คุณมีอาชีพรับราชการ เรื่องในแวดวงกฎหมาย ไม่น่าพลาด คุณต้องมองมาที่ตัวคุณ ไม่ใช่ได้แต่มองไปดูคนอื่นว่าเขาผิด เขาเลว ผมไม่ได้ซ้ำเติมใคร ไม่ได้เข้าข้างใคร นะ แต่อยากให้มองอะไรให้เป็นเรื่องธรรมดา คุณครับผมรับราชการ แต่ผมก็ไม่ได้ทำงานในแวดวงกฏหมาย ทำไมจะพลาดไม่ได้ครับ ถึงอย่างนั้นคนที่ทำงานในแวดวงกฏหมายยังพลาดได้เลย ก็ถ้าไม่มองว่าเขาเลวแล้วผมหนีไปอยู่ที่อื่น ยกเงิน ยกบ้านให้แล้ว มันยังตามผมมาอีก ถ้าไม่เรียกว่าเลวแล้วจะเรียกว่าอะไร หรือเพราะเขาเป็นผู้หญิงครับเลยทำอะไรแล้วไม่ผิด ในสายตาคุณ ไม่ได้ซ้ำเติมเหรอครับ ผมว่านี่ละซ้ำเติม แถมเหยียบให้จมดินเลยละครับ ผมว่าคนอย่างคุณ ถ้าไม่มีน้ำใจให้ใครคุณก็อยู่ในโลกของคุณต่อไป อยู่เฉยๆ อย่ามาสร้างความเดือดร้อนให้ใครเลยครับ |
|
| หน้า 1 จากทั้งหมด 2 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
| Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |
|