วันเวลาปัจจุบัน 24 เม.ย. 2024, 22:53  



เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


กฎการใช้บอร์ด


รวมกระทู้จากบอร์ดเก่า http://www.dhammajak.net/board/viewforum.php?f=19



กลับไปยังกระทู้  [ 3 โพสต์ ]    Bookmark and Share
เจ้าของ ข้อความ
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 22 ต.ค. 2012, 15:46 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 6
สมาชิก ระดับ 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 10 ม.ค. 2008, 20:41
โพสต์: 448

ที่อยู่: bangkok, Thailand

 ข้อมูลส่วนตัว




ca2.jpg
ca2.jpg [ 27.49 KiB | เปิดดู 3066 ครั้ง ]
บริโภคเนื้อสัตว์เสี่ยงมะเร็งลำไส้

Medical Upgrade - Foods Security ..

...

บริโภคเนื้อสัตว์เสี่ยงมะเร็งลำไส้

การบริโภคเนื้อสัตว์ กับการเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งลำไส้ นอกจากโรคหัวใจก็มี
เจ้าโรคมะเร็งนี้แหละที่คนส่วนใหญ่กลัวกัน
เพราะเมื่อเป็นแล้วมีข้อจำกัดมากมายในการดูแลรักษาเป็นอย่างมาก
ดังนั้นวิธีการรักษามะเร็งที่ดีที่สุดคือการป้องกัน
ไม่ให้เป็นมะเร็งนี่แหละเป็นวิธีที่ดีที่สุด

คงเข้าทำนองที่ว่า "กันไว้ดีกว่าแก้ เพราะแย่แล้วจะแก้ไม่ทัน" และที่สำคัญ
การป้องกันนั้นง่ายกว่าการรักษามากเลยทีเดียว

ที่ง่ายที่สุดก็คือ เรื่องอาหารการกิน ซึ่งเป็นตัวการสำคัญตัวหนึ่งที่เพิ่มโอกาส

เสี่ยงการเป็นมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร

เนื้อสัตว์ไม่ว่า จะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อเป็ด-ไก่

มีผลจากการวิจัยของศูนย์สุขภาพ มหาวิทยาลัยโลมา-ลินดา แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

โดยมีรายงานการวิจัยว่า เนื้อสัตว์ทั้งหลายไม่มีความแตกต่างกันในเรื่องอัตราเสี่ยงที่ทำให้เกิดมะเร็ง

โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ ล้วนมีความเสี่ยงพอ ๆ กัน โดยมีความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งมากกว่า

พวกที่กินมังสวิรัติที่ไม่กินเนื้อเลยถึง 55 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งกินบ่อย และปริมาณมากขึ้นเท่าใด

ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น รวมถึงการกินเนื้อสัตว์ที่มีการปิ้งย่าง

เนื้อที่มีส่วนไหม้เกรียม ตัวอย่างจากผลการวิจัยผู้ที่กินเนื้อสัตว์สัปดาห์ละ 4 มื้อ

จะมีโอกาสเสี่ยงในการเกิดมะเร็งสูงกว่าปกติถึงร้อยละ 200 ในคนที่ทานเนื้อสัตว์ 1-2 มื้อ

ต่อสัปดาห์มีโอกาสเสียงกว่าปกติร้อยละ 38


http://www.meedee.net/magazine/med/foods-security/1493
โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 ต.ค. 2012, 03:47 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 2
สมาชิก ระดับ 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ม.ค. 2010, 03:39
โพสต์: 55

อายุ: 0

 ข้อมูลส่วนตัว


Many who had vegetarian or vegan diets have died of cancers. Linda McCartney, the dead wife of Paul McCartney, died of breast cancer.

The best policy is "minimal eating, living long and good" Don't indulge yourself with food. Eat to live, not live to eat.


โพสที่ยังไม่ได้อ่าน เมื่อ: 23 ต.ค. 2012, 11:31 
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
ออฟไลน์
สมาชิก ระดับ 6
สมาชิก ระดับ 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 10 ม.ค. 2008, 20:41
โพสต์: 448

ที่อยู่: bangkok, Thailand

 ข้อมูลส่วนตัว


fatcat เขียน:
Many who had vegetarian or vegan diets have died of cancers. Linda McCartney, the dead wife of Paul McCartney, died of breast cancer.

The best policy is "minimal eating, living long and good" Don't indulge yourself with food. Eat to live, not live to eat.



*********************


noted to your comment , anyway you should also open your eye see the
weblink herebelow

since there are thousand scientific and medical reports from the World renown Medics Universities eg the Harward Medics , John Hopkin and hundred mores including the European Medics Universities
affirming that red meat substantially related to the high cancer risk [/color]
Red meat consumption linked to increased risk of total - Science Dailywww.sciencedaily.com/releases/2012/03/120312162746.htm - Cached[/size][/b][/color][/color]
12 Mar 2012 – A new study has found that red meat consumption is associated with ... Linked to Increased Risk of Total, Cardiovascular, and Cancer Mortality ...


Red Meat Linked to Cancer and Heart Disease - NYTimes.comwww.nytimes.com/.../red-meat-linked-to-cancer-and-heart-disease.ht...

12 Mar 2012 – The analysis, published online Monday in Archives of Internal Medicine, used data from two studies that involved 121,342 men and women ...
News for red meat related to cancer
Plant-based diet may offer prostate cancer protection

CNN, Well-done red meat linked to aggressive prostate cancer. Published November 23, 2011. Engine 2 Diet: http://engine2diet.com ...Red meat increases death, cancer and heart risk, says study - BBCwww.bbc.co.uk/news/health-17345967 - Cached

12 Mar 2012 – Related Stories. Red meat study: Risks 'very clear'


13 MARCH 2012, HEALTH; Cut red meat to lower cancer risk 25 FEBRUARY 2011, ...
Eating red meat raises 'substantially' risk of cancer or heart disease ...www.guardian.co.uk › News › Science › Nutrition - Cached

12 Mar 2012 – Previous research has linked red meat consumption to cancer risk. The study found that cutting red meat out of the diet entirely led to significant ...







ลด ละ บริโภคเนื้อสัตว์ เพื่ออายุที่ยืนยาวกว่า และ ลด ลดความเสี่ยงจาก โรคมะเร็งร้าย โรคหัวใจ โรคไขมันอุดตัน

โรคเนื้องอก เลือดเป็นพิษ โรคเบาหวาน ภายหลังจากมีการศึกษา วิจัยยาวนานกว่า 7 ปี จาก ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

กว่า 5 แสนคน มีการยืนยัน ชัดเจน เนื้อสัตว์ หนึ่งในต้นเหตุสำคัญของ โรคมะเร็ง ร้าย นานาชนิด นอกจาก

โรคหัวใจ และ โรคเบาหวานเรื้อรัง



ถ้อยแถลง จาก นักวิทยาศาสตว์การแพทย์ ทีมคณะแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ โรคมะเร็ง



มีข้อมูลสนับสนุนมากมาย จาก

ข้อมูลที่น่าสนใจในเวปข้างล่าง

http://www.watisan.com/showdetail.asp?boardid=1080


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 3 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


 ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 11 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Google
ทั่วไป เว็บธรรมจักร