ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

Taxi มอมยาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (ใครว่าไกลตัว)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=19&t=33807
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  -dd- [ 12 ส.ค. 2010, 16:17 ]
หัวข้อกระทู้:  Taxi มอมยาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (ใครว่าไกลตัว)

เตือนภัยจาก forward mail

อ่านหน่อย....เมล์นี้อาจจะช่วยเหลือชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้หวัดดีค่าทุกคน นี่แหม่มเองนะ

มีเรื่องที่คิดว่าไม่ได้เป็นเรื่องใกล้ตัว แต่ก้อเกิดขึ้นกับตัวเองแล้วมาเล่าให้ฟัง คือก่อนหน้านี้แหม่มเคยได้อ่าน FW mail เกี่ยวกับเรื่องแท็กซี่มอมยา ในนั้นเค้าอธิบายวิธีที่แท็กซี่มันทำ ตั้งแต่จับเลื่อนปรับแอร์ ปรับลด-เร่งเสียงวิทยุ กินน้ำ เปิดกระจกด้านคนขับ ฉันเจอมาหมดแล้ว

วันนี้นัดเพื่อนที่จันทรเกษม 6 โมงเย็น แหม่มนั่งรถเมล์จากดอนเมืองมาถึงวัดเสมียน เวลา 6 โมง 6 นาทีแล้วต่อแท็กซี่ ตอนแรกมันเหมือนจะไม่รับ แต่แล้วมันก้อจอด พอขึ้นรถก้อปกติ ตรงไปผ่านบริษัทหนังสือพิมพ์บ้านเมืองไปซัก 100 เมตร เพื่อนโทรมาแหม่มก้อบอกว่าใกล้ถึงแล้ว

ช่วงนั้นแหม่มเห็นแท็กซี่กดลดเสียงวิทยุก้อเข้าใจว่ามารยาทดีที่ไหนได้ไอ้..5 ไม้เอก... พอแหม่มวางสาย มันก้อหยิบขวดน้ำขึ้นมากิน ขอบคุณว่า FW mail เกี่ยวกับเรื่องแท็กซี่มอมยาที่เคยอ่าน มันแล่นเข้ามาในหัว ......เอาแล้วตรู เหมือนเด๊ะ ....เอาว่ะ....ดูต่อว่ามันจะลดกระจกมั๊ย ช่วงนั้นตาก้อมองไปที่ปลดล็อคประตู แล้วก้อจริงดังคาด มันลดกระจกลงจริงๆ อ้าว......ตรูโดนแล้วนี่หว่า ตอนแรกพยายามโทรหาเพื่อนแวว ที่โทรหาเมื่อกี้...แต่มันไม่รับสาย เวง...กูทำไง...มองเห็นเลข 4 ตัวข้างประตูกูกดอันนี้แหละว่ะ....9735 จำตัวอักษรข้างหน้าไม่ได้ อีกต่างหาก ตอนนั้นรู้สึกมึนๆ เหมือนอยู่ในลิฟต์ที่คนแน่นๆ หวิวๆ เหมือนสมองไม่ได้รับออกซิเจนมันงงๆ มือสั่นๆ ไปหมด บอกจริงๆในหัวไม่คิดจะแถนั่งต่อไปให้ถึงจันทรเกษมเลย ทั้งที่อีกนิดเดียว เพราะอาการที่เป็นมันมาเร็วมากเหมือนจะวูบลงเดียวนั้น เลยตะโกนบอกให้มันจอดตรงนี้แหละ ตรงทางโค้งที่บรรจบกับสะพานที่มาจากวงค์สว่างพอดี มันทำท่าตกใจ แหม่มรีบเปิดประตูออกทันทีก้าวขาข้างหนึ่งออกมาก่อน......แล้วก้อจ่ายเงินมัน( เป็นคนดีโคตรตรู...) มันอุตส่าห์ถามว่าทำไม่ถึงลงก่อน ตรูก้อตอบมันไปว่า.....ตรูรู้สึกเหมือนโดนมอมยา.....ออกมาจากรถได้ รีบเดินย้อนไปที่ร้านขายของซื้อน้ำ 1 ขวด ดื่มหมดในคราวเดียว แล้วก้อโทรหาเปิ้ล ตอนนั้นงงมากเลยไม่รู้จะไปทางไหน เปิ้ลก้ออุตส่าห์โทรไปหาน้องกุ้งที่เป็นพยาบาลที่ รพ.รามา น้องบอกว่าโดนเข้าแล้วแหละ ช่วงนี้โดนกันเยอะ จะนั่งแท็กซี่ต่อไปจันทรเกษมก้อกลัว มันหลอนแล้วอ่ะ ถ้าเปิ้ลจะมารับก้อรถติดมาก เลยกัดฟันนั่งรถแท็กซี่อีกคันไปจันทรเกษม อย่างปลอดภัย

รูปพรรณสันฐาน เป็นรถแท็กซี่สีชมพู คนขับเป็นวัยรุ่น อายุประมาณ 20-26 หน้าตาก้อดีอยู่นะ พวงมาลัยมันเล็กๆ แบบรถแต่ง ส่วนกระจกมองหลังของมันติดยาวทั้งแถบตั้งแต่ฝั่งคนขับไปถึงฝั่งข้างคนขับ เลข 4 ตัวข้างรถมันคือ9735 ..ช่วยส่งต่อหน่อยนะ บางทีเมล์นี้อาจจะช่วยเหลือชีวิตและทรัพย์สินของเพื่อนๆได้

แหม่มขอบคุณ FW mail เกี่ยวกับเรื่องแท็กซี่มอมยาที่ขึ้นรถที่จตุจักรจะไปลาดพร้าว...ที่แหม่มเคยได้รับเมล์นั้นด้วย มันเห็นข้อมูลที่ดีมากๆ เพื่อนๆสังเกตเลยนะเมื่อคุณขึ้นแท็กซี่ จงคิดเสมอว่ามันอาจจะมอมยา......มันคงไม่เสียหายถ้าเราจะตั้งสติและคอย สังเกต..เพราะไม่งั้นกว่าจะมารู้ตัวอีกที่ก็ดมยาเข้าไปเยอะจนงงแล้วทำอะไร ไม่ได้1. จับโน่น จับนี่แถวๆแอร์ ( ปล่อยยา )

2. ดื่มน้ำ ( เพิ่มออกซิเจนให้ตัวมัน )

3. ลดกระจกด้านคนขับลง ( หายใจเอาอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก ปล่อยให้เราดมยาให้เต็มที่)

4. รอเรา..งงๆ..เบลอๆ ( มันก้อปลดทรัพย์เรานะซิ....)

5. ถ้าคุณออกมาจากตรงนั้นได้แล้ว รีบหาน้ำดื่มทันที มากๆยิ่งดี

6. ขอบคุณที่อ่านแล้วส่งต่อนะจ๊ะ

เจ้าของ:  krathin2009 [ 23 ส.ค. 2010, 19:20 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: Taxi มอมยาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (ใครว่าไกลตัว)

ขึ้นรถ Taxi คนเดียวก็กลัว ๆ เหมือนกันค่ะ

เจ้าของ:  ทักทาย [ 26 ส.ค. 2010, 23:59 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: Taxi มอมยาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (ใครว่าไกลตัว)

สงสารคนขับแท็กซี่ที่เขาเป็นคนดี
อาชีพของเขาก็ต้องกระเทือนไป เพราะคนพวกนี้
ทำไมอันตรายมันถึงได้แทรกซึมทุกหย่อมหญ้าเลย
เป็นห่วงคนไทยจัง..... :b7:

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/