ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/ |
|
เอาของดีมาฝาก http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42914 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | bigtoo [ 10 ส.ค. 2012, 15:44 ] |
หัวข้อกระทู้: | เอาของดีมาฝาก |
มะนาวสุดยอดhttp://www.youtube.com/watch?v=1Pjs1zBjQm4&feature=related |
เจ้าของ: | bbby [ 10 ส.ค. 2012, 17:01 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
มีใครดื่มน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ๊ลบ้างหรือปล่าวค่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | bigtoo [ 10 ส.ค. 2012, 17:08 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
bbby เขียน: มีใครดื่มน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ๊ลบ้างหรือปล่าวค่ะ ยังเลย ดีมั้ยครับ
![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | ขณะจิต [ 10 ส.ค. 2012, 18:04 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
ทานกับกาแฟได้ใหมครับ ![]() |
เจ้าของ: | eragon_joe [ 10 ส.ค. 2012, 18:07 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
ขณะจิต เขียน: ทานกับกาแฟได้ใหมครับ ![]() ![]() อืมม เอามาใส่รวมกัน แล้วคนให้เข้ากันน่ะเหร๋อ รสชาดก็อาจจะประมาณ นมเปรี้ยวใส่ไข่รสกาแฟ ว่าแต่ จะกินเย็น หรือ กินร้อน ล่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | ขณะจิต [ 10 ส.ค. 2012, 18:14 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
กาแฟร้อนครับ สูตรโบราณด้วย ทานทุกเช้า ![]() |
เจ้าของ: | nongkong [ 10 ส.ค. 2012, 19:24 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
ขณะจิต เขียน: กาแฟร้อนครับ สูตรโบราณด้วย ทานทุกเช้า ![]() ท่านขณะจิตอยากดูจิตตัวเองไหมเจ้าค่ะว่ามีความหักห้ามใจตนเองได้แค่ไหน ท่านลองงดกินกาแฟดูตอนเช้าดูสิ แล้วพิจารณาใจท่านยังเป็นปกติดีหรือเปล่า หรือหงุดหงิดไม่กินไม่ได้รู้สึกไม่มีเรียวไม่มีแรง การกินกาแฟทุกเช้าแล้วติดเพราะมันมีคาเฟอีน มันเป็นกิเลศถ้าวันไหนไม่กินแล้วอยู่ไม่ได้นั่นแหละ จะได้รุ้ว่ากิเลสมันเป็นยังงัย ![]() |
เจ้าของ: | ขณะจิต [ 10 ส.ค. 2012, 21:55 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
ถ้าวันไหนไม่ทานกาแฟจะทานโอวัลตินครับ ไม่ทานข้าวเช้า ![]() |
เจ้าของ: | โฮฮับ [ 11 ส.ค. 2012, 04:55 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
ถามหน่อย...จขกท รู้หรือยังล่ะ ที่เขากินอาหารกัน สาเหตุมันมาจากอะไร |
เจ้าของ: | bigtoo [ 11 ส.ค. 2012, 05:12 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
มะนาวก็สุดยอดลองดูนะครับเผื่อมีประโยชน์http://www.youtube.com/watch?v=1Pjs1zBjQm4&feature=related |
เจ้าของ: | asoka [ 11 ส.ค. 2012, 08:22 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
bbby เขียน: มีใครดื่มน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ๊ลบ้างหรือปล่าวค่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() น้องสาวผมดื่มเป็นประจำครับ แต่พอมารู้จักการทำน้ำหมักชีวภาพแล้ว(อย่างของป้าเช็ง) ดื่มน้ำหมักชีวภาพ ดีและถูกเงินกว่าเยอะเลยทีเดียวครับ ผลิตขึ้นเองได้ด้วย เชิญชวนคนไทยมาผลิตน้ำหมักชีวภาพดื่มกันเป็นประจำ จะทำให้สุขภาพดีและปลอดโรคภัย ได้ภูมิต้านทาน โรคที่ปราบได้ชะงัดนักคือโรคท้องผูก รับรองได้ 200 % เลยครับ เพราะภรรยาผมทานน้ำหมักแล้วหายจากโรคท้องผูกภายใน 3 วันครับ ขอบคุณคุณ bigtoo ที่สลับฉากธรรมะด้วย ของดี ในธรรม ก็มีระบุไว้ในพระวินัยนะครับว่า "ภิกษุ ฉันน้ำดองมูตรคูตเป็นวัตร" น้ำดองมูตรคูตก็เหมือนน้ำหมักป้าเช็ง น้ำหมักป้าเช็งก็เอามาจากน้ำดองมูตรคูตนั่นแหละครับ ![]() |
เจ้าของ: | bbby [ 11 ส.ค. 2012, 12:05 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
คุณasokaเขียน อ้างคำพูด: อ้างคำพูด: น้องสาวผมดื่มเป็นประจำครับ แต่พอมารู้จักการทำน้ำหมักชีวภาพแล้ว(อย่างของป้าเช็ง) ดื่มน้ำหมักชีวภาพ ดีและถูกเงินกว่าเยอะเลยทีเดียวครับ ผลิตขึ้นเองได้ด้วย เชิญชวนคนไทยมาผลิตน้ำหมักชีวภาพดื่มกันเป็นประจำ จะทำให้สุขภาพดีและปลอดโรคภัย ได้ภูมิต้านทาน โรคที่ปราบได้ชะงัดนักคือโรคท้องผูก รับรองได้ 200 % เลยครับ เพราะภรรยาผมทานน้ำหมักแล้วหายจากโรคท้องผูกภายใน 3 วันครับ ขอบคุณคุณ bigtoo ที่สลับฉากธรรมะด้วย ของดี ในธรรม ก็มีระบุไว้ในพระวินัยนะครับว่า "ภิกษุ ฉันน้ำดองมูตรคูตเป็นวัตร" น้ำดองมูตรคูตก็เหมือนน้ำหมักป้าเช็ง น้ำหมักป้าเช็งก็เอามาจากน้ำดองมูตรคูตนั่นแหละครับ น้ำหมักชีวภาพเราเคยทำค่ะ เราหมักกับน้ำผึ้งหมักตามสูตรน่ะหล่ะค่ะ หมักได้ปีครึ่ง แต่ยอมรับน่ะว่าน้ำหมักชีวภาพดีมากน่ะ แต่พอดื่มบ่อยๆปวดหัวค่ะคือมึนๆ เราจะดื่มก่อนนอน-ตอนเช้าหลับดีมาก เพราะเท่าที่เราอ่านๆดู เค้าบอกว่ามีสารแอลกอฮอล์ที่เป็นพิษ ดื่มบ่อยๆจะมีผลเสียกับตับแล้วก็ไต เราก็เลยหยุด ทีนี้เราก็ใช้วิธีทำน้ำปั่นผลไม้ดื่มแทน แต่ทีนี้ปัญหาคือ บางวันก็ว่างบางวันก็ไม่ว่าง ก็ไม่ได้ดื่มประจำอีก สำหรับมะนาวนี่เราทำมานานแล้วค่ะ แต่ก็มีปัญหาคือบางครั้งก็หาซื้อมะนาวได้ บางครั้งก็ไม่มีมะนาว ก็เลยกลายเป็นว่า การล้างสารพิษของเราไม่ได้ทำติดต่อกัน บางครั้งหยุดเป็นอาทิตย์ ทีนี้เรามีตุ่มเล็กๆ ที่คล้ายๆกับเนื้องอกขึ้นมาน่ะค่ะ ทีนี้มันคงจะอักเสบหรืออย่างไงไม่รู้ค่ะ มันคันๆแล้วก็แสบนิดๆ มันขึ้นที่ต้นคอที่หนึ่งตรงใต้รักแร้ที่หนึ่ง เราก็....ไม่รู้จะทำยังไง เราก็เลยทดลองดื่มน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ๊ล ไม่ถึงอาทิตย์ค่ะ อาการนั้นก็หายไปเลย แต่เราจะดื่มแค่ตอนตื่นนอนครั้งเดียวค่ะ ตอนเราดื่มใหม่ๆ เราดื่มก่อนนอน-ตอนเช้า เรารู้สึกแสบท้อง ตอนนี้เราก็เลยดื่มตอนเช้าอย่างเดียว ไม่มีอาการอะไร ตอนแรกเราดื่มของ U.S.A ต้องไปซื้อน้ำผึ้งมาผสม แต่ตอนนี้เราดื่มของญี่ปุ่น จะหมักด้วยน้ำผึ้ง ทีนี้ก็ไม่ต้องซื้อน้ำผึ้งมาผสม เราดื่มได้ประมาณ1เดือนแล้วค่ะ ทีนี้ถ้าดื่มไปนานๆ ไม่รู้ว่าจะมีผลเสียหรือปล่าวน่ะค่ะ น้องสาว คุณasoka ดื่มนานหรือยังค่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() |
เจ้าของ: | nongkong [ 11 ส.ค. 2012, 12:26 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
คุนน้องก็เป็นโรคท้องผูก แต่คุนน้องเลือดกรุ๊ปo(เลือดคนใจบุญ ![]() |
เจ้าของ: | bigtoo [ 13 ส.ค. 2012, 14:12 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
asoka เขียน: bbby เขียน: มีใครดื่มน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ๊ลบ้างหรือปล่าวค่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() น้องสาวผมดื่มเป็นประจำครับ แต่พอมารู้จักการทำน้ำหมักชีวภาพแล้ว(อย่างของป้าเช็ง) ดื่มน้ำหมักชีวภาพ ดีและถูกเงินกว่าเยอะเลยทีเดียวครับ ผลิตขึ้นเองได้ด้วย เชิญชวนคนไทยมาผลิตน้ำหมักชีวภาพดื่มกันเป็นประจำ จะทำให้สุขภาพดีและปลอดโรคภัย ได้ภูมิต้านทาน โรคที่ปราบได้ชะงัดนักคือโรคท้องผูก รับรองได้ 200 % เลยครับ เพราะภรรยาผมทานน้ำหมักแล้วหายจากโรคท้องผูกภายใน 3 วันครับ ขอบคุณคุณ bigtoo ที่สลับฉากธรรมะด้วย ของดี ในธรรม ก็มีระบุไว้ในพระวินัยนะครับว่า "ภิกษุ ฉันน้ำดองมูตรคูตเป็นวัตร" น้ำดองมูตรคูตก็เหมือนน้ำหมักป้าเช็ง น้ำหมักป้าเช็งก็เอามาจากน้ำดองมูตรคูตนั่นแหละครับ ![]() ![]() |
เจ้าของ: | bigtoo [ 14 ส.ค. 2012, 20:54 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: เอาของดีมาฝาก |
มะเร็งน่าดูhttp://www.youtube.com/watch?v=IphXRAS_qBI&feature=related |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |