ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/ |
|
เรียนถามหน่อยจ้ะ http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=46596 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 4 |
เจ้าของ: | wangmingdi [ 19 ต.ค. 2013, 06:24 ] |
หัวข้อกระทู้: | เรียนถามหน่อยจ้ะ |
![]() |
เจ้าของ: | วิริยะ [ 19 ต.ค. 2013, 07:05 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
ให้เจริญเมตตา รักษาศีลนะจ๊ะ รับรอง สวยฝุดฝุด .. อิอิ ![]() ![]() |
เจ้าของ: | กรัชกาย [ 19 ต.ค. 2013, 08:29 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
นี่เลย นำไปใช้ไ้ด้เลย ![]() http://www.youtube.com/watch?v=OY0S0v5V19Q |
เจ้าของ: | Hanako [ 19 ต.ค. 2013, 16:15 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
![]() อย่าขี้โมโหนะ เดี๋ยวไม่สวยเหมือนฮานาโกะจัง ![]() ฮานาโกะก็เคยทำบุญบ้าจะสวยเหมือนกันนะ แบบว่า กะว่าชาติหน้าเป๊ะแน่..! แต่ตอนนี้ปล่อยปละละวางเรื่องนี้ลงได้เยอะแล้วค่ะ คิดว่า เกิดมากี่ชาติ จะเป็นอะไรก็ทุกข์น่ะ คนสวยก็ทุกข์ เกิดแล้วก็ต้องมากลัวป่วยกลัวตายอีกอะ ![]() |
เจ้าของ: | พุทธคุณ [ 19 ต.ค. 2013, 22:07 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
อยากสวยก็ระวังหาแฟนยากนะครับ ผู้ชายสมัยนี้เขาเริ่มระวังตัวกันแล้วนะ เพราะศัลยกรรมกันเยอะเหลือเกิน ไม่แน่ว่าผู้ชายในอนาคตอาจจะเลือก ผู้หญิงที่หน้าตาธรรมดาๆ ก็ได้นะครับ เพราะกลัวเจอแจ็คพอต ![]() ทำบุญด้วยดอกไม้สดนะ ดอกบัว ดอกมะลิ รักษาศีล สร้างบารมี แผ่เมตตา ชาติหน้าเกิดมาจะได้ครบ 32 นี่ก็ดีมากแล้ว |
เจ้าของ: | กบนอกกะลา [ 19 ต.ค. 2013, 23:34 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
wangmingdi เขียน: ![]() เมื่อขอสวยที่สุดแล้ว....อย่าลืมของความเป็นหญิงด้วยนะ....เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน.. ![]() |
เจ้าของ: | ลุงหมาน [ 20 ต.ค. 2013, 05:30 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
คนจะสวย สวยจรรยา ใช่ตาหวาน คนจะแก่ แก่ความรู้ ใช่อยู่นาน คนจะรวย รวยศีลทาน ใช่บ้านโต กลอนนี้น่าจะใช้ได้กับคำถามนะครับ |
เจ้าของ: | Duangtip [ 20 ต.ค. 2013, 08:47 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
ขออนุโมทนากับทุกคำตอบค่ะ ทุกคนตอบได้ดีคะ |
เจ้าของ: | จ่าสิบตรี เทวฤทธิ์ [ 20 ต.ค. 2013, 10:25 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
ต้องทำบุญทุกชนิด ตามแต่สภาพความเป็นอยู่ของคุณ เช่น ให้ทาน บริจาค รักษาศีล ปฏิบัติธรรม รักษา กาย วาจา ใจ ให้บริสุทธิ คำว่า รักษาให้บริสุทธิ์ หมายถึง ไม่ไปทำบาปทุกชนิด ขอรับ รับรองเกิดมาชาติหน้า ได้สวยจริงๆขอรับ |
เจ้าของ: | nongkong [ 20 ต.ค. 2013, 11:23 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
พุทธคุณ เขียน: อยากสวยก็ระวังหาแฟนยากนะครับ ผู้ชายสมัยนี้เขาเริ่มระวังตัวกันแล้วนะ เพราะศัลยกรรมกันเยอะเหลือเกิน ไม่แน่ว่าผู้ชายในอนาคตอาจจะเลือก ผู้หญิงที่หน้าตาธรรมดาๆ ก็ได้นะครับ เพราะกลัวเจอแจ็คพอต ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | nongkong [ 20 ต.ค. 2013, 11:37 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
คุณน้องว่าสวยไม่สวย วัดจากอะไรเจ้าค่ะ คุณน้องมาอยู่ภูเก็ตคุณน้องรู้สึกว่าตนเองมีปมด้อยในเรื่องความสวยนะ5555+ คุณน้องเห็นคลิปนึง เป็นเด็กม.อุบล เทอไม่สวย(ในสายตาผู้ชายไทย)แต่เทอดูมีสเหน่นะ น่ารักดี555+ แต่ถ้าคุณน้องหน้าตาเหมือนเทอละก็ คุณน้องจะหาแฟนหล่อๆ แบบจัสติน บิเบอร์ยังได้เลย5555+แล้วพวกสาวสวยๆทั้งหลายจะหันมามองด้วยความอิจฉา555+ ![]() ![]() http://www.youtube.com/watch?v=jTddC8iP2DM |
เจ้าของ: | ปลีกวิเวก [ 21 ต.ค. 2013, 08:58 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
![]() ถ้าคำว่า "สวยน่ารัก" นิยามแบบชาวโลก ก็คงจะวัดกันที่รูปร่างภายนอก เป็นเกณฑ์เหมือนดังทุกวันนี้ ก็เลยทำให้ผู้หญิงจำนวนมากคิดจะเปลี่ยนรูปร่างโดยอาศัยการทำศัลยกรรมซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สวยสมใจ..ดูแล้วเหมือนกับออกมาจากบล๊อคเดียวกัน..จะเปรียบไปก็เหมือนดอกไม้พลาสติก.. แต่คำว่า "สวยน่ารัก" ในสายตาของปลีกวิเวกไม่ได้หมายถึงรูปร่างหน้าตา..ความสวยน่ารัก อ่อนหวาน ออกมาจากจิตใจที่อ่อนโยน มีความรัก..ความเมตตา.ปรารถนาดีต่อบุคคลอื่นเป็นพื้นฐาน..มีความเป็นกุลสตรี..มีศีลธรรมประจำใจ..สิ่งเหล่านี้แหละที่เรียกว่าความสวยที่ออกมาจากภายใน...เปรียบดังดอกไม้ที่เกิดตามธรรมชาติ..มีความเป็นเอกลักษณ์ของมันเอง..ส่งกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ..เป็นที่ยวนใจของหมู่ภมร.. ดังนั้นความสวยแบบนี้ไม่ต้องรอไปชาติไหนๆ..คุณสามารถสร้างขึ้นมาได้ในปัจจุบัน...เพียงคุณ อบรมขัดเกลา..พัฒนากายและใจด้วยไตรสิกขา คือ ทาน ศีล ภาวนา คุณก็จะเป็นคนสวยน่ารักขึ้นมาได้ ![]() ![]() |
เจ้าของ: | walaiporn [ 21 ต.ค. 2013, 10:15 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
งามขนาดนี้ไหม? นันทาเถริยาปทานที่ ๕ ว่าด้วยบุพจริยาของพระนันทาเถรี นางได้เกิดเป็น พระธิดาของ พระเจ้าสุทโธทนะ แห่งกรุงกบิลพัสดุ์ กับพระนางมหาปชาบดีโคตมี ซึ่งเป็นพระน้านางของเจ้าชายสิทธัตถะ และมีเจ้าชายนันทะ เป็นพระภาดา (พี่ชาย) นางได้ชื่อว่า นันทา ก็เพราะรูปโฉมงดงามยิ่งนัก มหาชนพากันชื่นชม สรรเสริญ ว่ามีความงาม ดังดวงอาทิตย์ที่เจิดจ้าในพระนครกบิลพัสดุ์นั้น นอกจาก พระนางยโสธรา ซึ่งเป็นพระสุณิสา (พี่สะใภ้) แล้ว นางเป็นสาวสวยที่งามที่สุดยิ่งกว่าสาวรุ่นคนใดทั้งปวง http://www.asoke.info/09Communication/D ... 33_78.html ฉบับเต็ม http://www.84000.org/tipitaka/read/?33.1/165 |
เจ้าของ: | wangmingdi [ 22 ต.ค. 2013, 18:03 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
ขอบใจจ้า แต่ศัลยกรรม ไม่เอาน่ากลัวเกินไป 555 |
เจ้าของ: | amazing [ 22 ต.ค. 2013, 20:00 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เรียนถามหน่อยจ้ะ |
เป็นการให้ทานที่เศร้าหมองมาก ถ้าทานนั้นหวังแค่ความสวย การให้ทานสามารถปรุ่งแต่งจิตเพื่อก้าวสู่อริยชนได้ |
หน้า 1 จากทั้งหมด 4 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |