| ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/  | 
|
| ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42672  | 
	หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | 
| เจ้าของ: | bigtoo [ 13 ก.ค. 2012, 18:50 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
ดีใจที่ได้มีโอกาสสนทนาธรรมมะกับเพื่อนร่วมทางแห่งวัฎฎะทุกข์ทุกท่าน bigtooได้เดินทางบนเส้นทางนี้มาไกลพอสมควร คงจะต้องเดินต่อไปไม่รู้จะถึงเมื่อไหร่ ได้แสดงความคิดเห็นถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง ก็เท่าจะมีปัญญาและมีประสบการณ์ บนเส้นทางเดินของสมมุติผมผ่านสิ่งสูงสุดจนหลายคนไม่สามารถไปถึงได้ และก็ตกต่ำจนท่านคลาดไม่ถึง จึงทำให้ผมรู้ว่า ไม่มีสาระอะไรเลยชีวิต มันเป็นมายา เป็นเกมส์กรรมเพียงเท่านั้น มันให้รสชาติแสนอร่อยสำหรับเรามา จนยากจะไถ่ถอน แล้วเราก็ยึดมันจนคลายไม่ออก ต้องตายแล้วตายเล่านับครั้งไม่ถ้วน โชคดีชะตาชีวิต ที่ประสบพบ ความสูงสุด และต่ำสุด จึงเข้าใจ หลักปฎิบัติbigtooได้แสดงไว้ แล้วล้วนเป็นพุทธพจน์ทั้งนั้น แล้วbigtooก็ข้ามเส้นเขตความตายไปแล้ว มันฟังดูอาจจะน่ากลัวสักหน่อย แต่มันจะทำอย่างไรได้นิพพานไม่ใช่ของสาธารณะ ที่ใครๆ จะคว้ามาได้ง่าย เราเอาอะไรไปแรกมาล่ะ ทุกข์กายก็รักษากันไปตามเหตุปัจจัย ทุกข์ใจอยู่ที่ความคิด (ทุกข์เพราะคิดผิด) ไม่รู้อีกนานแค่ไหนถึงจะกลับมาสนทนาธรรมกันอีก ขอแนะนำสถานที่ปฏิบัติที่หนึ่งไว้ให้พิจารณาครับ http://www.thaidhamma.net/index.php?option=com_content&task=view&id=18&Itemid=32 ขอท่านทั้งหลายจงประสบแต่ความสุขเถิด ขอให้ได้พบธรรมมะที่แท้จริง  | 
	|
| เจ้าของ: | eragon_joe [ 13 ก.ค. 2012, 19:31 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
       
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | asoka [ 13 ก.ค. 2012, 19:37 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
     น่าเสียดาย ที่อยู่ไม่นาน มารัววางกระทู้ ฉับ ๆ ๆ ๆ แล้วก็จะมาลาจากไปแบบไม่รู้เมื่อไหร่จะกลับมา เหมือนคุณ ไม่เที่ยง-เกิดดับ......สงสัยจะเป็นคนหนุ่มไฟแรงหรือเปล่า ใจร้อน..... เดือนสองเดือนเข้ามาทีก็ได้ ทำไมพูดยังกะจะไปลับล่ะครับ     
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | กรัชกาย [ 13 ก.ค. 2012, 20:05 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
หากน้อง big จะเข้าป่าเข้าถ้ำ ขอคอมพิวเตอร์ไว้ใช้นะครับ   ไปแต่ตัวกับหัวใจก็พอ  ตามหาตนเองให้พบ  พบเมื่อไหร่กลับมาอีกนะครับนะฝากเพลงให้ http://www.youtube.com/watch?v=k3t-1etbV0I  | 
	|
| เจ้าของ: | กบนอกกะลา [ 13 ก.ค. 2012, 21:55 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
โชคดี....มีชัย...ก็แล้วกันนะ...  | 
	|
| เจ้าของ: | ขณะจิต [ 13 ก.ค. 2012, 23:17 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
 
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | โกเมศวร์ [ 13 ก.ค. 2012, 23:39 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
ขอให้รู้สึกตัวอยู่เสมอ  
		
		 | 
	|
| เจ้าของ: | eragon_joe [ 15 ก.ค. 2012, 16:18 ] | 
| หัวข้อกระทู้: | Re: ถึงเวลาbigtoo จะต้องจากหน้าเว็บไปแล้ว | 
กรัชกาย เขียน: หากน้อง big  จะเข้าป่าเข้าถ้ำ  ขอคอมพิวเตอร์ไว้ใช้นะครับ      ไปแต่ตัวกับหัวใจก็พอ  ตามหาตนเองให้พบ  พบเมื่อไหร่กลับมาอีกนะครับนะฝากเพลงให้ http://www.youtube.com/watch?v=k3t-1etbV0I     
		
		 | 
	|
| หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง | 
| Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/  | 
|