ลานธรรมจักร http://www.dhammajak.net/forums/ |
|
ใครเคยโกรธแค้นคนที่ฆ่าวัวบ้าง http://www.dhammajak.net/forums/viewtopic.php?f=1&t=21682 |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 |
เจ้าของ: | ผู้ดูแลสัตว์วิเศษ [ 15 เม.ย. 2009, 13:02 ] |
หัวข้อกระทู้: | ใครเคยโกรธแค้นคนที่ฆ่าวัวบ้าง |
เราเป็นมากๆเลย อยากจะไปวางช่วยมันออกมาและระเบิดโรงฆ่าสัตว์ทิ้งซะเลย |
เจ้าของ: | หนาน [ 16 เม.ย. 2009, 15:02 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ใครเคยโกรธแค้นคนที่ฆ่าวัวบ้าง |
ผมก็คนหนึ่งนะที่ไม่เห็นด้วยกับการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต เห็นการฆ่าสัตว์แล้วก็ทนไม่ได้เหมือนกัน ไม่เข้าใจว่าทำไมคนเราต้องกินเนื้อสัตว์ด้วย ไม่มีอาหารอย่างอื่นกินแล้วหรือ ผมเคยกินเจ ก็มีคนบอกว่าแล้วพืชผัก ก็มีชีวิตเหมือนกันกินเจก็บาปเหมือนกัน พูดอย่างนี้อีก หรือจะให้คิดว่าเป็นเวรเป็นกรรมของสัตว์และพืชเหล่านั้นที่ต้องเกิดมาเป็นอาหารของมนุษย์เพราะชาติที่แล้วเขาทำบาปทำกรรมไว้เลยต้องเกิดมาชดใช้กรรมในชาตินี้อย่างนั้นหรือ หรือว่าเราจะมีหนทางที่ดีกว่านี้ที่ไม่ต้องเบียดเบียนกัน เพราะพระพุทธองค์ทรงห้ามฆ่าสัตว์ตัดชีวิตไว้เป็นศีล 5 ข้อ 1 เพราะฉะนั้นมันต้องมีทางออกสำหรับเรื่องนี้แน่ะ ๆ ไม่งั้นพระพุทธองค์ท่านไม่ห้ามให้เราฆ่าสัตว์หรอก ถ้าจะให้ผมหาทางออกให้สำหรับความคิดผมนะ อาหารของมนุษย์คือ ผลไม้ที่แก่จัดและมีเมล็ดมันเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ธรรมขาติได้สร้างผลไม้มาเพื่อให้สัตว์อย่างมนุษย์กิน แล้วเอาเมล็ดไปขยายพันธุ์ต่อ เช่น ผลมะม่วงสุก มะละกอสุก มะขามสุก ส้ม แตงโม ลำใย ฯลฯ ซึ่งผลไม้ที่กล่าวมาข้างต้นเหล่านี้ล้วนมีเมล็ดที่เมื่อเรากินแล้วสามารถนำเมล็ดไปขยายพันธุ์ต่อได้ |
เจ้าของ: | ผู้ดูแลสัตว์วิเศษ [ 16 เม.ย. 2009, 15:14 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ใครเคยโกรธแค้นคนที่ฆ่าวัวบ้าง |
ก็ใช่ครับ แต่แนวคิดคุณมันตึงเกินไปคุณต้องเดินสายกลางบ้าง จะกินก็ได้ครับ แต่จำกัดชนิด และกินเท่าที่จำเป็นอย่ากินให้อิ่มเกินกรืออย่ากินเค้าอย่างเดียวกินผักบ้างข้าวบ้างบางคนตั้งหน้าตั้งตากินเลยเป็นสเต๊กครับ ผมว่าควรจะเลิกกินเนื้อวัวเลยครับ กินปลาดีกว่าปลาน้ำลึกเพราะมันจะตายเร็วขึ้นมาปุ๊บก็ตายเลย ไม่ทรมานมาก วัวเค้าฆ่าแบบทรมานมากๆ แล้ววัวก็กินไม่ได้ด้วยกินมากๆทำให้เป็นมะเร็ง เพราะวัวมันเป็นสัตว์ใหญ่ก่อนจะถูกฆ่ามันจะรู้แล้วหลั่งอดีนลีนออกมาทำให้คนที่กินเข้าไปได้รับสารนี้ ซึ่งจะทำให้ก่อโรคมะเร็งจึงไม่ควรกินครับ |
เจ้าของ: | อมิตาพุทธ [ 17 เม.ย. 2009, 21:02 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ใครเคยโกรธแค้นคนที่ฆ่าวัวบ้าง |
boom_manman เขียน: เราเป็นมากๆเลย อยากจะไปวางช่วยมันออกมาและระเบิดโรงฆ่าสัตว์ทิ้งซะเลย ขออนุโมทนา ในจิตใจที่ความเมตตากรุณาต่อชีวิตสัตว์ ![]() แต่ระเบิดโรงฆ่าสัตว์นี้ ออกแนวโหดไปหน่อยนะครับ ![]() ![]() |
เจ้าของ: | ผู้ดูแลสัตว์วิเศษ [ 18 เม.ย. 2009, 12:37 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ใครเคยโกรธแค้นคนที่ฆ่าวัวบ้าง |
อมิตาพุทธ เขียน: boom_manman เขียน: เราเป็นมากๆเลย อยากจะไปวางช่วยมันออกมาและระเบิดโรงฆ่าสัตว์ทิ้งซะเลย ขออนุโมทนา ในจิตใจที่ความเมตตากรุณาต่อชีวิตสัตว์ ![]() แต่ระเบิดโรงฆ่าสัตว์นี้ ออกแนวโหดไปหน่อยนะครับ ![]() ![]() คงไม่โหดไปหรอกกระมังครับ เพราะไม่ทำให้เสียหายอะไรนอกจากโรงฆ่าสัตว์ที่ไม่มีชีวิตเท่านั้นเองเป็นการตัดช่องทางทำมาหากินอันทุจริตของเขาครับ แต่ก็ยอมรับ อาจจะโหดพอสมควร |
เจ้าของ: | ผู้ดูแลสัตว์วิเศษ [ 18 เม.ย. 2009, 12:38 ] |
หัวข้อกระทู้: | Re: ใครเคยโกรธแค้นคนที่ฆ่าวัวบ้าง |
ผมพูดเล่นแก้เซ็งครับ ยังไงผมก็ไม่ทำผิดกฏหมายหรอก |
หน้า 1 จากทั้งหมด 1 | เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง |
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group http://www.phpbb.com/ |