วันเวลาปัจจุบัน 07 มิ.ย. 2023, 23:43  เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
กลับไปยังกระทู้  [ 7 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 24 พ.ค. 2012, 11:06 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
ผู้จัดการ
ผู้จัดการ
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มี.ค. 2006, 17:34
โพสต์: 7686

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว www


รูปภาพ

“พุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า”
Buddhajanyanti : The Celebration of 2,600 Years
of the Buddha’s Enlighthenment

:b8: ขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วม “ปฏิบัติบูชาครั้งประวัติศาสตร์ สวดมนต์ข้าม ๒๖ ศตวรรษ” ด้วยการร่วมสวดพุทธคุณ ๒,๖๐๐ จบ โดยมี “พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา” (พระผู้เป็นเลิศแห่งการเยียวยา) เป็นประธาน เพื่อเฉลิมฉลองพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า พร้อมกับพุทธศาสนิกชนจาก ๕ ทวีป ๑๕ ประเทศทั่วโลก ผ่านการถ่ายทอดสดจากท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ และอีก ๗๖ จังหวัดทั่วประเทศไทย ณ สถานที่ที่แต่ละจังหวัดจัดไว้ ในค่ำคืนวันวิสาขบูชานักขัตฤกษ์ วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๕ ตั้งแต่เวลา ๒๓.๐๐ น. เป็นต้นไป อย่างพร้อมเพรียงกัน

:b42: ------------------------- :b42:

เมื่อครั้งพุทธกาล...หลังการตรัสรู้ในคืนวันเพ็ญเดือน ๖ วิสาขบูชานักขัตฤกษ์...พุทธกิจตลอด ๔๕ พรรษาขององค์สมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็เพื่อสร้างธรรมทายาท ให้เกิดพุทธสาวก พุทธสาวิกาที่แตกฉาน และจะทำงานตามพุทธประสงค์ คือการพัฒนาชีวิตให้สงบเย็น และไม่ละเลยการเป็นประโยชน์อย่างกว้างขวาง เพื่อมวลมนุษยชาติอย่างไม่เลือกปฏิบัติ บัดนี้ พุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ของพระองค์ พุทธศาสนิกชนกำลังทำอะไรกันอยู่...นี่เป็นคำถามที่ชาวพุทธควรถามตัวเอง และหาคำตอบให้ได้...ก่อนที่จะสาย...เกินไป

พุทธศักราช ๒๕๕๕...ปีแห่งพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า...ในค่ำคืนของวันวิสาขบูชานักขัตฤกษ์ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๕ วันเพ็ญขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๗ ขอเชิญปฏิบัติบูชาครั้งประวัติศาสตร์ สวดมนต์ข้าม ๒๖ ศตวรรษ ด้วยการร่วมสวดพุทธคุณ ๒,๖๐๐ จบ โดยมี พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา (พระผู้เป็นเลิศแห่งการเยียวยา) เป็นประธาน เพื่อเฉลิมฉลองพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า พร้อมกับพุทธศาสนิกชนจาก ๕ ทวีป ๑๕ ประเทศทั่วโลก อย่างพร้อมเพรียงกัน ผ่านการถ่ายทอดสดจากมณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร และอีก ๗๖ จังหวัดทั่วประเทศไทย ณ สถานที่ที่แต่ละจังหวัดจัดไว้ ตั้งแต่เวลา ๒๓.๐๐ น. เป็นต้นไป

หลายคนอาจสงสัยว่า...พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา คืออะไร
...ทำไมต้อง พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา


ณ แดนพุทธภูมิ เมื่อกว่า ๑,๐๐๐ ปีผ่าน...พระพุทธรูปองค์ดำ นาลันทา พระเกตุทรงบัวตูม ปางมารวิชัยในท่านั่งขัดสมาธิ พระหัตถ์ชี้แม่พระธรณีเป็นพยาน แกะสลักด้วยหินดำ มีขนาดหน้าตักกว้าง ๖๐ นิ้ว ความสูงนับจากพระเพลาถึงยอดพระเกตุ ๖๙ นิ้วฟุต ประดิษฐานอยู่ที่มหาวิทยาลัยสงฆ์นาลันทา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย ในบันทึกของ “ท่านปิลาซิงห์” กล่าวว่า สร้างขึ้นโดยท่านธรรมปาล ในสมัยพระเจ้าเทวาปาล คือ ระหว่างปี พ.ศ. ๑๓๕๓-๑๓๙๓ ครั้นต่อมาเมื่อปี พ.ศ. ๑๗๖๖ พวกต่างศาสนาได้ใช้วิธีเผยแผ่ศาสนาโดยใช้กำลังอาวุธ ถ้าใครไม่นับถือศาสนาของตนจะต้องถูกทำร้าย โดยเฉพาะผู้ที่นับถือศาสนาพุทธ ถือว่าเป็นศัตรูตัวสำคัญ จะต้องถูกทำลาย ไม่ว่าจะเป็นคนหรือทรัพย์สมบัติในพระพุทธศาสนา

ในบันทึกของ “ท่านตารนาท ธรรมสวามินปราชญ์” ได้เขียนไว้และเล่าต่อกันมาว่า เมื่อกองกำลังติดอาวุธบุกมาถึงมหาวิทยาลัยสงฆ์นาลันทา ทั้งพระนักศึกษาและพระคณาจารย์ พร้อมด้วยชาวพุทธพากันไปหลบภัยอยู่หลังพระพุทธรูปองค์ดำ ด้วยอภินิหารแห่งพระพุทธรูปองค์ดำทำให้กองกำลังต่างศาสนาไม่สามารถมองเห็นชาวพุทธเหล่านั้นได้ เมื่อกองทัพต่างศาสนายกทัพกลับไปแล้ว ชาวพุทธผู้ที่หลบซ่อนอยู่ก็พากันออกมาจากที่ซ่อน เมื่อสำรวจข้าวของที่ยังหลงเหลืออยู่ รวบรวมเท่าที่จะหาได้เพื่อฟื้นฟูบูรณะ กระทั่งอังกฤษเข้ายึดครองอินเดีย มีบันทึกกล่าวไว้ว่า ชาวอังกฤษเข้าไปค้นหาปูชนียวัตถุ และได้พระพุทธรูปมากมายหลายองค์ จึงส่งเข้าไปรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ประเทศอังกฤษ และบูรณะมหาวิทยาลัยสงฆ์นาลันทา

พระพุทธรูปองค์ดำ นาลันทา เป็นพระพุทธรูปเพียงองค์เดียวเท่านั้น ที่เหลือรอดจากการถูกทำลายของพวกต่างศาสนา และไม่ถูกอังกฤษยึดไป ทั้งยังเล่าต่อๆ กันมาอีกว่า ทุกครั้งที่มีการโยกย้ายองค์พระไปจากที่ที่ประดิษฐานเดิม ก็มักเกิดเหตุอาเพทที่ไม่คาดฝันเสมอ เช่น ฝนตกอย่างหนัก เกิดฟ้าผ่าอย่างรุนแรง เป็นต้น เป็นเหตุให้การโยกย้ายองค์พระไม่สำเร็จ และชาวบ้านจึงเป็นผู้ดูแลรักษาหลวงพ่อดำไว้ หากเกิดเจ็บป่วยก็จะนำน้ำมันมาลูบองค์พระแล้วอธิษฐานขอให้พระพุทธรูปองค์ดำรักษาโรคต่างๆ ก็เป็นมหัศจรรย์ว่า โรคต่างๆ ได้ถูกรักษาด้วยพลังความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระ

ณ แดนสุวรรณภูมิ ในปีพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า...พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา พระเกตุทรงบัวตูม ปางนั่งขัดสมาธิ พระหัตถ์ชี้แม่พระธรณีเป็นพยาน แกะสลักจากหินแกรนิตสีดำบ่อเดียวกันจากทวีปแอฟริกา จัดสร้างขึ้นในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ (ปี พ.ศ. ๒๕๕๕) โดยจำลองแบบมาจากพระพุทธรูปองค์ดำ แห่งเมืองนาลันทา กรุงราชคฤห์ ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า ๑,๐๐๐ ปี และมีความศักดิ์สิทธิ์มาก หลังจากเป็นพระประธานในการสวดมนต์ข้าม ๒๖ ศตวรรษจากท้องสนามหลวง จะอัญเชิญไปประดิษฐานเป็นการถาวร ณ เสถียรธรรมสถาน ต่อไป เพื่อเป็นพระประธานของ “สาวิกาสิกขาลัย” มหาวิชชาลัยธรรมะที่จัดการศึกษาเพื่อส่งเสริมการบรรลุธรรมและเยียวยาสังคม เพื่อสังคมที่อยู่เย็นเป็นสุข พ้นทุกข์ร่วมกัน

จากศรัทธา...สู่ศรัทธา...จาการเยียวยาคน...สู่การเยียวยาสังคม...จากพระพุทธรูปองค์ดำ ณ มหาวิทยาลัยนาลันทา...สู่พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา…พระผู้เป็นเลิศแห่งการเยียวยา ณ สาวิกาสิกขาลัย


ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมอัญเชิญพระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา…พระผู้เป็นเลิศแห่งการเยียวยา สู่ท้องสนามหลวง ในวันพฤหัสที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เวลา ๑๐.๐๐ น. และขอเชิญปฏิบัติบูชา ร่วมเป็นหนึ่งในการเฉลิมฉลอง “พุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า” ตั้งแต่วันที่ ๒๘ พฤษภาคม-๔ มิถุนายน ๒๕๕๕ ในบรรยากาศของนิทรรศการ “พุทธชยันตี” ณ เสถียรธรรมสถาน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. ๐-๒๕๑๙-๑๑๑๙ หรือที่ http://www.sdsweb.org และนิตยสาร “ธรรมสวัสดี” ฉบับเดือนมิถุนายน

ไพเราะในเบื้องต้น...ไพเราะในท่ามกลาง...ไพเราะในที่สุด


:b8: ที่มา...นิตยสาร “ธรรมสวัสดี” ฉบับเดือนมิถุนายน
: มองนอกดูใน โดยแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต, komchadluek.net


:b44: “หลวงพ่อองค์ดำ” หรือ พระพุทธรูปองค์ดำ
พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองนาลันทา กรุงราชคฤห์

http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=39407
.....................................................
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เป็นกฎตายตัว


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 24 พ.ค. 2012, 18:18 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
ผู้จัดการ
ผู้จัดการ
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มี.ค. 2006, 17:34
โพสต์: 7686

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว www:b42: พิธีอัญเชิญ “พระพุทธชยันตีองค์ดำ” ประดิษฐานท้องสนามหลวง

แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต แห่งเสถียรธรรมสถาน เปิดเผยว่า เสถียรธรรมสถาน ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประกอบพิธีอัญเชิญพระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา ประดิษฐานยังมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้สักการบูชา เนื่องในโอกาสปีพุทธชยันตี ครบ ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า และเนื่องในวันวิสาขบูชา วันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๕ ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังยกพระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ มีหน้าตักกว้าง ๖๙ นิ้ว สร้างจากหินแกรนิตลงจากรถบรรทุก เพื่อประกอบพิธีชุมนุมเทวดา โดยมี พระครูสังฆรักษ์ (ปารมี สุรยุทโธ) หรือพระอาจาร์ปารมี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาแก้ว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นประธาน

ในระหว่างประกอบพิธีอัญเชิญ “พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา” ได้เกิดเหตุการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดขึ้น สร้างความอัศจรรย์ให้แก่ผู้เข้าร่วมพิธี จนต้องวิ่งออกจากเต็นท์ออกมาดูให้เห็นกับตา โดยได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดอยู่ตลอดการประกอบพิธีนานถึง ๑๕ นาที

สำหรับพระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา ดังกล่าว ได้จัดสร้างขึ้นโดยจำลองแบบมาจากพระพุทธรูปองค์ดำ แห่งเมืองนาลันทา กรุงราชคฤห์ ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า ๑,๐๐๐ ปี และมีความศักดิ์สิทธิ์มาก โดยใช้หินแกรนิตแบบเดียวกับที่ใช้สร้างพระพุทธรูปองค์ดำ ซึ่งในระหว่างประกอบพิธีอัญเชิญพระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา ลงจากรกบรรทุกก็ได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพุทธานุภาพของพระพุทธรูปองค์ดำ ประเทศอินเดีย ที่แผ่มายังพระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา

ทั้งนี้ ในวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๕ ซึ่งเป็นวันวิสาขบูชา จะมีการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้าม ๒๖ ศตวรรษในเวลา ๒๓.๐๐ น. ที่ท้องสนามหลวง โดยจะมีการสวดสรรเสริญพุทธคุณจากพระสงฆ์ ๒,๖๐๐ รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย จากนั้นในวันที่ ๕ มิถุนายน จะอัญเชิญพระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา ไปประดิษฐานเป็นการถาวรที่เสถียรธรรมสถาน เพื่อเป็นพระประธานของ “สาวิกาสิกขาลัย” มหาวิชชาลัยธรรมะที่จัดการศึกษาเพื่อส่งเสริมการบรรลุธรรมและเยียวยาสังคม เพื่อสังคมที่อยู่เย็นเป็นสุข พ้นทุกข์ร่วมกัน ต่อไป


:b8: ที่มา...หนังสือพิมพ์ข่าวสดรายวัน ออนไลน์

:b44: “หลวงพ่อองค์ดำ” หรือ พระพุทธรูปองค์ดำ
พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองนาลันทา กรุงราชคฤห์

http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=39407

.....................................................
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เป็นกฎตายตัว


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 พ.ค. 2012, 13:15 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
ผู้จัดการ
ผู้จัดการ
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มี.ค. 2006, 17:34
โพสต์: 7686

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว www


รูปภาพ
“หลวงพ่อพระพุทธเจ้าองค์ดำ” หรือ “หลวงพ่อองค์ดำ”
พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองนาลันทา กรุงราชคฤห์ ประเทศอินเดีย
ต้นแบบในการสร้าง “พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา” ในประเทศไทย:b8: “พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา”
ที่ได้อัญเชิญไปประดิษฐาน ณ ท้องสนามหลวง
เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา ปี พ.ศ. ๒๕๕๕
ก่อนที่จะนำไปประดิษฐานเป็นการถาวร ณ เสถียรธรรมสถาน
เพื่อเป็นพระประธานของ “สาวิกาสิกขาลัย” ต่อไปนั้น


ได้จัดสร้างขึ้นโดยจำลองแบบมาจาก “พระพุทธรูปองค์ดำ”
หรือ หลวงพ่อพระพุทธเจ้าองค์ดำ, หลวงพ่อองค์ดำ
พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่เลื่องชื่อที่สุด
แห่งเมืองนาลันทา กรุงราชคฤห์ ประเทศอินเดีย


:b1: ในโอกาสนี้จึงขอนำประวัติและคำสวดบูชา
“หลวงพ่อพระพุทธเจ้าองค์ดำ” หรือ “หลวงพ่อองค์ดำ”
มาให้เพื่อนๆ ทุกท่านได้ศึกษาร่วมกัน ตามกระทู้ข้างล่างนี้ค่ะ

http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=39407

.....................................................
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เป็นกฎตายตัว


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 25 พ.ค. 2012, 22:23 
 
ออฟไลน์
สมาชิกระดับ 19
สมาชิกระดับ 19
ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ธ.ค. 2011, 21:40
โพสต์: 952


 ข้อมูลส่วนตัว


ภาคใต้ตอนล่างไม่มีบ้างหรือครับ
:b8: :b8: :b8:


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 26 พ.ค. 2012, 16:24 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
ผู้จัดการ
ผู้จัดการ
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มี.ค. 2006, 17:34
โพสต์: 7686

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว www


รูปภาพ

รูปภาพ

:b42: ------> สถานที่จัดงานวันวิสาขบูชา
สัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาฯ ปี ๒๕๕๕
ที่สำคัญๆ มี
ส่วน คือ

- พุทธมณฑล ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

- มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

- มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.)
ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

- ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ
ถ.ราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร


- ในส่วนภูมิภาค ๗๖ จังหวัด

ระหว่างวันอังคารที่ ๒๙ พฤษภาคม-วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๕
รวมทั้งหมด ๗ วัน


ฝึกจิต เขียน:
ภาคใต้ตอนล่างไม่มีบ้างหรือครับ
:b8: :b8: :b8:

สรุปว่า มีการจัดงานทั่วทั้งประเทศไทยค่ะ คุณฝึกจิต :b8:

.....................................................
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เป็นกฎตายตัว


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 01 มิ.ย. 2012, 09:14 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
ผู้จัดการ
ผู้จัดการ
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มี.ค. 2006, 17:34
โพสต์: 7686

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว www


รูปภาพ

รวมกระทู้ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ “วันวิสาขบูชา”
:b44: ชาวพุทธควรศึกษาให้เข้าใจเกี่ยวกับวันสำคัญสากลของโลก

ประวัติความเป็นมา “วันวิสาขบูชา”
http://www.dhammajak.net/visakhaday/index.php

ความสำคัญของวันวิสาขบูชาระดับสากล (กรมการศาสนา)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=22152

ความหมายของวันวิสาขบูชาในแง่ปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ฯ
สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)

http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=32139

ความหมายของวันวิสาขบูชา
ในแง่คติจากพระชนมชีพของพระบรมศาสดา
สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)

http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=44815

อันเนื่องในวันวิสาขบูชา : พระธรรมเมธาภรณ์ (ระแบบ ฐิตญาโณ)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=21921

วันวิสาขบูชา (อาจารย์สุชีพ ปุญญานุภาพ)
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=15830

วันวิสาขบูชา วันสำคัญของโลก (อ.เสฐียรพงษ์ วรรณปก)
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=15904

แสงส่องใจ วิสาขบูชา ๒๕๕๑ (สมเด็จพระญาณสังวรฯ)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=6&t=32216

แสงส่องใจ วิสาขบูชา ๒๕๕๐ (สมเด็จพระญาณสังวรฯ)
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=15882

แสงส่องใจ วิสาขบูชา ๒๕๔๘ (สมเด็จพระญาณสังวรฯ)
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=12677

แสงส่องใจ วิสาขบูชา ๒๕๓๘ (สมเด็จพระญาณสังวรฯ)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=6&t=45463

พระธรรมเทศนาในวันวิสาขบูชา (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=7&t=42145

วิสาขบูชา และความหมายของวันวิสาขบูชา
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=42306

จัดงานวิสาขบูชา อย่าอยู่แค่หน้าตา ต้องไปให้ถึงเนื้อตัว
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=2105

พระราชพิธีวิสาขบูชาครั้งแรกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=22135

คำนำถวายดอกไม้ธูปเทียน วันวิสาขบูชา
http://www.dhammajak.net/suadmon1/7.html

บทสวดวันวิสาขบูชา
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=28&t=22096

ขอเชิญเพื่อนผองพี่น้องตั้งสัจจาธิษฐานในวันวิสาขบูชา
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=15822

“วันวิสาขบูชา” เป็น “วันห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์”
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=51303

พุทธชยันตี : พระราชกิจจาภรณ์ (เทอด ญาณวชิโร)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=42774

งานสัปดาห์ส่งเสริมพุทธศาสนาเทศกาลวิสาขบูชา ปี ๒๕๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=42167

พระโอวาท “สมเด็จพระสังฆราช” วันวิสาขบูชา ๒๕๕๖
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=22&t=45428

พระโอวาท “สมเด็จพระสังฆราช” วันวิสาขบูชา ๒๕๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=42161

พระโอวาท “สมเด็จพระสังฆราช” วันวิสาขบูชา ๒๕๕๔
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=38086

พระโอวาท “สมเด็จพระสังฆราช” วันวิสาขบูชา ๒๕๕๓
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=32135

พระวรธรรมคติ “สมเด็จพระสังฆราช” วิสาขบูชา ๒๕๕๑
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=15881

เทศนาในวันวิสาขบุรณมี : พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (สิริจนฺโท)
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=23&t=48206

พุทธคุณ ๙ : คุณความดีของพระพุทธเจ้า ๙ ประการ

http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=27034

******

ประวัติ “ต้นพระศรีมหาโพธิ์” ทั้ง ๔ ต้น ณ พุทธคยา แดนตรัสรู้
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=39333

พระมหาเจดีย์พุทธคยา หรือ “พระมหาโพธิเจดีย์”
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=41318

“พระพุทธเมตตา” พระประธานในพระมหาเจดีย์พุทธคยา
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=34195

พุทธสังเวชนียสถาน สถานที่อันเป็นที่ระลึกถึงพระพุทธเจ้า
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=26&t=39377

:b42: -------------------------- :b42:

:: “ลุมพินีวัน” อนุสรณ์สถานแห่ง “การประสูติ”
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=87&t=55508

:: “พุทธคยา” อนุสรณ์สถานแห่ง “การตรัสรู้”
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=87&t=55509

:: “กุสินารา” อนุสรณ์สถานแห่ง “การปรินิพพาน”
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=87&t=55510

:: “ภาพพุทธประวัติ” พร้อมคำบรรยายโดยสังเขป ๘๑ ภาพ
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=38&t=39272

.....................................................
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เป็นกฎตายตัว


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 01 มิ.ย. 2012, 18:42 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
ผู้จัดการ
ผู้จัดการ
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มี.ค. 2006, 17:34
โพสต์: 7686

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว www


รูปภาพ

:b8: รวมกระทู้...วัด-สถานที่จัดงานวันวิสาขบูชา ปี ๒๕๕๕
เฉลิมฉลอง “พุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า”


งานสัปดาห์ส่งเสริมพุทธศาสนาเทศกาลวิสาขบูชา ปี ๒๕๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42167

ขอเชิญปฏิบัติบูชาครั้งประวัติศาสตร์ สวดมนต์ข้าม ๒๖ ศตวรรษ
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42195

“วิสาขบูชา มหามงคล” ๒๕ พค.-๔ มิย.๕๕ ณ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42223

วัดระฆังฯ ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมวันวิสาขบูชา ๔-๕ มิย.๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42224

วัดอโศการาม ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมวันวิสาขบูชา ๒-๕ มิย.๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42225

วัดหนองจอก ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมวันวิสาขบูชา ๓๑ พค.-๔ มิย.๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42228

ขอเชิญร่วมฉลองพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดสังฆทาน ๓๑ พค.-๓ มิย.๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42021

โอเคแมส ฉลองพุทธชยันตี จัดมหกรรม “มีเทศน์ มีทอล์ค”
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42178

มจร.จัดเสวนาวิชาการพุทธศาสนานานาชาติฉลองพุทธชยันตี
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42268

มมร.จัดงานวิสาขพุทธบารมี ฉลองพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปี
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42267

ขอเชิญบวชเนกขัมมภาวนาวันวิสาขบูชา ๕๕ ณ วัดมเหยงคณ์
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42094

เชิญร่วมปฏิบัติธรรมฉลองพุทธชยันตี ณ วัดใหม่สายตะกู
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42192

วันวิสาขบูชา เฉลิมฉลองพุทธชยันตี ณ สำนักสงฆ์เขาพระครู
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42193

มูลนิธิดวงแก้วฯ ขอเชิญฟังธรรมวันวิสาขบูชา ณ อาคารลุมพินีสถาน
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42239

นิโรธาราม ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมวันวิสาขบูชา ๒-๔ มิย.๕๕
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42229

ขอเชิญปฏิบัติธรรมฉลองพุทธชยันตี วัดป่าบางแสม หลวงพ่อเยื้อน
http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=42273

.....................................................
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เป็นกฎตายตัว


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 7 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร