ลานธรรมจักร
http://www.dhammajak.net/forums/

การรักษาโรคภัยไข้เจ็บด้วยพลังงานต่างๆ มีจริงหรือไม่
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=44127
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เจ้าของ:  จ่าสิบตรี เทวฤทธิ์ [ 21 ธ.ค. 2012, 20:39 ]
หัวข้อกระทู้:  การรักษาโรคภัยไข้เจ็บด้วยพลังงานต่างๆ มีจริงหรือไม่

การรักษาโรคภัยไข้เจ็บด้วยพลังงานต่างๆ มีจริงหรือไม่

ความเจ็บป่วย ด้วยโรคภัยต่างๆเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นกับมนุษย์ แต่ก็มีผู้ศรัทธา หรือผู้ที่มีความเชื่อในพลังของมนุษย์ว่าจะสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นในตัวเองได้ ด้วยตัวเอง หรือด้วยพลังจากแหล่งอื่นๆ บ้างก็มีความเชื่อในพลังงานลี้ลับต่างๆ บ้างก็เข้าใจว่าพลังงานในตัวมนุษย์ด้วยกันจะสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นได้
บ้างก็เข้าใจว่าพลังงานเหล่านั้นเป็นพลังงานแสง บ้างก็ว่าเป็นพลังอ่อนนุ่มบ้าง แข้งกร้าวบ้าง แล้วแต่จะจินตนาการกันไป

มนุษย์มีพลังงานอยู่จริงๆ และเป็นพลังงานหลากหลายชนิด มีทั้งพลังงาน ลม พลังงานไฟ พลังงานแสง พลังงานนิวเครียส(ปรมณู) พลังงานที่มีอยู่ในตัวมนุษย์ที่ได้กล่าวไป จะแฝงอยู่ตามร่างกายทุกส่วน หากมีความรู้ และรู้จักวิธีใช้ก็จะสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายได้
แต่การเจ็บป่วยจากโรคภัยต่างๆควรได้รับการรักษาจากผู้ที่มีความรู้ทางด้านการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์แผนไทย หรือแพทย์แผนปัจจุบัน ถ้าไม่มีความรู้ทางด้านการแพทย์ ย่อมไม่สามารถรักษาโรคภัยที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้

พลังงานต่างๆในร่างกายมนุษย์นั้นมีอยู่จริง แต่พลังงานเหล่านั้นจะสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ หรือป้องกันได้เพียงบางโรคเท่านั้น ไม่สามารถหรือป้องกันรักษาได้ทุกโรค พลังงานที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์สามารถป้องกันและรักษาโรคได้แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างหลายประการและที่สำคัญ ต้องมีความรู้ทางด้านการแพทย์ ถ้าไม่มีความรู้ทางด้านการแพทย์ ก็ไม่มีทางจะรักษาหรือป้องกันโรคภัยได้เลย

การปฏิบัติสมาธิ ก็เป็นการสร้างพลังงานหรือกระตุ้นพลังงานภายในร่างกายได้อย่างหนึ่ง ทำให้ร่างกายสดชื่น สามารถสร้างแอนตี้บอดีขึ้นมาเพื่อป้องกันหรือรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกหลายอย่างหลายประการที่จะต้องกระทำหรือปฏิบัติ เช่น โภชนาการ การออกกำลังกาย การพักผ่อน และอื่นๆ อย่างนี้เป็นต้น

ดังนั้น ท่านทั้งหลายที่ได้เข้ามาอ่านได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ จงได้ใช้วิจารณญาณในการอ่าน คิด และพิจารณา ให้เป็นไปตามหลักความจริง อย่าเชื่อ หรือศรัทธาแบบหลงงมงาย อันอาจก่อให้เกิดความเศร้าโศกเสียใจ ดังที่เป็นข่าวให้ได้เห็นได้ยิน กันอยู่บ่อยๆ ฉะนี้

จ่าสิบตรี เทวฤทธิ์ ทูลพันธ์ (ผู้เขียน)
๒๑ ธันวาคม ๒๕๕๕

เจ้าของ:  eragon_joe [ 21 ธ.ค. 2012, 20:58 ]
หัวข้อกระทู้:  Re: การรักษาโรคภัยไข้เจ็บด้วยพลังงานต่างๆ มีจริงหรือไม่

smiley smiley smiley

หน้า 1 จากทั้งหมด 1 เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/