ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

ปฎิบัติแค่ใหน ถึงจะได้ผล
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=50306
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  kanminiza [ 18 มิ.ย. 2015, 19:09 ]
หัวข้อกระทู้:  ปฎิบัติแค่ใหน ถึงจะได้ผล

ครับ อยากทำบุญเยอะๆอยากช่วยเหลือคนอื่นมากๆ เผื่อสักวันจะได้เห็นได้สัมผัสกุมารที่ตัวเองเลี้ยงสักทีอะครับ มันพอจะเป็นไปได้หรือเปล่า [ไม่ได้งมงายนะ] สวดมนทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรทุกคืนอุทิศบุษกุศลให้คนอื่นและกุมารตัวเองตลอดทำแบบนี้ไปบ่อยๆ จะเป็นไปได้หรือเปล่าที่เราจะมีอะไรที่สือสารกับกุมารของตัวเองได้ สักนิดก็ยังดี :b7:

เจ้าของ:  nongkong [ 18 มิ.ย. 2015, 20:46 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: ปฎิบัติแค่ใหน ถึงจะได้ผล

พี่เชื่อนะว่าน้องคงมีบุญเก่าติดตัวมาเยอะ
ถึงทำให้สนใจอยากทำความดี อยากทำบุญตั้งแต่อายุน้อยอยู่เลย น่าชื่นชมมากเลยนะสำหรับเด็กในวัยรุ่นน้องนี่..ยิ่งสมัยนี้ยิ่งยากที่จะสนใจเรื่องทำความดี ทำบุญทำกุศล..
ส่วนอยากเห็นกุมารทองที่ตนเลี้ยงไว้..อันนี้พี่ก็ไมีมีความเห็นตรงจุดนี้..เพราะพี่ไม่เคยเลี้ยง..แตน้าพี่เค้าเลี้ยงนะ..พี่ก็ไม่เคยสัมผัสหรือเคยเห็น..เขาก็อยู่อีกมิติ..ส่วนเราก็อยู่อีกมิติ..คงเป็นไปได้ยากที่จะเห็นเขา..แต่ถ้าน้องกับกุมารทองเคยมีสายสัมพันธ์ทางจิต..เค้าอาจจะมาหาในทางความฝันก็เป็นได้..อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ..ต้องใช้วิจารณญาณ..ถ้าเค้าอาศัยอยู่ที่บ้านกับน้องก็หมั่นทำบุญและอุทิศบุญให้เขายิ่งถ้าน้องเป็นคนดี รักษาศีล และทำจิตใจให้ผ่องใสโดยการนั่งสมาธิ เวลาน้องอุทิศส่วนกุศล จะมีอานิสงค์มาก..เค้าจะได้รับส่วนบุญและคอยคุ้มครองและปกป้องคนในบ้าน.. :b1:

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/